Logo

Liquid Instruments เปิดตัว Moku:Go โซลูชันการศึกษาในห้องปฏิบัติการที่แข็งแกร่งสำหรับนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรแห่งอนาคต

Category: Technology
Posted Mar 24, 2021 07:35 (GMT +7)

Moku: Go นำเสนอชุดเครื่องมือและคุณสมบัติที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักศึกษาวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมสามารถก้าวข้ามขอบเขตดั้งเดิมของห้องปฏิบัติการและห้องเรียน

ซานดิเอโก้ และ แคนเบอร์รา ออสเตรเลีย--(BUSINESS WIRE)--23 มี.ค. 2563

วันนี้ Liquid Instruments ผู้ริเริ่มด้านเครื่องมือวัดที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ที่มีความแม่นยำได้เปิดตัว Moku:Go ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบพกพาที่สมบูรณ์แบบที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณนำห้องปฏิบัติการวิศวกรรมไปได้ทุกที่ ซึ่งจะนำไปสู่ยุคใหม่ของการศึกษาทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมในมหาวิทยาลัยทั่วโลก

ในการศึกษาระดับอุดมศึกษา เครื่องมือในห้องปฏิบัติการที่ใช้ในปัจจุบันเป็นแบบตั้งอยู่กับที่ มีราคาแพง มีฮาร์ดแวร์จำกัด และได้รับการติดตั้งข้อมูลตั้งแต่เมื่อซื้อ โซลูชันแบบพกพาที่มีอยู่ในปัจจุบันขาดอินเทอร์เฟซซอฟต์แวร์ที่ใช้งานได้ง่ายซึ่งนักศึกษารุ่นปัจจุบันและอนาคตคาดต้องการ นอกจากนี้ยังไม่มีเครื่องมือและคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพนอกห้องปฏิบัติการ ความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับโซลูชันการเรียนรู้จากระยะไกลและประสบการณ์จริงทั้งในและนอกห้องเรียนทำให้ตลาดต้องการแพลตฟอร์มที่ยืดหยุ่นและที่ให้นักศึกษาเป็นเจ้าของได้โดยตรง เพื่อให้สามารถรองรับวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์รุ่นต่อ ๆ ไปได้

แพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ใหม่ที่ใช้ซอฟต์แวร์ Moku: Go เป็นห้องปฏิบัติการทางวิศวกรรมที่สามารถใส่ไว้ในกระเป๋าเป้สะพายหลังได้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการพกพา ความยืดหยุ่น และความทนทานสูงสุด ไม่เพียงแต่สำหรับนักศึกษาวิศวกรรมไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักศึกษาฟิสิกส์ วิศวกรรมชีวภาพ วิศวกรรมเคมี และสาขาวิชาอื่น ๆ ตลอดทั้งสี่ปีของการศึกษาและมากไปกว่านั้น ฮาร์ดแวร์ใหม่ประกอบด้วยเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและได้รับการพิสูจน์แล้ว 8 ชนิด ได้แก่ ออสซิลโลสโคป ตัวควบคุม PID เครื่องวิเคราะห์ลอจิกเครื่องกำเนิดรูปคลื่นตามใจ (arbitrary waveform generator)เครื่องบันทึกข้อมูล เครื่องวิเคราะห์สเปกตรัมและอื่น ๆ นอกจากนี้ยังให้การเชื่อมต่อเต็มรูปแบบด้วยฮอตสปอต Wi-Fi และ USB-C คุณสมบัติฮาร์ดแวร์ที่แข็งแกร่งและการป้องกันไฟฟ้าที่ช่วยให้แน่ใจว่านักศึกษาสามารถศึกษาวิจัยโครงการใหม่ ๆ ได้โดยไม่ต้องนำตัวเองหรืออุปกรณ์ของพวกเขาเข้าไปเสี่ยง อุปกรณ์จ่ายไฟในตัวที่ไม่เหมือนใครสามารถตั้งโปรแกรมได้โดยผู้ใช้ โดยมีตัวเลือกแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้าให้เลือกใช้ในระดับสูงสำหรับทุกโครงการ

“นักศึกษาของเราตื่นเต้นมากเมื่อเราได้นำ Moku: Lab เข้ามาใช้ในห้องเรียนของเราเมื่อ 2 ปีก่อน และหลังจากได้เห็นความสามารถใหม่ ๆ ของ Moku:Go ผมก็รู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก เป็นที่ชัดเจนว่ามันจะช่วยนำประสบการณ์ทางการศึกษาของนักศึกษาไปสู่ยุคสมัยใหม่” พันเอก Brian J. Neff หัวหน้าแผนกวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ของ United States Air Force Academy กล่าว “ผมหวังว่าจะได้เห็นสิ่งนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของมาตรฐานหลักสูตรของเรา”

ซอฟต์แวร์ของ Moku:Go ออกแบบมาเพื่อดึงดูดคนในยุคที่คุ้นเคยกับอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายสำหรับผู้ใช้ และสามารถใช้งานได้ในวงกว้างกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย Liquid Instruments ได้พาผู้ใช้ออกจากยุคโทรศัพท์แบบพับปิดเปิด และได้ออกแบบอินเทอร์เฟซสำหรับ Windows และ Mac ที่ใช้งานง่าย ดูน่าใช้ และทรงพลังสำหรับนักศึกษา ทั้งยังมีความสามารถในการเข้าถึงระยะไกลและมุมมองที่เป็นไดอะแกรมอย่างชัดเจนของห่วงโซ่การประมวลผลสัญญาณ ซึ่งทำให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้แนวคิดที่ยากได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะอยู่กับตัวผู้สอนหรือแบบการเรียนการสอนระยะไกล การออกแบบที่เน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลางช่วยให้มั่นใจได้ว่าพวกเขากำลังเรียนรู้แนวคิดหลักแทนที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์แต่เพียงอย่างเดียว

Moku: Go ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของนักเรียน แต่การรวมมันเข้ากับหลักสูตรยังช่วยลดภาระงานของอาจารย์และผู้ช่วยสอน แพลตฟอร์มนี้รองรับทั้ง Python, LabVIEW และ MATLAB API และได้เผยแพร่ตัวอย่างของสคริปต์สดของ MATLAB สำหรับการเรียนการสอนระยะไกล การช่วยเหลือนักศึกษาแบบสด ๆ และการควบคุมการคัดลอกงาน (plagiarism control)

ชุดคุณสมบัติที่แข็งแกร่งและซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อนยังสามารถปลดล็อกความสามารถขั้นสูงสำหรับผู้ผลิตและแม้แต่นักเรียนมัธยมปลายที่ต้องการเรียนรู้ด้านวิศวกรรม ไม่ว่าพวกเขาจะเรียนรู้พื้นฐานของตัวต้านทานและออปแอมป์ (op-amps) หรือการออกแบบควอดคอปเตอร์ขั้นสูงพร้อมเซ็นเซอร์และระบบนำทางอัตโนมัติ Moku:Go จะช่วยให้เข้าถึงแนวคิดที่ซับซ้อน และโครงการด้านวิศวกรรมได้อย่างง่ายขึ้น ทุกที่ทุกเวลา ในราคาที่เข้าถึงได้

Liquid Instruments กำลังเปิดตัว Moku:Go สำหรับนักศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านโซลูชันเครื่องมือวัดที่มีความแม่นยำสูง ซึ่งพัฒนาโดยทีมนักฟิสิกส์ทดลองและวิศวกรที่รู้โดยตรงว่าอะไรคือสิ่งที่จำเป็นในการเปลี่ยนแปลงวิธีการเรียนรู้และการวิจัยในทุกระดับ ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ปัจจุบันของ Moku:Lab ถูกนำไปใช้โดยสถาบันชั้นนำทั่วโลกมาหลายปีโดยถูกนำไปใช้ค้นคว้าวิจัยในสาขาโฟโตนิกส์อิเล็กทรอนิกส์และวัสดุศาสตร์

“Moku: Lab ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แรกของเรา  ทำให้นักวิจัยและพัฒนามีเครื่องมือและความยืดหยุ่นที่จำเป็นในการทำงานทั้งหมดรวมอยู่ในแพลตฟอร์มที่คล่องตัวและประหยัดต้นทุนแพลตฟอร์มเดียว ซึ่ง Moku:Go จะนำข้อดีเหล่านั้นมาปรับปรุงพัฒนาคุณภาพการศึกษาโดยรวมและสร้างแรงกระตุ้นให้นักศึกษาที่เรียนวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม” ศาสตราจารย์ Daniel Shaddock ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Liquid Instruments กล่าว “ นักศึกษาสมควรมีอุปกรณ์ในห้องปฏิบัติการที่ทรงพลังและยืดหยุ่น แต่ยังสามารถใช้งานได้ง่ายและสนุกไปพร้อม ๆ กัน การปรับปรุงการเข้าถึงเครื่องมือทางการศึกษาที่สำคัญจะช่วยให้นักศึกษาจากทุกสาขาอาชีพสามารถประกอบอาชีพในสาขา วิทยาศาสตร์ (Science) เทคโนโลยี (Technology) วิศวกรรมศาสตร์(Engineering) และคณิตศาสตร์ (Mathematics) หรือ STEM ได้”

Moku: Go เริ่มต้นที่ราคา 499 เหรียญและสามารถปรับแต่งให้เข้ากับสีของสถาบันการศึกษาได้ เมื่อซื้อไปใช้สำหรับสถาบันการศึกษา สำหรับข้อมูลส่วนลดการศึกษา อุปกรณ์เสริม และข้อมูลจำเพาะทั้งหมดโปรดไปที่หน้าผลิตภัณฑ์ ที่นี่

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Liquid Instruments และผลิตภัณฑ์ทั้งหมดโปรดไปที่ https://liquidinstruments.com.

เกี่ยวกับ Liquid Instruments

Liquid Instruments เป็นผู้นำด้านเครื่องมือวัดที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ที่มีความแม่นยำ และบริษัทกำลังปฏิวัติวิธีการที่นักวิทยาศาสตร์ วิศวกร และนักศึกษา เพิ่มพูนความรู้และดำเนินการวิจัยและพัฒนา กลุ่มผลิตภัณฑ์ของโซลูชันฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของบริษัทใช้ประโยชน์จากพลังการคำนวณ FPGA สมัยใหม่เพื่อสร้างเครื่องมือที่ปรับแต่งได้สูงสำหรับการควบคุมการทดลองและการรับและวิเคราะห์ข้อมูล อนึ่ง สิทธิบัตรของทีมในด้านฮาร์ดแวร์ที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ Moku สามารถกำหนดค่าใหม่ได้แบบไดนามิกในภาคสนาม โดยให้บริการสถานการณ์การทดลองและการควบคุมกระบวนการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา Moku: Lab ถูกใช้โดยสถาบัน R&D ชั้นนำหลายร้อยแห่งทั่วโลก และนำเครื่องมือมูลค่าสูงกว่า 12 ชนิดมารวมกันเป็นอุปกรณ์ขนาดกะทัดรัดที่ใช้งานง่าย ซึ่งช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับขั้นตอนการทดลอง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://liquidinstruments.com.

รับชมคลังภาพ/มัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/52397899/en

ติดต่อสำหรับสื่อ

Kalyn Schieffer

kos@anzupartners.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!