Logo

การวิจัยของ Standard Chartered พบว่าบริษัทในยุโรปและสหรัฐอเมริกามีความเชื่อมั่นอย่างต่อเนื่องในการเติบโตของตลาดนอกประเทศ

Category: Finance
Posted Mar 12, 2021 17:19 (GMT +7)

เอเชียยังคงเป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตที่สำคัญ โดยแอฟริกาและตะวันออกกลางมีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ลอนดอนและนิวยอร์ก--(บิสิเนสไวร์)--11 มี.ค. 2564

การศึกษาวิจัยที่สองโดย Standard Chartered ในด้านกลยุทธ์การเจริญเติบโตระหว่างประเทศและความท้าทายที่ซีเอฟโอและฝ่ายการเงินประสบในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี และฝรั่งเศสสื่อให้เห็นว่าแม้จะมีความไม่แน่นอนที่เกิดจากโลกการแพร่ระบาดและผลกระทบทางเศรษฐกิจที่ตามมา ตลาดต่างประเทศนั้นยังคงเป็นกุญแจสำคัญในการเติบโต  การศึกษายังเผยให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของการลงทุนในเทคโนโลยีดิจิทัล การปลดล็อกเงินสดที่ติดค้างอยู่ และการเพิ่มความสนใจไปที่ประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมสังคมและธรรมาภิบาล (ESG) ที่เกี่ยวข้องกับการค้าและห่วงโซ่อุปทาน

นับตั้งแต่การศึกษาครั้งแรกเมื่อ 6 เดือนก่อน ผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่ามีความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นในการเติบโตข้ามพรมแดน โดยบริษัท 42% (เพิ่มขึ้นจาก 37%) มองเห็นโอกาสในการเติบโตที่ดีที่สุดอยู่ในตลาดต่างประเทศ

เอเชียยังคงเป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตที่สำคัญ (โดยบริษัทมากกว่า 85% ที่ดำเนินงานในเอเชียหรือกำลังพิจารณาเพิ่มกิจกรรมทางธุรกิจ)  แอฟริกาและตะวันออกกลางเพิ่มขึ้นเล็กน้อย (เพิ่มขึ้น 4%) ในฐานะตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตในอีกหกถึงสิบสองเดือนข้างหน้า  แม้จะมีความทะเยอทะยานในการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ แต่การทำความเข้าใจกฎระเบียบในตลาดต่างประเทศยังคงเป็นอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ที่สุด (35%) สำหรับบริษัทที่ต้องการขยายหรือเสริมสร้างการดำเนินงานระหว่างประเทศ  สิ่งนี้จึงทำให้มีความจำเป็นในการสร้างความสัมพันธ์กับซัพพลายเออร์และปรับตัวโลจิสติกส์อุปทาน (21%)

ในขณะที่บริษัทต่างๆ มองไปยังสภาพแวดล้อมหลังการระบาดของโรค ลำดับความสำคัญสามอันดับแรกของผู้ตอบแบบสอบถามได้ชี้ให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยจากปัญหาต่างๆ รวมถึงความล้มเหลวของห่วงโซ่อุปทาน (ลดลง 2% เป็น 50%) ความต้องการสภาพคล่อง (ลดลง 2% เป็น 47%) และการเพิ่มการลงทุนในรูปแบบดิจิทัลเพื่อระดมสภาพคล่อง (เพิ่มขึ้น 4% เป็น 66%) และ ESG (เพิ่มขึ้น 5% เป็น 23%)

Torry Berntsen ซีอีโอของ Standard Chartered ในยุโรปและอเมริกาส กล่าวว่า “เห็นได้ชัดว่าธุรกิจต่างๆ เริ่มให้ความสนใจกับการเติบโตในต่างประเทศและการลงทุนในอนาคตมากขึ้น  ความยั่งยืน การแปลงเป็นดิจิทัล และความจำเป็นในการทำความเข้าใจกฎระเบียบไม่ได้เป็นเพียงกุญแจสำคัญในการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสสำหรับบริษัทต่างๆ ในการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน เติบโตในระดับสากล และอยู่เหนือคู่แข่ง”

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

เกี่ยวกับการศึกษาธุรกิจไร้พรมแดน

โดยดำเนินการระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม 2563 ทางซีเอฟโอและผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินอาวุโสกว่า 1,000 คนของบริษัทที่มีมูลค่าการซื้อขายเกิน 500 ล้านดอลลาร์ซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี และฝรั่งเศสเข้าร่วมในการสำรวจ

 • แต่ละประเทศมีตัวแทนเท่ากัน 25%
 • ผู้ตอบแบบสอบถาม 50%เป็นตัวแทนบริษัทที่มีมูลค่าการซื้อขาย 500 ล้านถึง 1 พันล้านเหรียญ  ส่วนที่เหลืออีก 50% เป็นตัวแทนของบริษัทที่มีมูลค่าการซื้อขายเกิน 1 พันล้านดอลลาร์
 • 16% มาจากภาคเทคโนโลยีประกอบ โดยตัวแทนภาคอุตสาหกรรมอื่นๆ จะมีสัดส่วนราวๆ 6-8% และไม่รวมภาคบริการทางการเงินในแบบสำรวจ

Standard Chartered

เราเป็นกลุ่มธนาคารระหว่างประเทศชั้นนำที่มีตัวตนใน 59 ตลาดที่มีพลวัตมากที่สุดในโลกและให้บริการลูกค้าในอีก 85 แห่ง  จุดประสงค์ของเราคือการขับเคลื่อนการค้าและความเจริญรุ่งเรืองผ่านความหลากหลายที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา โดยภูมิหลังและคุณค่าของเราอยู่ในคำมั่นสัญญาแบรนด์ของเรา การอยู่เพื่อความดี

Standard Chartered PLC จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนและฮ่องกง

สำหรับเรื่องราวและความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญ โปรดเยี่ยมชมข้อมูลเชิงลึกที่ sc.com  ติดตาม Standard Chartered บน Twitter, LinkedIn, Instagram และ Facebook

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210311005310/en/

ติดต่อ:

Simon Kutner
Regional Head of Communications, Europe (Interim) (ตัวแทนหัวหน้าฝ่ายการสื่อสารระดับภูมิภาค)
Standard Chartered Bank
โทร: +44 (0)7880 296 947
อีเมล: simon.kutner@sc.com

Chris Teo
Head of Corporate & Business Communications, Americas (หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรและธุรกิจในภูมิภาคอเมริกา)
Standard Chartered Bank
โทร: +1 212 667 0446
อีเมล: Chris.Teo@sc.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!