Logo

Pegasus Tech Ventures เปิดตัวกองทุน 50 ล้านดอลลาร์กับ Japanet Holdings

Category: Technology
Posted Mar 11, 2021 11:34 (GMT +7)

ซานโฮเซ่ แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนสไวร์)--10 มี.ค. 2564

Pegasus Tech Ventures (“Pegasus”) บริษัท ร่วมทุนระดับโลกที่ตั้งอยู่ในซิลิคอนแวลลีย์ประกาศความร่วมมือกับยักษ์ใหญ่ด้านการช็อปปิ้งทางโทรทัศน์ของญี่ปุ่น Japanet Holdings (“Japanet”) เพื่อจัดตั้งกองทุนร่วมทุนขององค์กรมูลค่า 50 ล้านดอลลาร์เพื่อลงทุนในนวัตกรรมสตาร์ทอัพทั่วโลก

Japanet ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองนางาซากิ ญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักกันดีในด้านบริการโฮมช้อปปิ้งและตอนนี้กำลังขยายไปสู่ภาคธุรกิจอื่นๆ  ทางบริษัทเพิ่งเริ่มโครงการใหม่เพื่อสร้าง “เมืองแห่งสนามกีฬา” ในเมืองนางาซากิ ญี่ปุ่นซึ่งจะเปิดให้บริการในปี 2567  โครงการนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่สนามกีฬา โดยผสมผสานสิ่งอำนวยความสะดวก เช่นสำนักงานธุรกิจ ร้านค้า ปลีกโรงแรม และเวทีการแสดงสด โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เป็นสถานที่สำคัญของนางาซากิที่จะสร้างชีวิตชีวาให้กับชุมชนท้องถิ่นและภูมิภาคนี้  Japanet ยังมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างชีวิตผู้สูงอายุและให้การสนับสนุนด้านการศึกษาแก่เด็กๆ ทั่วโลก

Japanet มีเป้าหมายที่จะสร้างมูลค่าโดยการระดมทุนให้กับแนวคิดใหม่ๆ และร่วมมือกับสตาร์ทอัพที่พัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรมผ่านกองทุนร่วมกับ Pegasus  กองทุนมีแผนที่จะลงทุนในซิลิคอนแวลลีย์และส่วนอื่นๆ ของอเมริกาเหนือ รวมถึงในอิสราเอล ยุโรป และเอเชีย

“พวกเราที่ Japanet Group ต้องการค้นหาสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพสูงและผู้ประกอบการที่มีความสามารถเพื่อช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จและมีส่วนสร้างมูลค่าที่แท้จริงให้กับโลกใบนี้  ด้วยการใช้เงินร่วมทุน เราต้องการค้นหาเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่เราสามารถใช้ในโครงการ 'เมืองแห่งสนามกีฬา' ของนางาซากิเพื่อให้เราสามารถมอบบริการใหม่ๆ เช่นการศึกษาเด็ก การดูแลผู้สูงอายุ การท่องเที่ยว และบริการอื่นๆ ที่ช่วยให้ชีวิตของผู้คนดีขึ้น” Akito Takata ประธานและซีอีโอของ Japanet กล่าว

“เราจะใช้ประโยชน์จากเครือข่ายทั่วโลกของเราเพื่อแนะนำ Japanet ให้กับสตาร์ทอัพระดับแนวหน้า” Anis Uzzaman ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Pegasus Tech Ventures กล่าว “ด้วยการเชื่อมต่อกันทั้งสตาร์ทอัพและ Japanet เป้าหมายของเราคือการสร้าง แพลตฟอร์มนวัตกรรมระดับโลกที่สนับสนุนการเติบโตของบริษัทในพอร์ตโฟลิโอและความสำเร็จของพันธมิตรองค์กรของเรา”

Pegasus จะวางตำแหน่งทีมในซิลิคอนแวลลีย์และในอีก 15 ภูมิภาคทั่วโลกเพื่อค้นหาสตาร์ทอัพที่ดีที่สุดและเชื่อมต่อกับเครือข่ายพันธมิตรที่กว้างขวางของ Japanet และ Pegasus

Pegasus ได้จัดตั้งกองทุนการลงทุนร่วมกับบริษัทระดับโลกกว่า 35 แห่งรวมถึง Aisin Seiki , Sojitz Corporation, SEGA SAMMY HOLDINGS, Sunny Health, CAC Holdings Corporation, Teijin Limited, Infocom Corporation, Innotech Corporation, ASUS และอื่นๆ

เกี่ยวกับ Japanet Holdings Co. , Ltd.

ตามวิสัยทัศน์ขององค์กร "ความสุขของการใช้ชีวิตในโลกปัจจุบัน"Japanet ดำเนินธุรกิจซื้อของที่บ้าน ตลอดจนธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกีฬารายใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างชีวิตชีวาให้กับชุมชนในท้องถิ่นและระดับภูมิภาคเพื่อที่จะเสริมสร้าง "เวลา ณ ปัจจุบัน"  Japanet ทำงานเพื่อปรับปรุงบริการด้านการดูแลสุขภาพและเพื่อแก้ไขปัญหาทางสังคมต่างๆ เช่นการสนับสนุนการศึกษาสำหรับเด็กๆทั่วโลก และการสนับสนุนพื้นที่ภัยพิบัติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://corporate.japanet.co.jp/

เกี่ยวกับ Pegasus Tech Ventures

Pegasus Tech Ventures เป็น บริษัทร่วมทุนระดับโลกที่ตั้งอยู่ในซิลิคอนแวลลีย์ โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร 1.5 พันล้านดอลลาร์  Pegasus มอบทุนทางปัญญาและการเงินให้กับบริษัทเทคโนโลยีเกิดใหม่ทั่วโลก  นอกเหนือจากการนำเสนอแนวทางแก่นักลงทุนสถาบันแล้ว Pegasus ยังนำเสนอรูปแบบบริการ Venture Capital-as-a-Service (VCaaS) ที่ไม่เหมือนใครสำหรับบริษัทขนาดใหญ่ระดับโลกที่ต้องการเป็นพันธมิตรกับบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย  พันธมิตรองค์กรมากกว่า 35 รายที่ได้ลงทะเบียนเพื่อทำงานกับ Pegasus ได้แก่ ASUS, Aisin, SEGA, Sojitz และ Omron  บริษัทเหล่านี้สามารถเข้าถึงบริษัทในพอร์ตโฟลิโอของ Pegasus กว่า 180 บริษัท เช่น SpaceX, 23andMe, SoFi, Bird, Color, App Annie และอื่นๆ อีกมากมาย หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชม www.pegasustechventures.com

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210310005135/en/

ติดต่อ:

Janice Mok
Pegasus Tech Ventures
408-645-5532
janice@pegasusventures.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!