Category: Travel & Leisure Logo
Posted Jul 12, 2019 12:49 (GMT +7)


“MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: teamLab Borderless” เตรียมฉลองครบรอบหนึ่งปี

ต้อนรับผู้เข้าชมแล้ว 2.3 ล้านคนจากกว่า 160 ประเทศ

-- กลายเป็นจุดหมายปลายทางหลักที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น --

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--11 กรกฎาคม 2019

MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: teamLab Borderless พิพิธภัณฑ์ดิจิทัลที่ร่วมบริหารจัดการโดย Mori Building Co., Ltd บริษัทพัฒนาพื้นที่เมืองชั้นนำ และ teamLab โปรเจกต์ศิลปะดิจิทัลระดับโลก ประกาศเฉลิมฉลองครบรอบหนึ่งปีเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยเนื้อหาในรูปแบบมัลติมีเดีย ดูเวอร์ชันแบบเต็มรูปแบบได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190711005282/en/

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นบนแนวคิดนิทรรศการศิลปะจากประสบการณ์ที่ไร้ขอบเขต ที่ให้ผู้เข้าชมสามารถสร้างสรรค์รูปแบบการสื่อสารระหว่างกันได้อย่างแตกต่าง ที่จะสร้างความอัศจรรย์และเป็นการแสดงออกทางอารมณ์ได้อย่างน่าประทับใจ ในปีแรก พิพิธภัณฑ์ดังกล่าวได้ต้อนรับผู้เข้าชมราว 2.3 ล้านคนจากประเทศต่าง ๆ กว่า 160 ประเทศ เช่นเดียวกับพิพิธภัณฑ์แห่งอื่น ๆ ในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงพิพิธภัณฑ์แห่งชาติในกรุงโตเกียว และพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยแห่งศตวรรษที่ 21 คานาซาวะ*1 นอกจากนี้ ยังพบว่าราวครึ่งหนึ่งของผู้เยี่ยมชม 2.3 ล้านคนเป็นชาวต่างชาติ*2 และข้อมูลจากแบบสอบถามที่จัดทำโดยพิพิธภัณฑ์แสดงให้เห็นว่าเกือบ 50% ของผู้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่เป็นชาวต่างชาติเดินทางมายังประเทศญี่ปุ่นเพื่อเข้ามชมพิพิธภัณฑ์โดยเฉพาะ*3

และในฐานะจุดหมายปลายทางยอดนิยมของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังได้สร้างความคึกคักให้กับเกาะในบริเวณใกล้เคียง นับตั้งแต่พิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชมเป็นครั้งแรก สถานีรถไฟอาโอมิ สายยูริกาโมเมะ ซึ่งเป็นสถานีที่ใกล้ที่สุด มียอดผู้ใช้บริการเพิ่มกว่า 50% ขณะที่ห้าง VenusFort ที่เชื่อมต่อกับอาคาร รายงานว่ามีผู้มาเยือนเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

*1

Sogo Unicom Co., Ltd. Monthly Leisure Industry material (ฉบับเดือนกันยายน) “การจัดอันดับผู้เยี่ยมชมสถานที่เพื่อการสันทนาการ” เมื่อ 3 กันยายน 2018

*2

จากข้อมูลการขายตั๋วเข้าชมที่แสดงบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของพิพิธภัณฑ์ 
(ระยะเวลาการทำแบบสอบถาม: 16 กุมภาพันธ์ 2019 ถึง 7 มิถุนายน 2019)

*3

แบบสำรวจผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ (สำรวจระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม 2018 ถึง 2 กันยายน 2018)

เกือบครึ่งของผู้เยี่ยมชมทั้งหมด 2.3 ล้านคนเดินทางจากต่างประเทศ

ในปีแรก จำนวนผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 2.3 ล้านคน ซึ่ง 50% ของผู้เข้าชมทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติ ซึ่งเดินทางจากประเทศต่าง ๆ กว่า 160 ประเทศ หรือ 80% ของประเทศทั้งหมดทั่วโลก ประเทศที่มีผู้เดินทางมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สูงสุดคือสหรัฐอเมริกา ตามมาด้วยออสเตรเลียและจีน แสดงให้เห็นว่าพิพิธภัณฑ์ดังกล่าวสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้คนทั้งไกลและใกล้ นอกจากนี้ แบบสำรวจที่จัดทำโดยพิพิธภัณฑ์ยังแสดงให้เห็นว่าเกือบครึ่งของผู้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่เป็นชาวต่างชาติ ตั้งใจเดินทางมาเยือนประเทศญี่ปุ่นเพื่อเข้ามชมพิพิธภัณฑ์โดยเฉพาะ

ยอดผู้เข้าชม 2.3 ล้านคนนั้น เทียบเท่ากับจำนวนผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ชั้นนำแห่งอื่น ๆ ของญี่ปุ่น รวมถึงพิพิธภัณฑ์แห่งชาติในกรุงโตเกียว และพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยแห่งศตวรรษที่ 21 คานาซาวะ โดยตั๋วเข้าชมที่เปิดให้ซื้อล่วงหน้าถูกสำรองจนหมดภายในสามเดือนหลังพิพิธภัณฑ์เปิด และมีผู้ต้องการเข้าชมพิพิธภัณฑ์กว่า 100 คนเข้าแถวรอเวลาพิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชมในช่วงวันหยุดและวันสุดสัปดาห์

ศิลปะและวัฒนธรรมสร้างความคึกคักให้กับบรรยากาศรอบ ๆ เกาะแห่งกรุงโตเกียว

นับตั้งแต่พิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชม นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเกะโอไบดะของกรุงโตเกียวเพิ่มขึ้นอย่างมาก ขณะที่สถานีรถไฟอาโอมิ สายยูริกะโมเมะ ซึ่่งเป็นสถานีที่ตั้งอยู่ใกล้พิพิธภัณฑ์มากที่สุดเผยว่ามีผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 50% และห้าง VenusFort ซึ่งเป็นอาคารเชื่อมต่อกัน มีผู้มาเยือนเพิ่มขึ้น 20% พิพิธภัณฑ์ยังได้ขยายกลุ่มลูกค้าที่มาเยือนสถานที่ใกล้เคียง ช่วยกระตุ้นธุรกิจค้าปลีกทั่วทั้งเกาะ

[เอกสารแจกสำหรับสื่อ] 
https://goo.gl/MpzVss

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20190711005282/en/

ติดต่อ:

Mori Building Co., Ltd. 
Kazuna Takahashi 
borderless@mori.co.jp

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.