Logo

American Express เปิดตัวรายงานแนวโน้มการเดินทางทั่วโลกปี 2564

Category: Travel & Leisure
Posted Mar 10, 2021 16:49 (GMT +7)

การสำรวจผู้บริโภคทั่วโลกเผยให้เห็นแนวโน้มสำคัญที่บ่งบอกถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการเดินทาง ความพร้อมในการวางแผนสำหรับการเดินทางในอนาคต และการเพิ่มขึ้นของผู้เร่ร่อนดิจิทัล (digital nomad)

นิวยอร์ก--(BUSINESS WIRE)--9 มีนาคม 2564

American Express (NYSE: AXP) เปิดตัว American Express Travel: Global Travel Trends Report ในวันนี้ โดยให้ข้อมูลเชิงลึกลักษณะพิเศษเฉพาะเกี่ยวกับความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อการเดินทางเกือบระยะเวลาหนึ่งปีหลังจากการเริ่มแพร่ระบาดของโควิด-19 ผลการวิจัยในรายงานนี้มีพื้นฐานมาจากการวิจัยเชิงสำรวจทั้งหมด 7 ประเทศได้แก่ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย อินเดีย แคนาดา เม็กซิโก ญี่ปุ่น และสหราชอาณาจักรโดยแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคเฝ้ารอที่จะเดินทางอีกครั้งและพวกเขากำลังวางแผนสำหรับการเดินทางในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย รับชมฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210309005322/en/

American Express Travel: Global Travel Trends Report Finds Consumers are Looking Forward to Traveling Again (Graphic: Business Wire)

American Express Travel: รายงานแนวโน้มการเดินทางทั่วโลกพบว่าผู้บริโภคเฝ้ารอที่จะเดินทางอีกครั้ง (กราฟิก: Business Wire)

ข้อมูลเชิงลึกยอดนิยมได้แก่:

 • ความต้องการเดินทางที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก: 87% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่า การวางแผนการเดินทางในอนาคตทำให้พวกเขามีบางสิ่งที่เฝ้ารอ 76% ของผู้ตอบแบบสอบถามกำลังสร้างจุดหมายปลายทางในการเดินทางในอนาคต แม้ว่าพวกเขาอาจจะยังไม่สามารถเดินทางได้ และ 63% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า พวกเขาสะสมคะแนนบัตรเครดิตเพื่อใช้ในการไปเที่ยวพักผ่อนได้เมื่อรู้สึกว่าสามารถเดินทางได้อย่างสบายใจ
 • พร้อมจองเลย: 56% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า พวกเขาคิดถึงการเดินทางมากจนเต็มใจที่จะจองทริปตอนนี้ แม้ว่าอาจจะต้องยกเลิกในอนาคตก็ตาม
 • การเพิ่มขึ้นของผู้เร่รอนดิจิทัล (Digital Nomad): 54% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า เสรีภาพและความยืดหยุ่นในการใช้ชีวิตและการทำงานในขณะที่เดินทางไปทั่วโลกนั้นน่าสนใจกว่าก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาด
 • ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ: 65% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า พวกเขาวางแผนที่จะเดินทางหลังจากที่พวกเขาและสมาชิกในครอบครัวได้รับวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 แล้ว
 • ความเป็นส่วนตัวคือ ความใหม่สุดหรู (New Ultimate Luxury): 75% ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่าประสบการณ์ที่มอบความเป็นส่วนตัวขั้นสูงสุดจะเป็นสิ่งสำคัญที่ได้รับความสนใจจากการเดินทางแบบหรูหรา
 • เพิ่มการเดินทางอย่างยั่งยืน: 68% ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่า พวกเขาพยายามตระหนักถึงแบรนด์การเดินทางที่เป็นมิตรและยั่งยืนมากขึ้นเพื่อสนับสนุน

 “รายงานแนวโน้มทั่วโลกล่าสุดของเราแสดงให้เห็นว่า มีความต้องการเดินทางในกลุ่มผู้บริโภค ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากเฝ้าปรารถนาและเริ่มวางแผนการเดินทางในอนาคต” Audrey Hendley ประธานของ American Express Travel กล่าว “นอกจากนี้สภาพแวดล้อมของการแพร่ระบาดยังก่อให้เกิดเทรนด์ใหม่ ๆ เช่น ความสนใจที่เพิ่มขึ้นของการทำงานจากทุกที่ในขณะเดินทางไปทั่วโลก ความหรูหราถูกกำหนดให้เป็นประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น ความสะอาดและความเป็นส่วนตัวในสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรูที่ดีที่สุด รวมถึงความสนใจที่เพิ่มมากขึ้นในความต้องการด้านสิ่งแวดล้อมและสังคมของการเดินทางและบริษัทท่องเที่ยวของพวกเขา”

ดูข้อค้นพบที่สำคัญจากรายงานดังต่อไปนี้:

ผู้บริโภคกำลังมองไปข้างหน้าเพื่อการเดินทางอีกครั้ง

ผู้คนต่างค้นหาความหวังและความสบายใจในการทบทวนและวางแผนการเดินทางในอนาคต

 • การเดินทางที่ยกระดับสุขภาพและความสุขสมบูรณ์: 78% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่า ต้องการเดินทางในปี 2564 เพื่อคลายความเครียดจากปี 2563
 • การวางแผนและการชำระเงินสำหรับการเดินทางในอนาคต: หนึ่งในสามกล่าวว่า พวกเขาจะใช้เครดิตการเดินทางหรือคะแนนสะสม เพื่อชำระค่าใช้จ่ายในการเดินทางทั้งหมดหรือบางส่วนในปี 2564 บ่อยครั้งกว่าที่เคยทำมาก่อนการระบาดของโควิด-19
 • การชดเชยสำหรับการพลาดการเดินทาง: 61% ของผู้ตอบแบบสำรวจวางแผนที่จะใช้จ่ายมากกว่าปกติในการเดินทางในปี 2564 เนื่องจากไม่สามารถเดินทางได้ในปี 2563
 • ผู้บริโภคเต็มใจเสียสละเพื่อการเดินทาง: 64% ของผู้ตอบแบบสอบถามเต็มใจที่จะยอมสละการใช้โซเชียลมีเดียเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อให้สามารถไปพักร้อนได้
 • การท่องเที่ยวเชิงอาหารอยู่ที่นี่เพื่อเข้าพัก: 62% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า การรับประทานอาหารเป็นกิจกรรมอันดับต้น ๆ ที่พวกเขาสนใจในขณะเดินทางและข้อมูลการจองของ American Express Travel ในเดือนมกราคม 2564 แสดงให้เห็นว่าเมืองที่เป็นจุดศูนย์กลางของนักชิมที่มีจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับสมาชิกบัตรในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศได้แก่ ไมอามี ซานฟรานซิสโก ชิคาโก และฮิวสตัน เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับสมาชิกบัตรอเมริกันเอ็กซ์เพรสของสหรัฐอเมริกา2 ในขณะที่เม็กซิโกซิตี้สิงคโปร์และโตเกียวอยู่ในอันดับต้น ๆ สำหรับสมาชิกบัตรอเมริกันเอ็กซ์เพรสระหว่างประเทศ3

กรอบความคิดในการเดินทางรูปแบบใหม่

ด้วยการเปลี่ยนแปลงนโยบายการจอง ข้อเสนอการเดินทาง และจุดหมายปลายทางรูปแบบใหม่ที่ต้องพิจารณา วันนี้จึงมีการเสนอแนวคิดการเดินทางรูปแบบใหม่

 • การท่องเที่ยวแบบหรูหรา: การแพร่ระบาดของโรคได้เปลี่ยนแนวความคิดของผู้คนเกี่ยวกับการเดินทางแบบหรูหราด้วยประสบการณ์เฉพาะบุคคล (82%) มาตรฐานความสะอาดระดับสูง (81%) และความเป็นส่วนตัว (79%) เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหราที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในกลุ่มผู้ตอบแบบสอบถาม1  59% ระบุว่าต้องการใช้ตัวแทนการท่องเที่ยวเพื่อช่วยวางแผนและปรับแต่งการเดินทางในครั้งต่อไป และ 80% ระบุว่าพวกเขาเต็มใจที่จะเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางในช่วงนอกฤดูกาลเพื่อให้มีผู้คนน้อยลง
 • เพิ่มจุดหมายปลายทางใน ‘เมืองรอง’: 69% ของผู้ตอบแบบสอบถามสนใจที่จะเยี่ยมชมจุดหมายปลายทางที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักและข้อมูลการจองของ American Express Travel ช่วยตอกย้ำแนวโน้มนี้โดยแสดงให้เห็นว่ามีการจองจุดหมายปลายทางในเมืองรองที่เพิ่มขึ้น ตัวอย่างเช่น ดัลลัสและชาร์ล็อตต์ มียอดจองจากสมาชิกบัตรระหว่างประเทศในเดือนมกราคม 2564 สูงกว่าปีก่อน4 และที่ปรึกษาของ American Express Travel เห็นคำร้องขอสำหรับเมืองเล็ก ๆ เช่น ปอร์โต (แทนที่ลิสบอน) ในโปรตุเกสและเวลลิงตัน (แทนที่โอ๊คแลนด์) ในนิวซีแลนด์

การเดินทางด้วยวัตถุประสงค์

ผู้บริโภคกลายเป็นนักเดินทางที่ใส่ใจมากขึ้น ตระหนักถึงบริษัทท่องเที่ยวที่สอดคล้องกับค่านิยมของพวกเขามากขึ้น และจะเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่สามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อชุมชนได้

 • การสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น: 72% ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่า พวกเขาหลงใหลในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางเพื่อช่วยเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในท้องถิ่น1
 • การสนับสนุนแบรนด์การเดินทางที่ให้ความสำคัญกับความหลากหลายและการรวมเข้าด้วยกัน: 69% ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่า ต้องการเลือกสายการบิน/โรงแรมที่ให้ความสำคัญกับความหลากหลายและการรวมเข้าด้วยกัน และพนักงานของพวกเขาสะท้อนให้เห็นถึงฐานลูกค้าที่หลากหลาย
 • นักเดินทางที่มีจิตสำนึกในเรื่องคาร์บอน: 60% ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่า ต้องการจองสายการบินที่มีพันธะสัญญาเรื่องคาร์บอน

ที่ปรึกษาด้านการเดินทาง 4,500 คนของ American Express Travel ให้บริการระดับโลกแก่ลูกค้าด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงพร้อมการสนับสนุนแบบสัมผัสขั้นสูงทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าและความมั่นใจมากขึ้นในทุกขณะที่พร้อมเดินทาง บริษัทได้เปิดตัวมอบส่วนลดและข้อเสนอมากมายสำหรับโรงแรม การเช่าเครื่องบินและรถ และการยกเว้นค่าธรรมเนียมการยกเลิกการเดินทางของ American Express Travel จนถึงสิ้นเดือนกันยายน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ AmexTravel.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ American Express Travel: รายงานแนวโน้มการเดินทางทั่วโลก โปรดไปที่นี่

AMERICAN EXPRESS TRAVEL: ระเบียบวิธีการรายงานแนวโน้มการเดินทางทั่วโลก

1 การสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ของ Amex Trendex จัดทำโดย Morning Consult ระหว่างวันที่ 15-24 มกราคม 2564 จากกลุ่มตัวอย่างของผู้เดินทางในประเทศจำนวน 1,000 คนในออสเตรเลีย แคนาดา อินเดีย ญี่ปุ่น เม็กซิโก และสหราชอาณาจักร และจำนวน 2,000 คนในสหรัฐอเมริกาที่มีรายได้ครัวเรือน 70,000+ ดอลลาร์สหรัฐ (HHI) เทียบเท่าในออสเตรเลีย แคนาดา ญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา เทียบเท่ามากกว่า 50,000+ ดอลลาร์สหรัฐ HHI ในเม็กซิโกและรายได้ครัวเรือนเทียบเท่า 20,000+ ดอลลาร์สหรัฐ ในอินเดีย ผู้เดินทางถูกกำหนดให้เป็นผู้ใหญ่ที่เดินทางโดยเครื่องบินอย่างน้อยหนึ่งครั้งในปี 2562 ผลลัพธ์อาจมีความคลาดเคลื่อนบวกหรือลบ 2 เปอร์เซ็นต์ในสหรัฐอเมริกา บวกหรือลบ 3 เปอร์เซ็นต์ในประเทศอื่น ๆ

2 อ้างอิงจากการจองเที่ยวบินและโรงแรมของสมาชิกบัตรในสหรัฐอเมริกาผ่าน American Express Travel ในเดือนมกราคม 2564

3 อ้างอิงจากการจองเที่ยวบินและโรงแรมของสมาชิกบัตรระหว่างประเทศผ่าน American Express Travel ในเดือนมกราคม 2564

4 อ้างอิงจากการจองโรงแรมและเครื่องบินของสมาชิกบัตรระหว่างประเทศผ่าน American Express Travel ในเดือนมกราคม 2564 เทียบกับมกราคม 2563

เกี่ยวกับ AMERICAN EXPRESS

American Express เป็นบริษัทด้านการชำระเงินแบบครบวงจรทั่วโลก โดยให้บริการลูกค้าในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ ข้อมูลเชิงลึก และประสบการณ์ที่เสริมสร้างชีวิตและสร้างความสำเร็จทางธุรกิจ เรียนรู้เพิ่มเติมที่ americanexpress.com และเชื่อมต่อกับเราที่ facebook.com/americanexpressinstagram.com/americanexpresslinkedin.com/company/american-expresstwitter.com/americanexpress, และ youtube.com/americanexpress.

ลิงก์สำคัญไปยังผลิตภัณฑ์ บริการ และข้อมูลความรับผิดชอบขององค์กร: charge and credit cardsbusiness credit cardstravel servicesgift cardsprepaid cardsmerchant servicesAccertifyInAuthcorporate cardbusiness travel, และ corporate responsibility.

รับชมเวอรชันต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210309005322/en/

ติดต่อ:

AMERICAN EXPRESS
Heather Norton
Heather.A.Norton@aexp.com

Ali Pearce
Ali.Pearce@aexp.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!