Logo

Zynga เข้าซื้อ Echtra Games ซึ่งนำโดยทีมนักพัฒนาแฟรนไชส์เกมอย่าง Diablo และ Torchlight

Category: Entertainment
Posted Mar 4, 2021 18:34 (GMT +7)

 • เพิ่มจำนวนทีมนักพัฒนามากความสามารถผู้มีประสบการณ์ด้านเกมข้ามแพลตฟอร์มอย่างสูงให้กับ Zynga
 • มาพร้อมเครื่องมือและเทคโนโลยีพัฒนเกมข้ามแพลตฟอร์มที่มีการจดกรรมสิทธิ์ของ Echtra Games
 • เสริมแกร่งให้กับความสามารถในการพัฒนาของ Zynga สำหรับโปรเจ็กต์เกมข้ามแพลตฟอร์มในอนาคต
 • ทีม Echtra Games จะพัฒนาเกมสไตล์อาร์พีจีชิ้นใหม่ที่สามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ร่วมกับสตูดิโอ NaturalMotion ของ Zynga ซึ่งจะประกาศให้ทราบต่อไป

ซานฟรานซิสโก--(BUSINESS WIRE)--03 มีนาคม 2564

Zynga Inc. (Nasdaq: ZNGA) ผู้นำระดับโลกด้านความบันเทิงในรูปแบบอินเทอร์แอคทิฟ ประกาศในวันนี้ว่าได้ทำการเข้าซื้อ Echtra Games สตูดิโอเกมข้ามแพลตฟอร์มซึ่งประกอบด้วยทีมนักพัฒนาที่มีสมาชิกหลักเป็นผู้กำหนดทิศทางให้กับวงการเกมโรลเพลย์แอ็กชันจากผลงานที่กลายเป็นตัวแทนของเกมประเภทนี้อย่างแฟรนไชส์เกม Diablo, Diablo IITorchlight และอื่น ๆ อีกมากมาย

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210303005013/en/

Zynga Acquires Echtra Games Team Led by Developers of Diablo and Torchlight Franchises (Photo: Business Wire)

Zynga เข้าซื้อ Echtra Games ซึ่งนำโดยทีมนักพัฒนาแฟรนไชส์เกมอย่าง Diablo และ Torchlight (รูปภาพ: Business Wire)

ทีมของ Echtra Games จะเข้ามาเสริมแกร่งให้กับอนาคตการเล่นเกมข้ามแพลตฟอร์มของ Zynga ผ่านการเสริมทัพทีมนักพัฒนาที่มีประสบการณ์สูงทางด้านการเล่นเกมข้ามแพลตฟอร์ม รวมถึงเครื่องมือและเทคโนโลยีพัฒนาเกมข้ามแพลตฟอร์มที่มีการจดกรรมสิทธิ์ซึ่งสร้างขึ้นโดยต่อยอดจากแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า Unreal Engine และที่พิเศษคือทีมงานของ Echtra Games จะพัฒนาเกมอาร์พีจีที่เล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ร่วมกับสตูดิโอ NaturalMotion ของ Zynga โดยจะประกาศให้ทราบต่อไป

“Max และทีมงานของเขาจาก Echtra Games มีหน้าที่รับผิดชอบทรัพยากรต่าง ๆ ของเกมที่ได้ชื่อว่าเป็นตำนานสูงสุด และพวกเขาเชี่ยวชาญทางด้านเกมอาร์พีจีรวมถึงการพัฒนาเกมข้ามแพลตฟอร์ม ผมตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับทีม Echtra Games สู่ครอบครัว Zynga” Frank Gibeau ประธานกรรมการบริหารแห่ง Zynga กล่าว “การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะเป็นเครื่องมือในการสร้างเกมลิขสิทธิ์และแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักของเราให้เติบโต จากเกมมือถือสู่คอมพิวเตอร์และเกมคอนโซล ขณะเดียวกันจะช่วยให้ตลาดที่ Zynga เข้าถึงได้ทั้งหมดขยายใหญ่ขึ้น”

"Echtra Games ยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Zynga” Max Schaefer ประธานกรรมการบริหารแห่ง Echtra Games กล่าว “เรามีวิสัยทัศน์เดียวกันกับ Zynga นั่นคือการเล่นเกมข้ามแพลตฟอร์มนั้นเป็นส่วนสำคัญของอนาคตของเกมอาร์พีจีและความบันเทิงแบบอินเทอร์แอคทีฟ และเราตื่นเต้นที่จะได้นำประสบการณ์อันมากล้นรวมถึงนักพัฒนาที่มีความสามารถของเรามาทำให้ความพยายามนี้เกิดขึ้นจริง"

Echtra Games ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 และนำทีมโดยกลุ่มคนผู้มีประสบการณ์คร่ำหวอดในอุตสาหกรรม Max Schaefer และทีมผู้บริหารของเขาได้ร่วมกันก่อตั้งบริษัทอย่าง Blizzard North, Flagship Studios และ Runic Games และมีประสบการณ์สูงทางด้านการพัฒนาเกมแฟรนไชส์อย่าง Diablo, Diablo II, Torchlight รวมถึงThe Sims 4 และอีกมากมาย พนักงานของ Echtra Games ยังเคยร่วมงานกับบริษัทอย่าง Blizzard, Disney, Electronic Arts, Runic Games, Kabam และ Undead Labs อีกด้วย ทีมพัฒนาของ Echtra Games เป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการแบบไลฟ์สำหรับเกมมือถือ, คอมพิวเตอร์, Playstation 4, XBox One และ Nintendo Switch

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

สามารถดาวน์โหลดภาพประกอบเนื้อหาและสื่อสนับสนุนอื่น ๆ ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้: https://www.dropbox.com/sh/zt2yw10epgmbol5/AAAER_7l74stge--9VocMcqPa?dl=0

เกี่ยวกับ Zynga Inc.

Zynga คือผู้นำระดับโลกด้านความบันเทิงแบบอินเทอร์แอคทีฟที่มีเป้าหมายเชื่อมโยงโลกเข้าด้วยกันผ่านเกม ปัจจุบันมีผู้เล่นเกมที่เป็นแฟรนไชส์ของ Zynga อย่าง CSR Racing™, Empires & Puzzles™, Merge Dragons!™, Merge Magic!™, Toon Blast™, Toy Blast™, Words With Friends™ และ Zynga Poker™ มากกว่าหนึ่งพันล้านคน เกมของ Zynga สามารถเข้าถึงได้จากกว่า 150 ประเทศและสามารถเล่นผ่านสื่อออนไลน์และอุปกรณ์มือถือได้จากทุกแห่งทั่วโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2550 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครซานฟรานซิสโก และมีสำนักงานหลายแห่งทั้งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ อินเดีย ตุรกีและฟินแลนด์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.zynga.com หรือติดตาม Zynga ทาง Twitter, Instagram, Facebook หรือ Zynga blog

เกี่ยวกับ Echtra Games Inc.

Echtra Games เป็นสตูดิโอเกมจากซานฟรานซิสโกที่ประกอบไปด้วยนักพัฒนาเกมมากประสบการณ์ผู้ได้ร่วมกำหนดทิศทางให้กับวงการเกมโรลเพลย์แอ็กชัน ทีมก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นปี 2559 โดย Max Schaefer หนึ่งในผู้สร้างเกมที่กลายเป็นตัวแทนของเกมประเภทนี้อย่าง Torchlight และ Diablo การยืนหยัดต่อความฝันที่จะฟื้นฟูโลกของเกม Torchlight ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับเขาและเป็นที่มาของการกลับมารวมตัวกันของบรรดาที่สุดของนักพัฒนาเกม ก่อนสร้างโปรเจ็กต์แรกของสตูดิโอแห่งนี้ขึ้นมา นั่นคือ Torchlight III นั่นเอง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: www.echtragames.com

ข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตซึ่งเป้าหมายทางธุรกิจของเรา โอกาสเกี่ยวกับการเล่นเกมข้ามแพลตฟอร์ม และการขยายตัวของตลาดที่เราเข้าถึงได้ทั้งหมด รวมถึงโครงการพัฒนาเกมในอนาคตและหัวข้ออื่น ๆ ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตมักประกอบด้วยคำต่าง ๆ เช่น “มุมมอง” “ประมาณการไว้” “วางแผนไว้” “ตั้งใจ”“ จะ” “คาดการณ์” “เชื่อ” “ตั้งเป้า” “คาดว่า” และข้อความที่แสดงถึงกาลอนาคตอื่น ๆ การบรรลุความสำเร็จหรือความสำเร็จของเรื่องที่กล่าวถึงในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตดังกล่าวมีความเสี่ยง ความไม่แน่นอนและการตั้งสมมติฐาน ไม่ควรเชื่อมั่นเกินควรในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตดังกล่าวซึ่งอิงจากข้อมูลของเราที่เป็นปัจจุบัน ณ ขณะนั้น เราไม่มีข้อผูกมัดในการแก้ไขข้อความดังกล่าวให้เป็นปัจจุบัน ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และข้อสันนิษฐานเหล่านี้จะอธิบายหรือให้รายละเอียดมากขึ้นในเอกสารที่เรายื่นต่อสาธารณะกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ (the “SEC”) ซึ่งท่านสามารถขอรับสำเนาได้โดยไปที่เว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ของเราที่ http://investor.zynga.com หรือเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ที่ www.sec.gov

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20210303005013/en/

นักลงทุนสัมพันธ์:
Rebecca Lau
Investors@zynga.com

สื่อมวลชนสัมพันธ์:
Sarah Ross
Sarah@zynga.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!