Logo

Featurespace เปิดตัวโครงข่ายพฤติกรรมเชิงลึกแบบอัตโนมัติ

Category: Technology
Posted Feb 26, 2021 13:19 (GMT +7)

ผู้นำโลกด้านการป้องกันอาชญากรรมทางการเงินระดับองค์กรเปิดตัวระบบป้องกันบัตรเครดิตและระบบชำระเงินที่ปลอดภัยขึ้นอีกขั้น

ลอนดอน & แอตแลนตา & สิงคโปร์--(BUSINESS WIRE)--25 กุมภาพันธ์ 2564

วันนี้ Featurespace ได้เปิดตัว Automated Deep Behavioral Networks สำหรับอุตสาหกรรมบัตรเครดิตและระบบชำระเงิน เพื่อมอบการป้องกันที่ลึกไปอีกขั้นสำหรับปกป้องผู้บริโภคจากการฉ้อโกง การปลอมแปลงบัญชี กลโกงเกี่ยวกับบัตรและการชำระเงิน ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายราว 4.2 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2563

"ความสำคัญของการพัฒนาครั้งนี้เป็นมากกว่าการชี้ให้เห็นถึงปัญหาอาชญากรรมทางการเงินขององค์กร นี่คือยุคใหม่ของเทคโนโลยี Machine Learning อย่างแท้จริง" Dave Excell ผู้ก่อตั้ง Featurespace กล่าว

การประดิษฐ์คิดค้น

การประดิษฐ์คิดค้นครั้งสำคัญของเทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกนี้ต้องใช้วิธีการทางด้านสถาปัตยกรรมและวิศวกรรมการเรียนรู้ด้วยเครื่อง หรือ Machine Learning รูปแบบใหม่ทั้งหมดในการสร้างแพลตฟอร์มขึ้นมา โครงข่ายพฤติกรรมเชิงลึกแบบอัตโนมัติ หรือ Automated Deep Behavioral Networks เป็นโครงข่ายที่สร้างขึ้นใหม่จากสถาปัตยกรรมของโครงข่ายประสาทแบบวนซ้ำ หรือ Recurrent Neural Networks ที่มีเฉพาะในเวอร์ชันล่าสุดของ ARIC™ Risk Hub เท่านั้น

ความท้าทายและการค้นพบ

เทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกมีการประยุกต์ใช้อย่างหลากหลาย เช่น ในการประมวลผลภาษาธรรมชาติสำหรับการคาดเดาคำที่มาต่อท้ายประโยค อย่างไรก็ตาม การใช้งานของเทคโนโลยีดังกล่าวในการป้องการกลโกงเกี่ยวกับบัตรเครดิตและการตรวจจับการฉ้อโกงในระบบชำระเงินยังไม่มีการปรับใช้อย่างเหมาะสมเพื่อใช้ปกป้องบริษัทและผู้บริโภคจากการฉ้อโกงเกี่ยวกับบัตรและการชำระเงิน แต่นวัตกรรมที่สร้างขึ้นใหม่นี้จะเข้ามารับมือกับความท้าทายดังกล่าว

การทำธุรกรรมนั้นจะเกิดขึ้นเป็นช่วง ๆ ทำให้การเข้าใจบริบทของเวลามีความสำคัญต่อการทำนายพฤติกรรม ก่อนหน้านี้ ในการสร้างโมเดลการเรียนรู้ด้วยเครื่องที่มีประสิทธิภาพสำหรับการป้องกันการฉ้อโกง นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลจำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญด้านโดเมนในระดับลึกเพื่อที่จะสามารถระบุและเลือกคุณลักษณะของข้อมูลได้อย่างเหมาะสม ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยากแต่สำคัญ

Featurespace Research ได้พัฒนาโครงข่ายพฤติกรรมเชิงลึกแบบอัตโนมัติขึ้นเพื่อให้การค้นหาคุณลักษณะเป็นไปโดยอัตโนมัติและช่วยให้เซลล์หน่วยความจำเรียนรู้ความเข้าใจดั้งเดิมเกี่ยวกับความสำคัญของเวลาในขั้นตอนการทำธุรกรรม ซึ่งจะปรับปรุงประสิทธิภาพระดับแถวหน้าของตลาดของการวิเคราะห์พฤติกรรมการปรับตัวของบริษัท การตรวจพบการโกงก่อนที่เงินในบัญชีของเหยื่อจะถูกดูดออกไปเป็นการป้องกันการฉ้อโกง การปลอมแปลงบัญชี และการโจมตีเกี่ยวกับบัตรเครดิตและการชำระเงินที่ดีที่สุด สำหรับประโยชน์ของโครงข่ายพฤติกรรมเชิงลึกแบบอัตโนมัติสำหรับกลุ่มต่าง ๆ มีดังนี้:

ผู้บริโภค:

 • ทำธุรกรรมที่ไม่มีความผิดปกติได้โดยมีกระบวนการตรวจสอบยืนยันที่ลดลง และ
 • สารถระบุการฉ้อโกง การปลอมแปลงบัญชี การโจมตีเพื่อฉ้อโกงเกี่ยวกับบัตรเครดิตและการชำระเงินโดยอัตโนมัติก่อนที่เงินของเหยื่อจะถูกดูดออกจากบัญชี

นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล:

 • สามารถค้นหาคุณลักษณะในการทำธุรกรรมได้โดยอัตโนมัติ
 • สามารถส่งต่อตรรกะการเรียนรู้ของเครื่องในแต่ละชั้นของโมเดลได้ตลอด
 • สามารถใช้ความผิดปกติของการกระทำต่าง ๆ ของมนุษย์ระบุพฤติกรรมที่ไม่ปกติ และ
 • สามรถเก็บรักษาการค้นพบทั้งหมดโดยการวิเคราะห์พฤติกรรมการปรับตัวของ Featurespace เอาไว้

อุตสาหกรรมบัตรเครดิตและการชำระเงิน:

 • ปรับปรุงความแน่นอนของคะแนนความเสี่ยงในการทำธุรกรรมทุกรูปแบบ (มีการตรวจจับการฉ้อโกงระหว่างการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้น และระบุพฤติกรรมปกติได้อย่างถูกต้องเพื่อให้สามารถรับการทำธุรกรรมได้มากขึ้น)
 • ปรับปรุงประสิทธิภาพระบบชำระเงินประเภทต่าง ๆ รวมถึงบัตรเครดิตและระบบ ACH/BACS, การโอนเงิน, ระบบ P2P และการชำระเงินที่รวดเร็วขึ้น
 • ปรับปรุงการตรวจจับการฉ้อโกงแบบ high-value, low-volume (และการตรวจจับการฉ้อโกงแบบ low-value, high-volume)
 • ลดขั้นตอนในการยืนยันตัวตน
 • มีเอกสารกำกับสำหรับโมเดลที่มีความเข้มงวด พร้อมด้วยตรรกะที่อธิบายได้ การตัดสินใจและโค้ดเหตุผลที่เหมาะสม และ
 • การให้คะแนนแบบเรียลไทม์ที่มีความเสถียร ให้ปริมาณงานสูง และระยะเวลาในการตอบสนองที่มีความหน่วงต่ำสำหรับองค์กรที่มีความสำคัญทางธุรกิจ แม้ในช่วงที่มีการใช้งานสูง

Excell กล่าวต่อว่า “เพราะการชำระเงินแบบเรียลไทม์ การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล และความต้องการของผู้บริโภคต้องการการเคลื่อนย้ายของเงินอย่างทันที บทบาทของเราคือการสร้างความมั่นใจว่าอุตสาหกรรมนี้มีเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการปกป้ององค์กรของพวกเขาและผู้บริโภคจากอาชญากรรมทางการเงิน ผมภูมิใจอย่างมากในทีมวิจัยของเราและความมุ่งมั่นของพวกเขาในการเป็นตัวแทนของผู้บริโภคสร้างนวัตกรรมการเรียนรู้ของเครื่อง”

เกี่ยวกับ Featurespace – www.featurespace.com

Featurespace™ เป็นผู้นำระดับโลกในการป้องกันอาชญากรรมทางการเงินระดับองค์กรสำหรับการฉ้อโกงและการต่อต้านการฟอกเงิน Featurespace ได้คิดค้นการวิเคราะห์พฤติกรรมการปรับตัว หรือ Adaptive Behavioral Analytics และสร้างแพลตฟอร์ม ARIC™ ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์การเรียนรู้ของเครื่อง หรือ Machine Learning แบบเรียลไทม์ที่ระบุคะแนนความเสี่ยงของสถานการณ์ในกว่า 180 ประเทศ เพื่อป้องกันการฉ้อโกงและอาชญากรรมทางการเงิน

ARIC™ Risk Hub ใช้การตรวจจับความผิดปกติขั้นสูงที่อธิบายได้เพื่อให้สถาบันการเงินสามารถระบุความเสี่ยงโดยอัตโนมัติ ตรวจจับการโจมตีจากการฉ้อโกงใหม่ ๆ และระบุกิจกรรมที่น่าสงสัยในแบบเรียลไทม์ สถาบันการเงินรายใหญ่ระดับโลกกว่า 30 แห่งใช้ ARIC เพื่อปกป้องธุรกิจและลูกค้าของตน ลูกค้าของ ARIC ที่เปิดเผยตัวต่อสาธารณะ ได้แก่ HSBC, TSYS, Worldpay, NatWest Group, Contis, Danske Bank, ClearBank, AK Bank และ Permanent TSB

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20210225005221/en/

ติดต่อ:

Michael Touchton, Featurespace
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสาร
Michael.touchton@featurespace.com
+1 (423) 364-5491

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!