Logo

Solidatus แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลรุ่นใหม่ระดมทุนได้ 14 ล้านปอนด์ในรอบ Series A

Category: Finance
Posted Feb 16, 2021 14:49 (GMT +7)

 • Solidatus มอบมุมมองของกระแสข้อมูลองค์กรที่ครอบคลุม 360 องศาที่เชื่อถือได้ ทำให้การจัดการข้อมูลเชิงลึกได้อย่างยั่งยืนและมีประสิทธิภาพ
 • Solidatus ได้ระดมทุน 14 ล้านปอนด์ในรอบ Series A หลังปีที่ประสบความสำเร็จ โดยเติบโตขึ้นสองเท่า มีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นสี่เท่า และกระตุ้นการขยายตัวสู่ตลาดที่รวมถึงสหรัฐอเมริกาและเอเชีย
 • กองทุน B2B ของ AlbionVC เป็นผู้นำในรอบนี้ซึ่งรวมถึงลูกค้าองค์กรระดับโลกของ Solidatus สองรายคือ HSBC และ Citi

ลอนดอน--(บิสิเนสไวร์)--16 ก.พ. 2564

Solidatus บริษัทจัดการข้อมูลและเมทาดาต้าที่ได้รับรางวัลประกาศว่าได้ระดมทุน 14 ล้านปอนด์ ($19.2m+) ในการระดมทุนรอบ Series A เพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีการที่องค์กรทำความเข้าใจและจัดการข้อมูล  AlbionVC เป็นผู้นำในรอบนี้ซึ่งรวมถึง HSBC Ventures และ Citi ลูกค้าองค์กรระดับโลกสองรายของ Solidatus ข้อตกลงนี้นำโดย Emil Gigov และ Jay Wilson จาก AlbionVC โดย Jay Wilson เข้าร่วมคณะกรรมการบริหาร Solidatus หลังจากการลงทุน

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210215005028/en/

L-R Solidatus co-founders Philip Miller and Philip Dutton (Photo: Business Wire)

ผู้ร่วมก่อตั้ง LR Solidatus Philip Miller และ Philip Dutton (รูปภาพ: บิสิเนสไวร์)

Solidatus ช่วยให้องค์กรสามารถจัดการและสร้างรายได้กับข้อมูลของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ธุรกิจต่างๆ ทั่วโลกกำลังจัดการกับจุดข้อมูลที่ซับซ้อนและแนวทางของ Solidatus ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพได้ถึง 90% เมื่อเทียบกับวิธีการแบบเดิม  ลูกค้ารวมถึงบริษัทการเงิน เภสัชกรรม และที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกกำลังใช้ซอฟต์แวร์เพื่อแสดงภาพและทำความเข้าใจฐานข้อมูลของตนโดยใช้ประโยชน์จากความสามารถในการติดตามข้อมูลผ่านองค์กรเพื่อขับเคลื่อนระบบธุรกิจอัจฉริยะ การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล และการปฏิบัติตามกฎระเบียบ

ปีที่แล้วถือเป็นปีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของบริษัท โดย Solidatus เติบโตขึ้นกว่าสองเท่า เพิ่มรายได้เป็นสี่เท่าในขณะที่ยังคงรักษาผลกำไร  จากความสำเร็จดังกล่าวทางบริษัทยังกลายเป็นผู้เข้าร่วมใหม่เพียงรายเดียวของ Gartner Magic Quadrant ในด้านการจัดการข้อมูลเมทาดาต้า ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับตำแหน่งนี้  ทางบริษัทได้ขยายไปสู่ภาคส่วนใหม่ๆ มากมาย รวมถึงการบินและอวกาศ การผลิต การสื่อสารโทรคมนาคม และรัฐบาลและมีลูกค้าเป็นธนาคารที่สำคัญระดับโลก (GSIB) 4 ใน 10 อันดับแรกในตลาดยุโรปและสหรัฐอเมริกา   นอกจากนี้ Solidatus ยังได้รับรางวัล Best Data Governance Solution จาก Data Management Insights และยังเข้าร่วม RegTech 100 อีกเช่นกัน

การลงทุน Series A ได้มีหุ้นส่วน AlbionVC และหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ HSBC เข้าร่วม Citi เพื่อสนับสนุนวิสัยทัศน์ของ Solidatus ในการปฏิวัติวิศวกรรมข้อมูล จุดมุ่งหมายคือเร่งแผนการขยายตัวทั่วโลกและเข้าตลาดใหม่รวมถึงสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชียรวมทั้งส่งมอบความสามารถในการจัดการข้อมูลที่ดีที่สุดในกลุ่มอุตสาหกรรมใหม่ๆ

Kate Platonova ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูลและสถาปัตยกรรม HSBC กล่าวว่า “ในฐานะธนาคารรายใหญ่ระดับโลก เราจัดการข้อมูลเมทาดาต้าขององค์กรที่ซับซ้อน  ด้วยความร่วมมือกับ Solidatus เราได้ปรับปรุงขั้นตอนการทำงานบางส่วนของเราอย่างมากโดยลดทั้งความเสี่ยงและระยะเวลาสู่ตลาดสำหรับโปรแกรมระดับนานาชาติที่สำคัญบางโปรแกรมของเรา  เทคโนโลยีกราฟของพวกเขามีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายนี้  เนื่องจากการจัดการข้อมูลเมทาดาต้ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จ เราเชื่อว่า Solidatus จะมีบทบาทเชิงกลยุทธ์มากขึ้นต่อ HSBC ในอนาคต”

Philip Dutton ผู้ร่วมก่อตั้ง Solidatus กล่าวว่า “Solidatus ถูกสร้างขึ้นเพื่อปฏิวัติเศรษฐกิจข้อมูล การปิดรอบ Series A เป็นการยืนยันว่าเราได้ออกแบบโซลูชันที่เหมาะสมเพื่อตอบสนองความต้องการที่ซับซ้อนขององค์กรที่มีข้อมูลจำนวนมาก โดยนำเสนอโซลูชันที่ทันสมัย คล่องตัว และขยายขนาดได้  เรารอคอยที่จะทำงานร่วมกับนักลงทุนของเราเพื่อเร่งการส่งมอบการเปลี่ยนแปลงองค์กรและการควบคุมไปยังตลาดใหม่และลูกค้าตามความมุ่งมั่นต่อมาตรฐานการบริการสูงสุดซึ่งเป็นกุญแจสำคัญใของ Solidatus”

Philip Miller ผู้ร่วมก่อตั้ง Solidatus กล่าวว่า “การมีธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลกสองรายเป็นลูกค้าและนักลงทุนในการระดมทุนรอบแรกของเรานั้นเป็นการตอกย้ำความเชื่อในความสามารถของ Solidatus ในการส่งมอบคุณค่าในบริการทางการเงินในระดับองค์กร  เราหวังว่าจะได้ร่วมงานกับผู้ลงทุนของเราทุกรายเพื่อช่วยให้ Solidatus ก้าวไปสู่นวัตกรรมและการเติบโต”

Jay Wilson นักลงทุนจาก AlbionVC และสมาชิกในคณะกรรมการ Solidatus กล่าวว่า “ความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นของฐานข้อมูลขององค์กรและการรับรู้ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น รวมถึงความต้องการด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นทำให้การจัดการข้อมูลกลายเป็นประเด็นสำคัญ  Solidatus ได้สร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อแก้ปัญหาของอุตสาหกรรมนี้ และเรายินดีที่จะเป็นผู้นำในการระดมทุนเพื่อสนับสนุนผู้ร่วมก่อตั้งและบริษัทในการปรับเปลี่ยนข้อมูลและหมวดหมู่การจัดการข้อมูลที่กว้างขึ้น”

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210215005028/en/

ติดต่อสอบถามสำหรับสื่อมวลชน:
Kat Jackson, Franklin Rae PR
solidatus@franklinrae.com 
020 3011 1023
press@solidatus.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!