Logo

ฉลองตรุษจีนมิติใหม่แบบฮ่องกงสไตล์

Category: Travel & Leisure
Posted Feb 9, 2021 12:34 (GMT +7)

เปิดประสบการณ์ต้อนรับปีใหม่มงคลด้วยกิจกรรมออนไลน์สุดสร้างสรรค์

แม้ว่าปีนี้เทศกาลตรุษจีนจะแตกต่างไปจากที่เราคุ้นเคยกันอยู่บ้าง แต่ฮ่องกงก็เตรียมพร้อมเฉลิมฉลองเทศกาลมงคลนี้อย่างยิ่งใหญ่ในสไตล์ของตัวเอง ด้วยการผสานขนบธรรมเนียมดั้งเดิมเข้ากับไอเดียรูปแบบกิจกรรมออนไลน์ใหม่ ๆ เพื่อให้ปีฉลูปีนี้ของทุกคนเป็นปีแห่งความสุขสนุกสนานและน่าจดจำ

Not to be missed is a collaboration between the 73-year-old Kung Lee Sugar Cane Drink and chic candy brand Papabubble (Photo: Business Wire)

ที่พลาดไม่ได้คือผลงานการสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่างร้าน Kung Lee Sugar Cane Drink ร้านเครื่องดื่มและของหวานเก่าแก่ที่เปิดขายมานานกว่า 73 ปี และ Papabubble แบรนด์ขนมสุดเก๋ (ภาพ: Business Wire)

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประเพณีเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนประจำปีในฮ่องกง ด้วยการเยี่ยมชมตลาดดอกไม้ที่มีชื่อเสียงในย่าน Prince Edward ฝั่งเกาลูน ที่ชาวฮ่องกงจะมาซื้อหาดอกไม้และต้นไม้ตามฤดูกาลซึ่งมีความหมายมงคลในด้านต่าง ๆ เชื่อกันว่าต้นส้มเขียวหวานจะนำความโชคดีมาให้ ในขณะที่กล้วยไม้เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความประณีตงดงาม นอกจากนี้ยังมีดอกไม้และผลไม้ประจำเทศกาลอีกมากมายให้เราได้เลือกซื้อและนำกลับบ้านพร้อมความหมายดี ๆ เช่นผู้คนที่มาเดินในตลาดดอกไม้แห่งนี้กล่าวไว้ว่า “ถ้าคุณจัดบ้านของคุณให้สวยงาม คุณก็จะมีความสุขมากขึ้น และจะนำมาซึ่งความสมบูรณ์พูนสุขและความสดใสเบิกบานในชีวิต”

การไหว้เจ้าเป็นอีกหนึ่งธรรมเนียมปฏิบัติที่นิยมของชาวฮ่องกง ในช่วงเทศกาลตรุษจีน คนฮ่องกงหลายพันคนจะพากันไปวัดดัง ๆ ในฮ่องกงอย่างน้อยหนึ่งแห่ง เช่นวัดกังหันแชกงหมิว วัดหวังต้าเซียน และวัดหมั่นโหมว เพื่ออธิษฐานขอพรให้สุขภาพแข็งแรงและให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรืองในปีใหม่ที่จะมาถึง วัดเหล่านี้มีสถาปัตยกรรมสวยงามโดดเด่น ภายในวัดมีศาลเจ้าที่ได้รับการตกแต่งอย่างประณีตงดงาม ยิ่งช่วยให้ทริป การไหว้พระขอพรถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดีและสมบูรณ์แบบ

"ฟ่าย ชุน” (Fai chun) หรือป้ายอักษรจีนมงคล เป็นของตกแต่งแบบดั้งเดิมที่แขวนหน้าประตูบ้านและบนผนัง ซึ่งเป็นของมงคลที่ทุกคน “ต้องมี” เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศความรื่นเริงและนำมาซึ่งความโชคดีและความมั่งคั่งร่ำรวย

แม้ปีนี้จะไม่มีการจัดอีเว้นท์ใด ๆ เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 แต่การท่องเที่ยวฮ่องกงก็เตรียมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนแบบยิ่งใหญ่ไปอีกขั้น ด้วยการผสานขนบประเพณีดั้งเดิมที่เปี่ยมด้วยความหมายเข้ากับรูปแบบกิจกรรมออนไลน์เพื่อส่งมอบ “คำอวยพร” และบรรยากาศมงคลต้อนรับปีใหม่ในรูปแบบที่แตกต่าง โดยแคมเปญกิจกรรมฉลองตรุษจีน “Fortunes in Hong Kong” จะจัดขึ้นในรูปแบบทั้ง “ออนไลน์และออฟไลน์” ระหว่างวันที่ 8-26 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ ทางเว็บไซต์ www.discoverhongkong.com/CNY โดยจะมีตลาดนัดออนไลน์ที่เป็นแหล่งรวมสินค้าสร้างสรรค์ รวมถึงอาหารรสเลิศฉลองเทศกาลตรุษจีนและเมนูมงคลสุดพิเศษ ตลอดจนกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น เกมส์ เคล็ดลับฮวงจุ้ยเสริมดวง และ e-card การ์ดอวยพรตรุษจีน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้สัมผัสบรรยากาศการเฉลิมฉลองในแบบฉบับฮ่องกงได้จากทั่วทุกมุมโลก

สำหรับโซนตลาดนัดออนไลน์ จะมีผลิตภัณฑ์สไตล์ Crossover ดี ๆ ที่น่าสนใจซึ่งเป็นผลงานการสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่างแบรนด์ท้องถิ่นสไตล์ดั้งเดิมและแบรนด์ที่มีคอนเซปต์และนวัตกรรมล้ำสมัยมาจำหน่ายสำหรับผู้ที่อยากฉลองเทศกาลตรุษจีนอย่างมีสไตล์ ที่พลาดไม่ได้คือผลงานการสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่างร้าน Kung Lee Sugar Cane Drink ร้านเครื่องดื่มและของหวานเก่าแก่ที่เปิดขายมานานกว่า 73 ปี และ Papabubble แบรนด์ขนมสุดเก๋ ที่ครั้งนี้พวกเขามาร่วมกันแปรเปลี่ยนเครื่องดื่มรสขมสุดคลาสสิกสไตล์ฮ่องกงนี้ให้เป็นลูกอมแฮนด์เมดรสชาสมุนไพรต่าง ๆ ในรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งความสร้างสรรค์ร่วมกันของแบรนด์ท้องถิ่นที่น่าภาคภูมิใจ กับร้านขนมแบบดั้งเดิม Yiu Fung ที่จับมือกับบริษัท Papery บริษัทจัดทำสิ่งพิมพ์ที่มีไอเดียสร้างสรรค์ ดีไซน์กล่องใส่ขนมมงคลสวยงามเพื่อบรรจุเมนูขนมสุดคลาสสิกยอดนิยมของร้าน Yiu Fung  ภายในกล่องมีกระดาษป็อบอัพรูปต้นส้มเขียวหวานซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีตามความเชื่อชาวจีนด้วย

ด้วยกิจกรรมเฉลิมฉลองที่ชวนสนุกสนานทั้งหมดนี้ ฮ่องกงพร้อมต้อนรับปีฉลูหรือปีวัวทองด้วยความสุขและคำอวยพรดี ๆ ตลอดปีและตลอดไป ตามที่คนฮ่องกงกล่าวไว้ว่า “เมื่อพบความยากลำบาก เราชาวฮ่องกงก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อเอาชนะอุปสรรคเหล่านั้น เราหวังว่าปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงจะเป็นปีที่ดี"  

- จบ –

ดาวน์โหลดรูปภาพความละเอียดสูงและคลิปวิดีโอ ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้

https://hktb.filecamp.com/s/jXExZbkwQO3uEulr/fo

ดาวน์โหลดรูปภาพความละเอียดสูงและคลิปวิดีโอ ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้

https://hktb.filecamp.com/s/jXExZbkwQO3uEulr/fo

หากสื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ

คุณวันดี เลิศสุพงศ์กิจ หรือคุณกมลพิชญ์ พรมบาง

ศูนย์ข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวฮ่องกงสำหรับสื่อมวลชน

แฟรนคอม เอเชีย

02 233 4329 ต่อ 17 หรือ pr@francomasia.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!