Logo

Spotify เปิดตัวในเกาหลีใต้

Category: Entertainment
Posted Feb 2, 2021 17:20 (GMT +7)

บริการสมัครสมาชิกสตรีมเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ได้เปิดตัวในถิ่นกำเนิดของเค-ป็อป

โซล, เกาหลีใต้ --(BUSINESS WIRE)--2 กุมภาพันธ์ 2564


วันนี้ Spotify (NYSE: SPOT) ได้ประกาศเปิดตัวให้บริการในประเทศเกาหลีใต้ โดยผู้ฟังชาวเกาหลีสามารถเข้าถึงเพลงมากกว่า 60 ล้านแทร็กและเพลย์ลิสต์มากกว่า 4 พันล้านรายการจากทั่วโลก ในฐานะที่เป็นบริการสมัครสมาชิกสตรีมเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก Spotify นำเสนออินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน โครงร่างนวัตกรรมที่ล้ำสมัย การค้นพบเพลงใหม่ในทุกวัน และคำแนะนำอัลกอริทึมที่ปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับรสนิยมเพลงของผู้ฟังแต่ละคน การเปิดตัวนี้ทำให้จำนวนตลาดทั้งหมดของ Spotify เติบโตขึ้นเป็น 93

ในฐานะที่เป็นตลาดดนตรีที่ใหญ่เป็นอันดับหกของโลก * ประเทศเกาหลีใต้ถือเป็นก้าวต่อไปที่สำคัญในเส้นทางการขยายตัวทั่วโลกของ Spotify ประเทศเกาหลีใต้ไม่เพียงแต่เป็นหนึ่งในตลาดที่มีการรวมดิจิทัลมากที่สุดในโลก แต่ยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและดนตรี ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากปรากฏการณ์ระดับโลกของเค-ป็อป นับตั้งแต่ Spotify เปิดตัวเพลย์ลิสต์เค-ป็อป ครั้งแรกในปี 2557 ส่วนแบ่งของการฟังเพลงเค-ป็อป บนแพลตฟอร์มก็เพิ่มขึ้นมากกว่า 2,000% ด้วยการเปิดตัวครั้งนี้ Spotify ได้วางแผนที่จะเร่งขยายการเติบโตของวงการสตรีมมิงเพลงทั้งหมดของเกาหลี เพื่อประโยชน์ของศิลปิน ค่ายเพลง ตัวแทนจำหน่าย รวมถึงแฟน ๆ

 “ไม่ว่าที่ไหนเราต้องการเป็นที่ที่ซึ่งผู้ฟังและศิลปินอยู่เสมอ และเกาหลีก็อุดมไปด้วยทั้งสองอย่างนี้” Alex Norström ซึ่งดำรงตำแหน่ง Chief Freemium Business Officer ของ Spotify กล่าว “การเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับเรา ที่ไม่ใช่เป็นเพียงการทำภารกิจของเราในการนำเสนอเนื้อหาใหม่ ๆ ที่มีคุณภาพให้กับผู้ฟังมากขึ้น แต่ยังช่วยให้ศิลปินเกาหลีในท้องถิ่นเข้าถึงผู้ฟังกว่า 320 ล้านคนทั่วโลกของ Spotify เราหวังว่าจะสร้างโอกาสให้มากขึ้นสำหรับศิลปินเกาหลีในทุกแนวเพลงให้ผู้ฟังทั่วโลกได้ค้นพบ”

Spotify ได้ปรับแต่งประสบการณ์ทางดนตรีให้โดยเฉพาะในแต่ละตลาด ในการเปิดตัวในวันนี้ Spotify ขอแนะนำเพลย์ลิสต์ใหม่ที่สร้างขึ้นสำหรับประเทศเกาหลีใต้โดยเฉพาะ เพลย์ลิสต์เหล่านี้นำเสนอเพลงที่คัดสรรและเพลงใหม่ล่าสุดจากทีมผู้เชี่ยวชาญของเพลงเกาหลีของเราในแนวเพลงยอดนิยมบางประเภท ซึ่งรวมถึง:

เพลย์ลิสต์ใหม่เหล่านี้จะเพิ่มเข้าร่วมกับแนวเพลงเค-ป็อป ของ Spotify ที่รวบรวมเพลงเกาหลีหลากหลายแนวทั้งเค-ป็อป ฮิปฮอป อินดี เพลงประกอบภาพยนตร์ อาร์แอนด์บี และอีกมากมาย รวมถึง 'RADAR Korea' ซึ่งเป็นเพลย์ลิสต์ที่แนะนำเพลงเกาหลีใหม่ ๆ และเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมแนะนำศิลปินหน้าใหม่จากทั่วโลกโดย Spotify และมีการปรับให้เหมาะกับผู้ฟังกว่า 72 ประเทศรวมทั้งรัสเซีย อินเดีย บราซิลและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ในเกาหลีผู้ฟังรายใหม่สามารถทดลองใช้ Spotify Premium 7 วันฟรีบนโทรศัพท์มือถือโดยไม่ต้องใช้ข้อมูลบัตรเครดิตและสามารถใช้ข้อมูลบัตรเครดิตได้ฟรี 3 เดือน หากสมัครสมาชิกก่อนสิ้นเดือนมิถุนายน 2564 ผู้ฟังสามารถมีส่วนร่วมกับ Spotify ในอุปกรณ์และแอปที่หลากหลายรวมถึง Instagram, Facebook, Samsung mobile และ TV, LG TV, Microsoft Xbox, Bose และอีกมากมาย


แอป Spotify มีให้ดาวน์โหลดสำหรับทั้งแบบ Premium Individual และ Duo หากต้องการเพลิดเพลินกับเพลงในแบบที่คุณต้องการ สามารถดาวน์โหลดแอป Spotify วันนี้ผ่านแอปสโตร์ Android หรือ iOS หรือเข้าไปที่ www.spotify.com/kr-ko/.

คลิกที่นี่ เพื่อดูภาพเพิ่มเติม

* อ้างอิงจาก IFPI (https://www.ifpi.org/wp-content/uploads/2020/07/Global_Music_Report-the_Industry_in_2019-en.pdf)

เกี่ยวกับ Spotify Technology S.A.

Spotify ได้เปลี่ยนรูปแบบการฟังเพลงไปตลอดกาลนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2551 เรามีพันธกิจที่จะปลดล็อคศักยภาพด้านความสร้างสรรค์ของมนุษย์ด้วยการมอบโอกาสให้ศิลปินที่เปี่ยมด้วยความสร้างสรรค์กว่าล้านคนได้สร้างรายได้จากงานศิลปะของพวกเขา และให้แฟน ๆ กว่าหลายพันล้านคนมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับนักสร้างสรรค์และรับแรงบันดาลใจจากพวกเขาเหล่านี้

ปัจจุบัน เราเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิงเพลงสำหรับสมาชิกที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลก มีเพลงมากกว่า 60 ล้านแทร็กและเพลย์ลิสต์กว่า 4 พันล้านรายการ รวมถึงคอมมิวนิตีซึ่งประกอบด้วยผู้ใช้กว่า 320 บัญชี ในตลาด 93 แห่งทั่วโลก

เราใช้เว็บไซต์ Investors และ For the Record รวมถึงโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ที่จัดไว้ในแท็บ “Resources – Social Media” บนหน้าเว็บ Investors  ของเราเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รูปภาพ และข้อมูลติดต่อทีมสื่อ โปรดดูที่ https://newsroom.spotify.com/

ดูเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20210201005846/en/

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ
Eileen Moore
สหรัฐอเมริกา - Spotify: press@spotify.com
เกาหลี - Spotify: koreapress@spotify.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!