Logo

Milrem Robotics เปิดตัว Type-X RCV รุ่นใหม่

Category: Technology
Posted Jan 13, 2021 17:04 (GMT +7)

ทาลลินน์ เอสโตเนีย--(บิสิเนสไวร์)--12 ม.ค. 2564

หุ่นยนต์ยานยนต์ต่อสู้ Type-X ขนาดกลางโดย Milrem Robotics ผู้พัฒนาหุ่นยนต์และระบบขับเคลื่อนอิสระชั้นนำของยุโรป ได้ผ่านการทดสอบการเคลื่อนที่เบื้องต้น

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/20210112005037/en/

The Type-X by Milrem Robotics will become an intelligent wingman to main battle tanks and infantry fighting vehicles and will be capable of taking on the most dangerous tasks and positions, resulting in lower lethality risks. (Photo: Business Wire)

Type-X โดย Milrem Robotics จะเป็นหน่วยสนับสนุนขับเคลื่อนอัจฉริยะให้กับรถถังหลักและรถต่อสู้ทหารราบ โดยจะสามารถดำเนินงานและประจำตำแหน่งที่อันตรายที่สุด ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต (ภาพ: บิสิเนสไวร์)

Type-X จะเป็นหน่วยสนับสนุนขับเคลื่อนอัจฉริยะให้กับรถถังหลักและรถต่อสู้ทหารราบ โดยจะสามารถดำเนินงานและประจำตำแหน่งที่อันตรายที่สุด ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต

“Type-X จะมอบแสนยานุภาพที่เท่าเทียมหรือเหนือกว่าพร้อมกับการใช้งานทางยุทธวิธีให้กับหน่วยที่มียานรบทหารราบ โดยสามารถทำลายตำแหน่งป้องกันของศัตรูโดยมีความเสี่ยงกับกองทหารของตัวเองน้อยที่สุดและการแทนที่ RCV ที่หายไปนั้นถือเป็นความแตกต่างในเชิงลอจิสติกส์เพียงเล็กน้อย” Kuldar Väärsi ซีอีโอของ Milrem Robotics กล่าว

Type-X สามารถติดตั้งปืนใหญ่ได้ถึง 50 มม.  หากติดตั้งปืนใหญ่ขนาด 30 มม. นั้นจะสามารถวางตำแหน่ง RCV ได้ทางร่มชูชีพ โดย C-130J และ KC-390 สามารถบรรทุกได้หนึ่งคัน A400M สองคันและ C-17 ห้าคัน

“ยานยนต์คันนี้จะมีฟังก์ชั่นอัจฉริยะเช่นการติดตาม การนำทางจุดอ้างอิง และการตรวจจับสิ่งกีดขวางโดยใช้ปัญญาประดิษฐ์เป็นส่วนหนึ่งของอัลกอริทึม” Väärsi กล่าว “นอกจากนี้ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ของเรายังใช้แนวทางสร้างสรรค์ใหม่เพื่อให้สามารถควบคุมการทำงานจากระยะไกลด้วยความเร็วที่สูงขึ้น”

ด้วยน้ำหนัก 12 ตันและการจัดการพลังงานที่มีประสิทธิภาพจึงมีความสามารถด้านภูมิประเทศที่เหนือกว่า  ความสูง 2.2 ม. และเครื่องยนที่ติดตั้งไว้ด้านหลังจะทำให้โอกาสการตรวจจับภาพและความร้อนต่ำ

Type-X เบากว่าสามถึงสี่เท่าและราคาต่ำกว่า IFV ทั่วไปอย่างมาก โดยได้รับการออกแบบมาพร้อมกับการบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์ที่ชาญฉลาดรวมกับระบบตรวจสอบสุขภาพ การใช้งานและหลักการของ Line Replacement Unit เพื่อลดต้นทุนการใช้งานและการขนส่ง  นอกจากนี้ระบบส่งกำลังแบบไฮบริดและรางยางช่วยลดต้นทุนตลอดอายุการใช้งานได้อย่างมาก

ในการสร้าง Type-X Milrem Robotics ได้ใช้ความรู้ที่ได้รับจากการพัฒนายานพาหนะภาคพื้นดินไร้คนขับ THeMIS โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนกองทหารในพื้นที่ที่ใช้งานโดยสิบประเทศ รวมถึงประเทศสมาชิก NATO 7 ราย ได้แก่ ฝรั่งเศส นอร์เวย์ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ และเอสโตเนีย

Milrem Robotics เป็นผู้พัฒนาหุ่นยนต์และระบบเคลื่อนอิสระชั้นนำของยุโรปโดยมีสำนักงานสองแห่งในเอสโตเนีย หนึ่งแห่งในสวีเดนและฟินแลนด์ และเนเธอร์แลนด์ในอีกไม่นาน

บริษัทเป็นผู้นำกลุ่มที่ได้รับรางวัล 30,6 MEUR จาก European Defense Industrial Development Program (EDIDP) ของคณะกรรมาธิการยุโรปเพื่อพัฒนาระบบภาคพื้นดินไร้คนขับที่ได้มาตรฐานยุโรป

ชมวิดีโอ Type-X: https://youtu.be/34-NWYQ0L0c

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210112005037/en/

ติดต่อ:

Gert Hankewitz
Export Director
Gert hankewitz@milrem.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!