Logo

TIME ยกให้ OptiClean เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ดีที่สุดสำหรับปี 2563

Category: Technology
Posted Dec 29, 2020 17:04 (GMT +7)

OptiClean Dual-Mode Air Scrubber & Negative Air Machine ได้รับการยอมรับในด้านการพัฒนานวัตกรรมที่รวดเร็วเพื่อช่วยสร้างสภาพแวดล้อมภายในอาคารที่ดีต่อสุขภาพ

ปาล์มบีช การ์เดน, ฟลอริด้า--(BUSINESS WIRE)--28 ธ.ค. 2563

Carrier’s OptiClean™ Dual-Mode Air Scrubber & Negative Air Machine ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งใน 100 สิ่งประดิษฐ์ที่ดีที่สุดของ TIME ประจำปี 2563 โดย OptiClean ได้รับการพัฒนาด้วยนวัตกรรมในช่วงต้นปี 2563 อย่างรวดเร็วเพื่อนำมาช่วยสนับสนุนห้องแยกเชื้อในโรงพยาบาล ในครั้งนี้  OptiClean ได้รับการยกย่องจาก TIME ในหมวดการดูแลรักษาทางการแพทย์ (Medical Care)  ของรายการประจำปีอันทรงเกียรติซึ่งยกย่องสิ่งประดิษฐ์ล้ำสมัยกว่า 100 รายการที่ทำให้โลกมีความน่าอยู่ขึ้นและความชาญฉลาดที่มากขึ้น อนึ่ง บริษัท Carrier เป็นส่วนหนึ่งของ Carrier Global Corporation (NYSE: CARR) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกในด้านอาคารที่ส่งเสริมสุขภาพที่ดี ความปลอดภัยและความยั่งยืนและโซลูชั่นครบวงจรแบบ cold chain solutiions

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ OptiClean ได้รับการยอมรับจาก TIME สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราพัฒนาและนำออกสู่ตลาดในเวลาที่สั้นเป็นประวัติการณ์ พร้อม ๆ ไปกับการรักษามาตรฐานที่เข้มงวดเพื่อดำรงไว้ซึ่งคุณภาพสูงสุด” Chris Kmetz รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมของ Carrier กล่าว “ ที่ Carrier เรามุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่ในการพัฒนาโซลูชันที่ชาญฉลาด ยั่งยืน และมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะสามารถตอบโจทย์ว่าด้วยความต้องการที่จำเป็นที่สุดในปัจจุบันนี้ของเรา”

ในช่วงเริ่มต้นของการระบาดของโควิด Carrier ได้คิดค้น OptiClean ให้เป็นเครื่องดูดอากาศความดันลบ (negative air machine) สำหรับโรงพยาบาลที่รักษาผู้ป่วย COVID-19 เพื่อช่วยให้โรงพยาบาลสามารถปกป้องผู้ดูแลคนป่วย พนักงานและผู้ป่วย โดย OptiClean สามารถเสียบเข้ากับเต้ารับมาตรฐานและใช้พื้นที่น้อยกว่าสามตารางฟุต  และ OptiClean เป็นเครื่องฟอกอากาศที่สามารถปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในห้องเรียน ร้านอาหาร ศูนย์ทันตกรรมอาคารพาณิชย์และอื่น ๆ อีกมากมายได้โดยการดึงอากาศเข้ามาเพื่อนำมาขัดโดยการใช้แผ่นกรอง HEPA จากนั้นจึงปล่อยอากาศที่สะอาดกว่ากลับเข้าไปในห้องเพื่อลดสิ่งปนเปื้อนในอากาศในห้อง พร้อม ๆ ไปกับการเสนอการป้องกันเพิ่มเติมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การบรรเทาผลกระทบโดยรวม

OptiClean เป็นหนึ่งในโซลูชั่นจำนวนหนึ่งที่นำเสนอผ่านโครงการอาคารที่ดีต่อสุขภาพ (Healthy Buildings Program) ของ Carrier ซึ่งเป็นชุดโซลูชั่นขั้นสูงที่เราได้จัดทำขึ้นเพื่อช่วยสร้างสภาพแวดล้อมภายในอาคารที่มีสุขภาพดีปลอดภัย มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น ทั้งนี้คาดว่าจะวางจำหน่ายในตลาดประเทศไทยในช่วงต้นเดือนมกราคม หากต้องการเยี่ยมชมรายการสิ่งประดิษฐ์ที่ดีที่สุดของ TIME 2563 ทั้งหมด ให้ไปที่ time.com/best-inventions-2020.

เกี่ยวกับ Carrier

Carrier เป็นส่วนหนึ่งของ Carrier Global Corporation และเป็นผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่นระบบทำความร้อน เครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำความเย็นที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง โดยผู้เชี่ยวชาญของ Carrier จะจัดหาโซลูชั่นที่ยั่งยืนโดยการรวบรวมผลิตภัณฑ์ที่ประหยัดพลังงาน การควบคุมตรวจสอบอาคารและบริการด้านพลังงานสำหรับลูกค้าในเขตที่อยู่อาศัย ในภาคส่วนพาณิชยกรรมการค้าปลีก การขนส่ง และบริการด้านอาหาร

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน  businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20201228005140/en/

ติดต่อ:

Ardi Rammanee

+61 81 648 1022

ardi.rammanee@carrier.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!