Logo

Spotify เตรียมเปิดตัวในเกาหลีใต้ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2564

Category: Entertainment
Posted Dec 18, 2020 17:04 (GMT +7)

นิวยอร์ก & โซล--(BUSINESS WIRE)--18 ธันวาคม 2563

วันนี้ Spotify (NYSE: SPOT) ได้ประกาศถึงการเริ่มให้บริการในประเทศเกาหลีใต้ โดยจะเริ่มภายในครึ่งปีแรกของปี 2564 และด้วยบริการสตรีมมิงเพลงสำหรับสมาชิกที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลก ผู้ฟังในเกาหลีใต้จะได้เข้าถึงเพลงกว่า 60 ล้านแทร็กและเพลย์ลิสต์อีกกว่า 4 พันล้านรายการ บริการดังกล่าวนี้ยังให้ศิลปินชาวเกาหลีเข้าถึงแฟน ๆ ทั้งในประเทศและผู้ฟังเพลงผ่าน Spotify ที่มีถึง 320 ล้านคนทั่วโลก ขณะที่ให้ผู้ฟังเพลงในเกาหลีได้สัมผัสกับกับศิลปินและดนตรีจากทั่วโลก

ในฐานะหนึ่งในตลาดดนตรีขนาดใหญ่ที่เติบโตเร็วที่สุดของโลก* และตลาดดนตรีที่ใหญ่เป็นอันดับหกของโลก** ประเทศเกาหลีใต้คือกุญแจสำคัญของ Spotify ในการบรรลุเป้าหมายของเราที่ต้องการให้ศิลปินที่เปี่ยมด้วยความสร้างสรรค์กว่าล้านคนได้สร้างรายได้จากงานศิลปะของพวกเขา และให้แฟน ๆ กว่าหลายพันล้านคนมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับนักสร้างสรรค์และรับแรงบันดาลใจจากพวกเขาเหล่านี้ Spotify ต้องการช่วยให้วงการสตรีมมิงเพลงของเกาหลีเติบโตรวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อประโยชน์ของศิลปิน ค่ายเพลง ตัวแทนจำหน่าย รวมถึงแฟน ๆ

“พวกเราตื่นเต้นกับการเริ่มให้บริการในเกาหลีซึ่งเป็นตลาดที่ถูกมองว่าเป็นศูนย์กลางสำคัญทางด้านดนตรี วัฒนธรรม และนวัตกรรมที่ล้ำสมัย” Alex Norström ซึ่งดำรงตำแหน่ง Chief Freemium Business Officer ของ Spotify กล่าว “Spotify เป็นพันธมิตรของอุตสาหกรรมดนตรีเกาหลีมาแล้วหลายปี เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวดนตรีเค-ป็อปในระดับโลก และได้เผยแพร่ดนตรีประเภทนี้บนแพลตฟอร์มของเรา รวมถึงช่วยให้ดนตรีประเภทนี้ถูกค้นพบโดยคนทั่วโลก จากในเอเชียไปจนถึงสหรัฐอเมริกา ยุโรป และตะวันออกกลาง เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับพันธมิตรในเกาหลี เพื่อเผยโฉมหน้าศิลปินเกาหลีรายใหม่ ๆ และให้ศิลปินเกาหลีได้เป็นที่รู้จักในกลุ่มแฟน ๆ ทั้งในเกาหลีใต้เองและทั่วโลก”

ตั้งแต่ Spotify เริ่มเผยแพร่เพลย์ลิสต์เพลงเค-ป็อปครั้งแรกในปี 2557 มีผู้ฟังสตรีมเพลงประเภทนี้ไปแล้วกว่า 1.8 แสนล้านนาที และเพิ่มเพลงเค-ป็อปลงในเพลย์ลิสต์มากกว่า 120 ล้านเพลย์ลิสต์ สัดส่วนการฟังเพลงเค-ป็อปยังเพิ่มขึ้นกว่า 2,000% ในช่วงหกปีที่ผ่านมา ปัจจุบันห้องเพลงเค-ป็อปของ Spotify มีเพลงเกาหลีหลากหลายแนวทั้งเค-ป็อป ฮิปฮอป อินดี เพลงประกอบภายนตร์ อาร์แอนด์บี และอีกมากมาย รวมถึงเพลย์ลิสต์ที่ชื่อ ‘RADAR Korea’ ซึ่งเป็นเพลย์ลิสต์ที่แนะนำเพลงเกาหลีใหม่ ๆ และเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมแนะนำศิลปินหน้าใหม่จากทั่วโลกโดย Spotify และมีการปรับให้เหมาะกับผู้ฟังใน 64 ประเทศ รวมถึงรัสเซีย อินเดีย บราซิล และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

# # #

* อ้างอิงจาก IFPI (https://www.ifpi.org/ifpi-global-music-report-2019/)

** อ้างอิงจาก IFPI (https://www.ifpi.org/wp-content/uploads/2020/07/Global_Music_Report-the_Industry_in_2019-en.pdf)

เกี่ยวกับ Spotify Technology S.A.

Spotify ได้เปลี่ยนรูปแบบการฟังเพลงไปตลอดกาลนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2551 เรามีพันธกิจที่จะปลดล็อคศักยภาพด้านความสร้างสรรค์ของมนุษย์ด้วยการมอบโอกาสให้ศิลปินที่เปี่ยมด้วยความสร้างสรรค์กว่าล้านคนได้สร้างรายได้จากงานศิลปะของพวกเขา และให้แฟน ๆ กว่าหลายพันล้านคนมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับนักสร้างสรรค์และรับแรงบันดาลใจจากพวกเขาเหล่านี้

ปัจจุบัน เราเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิงเพลงสำหรับสมาชิกที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลก มีเพลงมากกว่า 60 ล้านแทร็กและเพลย์ลิสต์กว่า 4 พันล้านรายการ รวมถึงคอมมิวนิตีซึ่งประกอบด้วยผู้ใช้กว่า 320 บัญชี ในตลาด 92 แห่งทั่วโลก

เราใช้เว็บไซต์ Investors และ For the Record รวมถึงโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ที่จัดไว้ในแท็บ “Resources – Social Media” บนหน้าเว็บ Investors ของเราเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รูปภาพ และข้อมูลติดต่อทีมสื่อ โปรดดูที่ https://newsroom.spotify.com/

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20201217006194/en/

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ
สหรัฐอเมริกา - Spotify:
Eileen Moore
press@spotify.com

เกาหลี - Spotify:
koreapress@spotify.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!