Logo

57 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังสตรีมเนื้อหาวิดีโอ OTT มากขึ้นเนื่องจาก วิกฤต COVID-19 อ้างอิงจากข้อมูลจากการวิจัยครั้งใหม่ของ The Trade Desk

Category: Technology
Posted Dec 8, 2020 20:49 (GMT +7)

คาดว่าจะสามารถรักษาการรับชมแบบสตรีมมิ่งเอาไว้ได้ 73 เปอร์เซ็นต์ หรืออาจเพิ่มการชมแบบสตรีมมิ่งได้อีก หลังจากผ่านพ้นการแพร่ระบาดของโควิด

ผู้ชมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 89 เปอร์เซ็นต์จะดูโฆษณาเพื่อแลกกับการการรับชมโปรแกรมฟรี

สิงคโปร์--(BUSINESS WIRE)--8 ธ.ค. 2563

วันนี้ The Trade Desk (NASDAQ: TTD) ได้ประกาศผลการวิจัยชิ้นแรกในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภค 180 ล้านคนสตรีมเนื้อหา over-the-top (OTT) แปดพันล้านชั่วโมงต่อเดือนทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ทำให้ OTT เป็นหนึ่งในช่องทางสื่อที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาค โดยบริการ OTT ช่วยให้ผู้ชมสามารถสตรีมเนื้อหาวิดีโอที่ผลิตแบบมืออาชีพผ่านการใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ตามต้องการจากอุปกรณ์ใด ๆ ซึ่งรวมถึง สมาร์ททีวี คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล หรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ต่าง ๆ

การศึกษาซึ่งสำรวจพฤติกรรมการใช้งานและการรับชมบนแพลตฟอร์ม OTT ในอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทยและเวียดนามแสดงให้เห็นว่า COVID-19 ได้ช่วยเร่งการนำ OTT มาใช้ ผู้ใช้ OTT มากกว่าครึ่ง (57 เปอร์เซ็นต์) กล่าวว่าพวกเขาสตรีมเนื้อหา OTT มากขึ้นในช่วงที่มีการแพร่ระบาด นิสัยเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปแม้หลังจากผ่านวิกฤต COVID-19 ไปแล้ว โดยร้อยละ 73 วางแผนที่จะรักษาระดับการบริโภคหรือเพิ่มการบริโภค OTT หลังจากการระบาดของ Covid สิ้นสุดลง

“การระบาดของโควิดได้นำไปสู่การเปลี่ยนไปสู่ระบบ ​​OTT อย่างรวดเร็วและที่ไม่มีวันย้อนกลับ เรื่องนี้ไม่น่าแปลกใจเนื่องจากผู้บริโภคจำนวนมากใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้นและเนื้อหา OTT สะดวกและเข้าถึงได้มากขึ้นกว่าที่เคย” Mitch Waters รองประธานอาวุโสฝ่ายเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ของ The Trade Desk กล่าว “การวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นไปในทิศทางเดียวเท่านั้น ผู้โฆษณาเข้าใจสิ่งนี้ พวกเขาต้องการทำแคมเปญเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคในที่ที่พวกเขาอยู่และเพื่อให้พวกเขาสามารถปรับใช้ข้อมูลกับแคมเปญวิดีโอในรูปแบบที่ไม่สามารถทำได้ผ่านช่องทางดั้งเดิม เช่น การใช้โทรทัศน์แบบสามัญ "

การศึกษายังแสดงให้เห็นว่า OTT มีศักยภาพที่จะทำลายไพรม์ไทม์ทีวีแบบเดิมอย่างเห็นผล โดยผู้ชม OTT ส่วนใหญ่ (70 เปอร์เซ็นต์) ชอบที่จะรับชมระหว่างเวลา 20.00 น. -12.00 น. ทำให้เกิดการแข่งขันระหว่างการสตรีมมิ่งกับการดูทีวีแบบเดิมสำหรับผู้ชมในช่วงไพรม์ไทม์ ยิ่งไปกว่านั้นผู้ชม OTT เกือบหนึ่งในห้าไม่ได้ดูทีวีแบบดั้งเดิมเลยในช่วงสามเดือนก่อนการสำรวจ นอกจากนี้ผู้ชมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็มองหา OTT สำหรับเนื้อหาที่พวกเขาชื่นชอบ โดย 58 เปอร์เซ็นต์ปรับทีวีเป็นแบบ OTT เพื่อรับชมรายการโปรดของพวกเขาเทียบกับเพียง 48 เปอร์เซ็นต์ที่รับชมผ่านการออกอากาศแบบดั้งเดิม

ส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงนี้ คือการที่ผู้ชมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยินดีที่จะรับชมโฆษณาสำหรับการรับชมเนื้อหาฟรี ในภูมิภาคนี้มีผู้คนมากกว่า 100 ล้านคนใช้แพลตฟอร์ม OTT ที่รองรับโฆษณา โดยผู้ชมส่วนใหญ่ (89 เปอร์เซ็นต์) ยินดีที่จะดูโฆษณาเพื่อแลกกับการเข้าถึงโปรแกรมต่าง ๆ ฟรี

"เนื่องจากบริการสตรีมมิ่งยังคงให้บริการเนื้อหาสตรีมมิ่งที่มากขึ้นและสมบูรณ์ยิ่งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับเนื้อหา OTT แบรนด์ต่างๆจึงสามารถสร้างประสบการณ์การโฆษณาที่น่าดึงดูด ซึ่งผู้ชมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยินดีที่จะบริโภค" Waters กล่าว "และด้วยการใช้ OTT ผู้ลงโฆษณาจึงมีโอกาสลงทุนในแนวทางและแพลตฟอร์มการโฆษณาที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลซึ่งจะช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในอนาคตใหม่ของทีวี"

ข้อค้นพบที่สำคัญจากการวิจัย ได้แก่ :

 • ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 180 ล้านคนใช้บริการสตรีมมิ่ง OTT
 • ผู้ชมสตรีม OTT แปดพันล้านชั่วโมงต่อเดือนทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในอินโดนีเซียเพียงแห่งเดียวมีการสตรีมสามพันล้านชั่วโมง ตลาดชั้นนำอื่น ๆ ได้แก่ ฟิลิปปินส์ (สตรีม 2.2 พันล้านชั่วโมง / เดือน) ไทย (1.41 พันล้านชั่วโมง / เดือน) และเวียดนาม (1 พันล้านชั่วโมง / เดือน)
 • 57 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชม OTT เพิ่มการสตรีมระหว่าง COVID และ 73 เปอร์เซ็นต์วางแผนที่จะรักษาหรือเพิ่มการบริโภค OTT แม้ว่าจะผ่านพ้นการเกิดโรคระบาด การเพิ่มการรับชมแบบสตรีมมิ่งระหว่างช่วงวิกฤต COVID เกิดขึ้นเร็วที่สุดในอินโดนีเซียโดยสตรีมมิ่งเพิ่มขึ้น 66 เปอร์เซ็นต์ เวียดนาม 59 เปอร์เซ็นต์และมาเลเซีย 58 เปอร์เซ็นต์
 • ในภูมิภาคนี้มี 17 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชม OTT ไม่ได้ดูทีวีแบบดั้งเดิมใด ๆ ในช่วงสามเดือนก่อนตอบแบบสำรวจ ตัวเลขดังกล่าวสูงขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ (22 เปอร์เซ็นต์) และมาเลเซีย (23 เปอร์เซ็นต์)
 • ผู้ชมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร้อยละ 89 จะดูโฆษณาเพื่อแลกกับการสตรีมเนื้อหาฟรี อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์มีความอดทนต่อโฆษณาเป็นพิเศษ โดยจำนวนผู้ชมยินดีที่จะรับชมเนื้อหาฟรีสี่รายการขึ้นไปต่อชั่วโมง ที่ 38 เปอร์เซ็นต์และ 42 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ
 • ผู้ลงโฆษณาสามารถเข้าถึงผู้บริโภคมากกว่า 100 ล้านคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บนแพลตฟอร์มที่รองรับโฆษณา การสตรีมที่สนับสนุนการโฆษณาเป็นที่นิยมโดยเฉพาะในประเทศไทยซึ่งผู้ลงโฆษณาสามารถเข้าถึงผู้ชม OTT ชาวไทยได้ 7 ใน 10 คน

วิธีสำรวจ

รายงานนี้ได้รับมอบหมายจาก The Trade Desk และดำเนินการโดย Kantar ซึ่งให้ข้อมูลการตลาดข้อมูลเชิงลึกและที่ปรึกษาชั้นนำของโลก โดย Kantar ได้ทำการสำรวจผู้บริโภค 4,500 คนที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไปในฟิลิปปินส์ สิงคโปร์มาเลเซีย เวียดนาม ไทย และอินโดนีเซียในเดือนกันยายน 2563

เกี่ยวกับ The Trade Desk

The Trade Desk™ เป็นบริษัทเทคโนโลยีที่ให้อำนาจผู้ซื้อด้านโฆษณา ผู้ซื้อโฆษณาสามารถสร้าง จัดการ และเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญโฆษณาดิจิทัลผ่านรูปแบบการให้บริการตนเองด้วยแพลตฟอร์มคลาวด์ การผสานรวมกับข้อมูลสำคัญ คลัง และพันธมิตรผู้เผยแพร่โฆษณา ช่วยให้มั่นใจถึงความสามารถในการเข้าถึงและการตัดสินใจสูงสุดและ API ขององค์กรทำให้ใช้งานการพัฒนาที่กำหนดเองได้บนแพลตฟอร์ม The Trade Desk มีสำนักงานใหญ่ในเวนทูรา แคลิฟอร์เนีย มีสำนักงานอยู่ทั่วอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชม thetradedesk.com หรือติดตามเราบน Facebook, Twitter, LinkedIn และ YouTube.

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20201207006003/en/

ติดต่อ:

Jennie Johnson

The Trade Desk

jennie.johnson@thetradedesk.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!