Logo

UVD Robots ชนะการประกวดราคา ทำให้ได้ทำสัญญา EU ในการติดตั้งหุ่นยนต์ 200 ตัวในโรงพยาบาลทั่วยุโรป

Category: Technology
Posted Dec 8, 2020 11:34 (GMT +7)

หุ่นยนต์ UVD ถูกนำไปใช้เพื่อต่อสู้กับการแพร่กระจายของ Covid-19 และลดการติดเชื้อในโรงพยาบาล

โอเดนเซ่, เดนมาร์ก--(BUSINESS WIRE)--7 ธ.ค. 2563

UVD Robots และ Blue Ocean Robotics ผู้ผลิตหุ่นยนต์ฆ่าเชื้ออัตโนมัติที่มาพร้อมแสง UV-C ได้ประกาศในวันนี้ว่า พวกเขาได้รับเลือกจาก European Commission directorate-Generale for Communications Networks, Content and Technology (EU Commission) ให้จัดหาหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อที่ทำงานอัตโนมัติ 200 ตัว ให้กับโรงพยาบาลในสหภาพยุโรปที่ต่อสู้กับไวรัสโคโรนา ทั้งนี้ UVD Robots มาเป็นอันดับหนึ่งในการประกวดราคาหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อของคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป โดยมีการประเมินความเป็นเลิศทางเทคนิคและวุฒิภาวะของเทคโนโลยี คุณภาพของแนวทางในการใช้งาน เวลาตอบสนองในการสนับสนุนทางเทคนิคและการบำรุงรักษา และมูลค่าโดยรวม ขณะนี้มีการนำหุ่นยนต์ UVD ไปใช้งานในประเทศในสหภาพยุโรป 10 กว่าประเทศ และจะมีอีกมากมายที่จะตามมา

The UVD Robot is an autonomous disinfecting robot equipped with UV-C light that kills viruses and bacteria on surfaces and in the air. The General Hospital "Dr.Ivo Pedisic" Sisak in Croatia deployed a UVD Robot in its fifteen operating theaters where results showed no existence of microorganisms after disinfection. In March the robot was moved to treat Covid-19 departments, where only one staff member has since tested positive for Covid compared to 37 employees in other departments. At Gruppo Poloclinico Abano in Italy, six doctors had been infected with COVID-19 before a UVD Robot was deployed. No cases of COVID-19 have appeared among doctors, nurses or patients following deployment of the UVD Robot. The robots have now been rolled out to more than 60 countries worldwide. (Photo: Business Wire)

UVD Robot เป็นหุ่นยนต์ฆ่าเชื้ออัตโนมัติที่มาพร้อมแสง UV-C ซึ่งจะฆ่าไวรัสและแบคทีเรียบนพื้นผิวและในอากาศ  "Dr.Ivo Pedisic" Sisak จาก The General Hospital ในโครเอเชียติดตั้งหุ่นยนต์ UVD ในโรงปฏิบัติการ 15 แห่งซึ่งผลการวิจัยพบว่าไม่มีจุลินทรีย์หลงเหลือหลังจากการฆ่าเชื้อ ในเดือนมีนาคมหุ่นยนต์ถูกเคลื่อนย้ายไปรักษาแผนก Covid-19 ซึ่งมีพนักงานเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ติดเชื้อ Covid เมื่อเทียบกับพนักงาน 37 คนในแผนกอื่น ๆ สำหรับที่ Gruppo Poloclinico Abano ในอิตาลีมีแพทย์ 6 คนติดเชื้อ COVID-19 ก่อนที่จะติดตั้งหุ่นยนต์ UVD แต่ไม่พบผู้ป่วย COVID-19 ในกลุ่มแพทย์พยาบาลหรือผู้ป่วยหลังการติดตั้งหุ่นยนต์ UVD ปัจจุบันนี้หุ่นยนต์ได้เปิดตัวไปแล้วกว่า 60 ประเทศทั่วโลก (ภาพ: Business Wire)

ในแถลงการณ์ของประธานคณะกรรมาธิการยุโรป Ursula Von Der Leyen กล่าวว่า:“ European Commission กำลังซื้อหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อ 200 ตัว โดยใช้ กองทุนของสหภาพยุโรป ซึ่งจะส่งหุ่นยนต์ไปยังโรงพยาบาลทั่วยุโรปเพื่อช่วยในห้องผู้ป่วยสำหรับการฆ่าเชื้อ เราทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลและผู้ป่วยในช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้ และเราจะให้ความช่วยเหลืออื่น ๆ ต่อไป”

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่หุ่นยนต์ UVD ของเราได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรปซึ่งเราเชื่อว่าเป็นการสั่งซื้อที่ใหญ่ที่สุดในการสั่งซื้อประเภทนี้” Per Juul Nielsen ซีอีโอของ UVD Robots กล่าว “ เราผลิตหุ่นยนต์ตัวแรกในประเภทนี้และได้กำหนดมาตรฐานระดับโลกสำหรับการฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UVC แบบอัตโนมัติ คำสั่งซื้อขนาดนี้ช่วยตอกย้ำประสิทธิภาพของ UVD Robots ต่อไป”

หุ่นยนต์ UVD ฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียบนพื้นผิวและในอากาศลดการแพร่กระจายของโรคโดยฆ่าแบคทีเรียและจุลินทรีย์ 99.99 เปอร์เซ็นต์ภายในเวลาประมาณ 10 นาทีในห้องผู้ป่วย

“เรากำลังช่วยต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด -19 ในขณะเดียวกันก็เสริมสร้างความแข็งแกร่งในการป้องกันการติดเชื้อในโรงพยาบาล (HAI) โดยรวม” Claus Risager ซีอีโอของ Blue Ocean Robotics บริษัทแม่ของ UVD Robots กล่าว "ด้วยคำสั่งนี้เราจะดำเนินการให้ดียิ่งขึ้นไปอีกเพื่อช่วยปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย และญาติที่โรงพยาบาลในช่วงเวลาวิกฤต"

เกี่ยวกับ

UVD Robots เป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มแบรนด์ชั้นนำของโลกในการพัฒนาหุ่นยนต์บริการระดับมืออาชีพ Blue Ocean Robotics ซึ่งรวมถึงแบรนด์ GoBe Robots กับ PTR Robots มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโอเดนเซ่ ประเทศเดนมาร์กซึ่งเป็นสถานที่พัฒนาผลิตและจำหน่ายหุ่นยนต์บริการ

Press Kit

รับชมคลังภาพ/มัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/52343641/en

บริษัท:

Merima Cikotic

+45 7199 5606

mc@blue-ocean-robotics.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!