Logo

ผลการศึกษาใหม่สรุปว่า Xlear สามารถฆ่าและ/หรือหยุดการทำงานของ SARS-CoV-2

Category: Biomedical
Posted Dec 1, 2020 14:19 (GMT +7)

ไมแอมี--(บิสิเนสไวร์)--30 พ.ย. 2563

การศึกษาใหม่ในหลอดทดลอง ซึ่งนำโดยหน่วยงานที่มีชื่อเสียงด้านโรคระบบทางเดินหายใจได้สรุปว่าสเปรย์ฉีดจมูก Xlear เป็น “แนวทางที่มีประสิทธิภาพ...และมีผลซ้ำในการหยุดการทำงานของ SARS-CoV-2...จนเหลือปริมาณไวรัสที่ตรวจพบไม่ได้” ข้อสรุปนี้ “ได้รับการตรวจทานความถูกต้องโดยชุดการทดลองอิสระสองรา ดำเนินการโดยห้องปฏิบัติการที่แตกต่างกัน ในสายพันธุ์ไวรัสที่แตกต่างกัน...” การศึกษา Virucidal ได้รับทุนสนับสนุนอย่างอิสระ “การศึกษาการฆ่าไวรัสให้ความสำคัญกับบทบาทของ Xlear ในการช่วยต่อสู้กับการแพร่ระบาดของ COVID-19” ดร. Dr. Gustavo Ferrer ซึ่งเป็นผู้นำทีมวิจัยกล่าว

สถานะของการวิจัยทางวิทยาศาสตร์:

สเปรย์ฉีดจมูกเช่น Xlear ช่วยลดปริมาณไวรัสในจมูกซึ่งมีความสำคัญในการต่อสู้กับ COVID-19  ผลวิจัยชี้ว่า COVID-19 ส่วนใหญ่ติดเชื้อและแพร่กระจายผ่านระบบทางเดินหายใจส่วนบน  ด้วยการลดปริมาณไวรัสในจมูก สเปรย์ฉีดช่วยจำกัดความรุนแรงและการแพร่กระจายของโรค SARS-CoV-2 (COVID-19) https://jamanetwork.com/journals/jamaotolaryngology/fullarticle/2768627

ส่วนประกอบ Xlear นั้นต้านไวรัสโดยการป้องกันการยึดเกาะของเชื้อไวรัสในจมูก ชมตัวอย่าง https://www.biorxiv.org/content/10.1101/2020.08.19.225854v1.full.pdf ผลวิจัย SARS-CoV-2 จากมหาวิทยาลัยเทนเนสซีสรุปว่า “สเปรย์ฉีดจมูกต้านไวรัส...มีส่วนช่วยลด...ปริมาณไวรัส...โดยชะลอการลุกลามของโรค...และการแพร่เชื้อ...”

กรณีศึกษาที่ผ่านการตรวจสอบทางวิชาการระบุว่า Xlear ช่วยใน การรักษา COVID-19: การทดลองครั้งแรกที่โรงพยาบาล Larkin Community Hospital (ไมอามี) ระบุว่า: “ผู้ป่วยที่มีอาการ COVID-19 ที่ได้รับการรักษาด้วย [Xlear] เป็นยาเสริมสำหรับ... [การดูแลมาตรฐาน]” แสดง “การรักษาอย่างรวดเร็ว โดยปรับปรุงและลดเวลาการตรวจผบ COVID-19 PCR เป็นลบ https://www.cureus.com/articles/43909-potential-role-of-xylitol-plus-grapefruit-seed-extract-nasal-spray-solution-in-covid-19-case-series

ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกใช้ Xlear มานานกว่า 20 ปี โดยไม่มีรายงานเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ที่สำคัญแม้แต่รายงานเดียว

จากข้อมูลที่มีอยู่ การศึกษาการฆ่าไวรัสเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า Xlear ไม่ใช่แค่ยาต้านไวรัส แต่เป็นยาฆ่าเชื้อไวรัส (ฆ่า/หยุดการทำงานของ SARS-CoV-2)  การรวมกันของความสามารถในการต้านไวรัสและความสามารถในการฆ่าเชื้อนี้ถือเป็นหมัดคู่ที่สำคัญในการต่อสู้กับไวรัส” Nathan Jones ซีอีโอของ Xlear กล่าว “ด้วยการระบาดใหญ่ทั่วโลก เราต้องใช้เครื่องมือทุกอย่างเพื่อต่อสู้กับมัน  มิฉะนั้นจะเสี่ยงชีวิตนับล้านโดยไม่จำเป็น  ด้วยการคำนึงถึงประวัติความปลอดภัย 20 ปีของเราต่อความเสี่ยงของไวรัสร้ายแรงนี้จึงเห็นได้ชัดว่า Xlear จำเป็นต้องมีการใช้งานอย่างแพร่หลาย” Jones กล่าวสรุป

การศึกษาแบบเต็ม: https://www.biorxiv.org/content/10.1101/2020.11.23.394114v1.full

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Xlear: https://xlear.com/

เกี่ยวกับ Dr.Gustavo Ferrer

Dr. Ferrer, MD FCCP เป็น รองศาสตราจารย์ด้านการแพทย์และผู้ก่อตั้งคลินิก Cleveland Clinic Florida Interstitial Lung Disease Clinic และเครือข่ายโรงพยาบาล Aventura Hospital Pulmonary and Critical Care  ปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งประธานผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้ป่วยหนักที่ Aventura Pulmonary Institute และเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการวิจัยระบบทางเดินหายใจของมหาวิทยาลัยแห่งสหประชาชาติประเทศเวเนซุเอลา

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20201130005291/en/

ติดต่อ:

Jeff Gulko
617.304.7339
jeff@thegulkogroup.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!