Logo

เทศกาล Hong Kong Wine & Dine Festival เตรียมจัดทั้งในรูปแบบ “ออนไลน์และออฟไลน์” เพื่อมอบประสบการณ์ด้านอาหารที่ไร้พรมแดนให้กับผู้ชมจากทั่วโลก

Category: Entertainment
Posted Nov 30, 2020 17:49 (GMT +7)

ฮ่องกง--(BUSINESS WIRE)--30 พฤศจิกายน 2563

เทศกาล Hong Kong Wine & Dine จัดโดยการท่องเที่ยวฮ่องกง (HKTB) เตรียมจัดงานทั้งในรูปแบบ “ออนไลน์และออฟไลน์” เป็นครั้งแรก เพื่อให้ผู้ร่วมงานทั้งในและต่างประเทศได้สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารรูปแบบใหม่ที่ไม่ถูกจำกัดด้วยเวลาและข้อจำกัดทางภูมิศาสตร์

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20201124005677/en/

เทศกาลที่จะจัดต่อเนื่องเป็นเวลา 5 สัปดาห์ไปจนถึงวันที่ 15 ธันวาคม นี้ อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมออนไลน์อันน่าตื่นเต้น รวมถึงห้องเก็บไวน์ออนไลน์ กิจกรรมสร้างสรรค์เมนูอร่อยจากที่บ้าน และการถ่ายทอดสดคลาสทำอาหารและชิมไวน์แบบออนไลน์ ซึ่งถูกนำมารวมไว้บนแพลตฟอร์มการนำเสนอรูปแบบใหม่อย่างครบครัน ขณะที่ประสบการณ์แบบออฟไลน์ก็เตรียมมอบข้อเสนอพิเศษต่าง ๆ และการชิมอาหารจากร้านค้าหลายร้อยแห่งทั่วเมืองที่จะมามอบความเพลิดเพลินให้กับลูกค้า

สำหรับคนรักอาหารและไวน์ทั่วโลก ไฮไลต์ของการจัดงานครั้งนี้ประกอบด้วยคลาสออนไลน์ที่มากถึง 34 คลาส ซึ่งผู้ชมสามารถรับชมได้จากทุกที่ทั่วโลกโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยขณะนี้ได้มีการเริ่มถ่ายทอดสดไปแล้วทาง WineDineFestival.DiscoverHongKong.com ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ โดยจะถ่ายทอดไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม และจะมีการฉายซ้ำโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ผู้ชมไม่พลาดทุกช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้จากคลาสเหล่านั้น

หัวข้อสำหรับคลาสออนไลน์ครอบคลุมตั้งแต่เทรนด์ไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปจนถึงการรับประทานอาหารสุดหรู อาหารเพื่อสุขภาพ และศิลปะการตกแต่งจานอาหาร สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มสามารถรับชมรายการ wine talks โดย James Suckling นักวิจารณ์ไวน์ชาวฮ่องกงผู้มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ และ Debra Meiburg ผู้เชี่ยวชาญด้านการดื่มไวน์ ที่จะมาแนะนำไวน์ภายใต้ธีม “New Wave Bordeaux” และ “The Pacific West” ตามลำดับ โดย Suckling ยังได้แนะนำไวน์ใหม่ที่จำหน่ายราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงจากแคว้นบอร์กโดซ์สามขวด ซึ่งเขากล่าวว่า “ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเมืองที่มีไวน์ที่ดีที่สุดของโลก เทียบเท่ากับลอนดอนและนิวยอร์ก และฮ่องกงยังเป็นตลาดส่งออกไวน์จากแคว้นบอร์กโดซ์อันดับหนึ่ง เทศกาล Hong Kong Wine & Dine ในปีนี้จะเข้าถึงผู้คนจากทั่วโลกมากขึ้น และผมแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้พบกับทุกคนในเทศกาลครั้งนี้”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบค็อกเทลจะต้องไม่พลาดคลาสออนไลน์จาก Jay Khan มิกโซโลจิสต์ระดับรางวัลและผู้ร่วมก่อตั้ง COA บาร์สไตล์เม็กซิกัน ที่จะมาผสมค็อกเทลโดยใช้เตกีลาผสมเป็นเมนูต่าง ๆ ให้ได้ชม ส่วนผู้ชื่นชอบอาหารที่ต้องการฝึกทักษะการเข้าครัวจะต้องไม่พลาดการสาธิตการประกอบอาหาร นำโดยเชฟชื่อดังของฮ่องกงอย่าง Shane Osborn แห่งภัตตาคาร Arcane and Cornerstone และ Vicky Cheng แห่งภัตตาคาร VEA Restaurant & Lounge ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสที่ดีในการเรียนรู้เคล็ดลับต่าง ๆ

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดคือกิจกรรมออล เลดี้ ไลน์อัพ ที่นำโดยวิทยากรที่เป็นผู้หญิงทั้งหมดในวันที่ 28 พฤศจิกายน โดยอินฟลูเอนเซอร์ 5 รายที่เข้ามาเขย่าวงการอาหารและเครื่องดื่มของฮ่องกง จะมาเป็นวิทยากรในคลาสออนไลน์เพื่อแบ่งปันสิ่งที่แต่ละคนเชี่ยวชาญในธีม Lady’s Talk โดยเริ่มจากคลาสของ Shirley Kwok ผู้ก่อตั้งร้านเบเกอรีมังสวิรัติที่มีชื่อว่า The Cakery ต่อด้วยคลาสจากเชฟ Vicky Lau แห่ง TATE Dining Room และ Jamie Lo ผู้เชี่ยวชาญด้านสาเกที่ได้รับการรับรอง Sarah Heller ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ และ Bernice Liu อดีตดาราที่ผันตัวมาเป็นผู้ผลิตไวน์ ตามลำดับ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เทศกาล Hong Kong Wine & Dine 2020 และตารางคลาสออนไลน์พร้อมรายละเอียดทั้งหมด สามารถไปที่เว็บไซต์: WineDineFestival.DiscoverHongKong.com

สำหรับวิดีโอ สามารถชมได้ที่: https://hktb.filecamp.com/s/WnDFestival2020-VNR/fo

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20201124005677/en/

สื่อ
Ms Vivian Li
อีเมล: vivian.li@hktb.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!