Logo

WorldRemit และ Digicel International Partner จะเปิดใช้งานการโอนกระเป๋าเงินบนมือถือ (Mobile Wallet Transfers) ในหมู่เกาะแปซิฟิก

Category: Finance
Posted Nov 25, 2020 15:34 (GMT +7)

ลูกค้าสามารถส่งไปยังบัญชีกระเป๋าเงินบนมือถือในฟิจิ ซามัว และตองกา

ซิดนีย์--(BUSINESS WIRE)--25 พ.ย. 2563

WorldRemit ผู้ให้บริการชำระเงินดิจิทัลชั้นนำระดับโลกและ Digicel International ได้ร่วมมือกันเพื่อให้ลูกค้าสามารถโอนเงินระหว่างประเทศไปยังกระเป๋าเงินบนมือถือสำหรับลูกค้าในฟิจิ ซามัว และตองกา

ลูกค้าทั่วโลกสามารถโอนเงินระหว่างประเทศผ่าน digicelinternational.com ไปยังบัญชีกระเป๋าเงินเคลื่อนที่ Digicel MyCash ในฟิจิ ซามัว และตองกา ผู้รับจะได้รับเงินอย่างปลอดภัยในกระเป๋าเงินบนมือถือภายในไม่กี่นาทีและพร้อมที่จะใช้จ่ายในสิ่งที่ต้องการโดยการซื้อสินค้า หรือโอนเงินจากกระเป๋าเงิน MyCash โดยตรง

Digicel International เป็นร้านค้าครบวงจรแบบดิจิทัลที่ให้บริการชุดบริการซึ่งช่วยให้ผู้คนทำธุรกรรมเพื่อสนับสนุนคนที่ตนรัก โดยการเชื่อมโยงพวกเขาเข้าด้วยกันจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อลดระยะห่างระหว่างกัน เว็บไซต์และแอพใหม่นี้เปิดใช้งานสำหรับการเติมเงิน ส่งเงิน จ่ายบิล และการทำธุรกรรมอื่น ๆ ภายใต้แพลตฟอร์มเดียว เมื่อลูกค้าเข้าไปยัง digicelinternational.com พวกเขาจะสามารถส่งเงินโดยตรงไปยังกระเป๋าเงิน MyCash ซึ่งเป็นคุณลักษณะสำคัญของระบบนิเวศดิจิทัลในหมู่เกาะแปซิฟิก

Scott Eddington กรรมการผู้จัดการของ WorldRemit ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า“ เรามีความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ของเราในการช่วยลูกค้าส่งเงินกลับบ้านให้เพื่อนและครอบครัวในหมู่เกาะแปซิฟิก และความร่วมมือครั้งใหม่กับ Digicel จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับข้อเสนอของเราและมอบทางเลือกให้มากยิ่งขึ้นให้กับผู้บริโภค เรื่องนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในเวลาที่ดีไปกว่านี้อีกแล้ว เพราะปัจจุบันนี้ข้อจำกัดในการเดินทางยังคงส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่องต่อการท่องเที่ยวและการเคลื่อนย้ายของคนงานตามฤดูกาล อีกทั้ง COVID-19 ยังได้สร้างการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมผู้บริโภคไปสู่ทางเลือกแบบดิจิทัล เช่น กระเป๋าเงินบนมือถือตัวนี้

“ในระยะยาว การเป็นพันธมิตรเช่นนี้ช่วยให้เราลดค่าใช้จ่ายในการส่งเงินไปยังกลุ่มประเทศหมู่เกาะแปซิฟิกและนำเงินเข้ากระเป๋าของคนที่คุณรักกลับบ้านได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยสนับสนุนเป้าหมายการรวมทางด้านการเงินของเราทำให้มั่นใจได้ว่าเงินจะไหลไปยังผู้รับแม้ว่าพวกเขาจะไม่มีความสัมพันธ์ทางการเงินการธนาคารแบบเดิมก็ตาม" Eddington กล่าว

ประเทศในหมู่เกาะแปซิฟิกพึ่งพาการส่งเงินเป็นจำนวนมากสำหรับค่าครองชีพขั้นพื้นฐานโดยการส่งเงินไปยังตองกา คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของ GDP ของประเทศซึ่งเป็นสัดส่วนที่สูงที่สุดในโลกตามข้อมูลของธนาคารโลก

จากข้อมูลองค์การการย้ายถิ่นฐานระหว่างประเทศ (IOM) * มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการโอนเงินแบบดิจิทัลในหมู่เกาะแปซิฟิกเนื่องจากมาตรการล็อคดาวน์ทั้งในประเทศต้นทางและปลายทาง ซึ่งทำให้การส่งและรับเงินโอนเงินทำได้ยากขึ้น

Christophe Justens ผู้จัดการทั่วไปของ Digicel International กล่าวว่า“ Digicel International รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ WorldRemit เราอยู่ในธุรกิจการโอนเงินข้ามประเทศหรือการเติมเงินมาหลายปีแล้ว และเราต้องการหาวิธีที่จะมอบประสบการณ์แบบเดียวกันให้กับลูกค้าของเราเมื่อพวกเขาส่งเงิน”

“เราต้องการมอบวิธีที่ง่ายและโปร่งใสสำหรับผู้คนในการส่งและรับเงิน ด้วยความร่วมมือครั้งนี้เรากำลังดำเนินการเพื่อลูกค้าของเราทุกคน ค่าใช้จ่ายในการโอนเงินผ่านธนาคารและการโอนเงินยังคงเป็นปัญหาในหมู่เกาะแปซิฟิกประสบการณ์ดิจิทัลแบบครบวงจร แบบที่เราให้บริการในขณะนี้ผ่านกระเป๋าเงินบนมือถือจะช่วยลดต้นทุนการโอนเงินให้กับลูกค้าของเราได้มาก ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ลูกค้าในแต่ละวัน” Mr. Justens กล่าว

บริการโอนเงินผ่านมือถือมีให้บริการผ่านเว็บไซต์และแอพ Digicel International ซึ่งสามารถดาวน์โหลดผ่าน Google Play และ App Store ในการส่งเงิน ลูกค้าต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ Digicel International หรือเปิดแอป Digicel International แล้วเลือกตัวเลือก "ส่งเงิน" และทำตามขั้นตอนบนหน้าจอ หลังจากเลือกปลายทางแล้วพวกเขาจะเลือก“ บัญชีเงิน Digicel บนมือถือ” เมื่อทำการโอนเงินผ่านมือถือ ผู้รับจะได้รับเงินโดยตรงผ่านกระเป๋าเงิน Digicel MyCash บนโทรศัพท์มือถือ

*ข้อมูลอ้างอิง: https://weblog.iom.int/now-time-reduce-remittance-costs

เกี่ยวกับ WorldRemit

WorldRemit เป็น บริษัท ชำระเงินชั้นนำระดับโลก เราสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านอุตสาหกรรมการโอนเงินแบบที่เดิมเคยเป็นแบบเล่นออฟไลน์ให้กลายเป็นการโอนเงินระหว่างประเทศออนไลน์ ทำให้เกิดความปลอดภัย ความรวดเร็วยิ่งขึ้น และต้นทุนที่ต่ำลง ปัจจุบันเราส่งเงินจาก 50 ถึง 150 ประเทศ โดยดำเนินการในช่องทางการโอนเงิน 6,500 แห่งทั่วโลก และมีพนักงานมากกว่า 1,100 คนทั่วโลก

ในด้านฝั่งผู้ส่งเงิน ทาง WorldRemit ซึ่งเป็นระบบดิจิทัล 100% (ไม่ใช้เงินสด) ช่วยเพิ่มความสะดวกและเพิ่มความปลอดภัย และสำหรับผู้ที่รับเงิน บริษัทมีตัวเลือกมากมายรวมถึงการฝากเงินธนาคาร การเรียกเก็บเงินสด การเติมเงินระหว่างประเทศบนมือถือ และ โมบายล์มันนี่

WorldRemit ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Accel, TCV และ Leapfrog มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในลอนดอน สหราชอาณาจักร โดยมีสำนักงานอยู่ทั่วโลกรวมถึงในสหรัฐอเมริกา แคนาดา แอฟริกาใต้ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมไปที่ www.worldremit.com.

เกี่ยวกับ Digicel

Digicel International เป็นร้านค้าครบวงจรแบบดิจิทัลที่ให้บริการด้านดิจิทัลที่ช่วยให้ผู้คนสามารถทำธุรกรรมรายวันเพื่อสนับสนุนคนที่ตนรักได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดโดยการเชื่อมโยงพวกเขาจากทุกมุมโลก

Digicel International ให้บริการด้านดิจิทัล เช่น การเติมเงิน การโทรระหว่างประเทศ การจ่ายบิล บัตรดิจิทัลและอื่น ๆ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้ากับที่บ้านของพวกเขา

Digicel International เป็นส่วนหนึ่งของ PRISM Holdings ซึ่งเป็นบริษัททางการเงินขนาดใหญ่ในเซนต์ลูเซียซึ่งเป็นพันธมิตรกับ Digicel ในปี 2558 ตั้งแต่นั้นมาบริษัทได้เติบโตและขยายบริการทางการเงินที่หลากหลาย PRISM Group ได้ช่วยลูกค้าเปลี่ยนแนวคิดเล็ก ๆ ให้กลายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ตั้งแต่ปี 2536

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20201124006051/en/

ติดต่อ:

Kyara Kwan

หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ของภูมิภาค APAC

WorldRemit

kkwan@worldremit.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!