Logo

QED Investors ขยายสู่ตลาดอินเดียพร้อมจ้างงานตำแหน่งใหม่เพื่อดูแลการลงทุนในเอเชียใต้

Category: Finance
Posted Nov 20, 2020 19:05 (GMT +7)

QED ยังแต่งตั้งงานอีกสองตำแหน่งเพื่อดูแลการลงทุนในสหรัฐฯ และการดำเนินงานของ Belay โดยเฉพาะ

อเล็กซานเดรีย, เวอร์จิเนีย--(BUSINESS WIRE)--19 พฤศจิกายน 2563

QED Investors บริษัทชั้นนำด้านธุรกิจเงินร่วมลงทุน ซึ่งเน้นเจาะกลุ่มบริษัทที่ให้บริการทางการเงินซึ่งอยู่ในระยะเริ่มต้นของการก่อตั้ง ประกาศการเข้าสู่ตลาดอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้ว่าจ้าง Sandeep Patil ให้เป็นผู้ดูแลการลงทุนในภูมิภาคนี้

Sandeep จะเข้ามาช่วยให้ QED ขยายธรุกิจไปทั่วโลก โดยมีอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้ามาเสริมตลาดอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และสหราชอาณาจักร QED Investors ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2550 ได้ลงทุนในบริษัทต่าง ๆ ไปกว่า 120 แห่ง ซึ่งประกอบด้วยบริษัทยูนิคอร์น 13 แห่ง นอกจากนี้ยังเป็นผู้บริหารจัดการทุนที่มีมูลค่ากว่า 1.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ การลงทุนที่สำคัญ ๆ ของบริษัท ได้แก่ Nubank, SoFi, Credit Karma, Klarna, GreenSky, Avant, Flywire, Remitly, QuintoAndar, Creditas, ClearScore และ Konfio

“ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเฉพาะในอินเดียที่เดียวมีจำนวนมหาศาลสูงกว่า 560 คน เมื่อนำปัจจัยดังกล่าวมาพิจารณาร่วมกับค่าใช้จ่ายในการใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือที่ลดลงอย่างมาก ชนชั้นกลางที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมความต้องการด้านการเงินและโครงสร้างพื้นฐานภาคบังคับที่รองรับ เท่ากับว่าคุณมีระบบนิเวศที่สุกงอมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงแบบพลิกผัน QED ได้ประเมินการเข้าสู่ตลาดเอเชียอย่างใกล้ชิด และเราตื่นเต้นอย่างมากกับการได้ Sandeep เข้ามาช่วยด้านการลงทุนในบริษัทฟินเทคที่ดีที่สุดในตลาด” Nigel Morris ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ QED Investors กล่าว

QED สร้างชื่อจากการเน้นเจาะกลุ่มบริษัทที่ให้บริการทางการเงินและประสบการณ์ในการบริหารจัดการที่สะสมมากว่า 200 ปี และ Sandeep จะเข้ามาเติมเต็มศักยภาพทั้งสองด้านนี้อย่างมาก ก่อนหน้านี้เขาได้ช่วยเปิดตัวธุรกิจสินเชื่อผู้บริโภคและเอสเอ็มอีที่ Flipkart และมีส่วนช่วยระดมทุนของบริษัทซึ่งถูกขายให้กับ Walmart ในที่สุด เขาเคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ Truecaller ประจำอินเดีย ซึ่งเขาเป็นผู้บริหารธุรกิจ Adtech ระบบชำระเงิน เทคโนโลยีด้านการเงิน เอสเอ็มอี/องค์กร และนักพัฒนา ซึ่งสร้างรายได้ให้บริษัทเป็นสองเท่า และยังประสบความสำเร็จในการสร้างผลกำไรท่ามกลางการเกิดโรคระบาด เขามาพร้อมรากฐานด้านสินเชื่อผู้บริโภคอันแข็งแกร่งที่สะสมจาก Capital One ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร และเคยให้บริการนักลงทุน ธนาคาร และบริษัทประกันทั่วโลกร่วมกับ McKinsey & Co. มาแล้ว Sandeep จะนำแนวทางที่ขับเคลื่อนด้วยสมมติฐานของ QED อันแข็งแกร่งมาใช้เพื่อสร้างโอกาสในการลงทุนในธุรกิจฟินเทคที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นและอยู่ในสถานะที่ดีในตลาด

“มีโอกาสมากมายมหาศาลสำหรับ QED รออยู่ในอินเดียและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผมรับรู้และชื่นชมในความเชี่ยวชาญด้านฟินเทคของ QED มานาน รวมถึงวิธีการที่บริษัทนำประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการมาใช้ช่วยผู้ก่อตั้งและซีอีโอหลาย ๆ ท่านสร้างบริษัทที่สามารถพลิกการทำธุรกิจแบบเดิม ๆ ได้อย่างประสบความสำเร็จ” Sandeep กล่าว “ผมตื่นเต้นกับการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับทีมและร่วมงานกับยูนิคอร์นด้านเทคโนโลยีการเงินเจเนอเรชันถัดไปแห่งทวีปเอเชีย”

นอกจากนี้ QED และ Sandeep ยังได้เลือกให้ Camila Key Saruhashi ดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำสำนักงานในซานฟรานซิสโก และให้ Adams Conrad ดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำสำนักงานในนิวยอร์ก Camila จะทำหน้าที่เสริมแกร่งธุรกิจของ QED ในเบย์แอเรีย โดยมุ่งเน้นการลงทุนในสหรัฐอเมริกา ขณะที่ Adams จะขยายการเติบโตของ Belay ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการลงทุนของธุรกิจในระยะก่อตั้งของ QED ที่ช่วยบริษัทด้านฟินเทคก่อตั้งและสร้างธุรกิจตั้งแต่เริ่มต้น ทั้งคู่เข้าร่วม QED พร้อมกับประสบการณ์ด้านการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง โดยก่อนหน้านี้ Camila เคยมีประสบการณ์ในการนำทีมขนาด 300 คนในตำแหน่งหัวหน้างานปฏิบัติการที่ Nubank ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ QED รวมถึงมีประสบการณ์ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ที่ Earnin ขณะที่ Adams มีประสบการณ์ด้านการบริหารความสัมพันธ์จาก Quovo และ Plaid ซึ่งเขาเป็นผู้ดูแลงานด้านความมั่งคั่งในแนวดิ่ง การสร้างช่องทางและความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ และช่วยให้ลูกค้าฟินเทคจำนวนมากขยายธุรกิจให้เติบโต

“หลังการระดมทุนมูลค่า 350 ล้านดอลลาร์ฯ โดย QED เองในเดือนกุมภาพันธ์ QED ยังมีทิศทางที่ดีในการประสบความสำเร็จ เรามองเห็นถึงตัวเลือกข้อเสนอในทิศทางบวกมากมายจากบริษัทอันยอดเยี่ยมที่กำลังมองหาความเชี่ยวชาญด้านฟินเทคและประสบการณ์ในด้านการจัดการจาก QED Camila และ Adams จะนำประสบการณ์ในการบริหารจัดการที่สะสมมากว่าหลายปีมาพร้อมกับพวกเขา และทั้งคู่จะมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้เราประเมินและควบคุมโอกาสในการลงทุน รวมถึงทำหน้าที่เป็นคอนซิลรีโยหรือที่ปรึกษาของผู้บริหารให้กับซีอีโอของบริษัทในเครือของเรา” Nigel Morris กล่าวเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ QED Investors

QED เป็นบริษัทด้านธุรกิจเงินร่วมลงทุนชั้นนำจากอเล็กซานเดรีย เวอร์จิเนีย โดยมี Nigel Morris และ Frank Rotman ร่วมกันก่อตั้ง บริษัทลงทุนในบริษัทที่ให้บริการด้านการเงินรูปแบบใหม่ ๆ ในอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ รวมถึงสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรซึ่งอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการก่อตั้ง QED ทุ่มเทให้กับการสร้างธุรกิจที่ยอดเยี่ยมและใช้วิธีการแบบลงมือปฏิบัติที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ด้านการเป็นผู้ประกอบการและการดำเนินงานที่สะสมมากว่าทศวรรษของบริษัทคู่ค้า เพื่อช่วยให้บริษัทต่าง ๆ เติบโตแบบก้าวกระโดด การลงทุนที่สำคัญ ๆ ได้แก่ Nubank, SoFi, Credit Karma, Klarna, GreenSky, Avant, Flywire, Remitly, QuintoAndar, Creditas, ClearScore และ Konfio

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20201119005837/en/

ติดต่อ:

Prosek Partners
Meredith Mitchell
646.818.9268
mmitchell@prosek.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!