Logo

Spotify ประกาศซื้อผู้นำเทคโนโลยีพอดแคสต์ Megaphone

Category: Entertainment
Posted Nov 11, 2020 15:04 (GMT +7)

นิวยอร์ก--(บิสิเนสไวร์)--10 พ.ย. 2563

Spotify Technology SA (NYSE: SPOT) บริการสตรีมเสียงแบบสมัครสมาชิกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกประกาศในวันนี้ว่าทางบริษัทได้ทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการซื้อ Megaphone หนึ่งในแพลตฟอร์มโฆษณาและเผยแพร่พอดแคสต์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สุดของโลก  Spotify และ Megaphone จะร่วมกันช่วยให้ผู้โฆษณาและผู้เผยแพร่พอดแคสต์พัฒนาตัวตามศักยภาพสูงสุดของพอดแคสต์  ทั้งสองบริษัทจะบรรลุเป้าหมายนี้ด้วยพลังของ Megaphone Targeted Marketplace และโดยการทำให้ Streaming Ad Insertion พร้อมใช้งานสำหรับผู้เผยแพร่พอดแคสต์บุคคลที่สามเป็นครั้งแรก

ด้วยการซื้อกิจการครั้งนี้ Spotify ยังคงดำเนินตามเป้าหมายที่จะเป็นแพลตฟอร์มเสียงชั้นนำของโลกและมุ่งเน้นไปที่การสร้างรายได้จากสื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นทั่วทั้งอุตสาหกรรม  การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการเปิดตัว Streaming Ad Insertion ของ Spotify ซึ่งเป็นเทคโนโลยีโฆษณาพอดแคสต์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่มอบความใกล้ชิดและคุณภาพของโฆษณาพอดแคสต์แบบดั้งเดิมด้วยความแม่นยำและความโปร่งใสของการตลาดดิจิทัลในยุคปัจจุบัน

ตอนนี้ผู้ลงโฆษณาจะสามารถเปิดใช้งานผ่านพอดแคสต์ออริจินัลและพิเศษของ Spotify และขยายการเข้าถึงผ่านทาง Megaphone Targeted Marketplace  สำหรับผู้เผยแพร่พอดแคสต์การเข้าซื้อครั้งนี้จะปลดล็อกเครื่องมือใหม่ๆ ที่จะช่วยให้พวกเขามีรายได้เพิ่มขึ้นจากงาน  สิ่งนี้รวมถึงโอกาสในการสร้างรายได้จากเนื้อหาโดยจับคู่ผู้ฟังกับความต้องการของผู้ลงโฆษณามากยิ่งขึ้น  หลังจากปิดการทำธุรกรรมแล้ว Spotify จะทำให้การแทรกโฆษณาแบบสตรีมมิ่งพร้อมใช้งานสำหรับผู้เผยแพร่พอดแคสต์ทั้งหมดบน Megaphone โดยเป็นครั้งแรกที่เทคโนโลยีนี้มีให้บริการแก่บุคคลที่สาม  ด้วยการแทรกโฆษณาสตรีมมิ่ง ผู้เผยแพร่พอดแคสต์จะสามารถนำเสนอผู้ชมพอดแคสต์ที่มีคุณค่ามากขึ้นให้กับผู้โฆษณา โดยพิจารณาจากการแสดงโฆษณาแก่ผู้ฟัง

“เรายังคงอยู่ในช่วงต้นๆ ของอุตสาหกรรมเสียงสตรีมมิ่ง แต่ศักยภาพนั้นชัดเจนอย่างยิ่ง” Dawn Ostroff ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจเนื้อหาและโฆษณาของ Spotify กล่าว “เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะให้ Megaphone เข้าร่วมกับ Spotify เพื่อเร่งสร้างรายได้จากพอดแคสต์ที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นสำหรับผู้โฆษณาและผู้เผยแพร่พอดแคสต์ที่ขับเคลื่อนโดยกลุ่มเป้าหมายขนาดใหญ่และเทคโนโลยีล้ำสมัย”

“เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เข้าร่วม Spotify เพื่อช่วยพัฒนาสื่อพอดแคสต์สำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณา” Brendan Monaghan ซีอีโอของ Megaphone กล่าว “เราเชื่อว่ามูลค่าร่วมกันของ Megaphone และ Spotify ในด้านนวัตกรรมจะขับเคลื่อนระบบนิเวศของพอดแคสต์ไปทั่วโล”

การปิดธุรกรรมขึ้นอยู่กับการอนุมัติตามกฎข้อบังคับทั่วไป

เกี่ยวกับ Spotify Technology S.A.

Spotify ได้เปลี่ยนการฟังเพลงไปตลอดกาลเมื่อเปิดตัวในปี 2551  ค้นพบ จัดการ และแชร์เพลงมากกว่า 60 ล้านเพลงรวมถึง Podcast มากกว่า 1.9 ล้านชื่อได้ฟรีหรืออัพเกรดเป็น Spotify Premium เพื่อใช้งานฟีเจอร์พิเศษสำหรับเพลงรวม ถึงคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น คุณภาพและประสบการณ์การฟังแบบออนดีมานด์ ออฟไลน์ และไม่มีโฆษณา

ปัจจุบัน Spotify เป็นบริการสมัครสมาชิกสตรีมเสียงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยมีผู้ใช้ 320 ล้านคนรวมถึงสมาชิก 144 ล้านคนใน 92 ตลาด

เราใช้เว็บไซต์ Investors และ For the Record ของเราตลอดจนโซเชียลมีเดียอื่นๆ ที่ระบุไว้ในแท็บ “Resources – Social Media” ของเว็บไซต์นักลงทุนของเราเพื่อเปิดเผยข้อมูลสำคัญของบริษัท  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รูปภาพ หรือจะติดต่อทีมงาน ไปที่ https://newsroom.spotify.com/

เกี่ยวกับ Megaphone

Megaphone เป็นบริษัทเทคโนโลยีพอดแคสต์ที่ให้บริการโฮสติ้งและความสามารถในการแทรกโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่โฆษณาและการขายโฆษณาที่ตรงเป้าหมายสำหรับพันธมิตรแบรนด์  แพลตฟอร์ม Megaphone เชื่อมต่อพอดแคสต์ระดับองค์กรและบริษัทสื่อด้วยเครื่องมือที่ดีที่สุดเพื่อเผยแพร่ สร้างรายได้ และวัดเนื้อหาเสียงของพวกเขา  Megaphone Targeted Marketplace (MTM) ปฏิวัติการโฆษณาพอดแคสต์โดยนำเสนอการเข้าถึงผู้ฟังที่ไม่เคยมีมาก่อน การวัดผลที่แท้จริง การดำเนินการที่มีประสิทธิภาพ และรับประกันความปลอดภัยของแบรนด์  Megaphone Creative Solutions (MCS) ให้บริการครีเอทีฟโฆษณาแบบ end-to-end สำหรับผู้ลงโฆษณา โดยพัฒนาโฆษณาแบบเสียงที่ล้ำหน้าซึ่งครอบคลุมผู้ใช้และขับเคลื่อนผลลัพธ์

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20201110005725/en/

สื่อมวลชนติดต่อ:
Spotify Communications
press@spotify.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!