Logo

เทศกาล Hong Kong Wine & Dine Festival จัดเต็มด้วยงานรูปแบบ ”ออนไลน์และออฟไลน์” ชูประสบการณ์อาหารชั้นเลิศ ที่นักชิมไม่ควรพลาด

Category: Entertainment
Posted Nov 5, 2020 09:34 (GMT +7)

HONG KONG--(BUSINESS WIRE)--30 ตุลาคม 2563

การท่องเที่ยวฮ่องกงเตรียมเฉลิมฉลองเทศกาล “Hong Kong Wine & Dine Festival” ในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์เป็นครั้งแรกในปีนี้ เพื่อเชิญชวนเหล่าคนรักอาหารและไวน์ ทั้งในฮ่องกงและประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก มาดื่มด่ำประสบการณ์แห่งรสชาติรูปแบบใหม่ไปพร้อมกันได้ทุกที่ทุกเวลา

Wine Critic James Suckling (Photo: Business Wire)

Wine Critic James Suckling (รูปภาพ: Business Wire)

เทศกาล “Hong Kong Wine & Dine Festival” ปีนี้ จะจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นเวลา 5 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2563 อัดแน่นด้วยกิจกรรมออนไลน์ที่บรรดานักชิมไม่ควรพลาด อาทิ Online Wine Cellar ชมห้องเก็บไวน์ผ่านหน้าจอ, Gourmet at Home Menus สร้างสรรค์เมนูอร่อยจากที่บ้าน, รวมถึงโชว์ทำอาหารแบบไลฟ์สดและกิจกรรมมาสเตอร์คลาสชิมไวน์ชั้นเลิศ รวบรวมไว้บนแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ ในขณะที่กิจกรรมรูปแบบออฟไลน์ก็ไม่น้อยหน้า เตรียมมอบดีลสุดพิเศษ พร้อมหลากหลายอีเว้นท์เกี่ยวกับอาหารที่จัดโดยร้านอาหารและภัตตาคารกว่าร้อยแห่งทั่วฮ่องกงให้ลูกค้าได้เลือกชิมและช้อปกันอย่างจุใจ

สำหรับเหล่าคนรักอาหารและไวน์ทั่วโลกที่ยังไม่สามารถไปเยือนฮ่องกงในเวลานี้ได้ ยังมีไฮไลต์สำคัญของเทศกาลที่คุณห้ามพลาด กับซีรีย์กิจกรรมมาสเตอร์คลาสสอนทำอาหารแบบออนไลน์ทั้ง 34 คลาส ที่ผู้ชมสามารถเข้าร่วมได้ฟรีไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกก็ตาม โดยมาสเตอร์คลาสทั้งหมดจะถ่ายทอดแบบไลฟ์สตรีมมิ่งบนเว็บไซต์ WineDineFestival.DiscoverHongKong.com ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ติดต่อกัน 3 สัปดาห์ เริ่มวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน จนถึงวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 ครอบคลุมหัวข้อเกี่ยวกับอาหารและไวน์ที่น่าสนใจ ตั้งแต่เรื่องเทรนด์เกี่ยวกับไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไปจนถึงไฟน์ไดน์นิ่ง อาหารเพื่อสุขภาพ และศิลปะการตกแต่งจานอาหาร

ผู้ที่ชื่นชอบไวน์จะได้สนุกไปกับการฟังทอล์กบรรยายเรื่องไวน์โดย James Suckling นักวิจารณ์ไวน์ชื่อดังระดับโลกที่แวดวงอาหารฮ่องกงรู้จักกันดี และ Debra Meiburg กูรูผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ ที่จะมาแชร์เคล็ดลับและแนะนำไวน์รสเลิศในธีม “New Wave Bordeaux” และ “The Pacific West” ตามลำดับ โดย James Suckling เตรียมแนะนำไวน์ใหม่ 3 แบบส่งตรงจากแคว้นบอร์กโดซ์ (Bordeaux) ประเทศฝรั่งเศสในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง ซึ่งเขากล่าวว่า “ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเมืองแห่งไวน์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก จัดอยู่ในอันดับต้น ๆ เทียบเท่ากับลอนดอนและนิวยอร์ก และยังถือเป็นเมืองอันดับหนึ่งที่มีการนำเข้าไวน์จากแคว้นบอร์กโดซ์ เทศกาล Hong Kong Wine & Dine ในปีนี้จะเข้าถึงผู้คนทั่วโลกได้มากขึ้น และผมแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้พบกับทุกคนในเทศกาลครั้งนี้”  

imgimg

Jay Kha มิกโซโลจิสต์และผู้ร่วมก่อตั้งบาร์สุดฮิป COA ที่ฮ่องกง

เอาใจสายค็อกเทลเลิฟเวอร์กับมาสเตอร์คลาสโดย Jay Kha มิกโซโลจิสต์มือรางวัลและผู้ร่วมก่อตั้งบาร์สุดฮิปสไตล์เม็กซิกัน COA ที่จะมาโชว์สกิลสร้างสรรค์เมนูค็อกเทลเตกีล่าให้เราได้ทึ่ง สำหรับนักชิมที่อยากลับฝีมือปรุงอาหารให้เก่งขึ้น แนะนำให้เข้าไปเรียนรู้เคล็ดลับสร้างสรรค์เมนูจานเด็ดใหม่ ๆ จากสองเชฟชื่อดังของฮ่องกงอย่าง Shane Osborn จากร้าน Arcane and Cornerstone และ Vicky Cheng จากร้าน VEA Restaurant & Lounge ที่จะมาโชว์ทำอาหารให้ดูกันแบบสดๆ

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือกิจกรรม ออล เลดี้ ไลน์อัพ ที่จะจัดในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ที่มาพร้อมธีม Lady’s Talk โดยอินฟลูเอนเซอร์สาว 5 ท่าน ที่สร้างกระแสครั้งสำคัญในแวดวงอาหารและเครื่องดื่มฮ่องกง ได้แก่ Shirley Kwok ผู้ก่อตั้งร้าน vegan bakery The Cakery, เชฟ Vicky Lau แห่งร้าน TATE Dining Room, Jamie Lo ซอมเมอลิเย่ร์ผู้เชี่ยวชาญวิชาชีพด้านสาเก, Sarah Heller กูรูผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์, และ Bernice Liu อดีตนักแสดงที่ผันตัวไปเป็นผู้ผลิตไวน์ โดยอินฟลูเอนเซอร์แต่ละท่านจะมาจัดมาสเตอร์คลาสของตัวเองเพื่อแชร์เคล็ดลับดี ๆ ด้านอาหารและไวน์ที่ตนถนัดให้แก่ผู้ชม  

ดร.วาย เค แปง (Dr YK Pang) ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า “แม้ในปีนี้ การท่องเที่ยวฮ่องกงจะต้องระงับอีเว้นท์สำคัญไปหลายงานในช่วงเวลาที่ผ่านมา แต่เรายังคงมุ่งมั่นคัดสรรประสบการณ์ความเป็นฮ่องกง พร้อมโปรโมชั่นดี ๆ มานำเสนอแก่ผู้คนทั่วโลกอยู่เสมอ แม้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่คาดว่าจะอยู่กับเราไปอีกสักระยะ”

“จึงเป็นเหตุผลที่เราตัดสินใจจะกลับมาจัดงานอีเว้นท์สำคัญของฮ่องกงอีกครั้ง พร้อมกับการเฉลิมฉลองเทศกาล Hong Kong Wine & Dine Festival 2020 ในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์เป็นครั้งแรกเพื่อรับวิถีชีวิตแบบ New Normal ในปัจจุบัน การท่องเที่ยวฮ่องกงจัดงานนี้ขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้ฉลองเทศกาลประจำปีนี้ร่วมกันแม้ในช่วงเวลาเช่นนี้ และเพื่อช่วยให้ธุรกิจและร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีพื้นที่โปรโมตผลิตภัณฑ์ของตนเองและสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ เพื่อฟันฝ่าช่วงเวลายากลำบากนี้ไปด้วยกัน”

ดร.วาย เค แปง (Dr YK Pang) กล่าวว่า “จุดประสงค์สำคัญของการท่องเที่ยวฮ่องกงคือ ต้องการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฮ่องกงอย่างต่อเนื่อง และบอกให้โลกได้รู้ว่าสปิริตของชาวฮ่องกงที่เชื่อในความสามารถของตนเองและความรักที่จะใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ไม่ได้สูญหายไปแม้ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 และฮ่องกงสามารถนำนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อจัดอีเว้นท์สำคัญในรูปแบบใหม่ ระหว่างที่เราเตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเยือนฮ่องกงอีกครั้ง”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Hong Kong Wine & Dine Festival 2020 และรายละเอียดโปรแกรมทั้งหมดเกี่ยวกับกิจกรรมมาสเตอร์คลาสออนไลน์ สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ WineDineFestival.DiscoverHongKong.com

-จบ –

สื่อมวลชนสามารถดาวน์โหลดรูปภาพ ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้

หากสื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ

คุณวันดี เลิศสุพงศ์กิจ หรือคุณกมลพิชญ์ พรมบาง

ศูนย์ข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวฮ่องกงสำหรับสื่อมวลชน

แฟรนคอม เอเชีย

02 233 4329 ต่อ 17 หรือ pr@francomasia.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!