Logo

Kioxia เปิดตัว First PCIe® 4.0 OCP “NVMe™ สเปคสำหรับคลาวด์” ตัวแรกของอุตสาหกรรม - รุ่นใช้งาน SSD

Category: Technology
Posted Nov 5, 2020 08:34 (GMT +7)

KIOXIA XD6 Series E1.S Data Center NVMe™ SSD รุ่นใหม่สำหรับศูนย์ข้อมูลสำหรับการใช้งานแพลตฟอร์ม Open Compute

โตเกียว--(บิสิเนสไวร์)--04 พ.ย. 2563

Kioxia Corporation ผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD สำหรับลูกค้า องค์กร และศูนย์ข้อมูลด้วยการเพิ่ม KIOXIA XD6 Series E1.S form factor SSD.  XD6 Series ของ Kioxia เป็น E1.S SSD รุ่นแรก[1] ที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะของแอพพลิเคชันระดับไฮเปอร์สเกล ซึ่งรวมถึงความต้องการด้านประสิทธิภาพ พลังงานและ ความร้อนของ Open Compute Platform (OCP)[2] “NVMe™ Cloud SSD Specification”  ขณะนี้ไดรฟ์ XD6 ของ Kioxia กำลังสุ่มตัวอย่างเพื่อเลือกลูกค้าศูนย์ข้อมูล[3]

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มรูปแบบได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20201103005821/en/

KIOXIA XD6 Series: Industry’s First PCIe® 4.0 OCP “NVMe™ Cloud Specification”-Enabled SSD (Photo: Business Wire)

KIOXIA XD6 Series: PCIe® 4.0 OCP “NVMe™ Cloud Specification”-Enabled SSD สเปคสำหรับคลาวด์รุ่นแรกของอุตสาหกรรม (ภาพ: บิสิเนสไวร์)

โดยได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มความหนาแน่นของระบบ ประสิทธิภาพ และความเรียบง่ายสูงสุด SSD EDSFF E1.x ของ Kioxia แสดงถึงอนาคตของแฟลชสตอเรจสำหรับเซิร์ฟเวอร์ในคลาวด์และศูนย์ข้อมูลระดับไฮเปอร์สเกล  โดยใช้ประโยชน์จาก OCP “NVMe™ Cloud SSD Specification,” E1.S ฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็กที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพจะเข้ามาแทนที่ฟอร์มแฟคเตอร์ M.2 แบบเปลือยและมอบความหนาแน่น ประสิทธิภาพ ความเสถียร และการจัดการระบายความร้อนที่ดีกว่า  E1.S ได้รับการออกแบบมาให้สามารถเสียบปลั๊กแบบร้อนได้เพื่อเพิ่มความสามารถในการให้บริการซึ่งเป็นข้อดีอีกประการหนึ่งของ M.2

PCIe® 4.0 and NVMe™ 1.3c ที่เป็นไปตามข้อกำหนด XD6 Series ของ Kioxia มีจำหน่ายในรูปแบบ E1.S 9.5มม. 15 มม. และ 25มม.  XD6 Series ได้รับการออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพที่สม่ำเสมอ latency ต่ำ และความเสถียรในศูนย์ข้อมูลระบบคลาวด์ 24x7

คุณสมบัติหลัก ได้แก่ :

 • ประสิทธิภาพการอ่านและเขียนแบบเรียงลำดับสูงถึง 6,500MB/s และ 2,400MB/s ตามลำดับ
 • ใช้พลังงาน 15W
 • ตัวเลือกความปลอดภัย: TCG Opal [4]
 • การป้องกันเส้นทางข้อมูลแบบ end-to-end
 • การป้องกันการสูญเสียพลังงาน
 • ขยายข้อมูลความสมบูรณ์ของไดรฟ์
 • ประสิทธิภาพที่สม่ำเสมอและ latency ต่ำเมื่อเทียบกับการโหลดที่ศูนย์ข้อมูล
 • ตัวควบคุมที่ได้รับการพัฒนาในระดับไฮเปอร์สเกลใหม่

Kioxia เป็นสมาชิกที่มีส่วนร่วมอย่างกระตือรือร้นในการพัฒนาอุตสาหกรรมของผลิตภัณฑ์ EDSFF E1.S/L และ E3.S/L และยังคงทำงานร่วมกับเซิร์ฟเวอร์ชั้นนำและผู้พัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูลเพื่อปลดล็อกพลังเต็มของหน่วยความจำแฟลช NVMe™ และ PCIe®

หมายเหตุ

[1] ณ วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 จากการสำรวจของ Kioxia Corporation

[2] Open Compute Project (OCP) เป็นชุมชนที่สนับสนุนโดย Microsoft Corp. และ Facebook, Inc. ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การออกแบบเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์ใหม่เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของโครงสร้างพื้นฐานด้านการประมวลผลอย่างมีประสิทธิภาพ

[3] ตัวอย่างทางวิศวกรรมใช้สำหรับการประเมินลูกค้า OEM ข้อมูลจำเพาะอาจแตกต่างไปจากที่ผลิตเป็นจำนวนมาก

[4] ความพร้อมใช้งานของตัวเลือกการรักษาความปลอดภัย/การเข้ารหัสอาจแตกต่างกันไปตามภูมิภาค

*PCIe เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ PCI-SIG

*NVMe เป็นเครื่องหมายการค้าของ NVM Express, Inc.

*ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการอื่นๆ ที่กล่าวถึงในที่นี้อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับ Kioxia Group

Kioxia เป็นผู้นำระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำโดยทุ่มเทให้กับการพัฒนา ผลิต และจำหน่ายหน่วยความจำแฟลชและโซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD)  ในเดือนเมษายน 2560 บริษัทเดิม Toshiba Memory ได้แยกตัวออกจาก Toshiba Corporation ซึ่งเป็นบริษัทที่คิดค้นหน่วยความจำแฟลช NAND ในปี 2530  บริษัทเป็นผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์และบริการหน่วยความจำที่ล้ำสมัยที่ช่วยเสริมสร้างชีวิตของผู้คนและขยายขอบเขตอันไกลโพ้นของสังคม  เทคโนโลยีหน่วยความจำแฟลช 3 มิติที่เป็นนวัตกรรมของ Kioxia BiCS FLASH™ กำลังกำหนดอนาคตของการจัดเก็บข้อมูลในแอพพลิเคชั่นความหนาแน่นสูง รวมถึงสมาร์ทโฟนขั้นสูง พีซี SSD ยานยนต์ และศูนย์ข้อมูล

สอบถามข้อมูลสำหรับลูกค้า:
Kioxia Corporation
ฝ่ายส่งเสริมการขาย
โทร: +81-3-6478-2427

https://business.kioxia.com/en-jp/buy/global-sales.html

*ข้อมูลในเอกสารนี้ รวมถึงราคา และคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาของบริการและข้อมูลการติดต่อถูกต้อง ณ วันที่ประกาศ  แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20201103005821/en/

สอบถามข้อมูลสำหรับสื่อ:
Kioxia Corporation
ฝ่ายวางแผนกลยุทธ์การขาย
Koji Takahata
โทร: +81-3-6478-2404

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!