Logo

Toshiba ประกาศอัปเดตรุ่น HDD ระดับความจุองค์กรขนาด 4TB 6TB และ 8TB

Category: Technology
Posted Oct 27, 2020 18:49 (GMT +7)

ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ MG08-D ส่งมอบความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพการใช้พลังงานให้กับเวิร์กโหลดสำหรับการใช้งานระดับองค์กรและธุรกิจที่สำคัญ

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)-- 27 ต.ค. 2563

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation (“Toshiba”) เปิดตัว Toshiba MG08-D Series HDD ที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่สำคัญทางธุรกิจที่หลากหลาย เช่น อีเมลและการจัดการทรัพยากรของลูกค้า หรือ CRM (Customer Resource Management) การวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับระบบธุรกิจอัจฉริยะ เซิร์ฟเวอร์ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก การจัดเก็บข้อมูลและการเก็บข้อมูลที่เป็นไปตามข้อกำหนด

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้เป็นแบบมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20201026005947/en/

Toshiba: MG08-D Series HDDs designed for a wide variety of business-critical applications. (Photo: Business Wire)

Toshiba: HDD ซีรี่ส์  MG08-D  ที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่สำคัญทางธุรกิจที่หลากหลาย (ภาพ: Business Wire)

การออกแบบกลไกแอร์ หรือ air mechanical design รุ่นที่ 7 ของ Toshiba ให้ประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีขึ้นและใช้ส่วนประกอบที่น้อยลงทำให้ให้ต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมต่ำกว่ารุ่นก่อนหน้า ซีรีส์ใหม่นี้มีแบบรุ่น 4TB, 6TB และ 8TB และมีทั้งทั้งสำหรับอินเทอร์เฟซ SATA และ SAS อนึ่ง รุ่น 4TB1 ใหม่มีให้เลือกในรุ่นเซกเตอร์ 512e 4Kn และ 512n ส่วน รุ่น 6TB และ 8TB มีจำหน่ายในรุ่นเซกเตอร์ 512e และ 4Kn ทำให้มั่นใจได้ถึงความสามารถในการทำงานร่วมกันแบบพลักแอนด์เพลย์สำหรับแอปพลิเคชันที่ใช้รุ่น 4TB ก่อนหน้า

“MG08-D ซีรีส์ ตัวใหม่ของ Toshiba มอบระดับความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่สูงขึ้นอีกระดับ ให้กับเซิร์ฟเวอร์และแพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรและธุรกิจที่สำคัญ” Shuji Takaoka ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาดผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลของ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation กล่าว “การออกแบบกลไกทั่วไปรุ่นที่ 7 ของ Toshiba ใช้เทคโนโลยี Conventional Magnetic Recording เพื่อมอบความอเนกประสงค์แบบพลักแอนด์เพลย์ที่เข้ากันได้กับแอพพลิเคชั่นและสภาพแวดล้อมระบบปฏิบัติการที่หลากหลายที่สุด”

MG08-D ซีรี่ส์มีคุณสมบัติมาตรฐานอุตสาหกรรมมากมายรวมถึงประสิทธิภาพ ระดับ 7200rpm ฟอร์มแฟคเตอร์ขนาด 3.5 นิ้ว2 ตัวเลือกอินเทอร์เฟซ SATA 6Gbit/s หรือ 12Gbit/s SAS Interface3 หรือแบบ workload4 ที่ให้ 550TB ต่อปี เมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์รุ่น 4-6-8TB ในปัจจุบันของโตชิบา ผลิตภัณฑ์รุ่น 4TB ใหม่ได้รับประโยชน์ที่หลากหลายที่สุดจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีรุ่น MG08 ตัวอย่างเช่น เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า5 4TB ใหม่ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุดอย่างต่อเนื่องที่ดีขึ้นประมาณ 23% ที่ 243MiB/s และเพิ่มขนาดแคชบัฟเฟอร์เป็นสองเท่าเป็น 256MiB นอกจากนี้ยังปรับปรุงข้อกำหนดความน่าเชื่อถือที่คำนวณได้จาก 1.4 ล้านชั่วโมง MTTF (AFR 0.63%) เป็น 2.0 ล้านชั่วโมง MTTF (AFR 0.43%)6และลดการใช้พลังงานขณะที่ไม่ได้ใช้งานลงเหลือ 4.07W นอกจากนี้ยังรองรับ MTTF 2.0 ล้านชั่วโมงสำหรับ MG08-D Series ใหม่ รุ่น 6TB และ 8TB ด้วย

ผลิตภัณฑ์ Toshiba MG08-D Series 4TB, 6TB และ 8TB คาดว่าจะวางจำหน่ายทั่วไปในไตรมาสแรกของปี 2564

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่โปรดไปที่:

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/storage/product/data-center-enterprise/enterprise-capacity/articles/mg08-d-series.html

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HDD ทั้งหมดของ Toshiba โปรดไปที่:

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/storage.html

1 คำจำกัดความของความจุ: หนึ่งเทราไบต์ (TB) = หนึ่งล้านล้านไบต์ แต่ความจุของพื้นที่จัดเก็บจริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมการทำงานและการจัดรูปแบบ ความจุที่ใช้ได้ (รวมถึงตัวอย่างของไฟล์มีเดียต่าง ๆ ) จะแตกต่างกันไปตามขนาดไฟล์ การจัดรูปแบบ การตั้งค่าซอฟต์แวร์ และระบบปฏิบัติการและ /หรือแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าหรือเนื้อหาสื่อ ความจุจริงในรูปแบบฟอร์แม็ตอาจแตกต่างกันออกไป

2 "3.5 นิ้ว" หมายถึงฟอร์มแฟคเตอร์ HDD ไม่ได้ระบุขนาดทางกายภาพของไดรฟ์

3 ความเร็วในการอ่านและเขียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอุปกรณ์โฮสต์เงื่อนไขการอ่านและเขียน ตลอดจนถึงขนาดไฟล์

4 ปริมาณงาน หรือ workload คือการวัดข้อมูลตลอดทั้งปีจากจำนวนข้อมูลที่เขียนอ่าน หรือตรวจสอบโดยคำสั่งจากระบบโฮสต์

5 เปรียบเทียบกับ MG08ADA400E (SATA 512e) ใหม่และ MG04ACA400E (SATA 512e) รุ่นก่อนหน้า

6 MTTF  หรือ Mean Time to Failure (เวลาเฉลี่ยที่จะล้มเหลว) และ AFR หรือ Annualized Failure Rate (อัตราความล้มเหลวต่อปี) หมายถึงการใช้พลังงาน 8760 ชม. / ปีต่อชั่วโมง (24 ชั่วโมงต่อวัน 7 วันต่อสัปดาห์) การถ่ายโอนข้อมูลรวมสูงสุด 550TB / ปีและอุณหภูมิพื้นผิว HDA เฉลี่ยที่ 40 °C หรือต่ำกว่า การใช้งานในกรณีที่อุณหภูมิพื้นผิว HDA สูงกว่า 40 ° C อาจทำให้ความสามารถของผลิตภัณฑ์ลดลงและลดระยะเวลาการรับประกันสินค้า

สอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์:

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

Storage Products Division

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.html

*ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้น ๆ

*ข้อมูลในเอกสารนี้รวมถึงราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาของบริการและข้อมูลการติดต่อเป็นข้อมูลล่าสุดในวันที่ประกาศ อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation รวมความแข็งแกร่งของบริษัทใหม่เข้ากับภูมิปัญญาและประสบการณ์ โดยนับตั้งแต่ได้รับการเปิดตัวจากบริษัทโตชิบาในเดือนกรกฎาคม 2560 เราได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในบริษัทอุปกรณ์ทั่วไปชั้นนำและนำเสนอโซลูชันที่โดดเด่นให้แก่ลูกค้า และหุ้นส่วนทางธุรกิจในธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์แบบแยกตัวระบบ LSI และ HDD

พนักงานของเราจำนวน 24,000 คน ทั่วโลกมีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของเรา และให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อส่งเสริมการร่วมสร้างสรรค์มูลค่าและตลาดใหม่ ๆ เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างยอดขายรายปีให้สูงกว่าในปัจจุบัน หรือ เจ็ดแสนห้าหมื่นล้านเยน (6.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อเอื้อให้เกิดอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคนทุกที่

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation ได้ที่ https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/top.html

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20201026005947/en/

ติดต่อสอบถามสำหรับสื่อ:

Chiaki Nagasawa

ฝ่ายการตลาดดิจิทัล

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

โทร: +81-3-3457-4963

semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!