Logo

Mary Kay แต่งตั้ง Wendy Wang ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่สูงสุดด้านการขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Category: General News
Posted Oct 27, 2020 17:49 (GMT +7)

แบรนด์ความงามระดับโลกและผู้สนับสนุนการเสริมสร้างพลังของสตรี ประกาศบทบาทความเป็นผู้นำครั้งใหม่เพื่อสนับสนุนการดำเนินธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก

ดัลลัส--(BUSINESS WIRE)--27 ตุลาคม 2563

Mary Kay Inc. องค์กรชั้นนำผู้สนับสนุนการเพิ่มขีดความสามารถและการเป็นผู้ประกอบการของสตรี ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสนับสนุนความเป็นผู้นำของผู้หญิงทั่วโลกด้วยการแต่งตั้ง Wendy Wang ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่สูงสุดด้านการขาย (Chief Commercial Officer) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยจะประจำอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทซึ่งตั้งอยู่ในเมืองแอดดิสัน ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐอเมริกา

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่ here: https://www.businesswire.com/news/home/20201026005152/en/

The appointment of Wang is the latest in Mary Kay Inc.’s decades-long commitment to empowering women to serve in leadership positions. (Photo: Mary Kay Inc.)

การประกาศแต่งตั้ง Wang ครั้งนี้นับเป็นครั้งล่าสุดของการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอันยาวนานของ Mary Kay Inc. ที่จะเสริมสร้างพลังให้กับสตรีผ่านการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งระดับผู้นำ (รูปภาพ: Mary Kay Inc.)

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งกับการประกาศแต่งตั้ง Wendy Wang ให้รับตำแหน่งผู้นำระดับสูงในครั้งนี้” KK Chua ประธาน Mary Kay ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว “ความมุ่งมั่นที่จะได้เห็นผู้หญิงทั่วทั้งเอเชียมีชีวิตที่ดีขึ้นรวมถึงความเชี่ยวชาญของเธอจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการเดินหน้าพันธกิจอันแน่วแน่ของเราในการยกระดับชีวิตของผู้หญิงในเอเชียแปซิฟิก Wendy เป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ เป็นผู้ที่มีความเฉียบแหลมทางธุรกิจเชิงกลยุทธ์ในระดับโลก รวมถึงมีผลงานอันเป็นที่ประจักษ์ในการนำอุตสาหกรรมความงามซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดในปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในฐานะแบรนด์ความงามระดับโลกที่มุ่งมั่นต่อการเสริมสร้างพลังให้กับสตรี เราตระหนักว่าการมีผู้หญิงในตำแหน่งผู้นำระดับสูงเป็นพลังขับเคลื่อนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จทั่วโลกที่ต่อเนื่องของเรา”

Wang ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่สูงสุดด้านการขาย จะเป็นผู้กำหนดและขับเคลื่อนกลยุทธ์ด้านการค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภายใต้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ระดับบริหารของภูมิภาคเพื่อให้เกิดความสอดคล้องตามวัตถุประสงค์ของบริษัท รวมถึงจะเป็นผู้นำทีมระดับภูมิภาคเพื่อสนับสนุนงานขาย การตลาด เทคโนโลยีธุรกิจ รวมถึงการดำเนินงานต่าง ๆ ของสำนักงานสาขาย่อนในเอเชียแปซิฟิก Wang เริ่มงานกับ Mary Kay ประเทศจีนเมื่อปี 2545 ในตำแหน่งที่ปรึกษาในแผนกกฎหมายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ระหว่างดำรงตำแหน่งรองประธานและรองที่ปรึกษาทั่วไป ซึ่งเป็นตำแหน่งล่าสุดของเธอ Wang เป็นผู้ดูแลทีมบุคลากรด้านกฎหมายที่มีหน้าที่รับผิดชอบงานด้านกฎหมายทั้งหมดของ Mary Kay ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยุโรป ละตินอเมริกา และอเมริกาเหนือ นอกจากนี้ เธอยังสวมบทผู้นำการพัฒนาและยกระดับโครงการต่อต้านการทุจริตทั่วโลกของ Mary Kay อย่างต่อเนื่อง และยังดำรงตำแหน่งหัวหน้างานบริหารความเสี่ยงเชิงกลยุทธ์ของบริษัทอีกด้วย

“ฉันตื่นเต้นอย่างมากที่ได้สานต่อการสนับสนุนสตรีในเอเชียแปซิฟิกรวมถึงครอบครัวของพวกเธอ” Wang กล่าว “การได้ทำงานให้กับบริษัทที่มุ่งมั่นยกระดับชีวิตของผู้หญิงเป็นเอกสิทธิ์อันยอดเยี่ยมสำหรับฉัน และฉันจะทุ่มเททุกความพยายามเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจที่เป็นไปได้ให้กับเหล่าที่ปรึกษาอิสระด้านความงาม พวกเรามุ่งเน้นอย่างมากกับการมอบโอกาสทางธุรกิจที่ดีที่สุด ซึ่งต่อยอดขึ้นจากค่านิยมที่ Mary Kay ยึดถือเป็นรากฐานในวัฒนธรรมองค์กรและพันธกิจของเรา กว่าหลายสิบปีที่บริษัทของเราเข้าไปมีบทบาทในการก้าวข้ามอุปสรรคต่าง ๆ ที่ยึดถือกันมาเพื่อช่วยให้สตรีบรรลุศักยภาพสูงสุดทั้งด้านธุรกิจและชีวิตส่วนตัว และฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำให้พันธกิจนี้เดินหน้าต่อไป”

การประกาศแต่งตั้ง Wang ครั้งนี้นับเป็นครั้งล่าสุดของการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอันยาวนานของ Mary Kay Inc. ที่จะเสริมสร้างพลังให้กับสตรีผ่านการดำรงตำแหน่งระดับผู้นำในสำนักงานทั่วโลก Mary Kay เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นโดยผู้หญิงเพื่อผู้หญิง และค่านิยมนี้สะท้อนให้เห็นผ่านข้อมูลความหลากหลายทางเพศของพนักงานที่ Mary Kay ทั้งในระดับโลกและระดับภูมิภาค (ข้อมูลเมื่อกันยายน 2563) ดังนี้

 • 61% ของพนักงาน Mary Kay ทั่วโลกเป็นเพศหญิง
 • 59% ของผู้ที่ดำรงตำแหน่งตั้งแต่ผู้อำนวยการขึ้นไปเป็นเพศหญิง
 • 51% ของรองประธานฝ่ายต่าง ๆ ในระดับโลกเป็นเพศหญิง
 • 50% ของทีมผู้บริหารระดับโลกของ Mary Kay เป็นเพศหญิง

เช่นเดียวกัน ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผู้ดำรงตำแหน่งผู้นำในทุกระดับส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง เมื่อเดือนสิงหาคมของปี 2562 ที่ผ่านมา Katherine Weng ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของ Mary Kay ในประเทศจีน ซึ่งนั้นทำให้ผู้ที่ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Mary Kay เป็นผู้หญิงทั้งหมดแบบ 100% โดยมีข้อมูลเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศของพนักงาน Mary Kay ในเอเชียแปซิฟิกที่สำคัญ ๆ (ข้อมูลเมื่อกันยายน 2563) ดังนี้

 • 57% ของพนักงาน Mary Kay ในเอเชียแปซิฟิกเป็นเพศหญิง
 • 69% ของผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้างานระดับภูมิภาค (ตั้งแต่ผู้อำนวยการขึ้นไป) เป็นเพศหญิง
 • 100% ของตำแหน่งผู้นำในตลาดเอเชียแปซิฟิกเป็นเพศหญิง

ในฐานะผู้สนับสนุนการเสริมสร้างพลังให้กับผู้หญิงทั่วโลกและเพื่อเป็นการฉลองครบรอบปีที่ 57 บริษัทจึงได้ประกาศเปิดตัวแคมเปญ Mary Kay Pink Power ในเอเชียแปซิฟิก และด้วยตระหนักถึงความท้าทายจากการระบาดของโรค แคมเปญนี้จึงจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนการเสริมสร้างพลังและความเป็นผู้นำของสตรีในระดับองค์กรทั้งภายในและภายนอกบริษัทผ่านที่ปรึกษาอิสระด้านความงามของ Mary Kay และครั้งนี้นับว่ามีความสำคัญกว่าครั้งไหน ๆ ที่ผู้หญิงทุกคนจะต้องร่วมมือกันเพื่อให้กำลังใจ ส่งต่อพลัง และพากันก้าวสู่ศักยภาพสูงสุดของตัวเอง ในเวลาไม่กี่เดือนนับจากนี้ แคมเปญนี้จะเริ่มขึ้น โดยมุ่งเน้นไปที่ผู้ก่อตั้งที่เป็นสัญลักษณ์ของบริษัทอย่าง Mary Kay Ash และการนำเสนอเรื่องราวการเสริมพลังของผู้นำสตรีจากทุกภูมิหลังและทุกช่วงชีวิตผ่านแฮชแท็ก #MKPinkPower

เกี่ยวกับ Mary Kay

Mary Kay Ash คือหนึ่งในผู้ที่สามารถก้าวข้ามอุปสรรคที่มองไม่เห็น และก่อตั้งบริษัทความงามของตัวเองขึ้นเมื่อ 57 ปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมาย 3 ข้อได้แก่ มอบโอกาสให้กับผู้หญิง ผลิตสินค้าที่เป็นที่ต้องการ และสร้างโลกให้น่าอยู่ ความฝันของเธอได้เบ่งบานขึ้นกลายเป็นบริษัทที่เติบโตทางการเงินมูลค่าหลายพันล้าน พร้อมพนักงานขายอิสระกว่าล้านคนในเกือบ 40 ประเทศ Mary Kay ทุ่มเทให้กับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังความงาม และผลิตสินค้าบำรุงผิว เครื่องสำอาง อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและน้ำหอมมากมาย และยังทุ่มเทกับการช่วยให้ผู้หญิงและครอบครัวของพวกเขามีพลังด้วยการร่วมกับองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกให้ความสำคัญและสนับสนุนกับการวิจัยด้านมะเร็ง ปกป้องผู้รอดชีวิตจากความรุนแรงในครอบครัว ทำให้ชุมชนของเราสวยงาม และส่งเสริมให้เด็ก ๆ ทำตามความฝัน วิสัยทัศน์ดั้งเดิมของ Mary Kay Ash ยังคงเปล่งประกายและพาเธอสู่ความสำเร็จไปทีละขั้น

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20201026005152/en/

ติดต่อ:

ฝ่ายสื่อสารองค์กร Mary Kay Inc.
Marykay.com/newsroom
(+1) 972.687.5332 or media@mkcorp.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!