Logo

NTTVC เปิดตัวกองทุนมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ร่วมกับ NTT

Category: Technology
Posted Oct 27, 2020 17:49 (GMT +7)

นายทุนและผู้ประกอบการ Vab Goel ได้ก่อตั้งบริษัทเพื่อช่วยขยายธุรกิจสตาร์ทอัพอย่างรวดเร็วจากแนวคิดไปสู่ระดับโลก

การลงทุนห้าโครงการแรกกำลังขับเคลื่อนอนาคตขององค์กรและสุขภาพดิจิทัล

พาโล อัลโต แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนสไวร์)--26 ต.ค. 2563

NTTVC ประกาศกองทุนมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์เพื่อช่วยให้สตาร์ทอัพได้เติบโตสู่ระดับโลกอย่างรวดเร็วด้วยการใช้ประโยชน์จากการเป็นหุ้นส่วน  บริษัทร่วมทุนอิสระนี้ก่อตั้งขึ้นโดยผู้ประกอบการและนักลงทุน Vab Goel โดยร่วมมือกับเทคโนโลยีบริการระดับโลกของ NTT  บริษัทยังประกาศการลงทุนในห้าสตาร์ทอัพที่กำลังมอบนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจและผู้บริโภค: Celona, Eko, nference, Shoreline และ UDP Labs

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20201026005262/en/

NTTVC Founding Partner Vab Goel and Partner Fay Hazaveh Costa (Photo: Business Wire)

ผู้ร่วมก่อตั้ง NTTVC Vab Goel และหุ้นส่วน Fay Hazaveh Costa (รูปภาพ: บิสิเนสไวร์)

NTTVC ลงทุนอย่างกว้างขวางในทุกขั้นตอนและทุกภาคส่วน โดยให้ความสำคัญกับอนาคตขององค์กร สุขภาพดิจิทัล และนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนโดย AI การเรียนรู้ของเครื่องและข้อมูล  ด้วยการรวมความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งของทีมการลงทุนกับเครืออิทธิพลของ NTT บริษัทจึงสามารถเข้าถึงเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ลูกค้า ผู้ประกอบการ ผู้นำธุรกิจ ผู้วางระบบ และผู้ให้บริการที่สามารถช่วยให้สตาร์ทอัพตัดสินใจได้ถูกต้องและรวดเร็วยิ่งขึ้น

NTT เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีระดับโลกที่มีมูลค่า 109,000 ล้านดอลลาร์ที่ให้บริการผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือ 75 ล้านราย ธุรกิจ 3 ล้านราย และลูกค้าระดับองค์กร 120,000 ราย โดยมีสำนักงานใน 80 กว่าประเทศ  บริษัทมีประวัติอันยาวนานในการสนับสนุนสตาร์ทอัพให้ประสบความสำเร็จในระดับโลก  ด้วยการร่วมมือกับ Goel เพื่อจัดตั้งกองทุนร่วมที่ขับเคลื่อนด้วยผลตอบแทน NTT กระชับความมุ่งมั่นในการสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวในระบบนิเวศของผู้ประกอบการ  ในทางกลับกัน บริษัทในพอร์ตโฟลิโอของ NTTVC มีทางเลือกและโอกาสที่จะดำเนินการผ่าน NTT เพื่อช่วยขยายธุรกิจของตน

“ภารกิจของเราคือการใช้เทคโนโลยีที่สร้างสรรค์เพื่อแก้ปัญหาความท้าทายทางสังคมสำหรับผู้คน ลูกค้า และชุมชน” Jun Sawada ประธานและซีอีโอของ NTT Corporation กล่าว “เราเชื่อมาโดยตลอดว่าระบบนิเวศของสตาร์ทอัพมีความสำคัญต่อคำมั่นสัญญานี้  นั่นคือเหตุผลที่เราเลือกที่จะร่วมมือกับ NTTVC เพื่อขับเคลื่อนเทคโนโลยียุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงโลก”

โดยรวมแล้ว ทีมงานของ NTTVC ได้ก่อตั้ง ให้คำแนะนำ ช่วยขยายขนาด และลงทุนในสตาร์ทอัพกว่าร้อยราย  แรงผลักดันในการสนับสนุนผู้ประกอบการเกิดจากประสบการณ์ตรงในฐานะผู้ก่อตั้งและผู้ร่วมทุน  ก่อนที่จะก่อตั้ง NTTVC, Goel ได้เป็นเป็นหุ้นส่วนของ Norwest Venture Partners เป็นเวลา 19 ปีและช่วยสร้างเทคโนโลยีพื้นฐานมากมายของอินเทอร์เน็ตในฐานะผู้ประกอบ การผู้ร่วมทุน และนักเทคโนโลยี  หุ้นส่วน Fay Hazaveh Costa ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Goel ที่ Norwest Venture Partners และช่วยเปิดตัวกลุ่มร่วมทุนของ Hewlett Packard Enterprise.  Mike Koenig หุ้นส่วนด้านการพัฒนาพอร์ตโฟลิโอเป็นผู้นำด้านการขายและการพัฒนาธุรกิจที่ช่ำชองซึ่งเป็นผู้บริหารระดับต้นของบริษัทสตาร์ทอัพสองแห่งที่ได้รับการสนับสนุนจาก Goel.  Koenig ช่วยสนับสนุนบริษัทในพอร์ตโฟลิโอของ NTTVC ผ่านเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพของบริษัท

“เรายังคงอยู่ในช่วงแรกของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่ส่งผลกระทบต่อทุกอุตสาหกรรม โดยจะสร้างโอกาสที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับสตาร์ทอัพ” Vab Goel กล่าว “เรามีความกระตือรือร้นในการร่วมมือกับผู้ประกอบการในทุกขั้นตอนของการเดินทางเพื่อสร้างบริษัทที่มีผลกระทบต่อสังคม”

“NTTVC นำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดแก่ผู้ประกอบการ: รูปแบบการลงทุนที่เป็นอิสระและคล่องตัวควบคู่ไปกับการเข้าถึงเครือข่ายทั่วโลกของเราโดยเฉพาะ” Fay Hazaveh Costa กล่าว “การผสมผสานที่ทรงพลังนี้ทำให้สตาร์ทอัพมีความได้เปรียบในการแข่งขันอย่างแท้จริงในการขยายขนาดและบรรลุวิสัยทัศน์”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม อ่านบล็อกโพสต์ของบริษัทและเยี่ยมชม nttvc.com

เกี่ยวกับ NTTVC

NTTVC เป็นบริษัทร่วมทุนอิสระที่ก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือกับ NTT  ด้วยการใช้ประโยชน์จากกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นความร่วมมือและเครือข่ายอุตสาหกรรมเชิงลึก NTTVC จะปลดล็อกความสัมพันธ์ที่สามารถช่วยให้สตาร์ทอัพก้าวไปสู่ระดับโลกได้  ด้วยกองทุนเปิดตัวมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ บริษัทได้ลงทุนอย่างกว้างขวางในการเริ่มต้นด้านเทคโนโลยีในทุกขั้นตอนและภาคส่วน โดยให้ความสำคัญกับอนาคตขององค์กร สุขภาพดิจิทัล และนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนโดย AI การเรียนรู้ของเครื่องและข้อมูล  NTTVC มีสำนักงานใหญ่ในซิลิคอนวัลเลย์  เรียนรู้เพิ่มเติมที่ nttvc.com

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20201026005262/en/

ติดต่อ:

Marisa Lam
GMK Communications สำหรับ NTTVC marisa@gmkcommunications.com 
650.544.3350

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!