Logo

Prevailion ได้รับเลือกให้เป็น “ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยม” ด้านการปฏิบัติการด้านความปลอดภัยและข่าวกรองด้านภัยคุกคาม ในรายงานประจำปี 2563 โดยการ์ทเนอร์

Category: Technology
Posted Oct 20, 2020 14:04 (GMT +7)

โคลัมเบีย, แมรีแลนด์--(BUSINESS WIRE)--19 ตุลาคม 2563

Prevailion ผู้นำระดับโลกด้านข่าวกรองไซเบอร์ ประกาศในวันนี้ว่าบริษัทได้รับเลือกจากการ์ทเนอร์ (Gartner) ให้เป็นผู้จำหน่ายยอดเยี่ยม (Cool Vendor) ในรายงานผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมด้านการปฏิบัติการด้านความปลอดภัยและข่าวกรองด้านภัยคุกคามฉบับล่าสุด

ในรายงานของการ์ทเนอร์กล่าวว่า “ผู้จำหน่ายที่ผู้นำด้านความปลอดภัยและการจัดการความเสี่ยงควรพิจารณาเมื่อประเมินภัยคุกคามอุบัติใหม่จำเป็นต้องมีเทคโนโลยีสำหรับปฏิบัติการด้านความปลอดภัยที่ใหม่ที่สุด” การ์ทเนอร์ยังเขียนไว้ว่า “ผู้นำด้านความปลอดภัยและการจัดการความเสี่ยงต่างกำลังมองหาโซลูชันที่ให้พวกเขามองเห็นสภาพแวดล้อมของระบบไอทีได้มากขึ้น เพื่อช่วยให้ทัศนคติทางด้านความปลอดภัยของพวกเขาแข็งแกร่งขึ้น รวมถึงจัดลำดับความสำคัญช่องโหว่ในการควบคุมด้านความปลอดภัยและวิธีในการรับมือกับปัญหาที่จำแนกตามความเสี่ยงของธุรกิจ” นอกจากนี้ ในรายงานยังกล่าวว่า “องค์กรกำลังประสบปัญหาในการลดความเสี่ยงต่าง ๆ เป็นเพราะไม่สามารถจัดลำดับความสำคัญความเสี่ยงเหล่านั้นได้ เนื่องจากขาดความรู้เกี่ยวกับทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมภายนอกที่เป็นภัยคุกคาม”*

การขาดความสามารถในการมองเห็นภัยคุกคามในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่กลายเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ของระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ในระดับองค์กร และสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ Prevailion ให้ความสำคัญเป็นลำดับต้น ๆ Prevailion ใช้เซ็นเซอร์ลับที่กระจายอยู่ทั่วโลกในการตรวจจับการโจมตีทางไซเบอร์หลายพันครั้งแบบเรียลไทม์ รวมถึงตรวจจับการสื่อสารของมัลแวร์หลายพันล้านครั้ง เพื่อให้ได้มาซึ่งสุดยอดข้อมูลข่าวกรองที่บริษัทสามารถนำไปใช้เพื่อป้องกันเครือข่ายของพวกเขา

“พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเลือกโดยการ์ทเนอร์ในครั้งนี้ ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นการยืนยันถึงเทคโนโลยีหลักที่อยู่เบื้องหลังแพลตฟอร์มของเรา รวมถึงการทำงานอย่างหนักและความมุ่งมั่นทุ่มเทของทีมงาน” Karim Hijazi ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Prevailion กล่าว “ที่ Prevailion เราได้กำหนดทิศทางใหม่ให้กับการข่าวกรองด้านภัยคุกคามด้วยการช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถมองเห็นผู้คุกคามที่ตั้งเป้าโจมตีเครือข่ายของพวกเขาและเครือข่ายของพันธมิตรที่ใกล้ชิดมากที่สุดได้มากขึ้น การไล่ล่าในโครงสร้างพื้นฐานของผู้โจมตีทำให้บริษัทสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอาชญากรรมและกิจกรรมที่เป็นการมุ่งร้ายของเเฮกเกอร์ระดับชาติและรายชื่อเป้าหมายได้ในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน สิ่งนี้ช่วยให้ทีมที่ดูแลด้านความปลอดภัยขององค์กรสามารถจัดลำดับความสำคัญของภัยคุกคามได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยการพุ่งเป้าไปที่การโจมตีที่ได้รับการยืนยันแล้วเท่านั้น แทนที่การพึ่งพาระบบแจ้งเตือนที่ส่งเสียงดังและมีแนวโน้มเป็นข้อผิดพลาดหรือดัชนีชี้วัดความเสี่ยงที่มีความคลุมเครือ”

ข้อมูลเชิงลึกพิเศษด้านกิจกรรมภัยคุกคามทางไซเบอร์

ปัจจุบัน Prevailion ติดตามองค์กรต่าง ๆ ที่ถูกคุกคามราว 28,000 แห่งทั่วโลก ทั้งบริษัทมหาชนและพันธมิตรที่เป็นซัพพลายเชน ไปจนถึงหน่วยงานของรัฐ มหาวิทยาลัย องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรและอื่น ๆ อีกมากมาย หลายครั้ง การคุกคามทางไซเบอร์ที่ Prevailion ตรวจพบหลุดรอดการตรวจจับหรือไม่ถูกรายงานโดยองค์กรที่ตกเป็นเหยื่อ

จากข้อมูลข่าวกรองของ Prevailion พบว่า 22% ของบริษัทที่มีรายชื่อในการจัดอันดับ 500 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดของโลกโดยฟอร์จูน (Fortune 500) พบกิจกรรมที่เป็นภัยคุกคามหรือมีการตรวจพบกิจกรรมที่เป็นภัยคุกคามโดยอาชญากรหรือแฮกเกอร์ที่มีหน่วยงานของรัฐอยู่เบื้องหลังเมื่อไม่นานมานี้ และจากกิจกรรมทางด้านไซเบอร์เมื่อไม่นานมานี้ ยังพบว่าอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ (79%) และเภสัชกรรม (64%) เป็นสองอุตสาหกรรมที่ตกเป็นเป้าสูงสุด

ความสามารถด้านข่าวกรองทางไซเบอร์ที่มีความเฉพาะช่วยให้ Prevailion ตรวจจับการบุกรุกภายในเครือข่ายขององค์กรขณะที่เกิดขึ้นได้แบบทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปในเครือข่ายหรือรอการยืนยันจากองค์กรที่ได้รับผลกระทบ การที่จะสามารถทำเช่นนี้ได้ ทีมข่าวกรองของ Prevailion จะต้องพุ่งเป้าไปที่เครือข่ายของอาชญากรเพื่อยับยั้งการสื่อสารระหว่างเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นตัว “สั่งการและควบคุม” ของแฮกเกอร์ กับมัลแวร์ที่แฮกเกอร์ปล่อยออกมา ความสามารถในการดักฟังกิจกรรมของอาชญากรช่วยให้ Prevailion มีข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ที่สำคัญอย่างมากเกี่ยวกับปฏิบัติการเจาะระบบที่เกิดขึ้นทั่วโลก และยังช่วยให้สามารถคาดการณ์การโจมตีครั้งใหม่ได้ล่วงหน้าอีกด้วย

แพลตฟอร์ม APEX ของ Prevailion เป็นแหล่งข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือซึ่งรวบรวมข้อมูลหลายพันชุดเกี่ยวกับการบุกรุกที่ไม่ถูกรายงาน และยังให้ข้อมูลข่าวกรองเกี่ยวกับการโจมตีครั้งใหม่ การบุกรุกที่มีการยกระดับ และความพยายามในการรับมือขององค์กรแบบ 24 ชั่วโมง

*“ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมด้านการปฏิบัติการด้านความปลอดภัยและข่าวกรองด้านภัยคุกคาม” โดยการ์ทเนอร์ Mitchell Schneider, Ruggero Contu, John Watts, Craig Lawson, 13 ตุลาคม 2563.

ข้อสงวนสิทธิ์ของการ์ทเนอร์

การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้จำหน่าย ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ปรากฏชื่อในรายงานการวิจัยของบริษัท และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกใช้เฉพาะผู้จำหน่ายที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดเท่านั้น รายงานการวิจัยของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความคิดเห็นขององค์กรการวิจัยของการ์ทเนอร์ และไม่ควรตีความเสมือนเป็นข้อเท็จจริง การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับรองทั้งหมดที่ปรากฏในรายงานการวิจัยฉบับนี้ ทั้งที่ระบุชัดเจนหรือบอกเป็นนัย รวมถึงไม่รับประกันว่าเนื้อหาที่ปรากฏจะตรงตามความต้องการของตลาดหรือเป็นไปตามวัตถุประสงค์เฉพาะใด ๆ หรือไม่

เกี่ยวกับ PREVAILION

Prevailion เป็นบริษัทด้านข่าวกรองภัยคุกคามผู้พลิกโฉมวิธีในการลดความเสี่ยงและการตัดสินใจด้านธุรกิจขององค์กรต่าง ๆ ข้อมูลที่มีรูปแบบเฉพาะและก้าวล้ำไปอีกขั้น รวมถึงแพลตฟอร์มที่มีการทำงานอย่างลื่นไหลช่วยให้ Prevailion จัดเตรียม “หลักฐานภัยคุกคาม” หรือ EOC ที่ยืนยันแล้ว ให้กับลูกค้าซึ่งครอบคลุมถึงระบบนิเวศของพันธมิตรได้ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Prevailion ได้ที่ www.prevailion.com

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20201019005166/en/

ติดต่อ:

Michael Sias
inquiry@firm19.com
954-361-3963

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!