Logo

MessageBird ระดมทุน 200 ล้านดอลลาร์ในรอบซีรีส์ C โดยมีมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์เนื่องจากความต้องการทั่วโลกสำหรับ Omnichannel Platform-as-a-Service (OPaaS) ที่ในช่วงล็อคดาวน์

Category: Technology
Posted Oct 9, 2020 15:34 (GMT +7)

 • MessageBird แก้ปัญหาความซับซ้อนในการสื่อสารกับลูกค้าด้วยแพลตฟอร์มบริการหลากหลายช่องทาง Omnichannel Platform as a Service (OPaaS) แห่งแรกและแห่งเดียวของโลก ซึ่งประกอบด้วย ชุดเครื่องมือรวมทั้ง Inbox, Omnichannel Chat Widget และ Flow Builder
 • การลงทุนล่าสุดที่นำโดยเจ้าของร่วมฝ่ายการลงทุนของ Spark, Will Reed ที่กำลังจะเข้าร่วมคณะกรรมการทำให้ MessageBird เป็นยูนิคอร์นใหม่ล่าสุดของยุโรปด้วยการประเมินมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์
 • วิธีการด้วยแพลตฟอร์ม Omnichannel ช่วยให้ธุรกิจทุกที่ใน โลกสามารถสื่อสารและแบ่งปันสื่อกับลูกค้าทุกคนได้ทันทีผ่าน WhatsApp, SMS, เสียง, Messenger, WeChat, Google Business Messaging, Line และ Telegram และรวบรวมการโต้ตอบของลูกค้าทั้งหมดในช่องทางเดียว
 • การระดมทุนล่าสุดมาในขณะบริษัทเปิดตัวนโยบาย 'ทำงานจากที่ไหนก็ได้' อย่างเต็มที่

อัมสเตอร์ดัม ซานฟรานซิสโก และสิงคโปร์ --(บิสิเนสไวร์)--08 ต.ค. 2563

MessageBird แพลตฟอร์มการสื่อสารบนคลาวด์แบบ Omnichannel ชั้นนำของโลกได้ประกาศปิดตัวซีรีส์ C รอบใหม่มูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ซึ่งนำโดย Spark Capital ของซิลิคอนแวลลีย์ในราคา 3 พันล้านดอลลาร์ โดยมีส่วนร่วมจาก Bonnier, Glynn Capital, LGT Lightstone, Longbow, Mousse Partners และ New View Capital  ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนล่าสุด หุ้นส่วนทั่วไปของ Spark Capital Will Reed จะเข้าร่วมคณะกรรมการของ MessageBird  นักลงทุนปัจจุบัน Accel, Atomico และ Y-Combinator ก็เข้าร่วมในรอบนี้ด้วย

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20201008005504/en/

Robert Vis, MessageBird CEO (Photo: Business Wire)

Robert Vis ซีอีโอของ MessageBird (ภาพ: บิสิเนสไวร์)

การลงทุนครั้งล่าสุดนี้ระดมทุนจากระยะไกลระหว่างการล็อคดาวน์ โดยเกิดจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกสำหรับเครื่องมือสื่อสารในการรับส่งข้อความในหลากหลายช่องทางที่กว้างขึ้นเนื่องจากธุรกิจทั่วโลกต้องดิ้นรนเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงจากการบริการลูกค้าในร้านค้าและศูนย์บริการทางโทรศัพท์ไปยังพนักงานระยะไกลอย่างเต็มที่และการขายทางออนไลน์  สิ่งนี้เร่งวิวัฒนาการของ MessageBird จากบริษัทบริการแพลตฟอร์มการสื่อสาร Communications Platform as a Service (CPaaS) ไปสู่บริษัทบริการแพลตฟอร์มการสื่อสารหลายช่องทาง Omnichannel Platform as a Service (OPaaS) แห่งแรกและแห่งเดียวของโลก  เงินทุนดังกล่าวจะใช้เพื่อเพิ่มขนาดทีมงานทั่วโลกของ MessageBird เป็นสามเท่าและขยายไปสู่ตลาดหลักในยุโรป เอเชีย และละตินอเมริกาต่อไปเนื่องจากบริษัทได้เปิดตัวนโยบาย “ทำงานจากที่ไหนก็ได้” อย่างเป็นทางการ

ผมแค่อยากอยู่ในโลกที่ผมสามารถส่งข้อความถึงธุรกิจอื่นๆ และไม่ต้องรอคิวอีกต่อไป  MessageBird เป็นผู้บุกเบิก OPaaS (Omnichannel Platform as a Service) โดยอาศัยแนวคิดที่ว่าบริษัทระดับโลกควรมีการสื่อสารที่ไม่มีอุปสรรค์กับลูกค้าได้ทุกที่ในโลกและทุกช่องทางที่พวกเขาต้องการRobert Vis ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ MessageBird กล่าว “การระดมทุนรอบล่าสุดนี้เป็นการยืนยันว่ามีความต้องการจากลูกค้าทั่วโลกที่ต้องการให้ธุรกิจแบบดั้งเดิมย้ายเข้าสู่โลกสื่อสารหลากหลายช่องทางและเรามีผลิตภัณฑ์ชั้นนำในตลาดเพื่อช่วยให้พวกเขาทำเช่นนั้นได้

ในขณะที่ผู้บริโภคเรียกร้องให้ธุรกิจต่างๆ พูดคุยกับพวกเขาในแอพที่พวกเขาต้องการมากขึ้น ในที่สุดธุรกิจต่างๆ จำเป็นต้องหันมาใช้กลยุทธ์หลากหลายช่องทางในวงกว้างWill Reed หุ้นส่วนทั่วไปของ Spark Capital กล่าวว่า “Robert และทีม MessageBird ได้สร้างแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดเพื่อดึงดูดลูกค้าในทุกช่องทางทั่วโลกพร้อมกับชุดผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและทำให้การโต้ตอบเหล่านี้เป็นไปโดยอัตโนมัติ ทำให้ธุรกิจต่างๆ โดดเด่นในโลกแห่งการส่งข้อความแบบใหม่"

ประสบการณ์หลากหลายช่องทางที่แท้จริงคือการเปลี่ยนการมีส่วนร่วมของลูกค้าจากช่องทางอีเมลและเสียงที่ไม่มีประสิทธิภาพไปสู่ช่องทางการส่งข้อความที่มีความยืดหยุ่นเข้าถึงได้มากขึ้น  สิ่งนี้จำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์สำหรับทั้งธุรกิจและผู้บริโภคเพื่อเติมเต็มแวดวงของการมีบริบทที่เป็นหนึ่งเดียวกันในทุกๆ การโต้ตอบ ซึ่งไปได้ด้วยชุดผลิตภัณฑ์ของ MessageBird ได้แก่

 • Inbox - บริการลูกค้าหลากหลายช่องทางฟรี  Inbox ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ทั่วโลกสามารถสื่อสารและแบ่งปันสื่อกับลูกค้าได้ทันทีผ่าน WhatsApp, SMS, เสียง, Messenger, WeChat, Google Business Messaging, Line และ Telegram  ข้อความขาเข้าในทุกช่องทางจะรวมกลุ่มกระทู้ข้อความของลูกค้ารายเดียวเพื่อความสะดวกในการออกตั๋วและตอบกลับ
 • Omnichannel Chat Widget - เปลี่ยนหน้าเว็บแบบคงที่เป็นการสนทนาแบบยืดหยุ่น ช่วยให้ลูกค้าสามารถสื่อสารกับทีมของคุณบนหน้าแรกในแอปของคุณในแชทสดหรือบริการส่งข้อความใดๆ (WhatsApp, Messenger, WeChat, SMS และอื่นๆ)
 • Flow Builder - แพลตฟอร์ม RPA สำหรับการส่งข้อความทางธุรกิจ Flow Builder ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถสร้างประสบการณ์ omnichannel ตามความต้องการได้
 • ในที่สุด MessageBird เป็นแพลตฟอร์มเดียวที่มีความสัมพันธ์กับซัพพลายเออร์ที่ต้องการกับแพลตฟอร์มการส่งข้อความหลักทั้งหมด ช่วยให้ลูกค้าสามารถสื่อสารและแบ่งปันสื่อสมบูรณ์กับธุรกิจใดๆ ได้ทันที

หนึ่งในสามของลูกค้าทั่วโลกของ Messagebird ได้เปลี่ยนไปใช้การสื่อสารบนคลาวด์แบบ omnichannel ผ่านผลิตภัณฑ์ Flow Builder, Inbox หรือ Omnichannel Widget.  MessageBird ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 15,000 รายจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเช่น Lufthansa Airlines, Heineken, Hugo Boss, Rituals Cosmetics และ SAP รวมถึงผู้นำด้านนวัตกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วเช่น Uber, Glovo, HelloFresh และ Deliveroo

เกี่ยวกับ MESSAGEBIRD

MessageBird เป็นแพลตฟอร์มการสื่อสารบนคลาวด์ omnichannel ชั้นนำของโลกที่นำเสนอชุดผลิตภัณฑ์ Omnichannel และ Cloud Communications API ที่ช่วยให้นักพัฒนาและองค์กรสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้แทบทุกมุมโลกและในทุกช่องทาง

บริษัท ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2554 ได้ริเริ่มและทำกำไรภายในเวลาหกปีก่อนที่จะเป็นหนึ่งในการระดมทุน Series A รอบที่ใหญ่ที่สุดสำหรับธุรกิจซอฟต์แวร์ในยุโรป (60 ล้านดอลลาร์จาก Accel Partners ในสหรัฐอเมริกาและ Atomico ของสหราชอาณาจักร)

MessageBird ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 15,000 รายจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเช่น Lufthansa Airlines, Heineken, Hugo Boss, Rituals Cosmetics และ SAP รวมถึงผู้นำด้านนวัตกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วเช่น Uber, HelloFresh และ Deliveroo

บริษัทมีสำนักงานในอัมสเตอร์ดัม ซานฟรานซิสโก สิงคโปร์ โบโกตา ลอนดอน เซี่ยงไฮ้ ดับลิน ฮัมบูร์ก และซิดนีย์

เกี่ยวกับ SPARK CAPITAL

เราคือ Spark Capital นักลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่เราชื่นชอบโดยผู้สร้างที่เราชื่นชอบ ซึ่งรวมถึง Affirm, Carta, Cruise, Discord, Oculus, Plaid, Postmates, Slack, Twitter และ Wayfair  เราทราบดีว่าไม่มีสูตรความสำเร็จที่ตายตัวและเราพร้อมที่จะช่วยให้ผู้ก่อตั้งชนะในแบบของตัวเอง  เราลงทุนในทุกภาคส่วนและทุกขั้นตอนและทำงานในซานฟรานซิสโก บอสตัน และนครนิวยอร์ก

อ่านเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20201008005504/en/

ติดต่อ:

Kerry Walker
Walker Communications
kerry@walkercomms.com 
617-201-7494

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!