Logo

JCB และ NTT Com เตรียมสาธิตแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินดิจิทัลอเนกประสงค์

Category: Technology
Posted Oct 8, 2020 20:04 (GMT +7)

—ฟีเจอร์พิเศษเพียงหนึ่งเดียว1 ที่ให้การรับประกันอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเดิมในเวลาที่กำหนด—

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--08 ตุลาคม 2563

JCB Co., Ltd. ผู้ให้บริการระบบชำระเงินระหว่างประเทศเพียงรายเดียวของญี่ปุ่น และ NTT Communications Corporation (NTT Com) ธุรกิจโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารภายใต้ NTT Group (TOKYO: 9432) ได้ประกาศในวันนี้ว่าพวกเขาจะทำการสาธิตการทดสอบกระเป๋าเงินดิจิทัล JCB Mobile Wallet (อาจมีการเปลี่ยนแปลงชื่อในภายหลัง) ฟีเจอร์พิเศษเพียงหนึ่งเดียว1 ที่ให้การรับประกันอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเดิม ณ ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง เจ้าหน้าที่ของ JCB และ NTT Com จะเข้าร่วมการทดสอบครั้งนี้ซึ่งจะมีไปจนถึงสิ้นสุดเดือนพฤศจิกายน ก่อนที่จะมีการเปิดตัวบริการเชิงพาณิชย์ในญี่ปุ่นและตลาดอื่น ๆ ทั่วทั้งเอเชียในปีถัดไป

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20201007006061/en/

JCB Mobile Wallet (tentative name) (Graphic: Business Wire)

กระเป๋าเงินดิจิทัล JCB Mobile Wallet (อาจมีการเปลี่ยนแปลงชื่อภายหลัง) (กราฟิก: Business Wire)

แอปพลิเคชันอเนกประสงค์ที่ให้ผู้ใช้สร้างบัตรเติมเงินเสมือนของแบรนด์ JCB ได้ทันที มาพร้อมบริการต่าง ๆ ที่มากด้วยประโยชน์ ทั้งบริการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสด บริการโอนเงินทางมือถือ การตั้งค่าบัญชี และบริการค้นหาร้านค้า JCB จากแผนที่ ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับนักเรียนที่อยู่ในต่างประเทศ นักธุรกิจ และชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศญี่ปุ่น คุณสมบัติต่าง ๆ ของแอปมีดังนี้

 • รองรับสกุลเงินหลากหลาย
  ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินหลักเป็นสกุลเงินอื่นได้ 22 สกุล โดยสามารถเลือกได้ทั้งอัตราแลกเปลี่ยนแบบเรียลไทม์หรืออัตราแลกเปลี่ยนในระยะเวลารับประกัน อัตราในระยะเวลารับประกันเป็นคุณสมบัติพิเศษที่มีให้บริการเฉพาะที่นี่เท่านั้น สกุลเงินใด ๆ ที่ไม่ได้ใช้ภายในสิบสี่วันจะถูกแลกเปลี่ยนกลับในอัตราเดิม
 • มีได้มากกว่าหนึ่งบัญชี
  ลูกค้ากลุ่มครอบครัวและธุรกิจสามารถเปิดใช้บัญชีย่อยได้ ตัวอย่างเช่น ผู้ปกครองสามารถใส่เงินในบัญชีย่อยของบุตรที่กำลังศึกษาอยู่ต่างประเทศได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับบัญชีประเภทองค์กร บริษัทสามารถจัดการยอดเงินในบัญชีย่อยเมื่อพนักงานเดินทางไปทำงานในต่างประเทศได้อย่างสะดวก
 • บริการที่หลากหลาย
  บริการต่าง ๆ เช่น บริการสำรองที่นั่งร้านอาหารและบริการจองแท็กซี่จะถูกผูกเข้ากับแอปพลิเคชัน

การสาธิตจะจัดขึ้นเพื่อรับประกันการทำงานและการใช้งานได้จริงของส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ (UI) และประสบการณ์ของผู้ใช้ (UX) ของฟังก์ชันและบริการต่าง ๆ ที่พัฒนาโดย JCB และ NTT Com นอกจากนี้ยังเป็นการทดสอบระบบ Home Currency Anywhere®2 ของ NTT Com ซึ่งทำหน้าที่จัดการข้อมูลสกุลเงินต่างประเทศที่มีการรับประกันอัตราแลกเปลี่ยน3 อย่างครอบคลุมและรวดเร็ว โดยมี API Gateway as a Service4 ของ NTT Com เป็นตัวจัดการ API ของระบบ Home Currency Anywhere® และบริการอื่น ๆ จากส่วนกลาง
แอปพลิเคชันใหม่นี้สามารถใช้ได้กับระบบชำระเงินแบบไร้สัมผัสผ่านโทรศัพท์มือถือและในสภาพแวดล้อมของระบบชำระเงินในหลายประเภทและภูมิภาคซึ่งใช้เทคโนโลยี Near Field Communication5 และ QR codes รวมถึงมีการเชื่อมต่อกับบัตรเครดิตต่าง ๆ

ในอนาคตจะมีการเพิ่มฟังก์ชันตามแผนที่วางไว้ โดยจะรวมบริการ Wallet Exchange®6 ของ NTT Com เข้าไปเพื่อให้บริการโอนเงินออนไลน์และการจัดการเงินอิเล็กทรอนิกส์ได้หลายสกุล นอกจากนี้ จะมีการเพิ่มมาตรการต่าง ๆ เข้าไปเพื่อสร้างความมั่นใจว่ากระเป๋าเงินดิจิทัลของ JCB สามารถมอบความปลอดภัยที่เข้มแข็งให้กับการทำธุรกรรมของลูกค้าได้

อ้างอิงจากการวิจัยโดย JCB และ NTT Com
Home Currency Anywhere® เป็นบริการโดย NTT Com สำหรับกระจายข้อมูลการแลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างประเทศในอัตราที่มีการรับประกัน และการทำธุรกรรมผ่านระบบที่มีความปลอดภัย อัตราเงินสกุลต่างประเทศที่มีการรับประกันในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ๆ ช่วยให้ผู้ใช้ เช่น นักท่องเที่ยว นักธุรกิจ และผู้ที่พำนักในต่างประเทศ สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 
https://www.ntt.com/en/about-us/press-releases/news/article/2019/1112.html
3 การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศตามอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจะดำเนินการโดย M-DAQ Pte. LTD. ซึ่งเป็นบริษัทพันธมิตรของ NTT Com โปรดดูรายละเอียดที่ https://www.m-daq.com/
API Gateway as a Service จะจัดการการเชื่อมต่อ API กับบริการอื่น ๆ จากส่วนกลางเพื่อการปรับใช้ที่รวดเร็วและง่ายดายผ่านการเชื่อมต่อ API และรูปแบบข้อมูลของแต่ละบริการ โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ntt.com/en/about-us/press-releases/news/article/2017/0614.html
5 Near Field Communications (NFC) เป็นเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายมาตรฐานสากลซึ่งกำหนดโดย ISO ว่าเป็นมาตรฐานอินเทอร์เฟซการ์ด IC แบบไม่สัมผัสสำหรับการเชื่อมต่อไร้สายกับโทรศัพท์มือถือที่ติดตั้งเทคโนโลยี NFC หรือบัตรเครดิตที่รองรับ NFC ในระยะไม่กี่เซนติเมตร
6 Wallet Exchange® เป็นบริการออนไลน์ของ NTT Com ซึ่งใช้ระบบ Home Currency Anywhere® ฝากเงินสกุลต่าง ๆ เข้าบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ ผู้ใช้สามารถแปลงเงินอิเล็กทรอนิกส์จากสกุลเงินหลักเป็นสกุลเงินต่าง ๆ ได้เมื่อเดินทางต่างประเทศ และสามารถแปลงเงินที่ไม่ได้ใช้กลับมายังสกุลหลักได้ในอัตราแลกเปลี่ยนเดิมภายใน 14 วัน

เกี่ยวกับ JCB

JCB เป็นแบรนด์ระบบชำระเงินขนาดใหญ่ระดับโลก และผู้ออกบัตรเครดิตและรับชำระเงินผ่านบัตรเครดิตชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น JCB เริ่มธุรกิจบัตรในญี่ปุ่นเมื่อปี 2504 และเริ่มขยายไปทั่วโลกในปี 2524 เครือข่ายผู้ให้บริการของแบรนด์ประกอบไปด้วยผู้ค้า 34 ล้านรายทั่วโลก JCB ให้บริการออกบัตรใน 24 ประเทศและอาณาเขตทั่วโลก โดยมีสมาชิกผู้ถือบัตรมากกว่า 140 คน JCB ได้สร้างพันธมิตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเติบโตในต่างประเทศ กับธนาคารและสถาบันทางการเงินชั้นนำหลายร้อยแห่งทั่วโลกเพื่อเพิ่มความครอบคลุมของร้านค้าและขยายฐานผู้ถือบัตร ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันระบบชำระเงินแบบครบวงจร JCB มุ่งมั่นที่จะมอบบริการและผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองได้รวดเร็วและมีคุณภาพสูงให้กับลูกค้าทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่: www.global.jcb/en/

เกี่ยวกับ NTT Communications

NTT Communications นำเสนอวิธีแก้ปัญหาที่เป็นอุปสรรคด้านเทคโนโลยี โดยการช่วยเหลือธุรกิจให้เอาชนะความซับซ้อนและความเสี่ยงในสภาพแวดล้อมทางด้านไอซีทีของพวกเขาด้วยโซลูชันระบบไอทีพื้นฐานที่มีการจัดการแบบเบ็ดเสร็จ โซลูชันเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนโดยระบบโครงสร้างพื้นฐานของเราที่มีอยู่ทั่วโลก รวมถึงเครือข่ายสาธารณะและเครือข่ายส่วนตัวชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมในระดับ tier-1 ที่ครอบคลุมทั่วโลก เข้าถึงประเทศ/ภูมิภาคต่าง ๆ มากกว่า 190 จุดหมายปลายทาง และศูนย์กลางข้อมูลที่มีความทันสมัยมากที่สุดของโลกที่มีพื้นที่มากกว่า 500,000 ตรม. ทีมบริการลูกค้ามืออาชีพที่อยู่ทุกมุมโลกของเราคอยให้คำปรึกษาและสถาปัตยกรรมที่มีความยืดหยุ่นและปลอดภัยที่จะทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ รวมถึงขนาดและความสามารถระดับโลกในการบริการที่เหนือกว่าของเรา และเมื่อรวมเข้ากับ NTT Data, NTT Security, NTT DOCOMO and Dimension Data พวกเราคือ NTT Group
www.ntt.com | Twitter@NTT Com | Facebook@NTT Com | LinkedIn@NTT Com

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่นี่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20201007006061/en/

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
Kumiko Kida, Ayaka Nakajima
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
JCB Co., Ltd.
+81-3-5778-8353
jcb-pr@jcb.co.jp

Masaki Nomoto, Aoi Funagoshi
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานวางแผนองค์กร
NTT Communications
+81-3-6700-4010
pr-cp@ntt.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!