Logo

Zynga บรรลุข้อตกลงเข้าซื้อ Rollic ผู้นำธุรกิจเกมไฮเปอร์แคชชวลที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วจากอิสตันบลู

Category: Entertainment
Posted Oct 3, 2020 18:04 (GMT +7)

 • เป็นการเข้าสู่หนึ่งในตลาดเกมมือถือที่ใหญ่และเติบโตเร็วที่สุด
 • ขยายและเพิ่มความหลากหลายในธุรกิจโฆษณาของ Zynga
 • เพิ่มทีมที่มีความสามารถและเครือข่ายนักพัฒนาเกมภายนอกที่มีความกว้างขวาง

ซานฟรานซิสโก--(BUSINESS WIRE)--02 ตุลาคม 2563

Zynga Inc. (Nasdaq: ZNGA) ผู้นำระดับโลกด้านความบันเทิงในรูปแบบอินเทอร์แอคทิฟ และ Rollic ผู้พัฒนาและตัวแทนจำหน่ายเกมมือถือจากอิสตันบลู เจ้าของเกมแนวไฮเปอร์แคชชวล (hyper-casual) ยอดนิยมที่มีจำนวนดาวน์โหลดมากกว่า 365 ครั้ง ได้ประกาศในวันนี้ว่าทั้งสองบริษัทได้บรรลุข้อตกลงในการขายกิจการ ให้ Zynga เป็นผู้ถือครองหุ้นของ Rollic 80% โดยมีมูลค่าของธุรกรรม รวมถึงค่าปรับเงินทุนหมุนเวียน เป็นเงินสุทธิราว 180 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งในเวลาสามปีนับจากนี้ Zynga จะเข้าถือหุ้นส่วนที่เหลือ 20% โดยผ่อนชำระครั้งละเท่า ๆ กัน และจะมีการประเมินราคาตามรายได้หลักของบริษัทและเป้าหมายในการทำกำไร

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้มีลักษณะเป็นมัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20201002005010/en/

Zynga Closes Acquisition of Istanbul-Based Rollic, a Leader in the Fast-Growing Hyper-Casual Games Business (Photo: Business Wire)

Zynga บรรลุข้อตกลงเข้าซื้อ Rollic ผู้นำธุรกิจเกมไฮเปอร์แคชชวลที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วจากอิสตันบลู (รูปภาพ: Business Wire)

การเข้าซื้อกิจการ Rollic ครั้งนี้ ถือเป็นการเข้าสู่ตลาดเกมไฮเปอร์แคชชวลที่เติบโตอย่างรวดเร็วของ Zynga และเป็นการนำทีมที่มีความสามารถสูงพร้อมเครือข่ายนักพัฒนาเกมภายนอกมาสู่ Zynga นอกจากนี้ Rollic ยังจะช่วยเพิ่มจำนวนผู้เล่นเกมของ Zynga ให้เพิ่มขึ้นอย่างมาก พร้อมกัน ยังจะช่วยสร้างธุรกิจโฆษณาของบริษัทให้เติบโต ทั้งนี้ Rollic จะยังคงอยู่ภายใต้การบริหารของ Burak Vardal ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รวมถึงทีมบริหารปัจจุบันของบริษัท และบริษัทได้วางแผนที่จะให้กรุงอิสตันบลูของตุรกีเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ต่อไป

“เราตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ Rollic และทีมงานที่มีความสามารถอันน่าทึ่งรวมถึงเครือข่ายนักพัฒนาเกมขนาดใหญ่สู่ Zynga” Frank Gibeau ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Zynga กล่าว “Rollic จะนำ Zynga สู่โลกแห่งเกมไฮเปอร์แคชชวล ซึ่งเป็นหนึ่งในประเภทเกมมือถือที่มีความน่าตื่นเต้นและเติบโตเร็วมากที่สุด ฐานผู้เล่นเกมที่มีขนาดใหญ่และมีความหลากหลายของ Rollic จะมีประโยชน์กับ Zynga อย่างมาก เนื่องจากเกมมือถือและตลาดโฆษณายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

"เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เข้าร่วม Zynga ซึ่งเป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบสำหรับวัฒนธรรมและค่านิยมหลักของ Rollic” Burak Vardal ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Rollic กล่าว "ตั้งแต่นี้ต่อไป Zynga และ Rollic จะนำซึ่งพลังอำนาจด้านการผลิตเกมสุดยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ คุณภาพ และทีมงานที่มากด้วยความสามารถมารวมเข้าด้วยกัน เรามุ่งมั่นที่จะสะท้อนพลังที่เต็มไปด้วยศักยภาพของการรวมกันครั้งนี้ผ่านการสร้างเกมมือถือแห่งยุคถัดไป"

Rollic ซึ่งก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม 2561 โดย Burak Vardal, Deniz Basaran และ Mehmet Can Yavuz เป็นผู้พัฒนาและตัวแทนจำหน่ายเกมแนวไฮเปอร์แคชชวลจากอิสตันบูล ประเทศตุรกี เกมของ Rollic แปดเกม ครองอันดับเกมดาวน์โหลดฟรีอันดับ 1 หรือ 2 ใน US App Store และเกมล่าสุดของพวกเขาอย่าง Go Knots 3D และ Tangle Master 3D เคยขึ้นแท่นเกมที่มีการดาวน์โหลดมากที่สุดสองอันดับแรกใน US App Store ในไตรมาสที่ 2 ปี 2563

ข้อตกลงครั้งนี้มีผลตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป Zynga จะมีการปรับปรุงแนวปฏิบัติทางการบัญชีประจำปี 2563 ในรายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสสามของปี 2563 ต่อไป

หมายเหตุบรรณาธิการ:

ดาวน์โหลดภาพโปรโมตหลักและสื่ออื่น ๆ ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้:
https://www.dropbox.com/sh/mpjq5uayxvavjfu/AAC06swtg_3lwFJAwNddRz4Ra?dl=0

เกี่ยวกับ Zynga Inc.

Zynga คือผู้นำระดับโลกด้านความบันเทิงแบบอินเทอร์แอคทีฟที่มีเป้าหมายเชื่อมโยงโลกเข้าด้วยกันผ่านเกม ปัจจุบันมีผู้เล่นเกมที่เป็นแฟรนไชส์ของ Zynga อย่าง CSR Racing™, Empires & Puzzles™, Merge Dragons!™, Merge Magic!™, Toon Blast™, Toy Blast™, Words With Friends™ และ Zynga Poker™ มากกว่าหนึ่งพันล้านคน เกมของ Zynga สามารถเข้าถึงได้จากกว่า 150 ประเทศและสามารถเล่นผ่านสื่อออนไลน์และอุปกรณ์มือถือได้จากทุกแห่งทั่วโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2550 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครซานฟรานซิสโก และมีสำนักงานหลายแห่งทั้งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ อินเดีย ตุรกีและฟินแลนด์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.zynga.com หรือติดตาม Zynga ได้ทาง TwitterInstagramFacebook หรือ Zynga blog

เกี่ยวกับ Rollic

Rollic ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2561 เป็นผู้พัฒนาและตัวแทนจำหน่ายเกมจากอิสตันบูล โดยเน้นที่เกมแนวไฮเปอร์แคชชวล (hyper-casual) ที่เปิดให้เล่นฟรีบนอุปกรณ์ iOS และ Android เกมจาก Rollic ประกอบด้วย Go Knots 3D, Flipper Dunk, Onnect – Pair Matching Puzzle, Pixel Shot 3D, Picker 3D, Repair Master 3DTangle Master 3D, Water Shooty และ Wheel Smash สำหรับ Rollic นั้น มุ่งมั่นที่จะผลิตเกมที่ดึงดูดผู้เล่นทั่วโลกไปพร้อมกับการสร้างระบบนิเวศของนักพัฒนาที่เติบโตสมบูรณ์ในอุตสาหกรรมเกม ในปี 2563 Rollic ถูกเข้าซื้อโดย Zynga ผู้นำด้านความบันเทิงแบบอินเทอร์แอคทีฟระดับโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ www.rollicgames.com หรือติดตาม Rollic ได้ทาง FacebookLinkedInInstagramTwitter หรือ Rollic blog

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต ซึ่งเกี่ยวกับความสามารถของเราในการบรรลุผลประโยชน์ที่ต้องการจากการเข้าซื้อกิจการ Rollic Oyun Yazılım ve Pazarlama Anonim Şirketin (“Rollic”) รวมถึงการขยายกลุ่มเป้าหมายและธุรกิจโฆษณา การเพิ่มจำนวนโครงการพัฒนาของเราและการเติบโตโดยรวมของเรา และความสามารถของเราในการบรรลุประมาณการทางการเงิน ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตมักประกอบด้วยคำต่าง ๆ เช่น “มุมมอง” “ประมาณการไว้” “วางแผนไว้” “ตั้งใจ”“ จะ” “คาดการณ์” “เชื่อ” “ตั้งเป้า” “คาดว่า” และข้อความที่แสดงถึงกาลอนาคตอื่น ๆ การบรรลุความสำเร็จหรือความสำเร็จของเรื่องที่กล่าวถึงในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตดังกล่าวมีความเสี่ยง ความไม่แน่นอนและการตั้งสมมติฐาน และผลการดำเนินงานที่เกิดขึ้นจริงอาจแตกต่างไปจากที่กล่าวไว้ทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่ควรเชื่อมั่นเกินควรในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตดังกล่าวซึ่งอิงจากข้อมูลของเราที่เป็นปัจจุบัน ณ ขณะนั้น เราไม่มีข้อผูกมัดในการแก้ไขข้อความดังกล่าวให้เป็นปัจจุบัน ปัจจัยอื่น ๆ ซึ่งอาจส่งผลต่อผลการดำเนินงานที่เกิดขึ้นจริง ได้แก่ ความพึงพอใจต่อเงื่อนไขการตกลงทำธุรกรรม และความสามารถของเราในการตอบตกลงทำธุรกรรมในเวลาอันเหมาะสม การควบรวม Rollic อย่างมีประสิทธิผล และการบรรลุผลประโยชน์ในการทำธุรกรรมตามที่คาดการณ์ไว้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และสมมติฐาน และปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจทำให้ผลการดำเนินงานที่เกิดขึ้นจริงแตกต่างตากจากจะ หรือ อธิบายอย่างละเอียดในเอกสารที่เรายื่นต่อสาธารณะกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ (“SEC”) ซึ่งท่านสามารถขอรับสำเนาได้โดยไปที่เว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ของเราที่ http://investor.zynga.com หรือเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ที่ www.sec.gov

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่นี่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20201002005010/en/

ติดต่อ:

นักลงทุนสัมพันธ์ Zynga:
Rebecca Lau
Investors@zynga.com

Zynga Press:
Sarah Ross
Sarah@zynga.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!