Logo

IWBI เผย Menarco เป็นรายแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ผ่านการประเมิน WELL Health-Safety Rating สำหรับการบริหารและจัดการอาคารสถานที่

Category: Real Estate
Posted Sep 25, 2020 19:19 (GMT +7)

แชมป์ประจำภูมิภาคเป็นผู้บุกเบิกวิธีรับมือกับความท้าทายจากการระบาดของ Covid -19 และให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยในภาพรวมเป็นอันดับต้น ๆ

นิวยอร์ก--(BUSINESS WIRE)--24 กันยายน 2563

วันนี้ International WELL Building Institute หรือ IWBI ได้ประกาศว่าตึก Menarco Tower สัญลักษณ์ของฟิลิปปินส์ เป็นอาคารแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ที่ผ่านระบบประเมินด้านสุขภาพและความปลอดภัยสำหรับการบริหารและจัดการอาคารสถานที่โดย WELL ซึ่งเป็นโครงการที่ IWBI เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้เพื่อเป็นแนวทางและช่วยให้ธุรกิจทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นต่าง ๆ ที่จะทำให้เรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของทั้งพนักงาน ผู้มาเยือน และผู้ถือหุ้นเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้น ๆ

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยเนื้อหาในรูปแบบมัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20200924005639/en/
 

Menarco เป็น 1 ในบริษัทกว่า 100 แห่งทั่วโลกที่ลงทะเบียนในการประเมินด้านสุขภาพและความปลอดภัยในรูปแบบเอกสารตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นในเดือนกรกฎาคม และได้เตรียมแนวทางซึ่งรองรับโดยวิทยาศาสตร์ของบริษัทขึ้นมา การประเมินนี้เป็นการประเมินโดยอิงจากหลักฐานและมีการตรวจสอบโดยหน่วยงานภายนอกสำหรับประเภทอาคารและพื้นที่ใช้สอยใหม่และที่มีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งให้ความสำคัญกับนโยบายเชิงปฏิบัติการ เกณฑ์วิธีด้านการบำรุงรักษา แผนฉุกเฉิน และกลยุทธ์การมีส่วนร่วมของผู้ถือหุ้นเพื่อช่วยให้องค์กรกลับมาดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ

“ระหว่างที่เรากำลังชื่นชมความสำเร็จของ Menarco Tower ในการเป็นอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกของภูมิภาคที่ได้รับการประเมินด้านสุขภาพและความปลอดภัยจาก WELL อยู่นี้ เราภาคภูมิใจที่ได้เห็น Menarco ก้าวไปอีกขั้นในการเดินทางร่วมกับ WELL ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของพวกเขาต่อเรื่องสุขภาพ ความปลอดภัย และการเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน” Rachel Gutter ประธาน IWBI กล่าว “ความสำเร็จครั้งล่าสุดของ Menarco เป็นเสมือนเครื่องยืนยันให้กับทีมที่รับผิดชอบโครงการ พนักงาน และผู้ถือหุ้นว่ามาตรการต่าง ๆ ที่พวกเขานำมาปฏิบัติสอดคล้องกับหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และผ่านการตรวจสอบตามขั้นตอนรับรองของหน่วยงานภายนอกที่มีความน่าเชื่อถือในระดับนานาชาติ”


อาคาร Menarco Tower เป็นโครงการแรกที่ได้รับการรับรอง WELL Certified ในประเทศฟิลิปปินส์ โดย Gutter ชี้ให้เห็นว่าเส้นทางสู่การประเมิน WELL Health-Safety Rating ของโครงการที่ได้ขึ้นทะเบียน WELL-registered และได้รับการรับรอง WELL Certified นั้นมีการออกแบบอย่างถี่ถ้วน โดยใช้ประโยชน์จากความสอดคล้องกันของทั้งสองโปรแกรมอย่างมีประสิทธิภาพ โปรแกรมประเมินด้านสุขภาพและความปลอดภัย WELL นั้นดัดแปลงจาก WELL v2 ซึ่งเป็นมาตรฐานอาคารของ WELL ฉบับล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่จะให้ความสำคัญกับการบำรุงรักษาอาคารและปฏิบัติการที่อยู่ในรูปของเอกสารเป็นพิเศษ โครงการต่าง ๆ ของ WELL สามารถนำกลุยทธ์การออกแบบในระยะที่ยาวนานขึ้นไปใช้เพื่อลดความเสี่ยงในการกระจายของโรคติดเชื้อได้ รวมถึงศึกษาจากระบบประเมินเกี่ยวกับมาตรการต่าง ๆ ที่สามารถนำไปใช้ได้ทันที เพื่อรับมือกับปัญหาภัยคุกคามแบบฉับพลันและเรียกความมั่นใจให้กลับคืนมาเพื่อรองรับการทำธุรกิจขององค์กร

“ด้วยความร่วมมือจาก IWBI Menarco จะยังคงครองตำแหน่งผู้นำในโครงการริเริ่มต่าง ๆ ด้านอาคารที่เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป” Carmen Jimenez-Ong ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Menarco Development Corporation กล่าว ก่อนที่จะเสริมว่า Menarco confidently strode forward during the Covid-19 pandemic despite rising cases in the Philippines. “Menarco ยังคงก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจท่ามกลางการระบาดของไวรัสโคโรนา (Covid-19) และยอดผู้ติดเชื้อที่สูงขึ้นในฟิลิปปินส์ “เราทราบดีว่าระบบประเมินด้านสุขภาพและความปลอดภัย WELL ที่เรานำมาใช้นั้นเป็นแนวปฏิบัติที่ใช้ในระดับนานาชาติ และฉันมีความยินดีอย่างมากที่ได้แจ้งข่าวว่าในช่วงเวลาวิกฤติเช่นนี้ อาคาร Menarco Tower ได้ช่วยเหลือให้ผู้คนปลอดภัยและสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข”

Menarco Tower ผ่านการประเมินจากการดำเนินการต่าง ๆ ในห้าหมวดหมู่ ได้แก่ ขั้นตอนการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อ โครงการเตรียมความพร้อมฉุกเฉินซึ่งประกอบด้วยแผนสำหรับทั้งพนักงานและแขกของอาคาร และแผนสำหรับกลับเข้าอาคารหลักเกิดเหตุฉุกเฉิน ทรัพยากรสำหรับบริการด้านสุขภาพ เช่น การจัดโปรแกรมฟื้นฟูสำหรับผู้ที่ลาป่วยหรือลาคลอด การจัดการคุณภาพอากาศและน้ำ และการมีส่วนร่วมของผู้ถือหุ้นและทรัพยากรสื่อสารเพื่อส่งเสริมการสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี


ระบบประเมินด้านสุขภาพและความปลอดภัย WELL โดย IWBI จัดทำขึ้นภายใต้แนวทางขององค์การอนามัยโลก (WHO) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯ (CDC) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคต่าง ๆ และหน่วยงานที่ดูแลด้านการจัดการเหตุฉุกเฉิน คณะกรรมการจัดทำมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับ เช่น ASTM International and ASHRAE และสถาบันวิชาการและวิจัยชั้นนำทั่วโลก IWBI ได้ประโยชน์อย่างมากจากข้อมูลเชิงลึกจากทีม Task Force on COVID-19 ซึ่งก่อตั้งขึ้นหลังเกิดโรคระบาดเพื่อช่วยให้ธุรกิจและผู้นำด้านอาคารต่าง ๆ บูรณาการข้อมูลเชิงลึกพร้อมใช้และกลยุทธ์ต่าง ๆ ที่ได้รับการรับรองแล้วในการต่อสู้กับ COVID-19 และโรคคิดเชื้อระบบทางเดินหายใจอื่น ๆ

เจ้าของอาคาร ผู้ดำเนินการ และผู้เช่าสามารถรับการประเมินด้านสุขภาพและความปลอดภัย WELL ได้เองอย่างอิสระโดยใช้ระบบประเมินเป็นเป็นแนวทางสู่การได้รับการรับรอง WELL Certification หรือรวมการประเมินไว้ในความสำเร็จสำคัญ ๆ ภายใต้การเดินทางสู่การขอรับรอง WELL Certification หรือใน WELL Portfolio

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบประเมินสุขภาพและความปอลดภัย WELL ได้ที่ https://www.wellcertified.com/health-safety

เกี่ยวกับ Menarco Development:

Menarco Development Corporation (Menarco) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2557 โดยตระกูล Jimenez ที่มี Menardo R. Jimenez (GMA Network) เป็นประธาน และก่อตั้งโดย Carmen Jimenez-Ong ภายใต้วิสัยทัศน์ที่จะก้าวสู่การเป็นกระบอกเสียงในการสร้างพื้นที่ทำงาน เล่น และอาศัยที่ให้ความสำคัญกับมนุษย์ที่ได้รับความไว้วางใจในระดับโลก ด้วยยึดในหลักที่ว่าสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้นส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพ สุขภาพ และพฤติกรรม Carmen จึงได้เริ่มภารกิจสร้างอาคารสำนักงานที่ดีกว่า ซึ่งได้มาตรฐานด้านสุขภาพและความยั่งยืนในระดับนานาชาติ ผลลัพธ์ที่ได้คืออาคาร Menarco Tower อาคารสำนักงานขนาด 32 ชั้นที่เป็นแลนด์มาร์กและคว้ารางวัลมามากมายซึ่งก่อสร้างเสร็จในปี 2560 อาคารแห่งนี้ได้รับการพิจารณาให้เป็นอาคารที่ดีที่สุดด้านสุขภาพของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลังจากเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับการรับรอง WELL Certified™ ระดับ Gold ของภูมิภาคนี้ การรับรอง LEED ™ Gold ยังเป็นเครื่องยืนยันที่ว่าอาคารแห่งนี้ไม่เพียงดีต่อผู้คนแต่ยังรวมถึงโลกด้วย ปัจจุบัน Menarco ตั้งตระหง่านอย่างภาคภูมิในฐานะอาคารที่เป็นหนึ่งเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยหลังผ่านการประเมิน Health & Safety Rating ™ จาก IWBI ที่เป็นที่ต้องการของหลาย ๆ คน โดยMenarco เป็นอสังหาแห่งที่สองของโลกที่ผ่านการประเมินต่อจากสนามแยงกี้สเตเดียม

Menarco Development Corporation เจ้าของอาคาร Menarco Tower ซึ่งเป็นเครื่องการันตีถึงความสามารถของบริษัทในการดำเนินการตามวิสัยทัศน์ เป็นผู้นำและนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่วงการอสังหาริมทรัพย์ในฟิลิปปินส์โดยเป็นผู้บุกเบิกการสร้างอาคารที่ให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพและพื้นที่ใช้สอยที่ให้มนุษย์เป็นศูนย์กลางมากขึ้น ตามสโลแกน Putting You Above All สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่ Facebook: facebook.com/MenarcoDevCorp; InstagramL @menarcotower

เกี่ยวกับ International WELL Building Institute:


The International WELL Building Institute (IWBI) คือผู้นำการเคลื่อนไหวที่จะพาโลกสู่การเปลี่ยนแปลงในด้านอาคารและชุมชน ด้วยวิธีการที่จะช่วยให้ผู้คนประสบความสำเร็จในเรื่องต่างๆ มากขึ้น สิ่งที่องค์กรให้ความสำคัญเป็นพิเศษคือวิธีการที่จะทำให้อาคารและชุมชน และทุกสิ่งที่อยู่ในนั้น มีความสบายมากขึ้น สร้างทางเลือกที่ดีกว่า และยกระดับสุขภาพกายและสุขภาพใจของผู้คนให้ดีขึ้น

WELL v2 เป็นเวอร์ชันล่าสุดของมาตรฐาน WELL Building Standard (WELL) ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และโครงการนำร่อง WELL Community Standard เป็นระบบให้คะแนนในระดับเขตที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการสร้างชุมชนสุขภาพดีทั่วโลก ระบบประเมิน WELL Health-Safety Rating เป็นการประเมินจากหลักฐานและรับรองโดยหน่วยงานภายนอกที่สามารถใช้ได้กับอาคารทุกประเภท ซึ่งให้ความสำคัญกับนโยบายเชิงปฏิบัติการ เกณฑ์วิธีด้านการบำรุงรักษา แผนฉุกเฉิน และการศึกษาของผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อรับมือกับปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมหลังการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) และปัญหาด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่กว้างขึ้นต่อไปในอนาคต IWBI ขับเคลื่อนชุมชนสุขภาพด้วยการจัดการของ WELL AP การแสวงหางานวิจัยที่สามารถนำมาปรับใช้ได้ การพัฒนาด้านแหล่งทรัพยากรทางการศึกษา และการสนับสนุนด้านนโยบายที่จะส่งเสริมสุขภาพและสุขภาวะที่ดีทั่วโลก IWBI เป็นสมาชิก United Nations Global Compact ซึ่งเป็นโครงการด้านการเป็นพลเมืองที่ดีขององค์กรที่ใหญ่ที่สุดของโลก และช่วยเหลือให้บริษัทพัฒนาตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs) โดยใช้ WELL สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่นี่


International WELL Building Institute, IWBI, the WELL Building Standard, WELL v2, WELL Certified, WELL AP, WELL Portfolio, WELL Portfolio Score, The WELL Conference, We Are WELL, the WELL Community Standard, WELL Health-Safety Rating, WELL Health-Safety Rated, WELL Workforce, WELL และอื่น ๆ รวมถึงโลโก้ที่เกี่ยวข้องเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายรับรองของ International WELL Building Institute pbc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ.

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่นี่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20200924005639/en/

สื่อ:
Yan Tai
media@wellcertified.com
hello@menarco.com.ph

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!