Logo

หุ่นยนต์อัตโนมัติ UVD ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วโลก

Category: Technology
Posted Sep 23, 2020 20:19 (GMT +7)

สนามบิน โรงแรม และสถานีรถไฟต่างต้องการนำหุ่นยนต์ฆ่าเชื้ออัตโนมัติมาใช้เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัย เรียกความมั่นใจของผู้คน และฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้กลับมาอีกครั้ง

โอเดนเซ, เดนมาร์ก--(BUSINESS WIRE)--23 กันยายน 2563

ท่ามกลางการคาดการณ์ล่าสุดของสมาคมการท่องเที่ยวสหรัฐฯ โดย Tourism Economics ซึ่งคาดว่าทั่วโลกจะมีการสูญเสียเม็ดเงินไปถึง 505 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ จนถึงปลายปี 2563 นี้ UVD Robots ประกาศว่าหุ่นยนต์ฆ่าเชื้ออัตโนมัติของบริษัทกำลังถูกส่งไปติดตั้ง ณ โรงแรม สถานีรถไฟ และสนามบินทั่วโลกมากขึ้น หุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติอย่างเต็มรูปแบบโดย UVD Robots ประกอบด้วยแสง UVC และโปรแกรมหลายโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อการฆ่าเชื้อโดยเฉพาะ ทั้งนี้เพื่อจำกัดไวรัสและแบคทีเรียบนพื้นผิวต่าง ๆ รวมถึงในอากาศ และทำหน้าที่เป็นโซลูชันกำจัดและป้องกันเชื้อโรคแบบครบวงจร

“Right now it’s critical for the hospitality industry to not only enhance how we protect travelers but also provide them with reassurance that we’re taking every possible step from check-in to check-out,” said Trish Berry, General Manager, YOTEL Boston. An extension of YOTEL’s operation #SmartStay safety measures, the UVD Robot, named ‘Vi-YO-Let’, will offer an even deeper level of disinfection throughout high-touch public spaces and select cabins at YOTEL Boston. Photo credit: YOTEL Boston.

“ปัจจุบันมีความจำเป็นอย่างมากที่อุตสาหกรรมการบริการจะต้องยกระดับมาตรฐานในการดูแลปกป้องนักท่องเที่ยวไปพร้อม ๆ กับการสร้างความมั่นใจให้พวกเขาตั้งแต่ขั้นตอนเช็คอินไปจนถึงเช็คเอาท์จากโรงแรม” Trish Berry ผู้จัดการทั่วไปโรงแรม YOTEL Boston กล่าว นอกเหนือจากมาตรการด้านความปลอดภัยของ YOTEL ที่เรียกว่า #SmartStay แล้ว เราได้นำหุ่นยนต์ UVD Robot มาใช้ โดยตั้งชื่อให้ว่า ‘Vi-YO-Let’ เพื่อกำจัดเชื้อโรคอย่างสะอาดล้ำลึกในบริเวณที่เป็นพื้นที่สาธารณะที่มีการสัมผัสสูง รวมถึงห้องพักประเภทแคบินของโรงแรม YOTEL Boston ด้วย เครดิตรูปภาพ: YOTEL Boston

“ขณะที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการเตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ผู้ประกอบการต่างต้องเตรียมการต่าง ๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่คาดหวังซึ่งสูงขึ้นทั้งด้านความปลอดภัยและความสะอาดเพื่อให้เกิดความไว้วางใจ” Per Juul Nielsen ซีอีโอแห่ง UVD Robots กล่าว “เนื่องจากหุ่นยนต์ UVD ของเราใช้ง่าย ปลอดภัยและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ โรงแรม สนามบิน และสถานีรถไฟจำนวนมากขึ้น รวมถึงธุรกิจประเภทอื่น ๆ จึงได้นำโซลูชันระบบฆ่าเชื้อเกรดเดียวกับที่ใช้ในโรงพยาบาลนี้ไปใช้ ณ สถานประกอบการของตน เราตื่นเต้นอย่างมากกับบทบาทของเราที่ได้ช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมนี้”

ตัวอย่างมีดังนี้:

YOTEL Boston ประกาศว่าได้นำเทคโนโลยีหุ่นยนต์ UVD ไปใช้ทำความสะอาดห้องพักประเภทแคบินเมื่อไม่มีผู้เข้าพัก รวมถึงกำจัดเชื้อโรคบริเวณพื้นที่สาธารณะที่มีการสัมผัสสูงหลังปิดให้บริการ

- โรงแรม Clarion Hotel & Congress สนามบินโคเปนเฮเกน นำหุ่นยนต์ UVD ไปใช้ฆ่าเชื้อห้องประชุมและพื้นที่ที่ใช้ร่วมกัน

- สนามบินนานาชาติเจอร์รัล อาร์ ฟอร์ด (GRR) ใช้หุ่นยนต์ UVD ฆ่าเชื้อในห้องน้ำ พื้นที่รับสัมภาระ จุดตรวจค้นผู้โดยสาร พื้นที่รักษาความปลอดภัยและพื้นที่อื่น ๆ หลังเวลาทำการ

- สนามบินฮีทโธรว์ในลอนดอนได้นำหุ่นยนต์ UVD ไปใช้แล้วเป็นเวลาหลายเดือน

- สถานีรถไฟนานาชาติเซนต์แพนครัสในลอนดอน นำหุ่นยนต์ UVD ไปใช้เพื่อฆ่าเชื้อโรคในห้องน้ำภายในสถานี

นอกจากนี้ยังมีโครงการด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกหลายโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการในตะวันออกกลาง รวมถึงที่สนามบินนานาชาติฮาหมัดของการ์ตาด้วย

เกี่ยวกับ UVD Robots & Blue Ocean Robotics

UVD Robots เป็นบริษัทในเครือของหนึ่งในกลุ่มบริษัทด้านการพัฒนาหุ่นยนต์บริการเชิงพาณิชย์ชั้นนำของโลกอย่าง Blue Ocean Robotics ซึ่งมี GoBe RobotsPTR Robots และ Mink Robots เป็นบริษัทภายในเครือเดียวกัน สำนักงานใหญ่ของ Blue Ocean Robotics ตั้งอยู่ที่เมืองโอเดนซา ประเดนมาร์ก ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น “เมืองหลวงของหุ่นยนต์” แห่งทวีปยุโรป

ลิงก์ไปยังแฟ้มข้อมูลสำหรับสื่อ

ติดต่อ:

Merima Cikotic
Blue Ocean Robotics
mc@blue-ocean-robotics.com
+45 71-99-56-06

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!