Logo

RELX เปิดห้องปฏิบัติการชีววิทยาศาสตร์เพื่อปรับปรุงการวิจัยบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลก

Category: Technology
Posted Sep 18, 2020 13:34 (GMT +7)

เซินเจิ้น ประเทศจีน--(BUSINESS WIRE)--17 ก.ย. 2563

RELX Technology ประกาศในวันนี้ว่า บริษัท ได้เริ่มดำเนินการที่ห้องปฏิบัติการชีววิทยาศาสตร์บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เพื่อทำการวิจัยอย่างเป็นระบบเกี่ยวกับผลกระทบของบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ผ่านการทดสอบในร่างกายและในหลอดทดลอง รวมทั้งดำเนินการประเมินความปลอดภัยพรีคลินิก

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้เป็นแบบมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20200917005346/en/

RELX Technology announced the company has started operations at its newly-established e-cigarette bioscience laboratory (Photo: Business Wire)

RELX Technology ประกาศว่าบริษัทได้เริ่มดำเนินการที่ห้องปฏิบัติการชีววิทยาศาสตร์บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่ (ภาพ: Business Wire)

ขณะนี้ห้องปฏิบัติการชีววิทยาศาสตร์ซึ่งตั้งอยู่ใน International Bioindustry Valley เมืองเซินเจิ้นกำลังทำการวิจัยเกี่ยวกับผลกระทบของผลิตภัณฑ์ RELX ต่อระบบหัวใจ หลอดเลือด ระบบทางเดินหายใจ และระบบประสาทของสัตว์ เพื่อให้สามารถประเมินผลกระทบที่ครอบคลุมของผลิตภัณฑ์ได้

“วิทยาศาสตร์เป็นรากฐานของความน่าเชื่อถือ ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมเรามีความรับผิดชอบในการขยายขอบเขตของวิทยาศาสตร์บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์และสำรวจสิ่งที่เรายังไม่รู้คำตอบ” Kate Wang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ RELX กล่าว

ในวันงานเปิดตัวแล็บ  RELX ยังได้ประกาศแผนการสร้างแนวทางการวิจัยทางวิทยาศาสตร์แบบ“ 1 + 4” นั่นคือ การได้รับการสนับสนุนจากการพัฒนาแพลตฟอร์มตามด้วยการประเมินทางพิษวิทยา การประเมินทางคลินิก การศึกษาพฤติกรรมการรับรู้ และการประเมินระยะยาว

จากข้อมูลของการสาธารณสุขของอังกฤษ หรือ Public Health England บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์เป็นอันตรายต่อสุขภาพน้อยกว่าการสูบบุหรี่ถึง 95% และมีศักยภาพในการช่วยให้ผู้สูบบุหรี่เลิกสูบบุหรี่ได้ ผู้บริโภคจำนวนมากยอมรับว่าบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์เป็นทางเลือกที่ดีกว่าบุหรี่ทั่วไปที่ต้องจุดไฟ

ยังมีหลายประเด็นที่ต้องการการวิจัยในระยะยาวเพิ่มเติม เช่น องค์ประกอบการลดอันตรายที่แท้จริงของบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ การเพิ่มประสิทธิภาพในการลดอันตรายสูงสุด และผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการสูบไอ

“บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์บางครั้งยังถูกมองด้วยความสงสัยเนื่องจากเรามีความรู้ไม่ครบถ้วน” Yilong Wen ผู้ร่วมก่อตั้ง RELX และหัวหน้าฝ่ายวิทยาศาสตร์การวิจัยและพัฒนาและซัพพลายเชนกล่าว“ ภารกิจของห้องปฏิบัติการชีววิทยาศาสตร์ RELX คือการสำรวจสิ่งที่ไม่เรายังไม่รู้ เราต้องการรวบรวมหลักฐานด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์และพยายามพิสูจน์ความเป็นไปได้ที่ว่าบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์มีอันตรายน้อยกว่า และในการค้นพบดังกล่าวจะทำให้ผู้ใช้มีทางเลือกในการเลือกทางเลือกอื่น

เพื่อให้มั่นใจในความน่าเชื่อถือและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ RELX ทาง RELX ได้จัดตั้งห้องปฏิบัติการทางเคมีและทางกายภาพในปี 2561 ห้องปฏิบัติการดังกล่าวได้รับการรับรองโดย China National Accreditation Service ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลสำหรับการประเมิน Accreditation Service for Conformity Assessment โดย RELX เริ่มต้นการวิจัยที่ก้าวล้ำเกี่ยวกับการศึกษาทางพิษวิทยาและเภสัชวิทยาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของตนในปี 2562 และห้องปฏิบัติการทางชีววิทยาศาสตร์ใหม่จะมุ่งเน้นไปที่การทดสอบในร่างกายและในหลอดทดลอง รวมทั้งดำเนินการประเมินความปลอดภัยพรีคลินิกในปี 2563

“การศึกษาทางพิษวิทยาและเภสัชวิทยามุ่งเน้นไปที่ผลกระทบของผลิตภัณฑ์ของ RELX” Xingtao Jiang หัวหน้าห้องปฏิบัติการ RELX กล่าว“ ตัวอย่างเช่น มันมีผลต่อดีเอ็นเอหรือโครโมโซมหรือไม่ และอะไรคือผลกระทบในระยะยาวต่ออวัยวะและเนื้อเยื่อของร่างกาย ดังนั้นจึงเห็นได้ว่าเรายังมีงานวิจัยอีกมากที่ต้องทำ”

จนถึงปัจจุบันนี้ Xingtao Jiang ยังได้ประกาศการค้นพบเบื้องต้น 5 ประการจากการวิจัยของ RELX จากข้อมูลพบว่าระดับของสารที่เป็นอันตราย เช่น เบนซีน และ TSNA 4 ชนิด (N-nitrosoamines ที่พบในเฉพาะยาสูบ) ที่ปล่อยออกมาจากผลิตภัณฑ์ RELX นั้นต่ำกว่าที่พบในควันบุหรี่ที่ติดไฟทั่วไปมากกว่า 99.1 เปอร์เซ็นต์และ 99.8 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ

ขณะนี้ RELX กำลังดำเนินโครงการวิจัยในหัวข้อต่าง ๆ กับมหาวิทยาลัย 6 แห่ง ซึ่งรวมถึง มหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็นสถาบันเทคโนโลยีขั้นสูงเซินเจิ้น หรือ Sun Yat-sen University and Shenzhen Institutes of Advanced Technology, สถาบันวิทยาศาสตร์จีน หรือ the Chinese Academy of Sciences และโรงพยาบาล 2 แห่งและสถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์ 9 แห่ง

เกี่ยวกับ RELX Technology

RELX ก่อตั้งเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2561 เป็นแบรนด์บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของเอเชีย RELX พัฒนาผลิตภัณฑ์บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์อย่างอิสระที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาในเซินเจิ้นประเทศจีน ภารกิจของ RELX คือการส่งเสริมผู้สูบบุหรี่ที่เป็นผู้ใหญ่ผ่านเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และวิทยาศาสตร์ อย่างมีจริยธรรม RELX ยังคงลงทุนอย่างมากต่อ ๆ ไป ในด้านการวิจัยและพัฒนา การทดสอบ e-liquid และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ บริษัทได้ดึงดูดผู้มีความสามารถระดับโลกจาก Uber, Proctor and Gamble, Huawei, Beats และ L’Oréal นักลงทุน RELX รวมถึง บริษัทร่วมทุนชั้นนำอย่าง Source Code Capital, IDG Capital และ Sequoia Capital

เว็บไซต์: https://relxnow.com

Twitter: @Relxtech

Facebook: @Relxnow

Instagram: relxtech

Linkedin: RELX Technology

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20200917005346/en/

ติดต่อ:

Yasha Wolfman

yasha.wolfman@relxtech.com

Aimee Ren

aimee.ren@relxtech.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!