Logo

การเปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดดของวงการหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อทั่วโลก

Category: Technology
Posted Sep 10, 2020 21:04 (GMT +7)

UVD Robots ผู้ผลิตหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อชั้นนำของโลก เปิดตัวหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติเจเนอเรชันที่สามของบริษัทที่สามารถกำจัดไวรัสและแบคทีเรียในอากาศและบนพื้นผิวได้ด้วยแสง UV-C หุ่นยนต์ที่มีความฉลาดล้ำรุ่นใหม่นี้ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการฆ่าเชื้ออย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้ง่าย และใคร ๆ ก็สามารถเรียนรู้การใช้งานได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที

โอเดนเซ, เดนมาร์ก--(BUSINESS WIRE)--09 กันยายน 2563

การระบาดของไวรัสโคโรนา (Covid-19) ทำให้ความจำเป็นในการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อเพิ่มขึ้นจนกลายเป็นความปกติทั่วโลก ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ตัวแทนจำหน่ายของ UVD Robots ต่างได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากโรงพยาบาล สนามบิน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า บริษัทอาหาร อุตสาหกรรมทำความสะอาด เรือสำราญ บริษัทเภสัชกรรม อาคารสำนักงานและธุรกิจและบริการอื่น ๆ ที่มองหาโซลูชันด้านการจัดหาเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดการติดเชื้อ

  img

หุ่นยนต์รุ่นใหม่พัฒนาขึ้นจากการศึกษาเรียนรู้ครั้งใหญ่และเสียงตอบรับจากตลาดทั่วโลกตลอดกว่า 5 ปี รวมถึงโรงพยาบาลและลูกค้ากลุ่มอื่น ๆ ที่มีประสบการณ์ด้านการควบคุมการติดเชื้อในระดับสูง ข้อมูลเชิงลึกและความรู้เชิงขั้นตอนถูกนำเปลี่ยนให้อยู่ในรูปดิจิทัลและสร้างเป็นอัลกอริทึมซึ่งนำมาสู่คุณสมบัติและฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ๆ มากมายที่ได้รับการเปิดตัวพร้อมหุ่นยนต์รุ่นนี้ รวมถึงติดตั้งไปในช่วงแรกของการวางจำหน่าย ณ สถานที่ทำการของลูกค้าหลายแห่งทั่วโลก (รูปภาพ: Business Wire)

“เราได้ออกแบบหุ่นยนต์ UV ที่มีความล้ำสมัยที่สุดของโลกขึ้นมา และยังเป็นหุ่นยนต์ที่ใช้งานง่ายที่สุดในโลกอีกด้วย” Per Juul Nielsen ซีอีโอแห่ง UVD Robots กล่าว “ใคร ๆ ก็สามารถติดตั้งหุ่นยนต์นี้ได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที และสามารถสั่งให้หุ่นยนต์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสในอากาศและบนพื้นผิวต่าง ๆ ได้ทันที”


หุ่นยนต์เจเนอเรชันที่สามจาก UVD Robots ยังสามารถนำทางและทำงานได้ในสภาพแวดล้อมที่มีขนาดเล็กและแคบมาก ๆ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสในตลาดใหม่ ๆ เช่น การฆ่าเชื้อโดยอัตโนมัติสำหรับห้องพักโรงแรมขนาดเล็ก หุ่นยนต์รุ่นใหม่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลงอย่างมากเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ขณะที่ยังสามารถคงจุดแข็งด้านการฆ่าเชื้อไว้ได้อย่างครบถ้วน

“หุ่นยนต์ฆ่าเชื้อเจเนอเรชันที่สามของเราเป็นหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อด้วยแสง UV-C แบบเคลื่อนที่อัตโนมัติเจเนเรอชันแรกของโลกที่จะเข้ามาเป็นตัวเปลี่ยนเกมในหลาย ๆ ด้าน และจะพลิกโฉมอนาคตการใช้หุ่นยนต์ UV-C กำจัดเชื้อโรคในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไปตลอดกาล” Claus Risager ประธานกรรมการบริหาร UVD Robots กล่าว ก่อนที่จะเสริมต่อว่า “หุ่นยนต์รุ่นนี้มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่เหนือกว่า โดยเป็นระบบความปลอดภัยสี่ชั้นที่ให้หุ่นยนต์สามารถทำงานได้ในสภาพแวดล้อมทุกประเภทแม้แต่ในพื้นที่ที่มีการจราจรสูงเนื่องจากหุ่นยนต์จะหยุดการทำงานเมื่อมีคนอยู่ในระยะที่ใกล้เกินไป หุ่นยนต์รุ่นนี้ยังมีความสามารถเฉพาะในการรับรู้ สร้างเอกสาร และแสดงให้ผู้ใช้เห็นว่าพื้นที่นั้นผ่านการฆ่าเชื้ออย่างดีเพียงไร ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนขั้นตอนการทำงานได้ง่ายและรวดเร็ว รวมถึงปรับปรุงคุณภาพให้เหมาะสมหากต้องการ นี่คือคุณสมบัติที่คุณจะไม่ได้พบในหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อ UV-C รุ่นใด ๆ บนโลกนี้ และคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้ได้รับการจดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้ว”


UVD Robots เป็นบริษัทในเครือของหนึ่งในกลุ่มบริษัทด้านการพัฒนาหุ่นยนต์บริการเชิงพาณิชย์ชั้นนำของโลกอย่าง Blue Ocean Robotics ซึ่งมี GoBe Robots และ PTR Robots เป็นบริษัทภายในเครือเดียวกัน


ลิงก์ไปยังแฟ้มข้อมูลสำหรับสื่อ

รับชมคลังภาพ/มัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/52282668/en


ข้อมูลติดต่อบริษัท:

Merima Cikotic
Blue Ocean Robotics
mc@blue-ocean-robotics.com
+45 71-99-56-06

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!