Logo

มิตซูบิชิ พาวเวอร์ ก่อตั้งขึ้นด้วยความมุ่งมั่น เพื่อปฏิรูประบบพลังงานทั่วโลก

Category: Technology
Posted Sep 1, 2020 13:34 (GMT +7)

♦ การปรับภาพลักษณ์องค์กรถือเป็นสัญญาณการเดินทางในขั้นต่อไปของบริษัทเพื่อการเติบโตขึ้นในฐานะ ผู้ให้บริการโซลูชันด้านพลังงาน โดยเป็นผู้นำในการลดคาร์บอน การเปลี่ยนสู่ระบบดิจิทัล และการส่งมอบพลังงานที่เชื่อถือได้ทั่วโลก

♦ ในฐานะบริษัทหลักในเครือมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ กรุ๊ป และมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ กรุ๊ปเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด มิตซูบิชิ พาวเวอร์ จะทำงานร่วมกับบริษัทในเครืออย่างใกล้ชิดมากขึ้นเพื่อเจาะตลาดด้านใหม่ ๆ รวมถึงต่อยอดการลงทุนด้านโซลูชันดิจิทัล ไฮโดรเจน แอมโมเนีย ระบบจัดเก็บพลังงานแบตเตอรี่ และพลังงานแสงอาทิตย์

เมืองโยโกฮามะ ประเทศญี่ปุ่น (1 กันยายน 2563) - มิตซูบิชิ พาวเวอร์ ซึ่งเป็นบริษัทหลักในเครือมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ กรุ๊ป (MHI) ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อบริษัทจาก มิตซูบิชิ ฮิตาชิ พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ อย่างเป็นทางการแล้ว การเปลี่ยนชื่อบริษัทนี้ นับเป็นการเริ่มต้นบทใหม่ที่น่าตื่นเต้นในพันธกิจของบริษัท เพื่อการแก้ปัญหาความท้าทายด้านพลังงานที่สำคัญที่สุดในยุคของเรา รวมถึงการลดคาร์บอนและนำพลังงานที่เชื่อถือได้มาสู่ทุกคนทั่วโลก ด้วยอัตลักษณ์ของชื่อองค์กรใหม่ที่ได้รับการพัฒนาขึ้น หลังจากการปรึกษาหารือกับลูกค้าหลัก พนักงาน และพันธมิตร มิตซูบิชิ พาวเวอร์ จะก้าวไปข้างหน้าอย่างมุมานะ เพื่อให้เป็นบริษัทโซลูชันด้านพลังงานชั้นนำที่มีธุรกิจหลากหลายทั้งด้านการผลิตไฟฟ้าในระดับโครงข่าย พลังงานหมุนเวียน การจัดเก็บพลังงาน และเทคโนโลยีดิจิทัล

หลังการเปลี่ยนชื่อบริษัทครั้งนี้ มิตซูบิชิ พาวเวอร์ กลายเป็นบริษัทในเครือมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ กรุ๊ป โดยมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ กรุ๊ป เป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด ตำแหน่งที่ยกระดับขึ้นภายในกลุ่มบริษัทนี้จะทำให้มิตซูบิชิ พาวเวอร์ สามารถทำงานร่วมกันกับบริษัทในเครือแห่งต่าง ๆ ได้มากขึ้น รวมถึงการขยายธุรกิจโดยเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ มิตซูบิชิ พาวเวอร์ จะทุ่มทุนสำหรับการลงทุนในโซลูชันเกิดใหม่ด้านพลังงานที่มีอยู่ เช่น ไฮโดรเจน แอมโมเนีย และพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วโลกในด้านพลังงานที่มีความหลากหลายและซับซ้อนมากขึ้น

นายเคน คาวาอิ ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหารของบริษัท มิตซูบิชิ พาวเวอร์ จำกัด กล่าวว่า "การให้ผู้คนได้เข้าถึงพลังงานที่สะอาด มีเสถียรภาพ และราคาไม่แพง ถือเป็นหนึ่งวาระเร่งด่วนที่สุดของสังคมโลกในปัจจุบัน มิตซูบิชิ พาวเวอร์ พร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นผู้นำในการแก้ไขความท้าทายเหล่านี้ด้วยอัตลักษณ์ใหม่ของเรา ด้วยการต่อยอดจากประสบการณ์ที่แข็งแกร่งด้านวิศวกรรมและบริการอันโดดเด่นซึ่งมีมาอย่างยาวนาน เราจะพัฒนาโซลูชันที่ล้ำยุคมากขึ้นเพื่อให้บริการลูกค้าของเราได้ดียิ่งขึ้นพร้อมกับการขยับขยายขอบเขตของสินค้าและบริการของเราไปพร้อมกัน เราจะร่วมมือกับภาครัฐ บริการสาธารณะ ผู้นำอุตสาหกรรม และบริษัทลูกในเครือมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ กรุ๊ปของเราอย่างใกล้ชิดมากขึ้น เพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้แก่ผู้คนและโลกใบนี้ในฐานะบริษัทโซลูชันด้านพลังงาน"

นอกจากชื่อและโลโก้ใหม่ มิตซูบิชิ พาวเวอร์ได้เผยถึงพันธกิจใหม่เช่นกัน รวมทั้งประกาศว่าจะใช้สโลแกนของมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ กรุ๊ป ที่ว่า "Move the World Forward" (กรุณาดูภาคผนวก A)

มิตซูบิชิ พาวเวอร์ได้สร้างสถานะที่แข็งแกร่งในฐานะพันธมิตรที่ไว้วางใจได้สำหรับบริษัทผลิตไฟฟ้าทั่วโลก ตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาของบริษัท เมื่อเข้าสู่ระยะใหม่นี้ บริษัทจะใช้ความเป็นเลิศด้านวิศวกรรมชั้นนำระดับโลก ผลักดันการสร้างนวัตกรรมและการบริการลูกค้าที่มีชื่อเสียงเพื่อส่งมอบพลังงานที่เชื่อถือได้ ซึ่งในท้ายที่สุด จะกระตุ้นความก้าวหน้าของประเทศ ชุมชน และบุคคลในทุกที่

###

เกี่ยวกับบริษัท มิตซูบิชิ พาวเวอร์ จำกัด

บริษัท มิตซูบิชิ พาวเวอร์ จำกัด คือผู้ให้บริการและผู้ริเริ่มด้านเทคโนโลยีและโซลูชันชั้นนำสำหรับภาคส่วนพลังงานระดับโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโยโกฮามะ ประเทศญี่ปุ่น อยู่ในเครือบริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ และเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด โดยบริษัทแม่ดำเนินธุรกิจด้านวิศวกรรมและการผลิตครอบคลุมเกี่ยวกับพลังงาน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง การบินและอวกาศ และการป้องกันประเทศ ด้วยจำนวนพนักงานกว่า 18,000 คนใน 31 ประเทศทั่วโลก มิตซูบิชิ พาวเวอร์ได้ออกแบบ ผลิต และบำรุงรักษาอุปกรณ์และระบบที่ผลักดันการลดคาร์บอน รวมถึงรับรองการส่งมอบพลังงาน ที่เชื่อถือได้ทั่วโลก โซลูชันของมิตซูบิชิ พาวเวอร์ประกอบไปด้วยกังหันก๊าซที่หลากหลาย รวมถึงกังหันก๊าซเชื้อเพลิงไฮโดรเจน เซลล์เชื้อเพลิงออกไซด์แบบแข็ง (SOFC) และระบบควบคุมคุณภาพอากาศ (AQCS) ด้วยความมุ่งมั่นที่จะมอบบริการ อันเป็นแบบอย่างและทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อวาดอนาคตแห่งพลังงาน มิตซูบิชิ พาวเวอร์ยังเป็นผู้นำในด้านการพัฒนาโรงไฟฟ้าดิจิทัล ผ่านกลุ่มโซลูชันที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) อย่าง TOMONI อีกด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาไปที่ https://power.mhi.com

ข้อมูลการติดต่อข่าวประชาสัมพันธ์

ชิมอน อิเคยะ

ฝ่ายการสื่อสารกลุ่ม

แผนกการสื่อสารและรัฐสัมพันธ์

บริษัท มิตซูบิชิ พาวเวอร์ จำกัด

อีเมล: shimon_ikeya@mhps.com

โทรศัพท์: +81-45-200-7163

ภาคผนวก A: อัตลักษณ์บริษัท มิตซูบิชิ พาวเวอร์

โลโก้ยี่ห้อและชื่อ

  

The new brand logo presents an image of the advanced power generation technologies and solutions that the company offers, while expressing a corporate stance of responding flexibly to societal changes. (Graphic: Mitsubishi Power)

โลโก้ยี่ห้อใหม่ผสมผสานเครื่องหมายเพชรสามเม็ดของมิตซูบิชิเข้ากับชื่อบริษัทในภาษาอังกฤษ ฟอนต์ของโลโก้ ซึ่งเป็นการออกแบบแบบอักษรแนวกอทิกที่มีความโค้งมนและทันสมัย ได้มีการนำมาใช้เพื่อแสดงถึงภาพลักษณ์ของ เทคโนโลยีการผลิตพลังงานที่มีความก้าวหน้าและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่มิตซูบิชิ พาวเวอร์ต้องการนำเสนอ ในขณะเดียวกันก็แสดงจุดยืนขององค์กรในการตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงทางสังคมอย่างยืดหยุ่น

Mission Statement

Mitsubishi Power is creating a future that works for people and the planet by developing innovative power generation technology and solutions to enable the decarbonization of energy and deliver reliable power everywhere.

Tagline

“Move the World Forward”

ภาคผนวก B: ข้อมูลบริษัท มิตซูบิชิ พาวเวอร์

ตัวแทน

เคน คาวาอิ ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหาร

สำนักงานใหญ่ระดับโลก

3-1 มินาโตมิไร เขต 3 แขวงนิชิ เมืองโยโกฮามะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น

สำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาค

เอเชียแปซิฟิก: สิงคโปร์

จีนแผ่นดินใหญ่: เซี่ยงไฮ้

ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา: ลอนดอน

อเมริกา: เลกแมรี รัฐฟลอริดา

จำนวนพนักงานทั่วโลก

18,356 คน (ณ เดือนเมษายน 2563)

จำนวน

กลุ่มบริษัทหลัก

69 บริษัท (รวม 8 บริษัทในญี่ปุ่น)

ผลิตภัณฑ์หลัก

โรงไฟฟ้า:

 • โรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมกังหันก๊าซ (GTCC)
 • โรงไฟฟ้าพลังไอน้ำ
 • โรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมโดยกระบวนการผลิตก๊าซจากถ่านหิน (IGCC)
 • โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนใต้พิภพ

ผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์ และบริการ:

 • กังหันก๊าซ
 • กังหันไอน้ำ
 • หม้อไอน้ำ
 • ระบบควบคุมคุณภาพอากาศ (AQCS)
 • เครื่องกำเนิดไฟฟ้า
 • เซลล์เชื้อเพลิง
 • ระบบควบคุม
 • ระบบจัดเก็บพลังงาน
 • การเดินเครื่องและบำรุงรักษา (O&M)
 • สัญญาการให้บริการระยะยาว
 • ระบบควบคุมและจัดการจากระยะไกล
 • การฝึกอบรม

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่http://www.businesswire.com/cgi-bin/mmg.cgi?eid=52274216&lang=en

ภาคผนวก C: ภาพถ่าย

img

img

รูปภาพ 1A, 1B: เครื่องหมายเพชรสามเม็ด ซึ่งได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่าเป็นสัญลักษณ์ของคุณภาพและความไว้วางใจ จะปรากฏอย่างเด่นชัดในสำนักงานของบริษัทและสถานประกอบการดังที่แสดงให้เห็นในภาพเหล่านี้

img

img

img

รูปภาพ 2A, 2B, 2C: มิตซูบิชิ พาวเวอร์ ยังคงสานต่อการให้บริการอันเป็นแบบอย่าง พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงพนักงานเหล่านี้ที่ Takasago Works ในประเทศญี่ปุ่น ที่พร้อมทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อรับมือกับความท้าทายทางธุรกิจและร่วมกันสร้างอนาคตด้านพลังงาน

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!