Logo

ปตท.สผ. มอบโครงการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลแก่ Halliburton

Category: Technology
Posted Aug 19, 2020 13:19 (GMT +7)

ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่เน้นความเป็นเลิศด้านการผลิต

โครงการประกอบด้วยชุดเทคโนโลยี DecisionSpaceของ Halliburton® และซอฟต์แวร์การจัดการประสิทธิภาพองค์กร Honeywell Forge

ฮิวสตัน--(บิสิเนส ไวร์)--18 ส.ค. 2563

ปตท.สผ. บริษัท สำรวจและผลิตปิโตรเลียมของประเทศไทยได้มอบสัญญาแก่ Halliburton (NYSE: HAL) ในการออกแบบและดำเนินโครงการการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Advanced Production Excellence (APEX) ของ ปตท.สผ.  APEX จะปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานและการผลิตใน 4 แท่นขุดเจาะนอกชายฝัง ได้แก่ โครงการอาทิตย์ บงกชใต้ บงกชเหนือ และทุ่งซอติก้า เมียนมาร์

Landmark สายธุรกิจของ Halliburton จะใช้ DecisionSpace® Production Suite ในระบบคลาวด์เพื่อปรับปรุงการดำเนินการผลิตตั้งแต่พื้นผิวดินไปจนถึงโรงงานแปรรูป  DecisionSpace® Enterprise Platform จะทำงานร่วมกับ Honeywell Forge ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์การวิเคราะห์ในการมอบข้อมูลแบบเรียลไทม์และภาพอัจฉริยะเพื่อให้ ปตท.สผ. สามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิผลและประสิทธิผลมากขึ้น

โดยใช้แบบจำลองทางฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ข้อมูลขั้นสูง ผลิตภัณฑ์นี้สามารถสร้างแบบจำลองของพื้นผิวและส่วนประกอบใต้พื้นผิวเพื่อจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานตั้งแต่แหล่งน้ำมันจนถึงจุดส่งมอบ  สิ่งนี้รวมถึงการวางแผนและการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในระยะสั้น การตรวจสอบ ควบคุม และรับประกันการไหลเวียน การตรวจสอบและควบคุมการผลิตทราย การเพิ่มประสิทธิภาพการคงตัวของคอนเดนเสท การเพิ่มประสิทธิภาพเมมเบรน CO2 การเพิ่มประสิทธิภาพก๊าซเชื้อเพลิง และการตรวจสอบและวิเคราะห์ประสิทธิภาพของโรงงานแปรรูป

“เรามีความยินดีที่จะได้ร่วมมือกับ Honeywell เพื่อสนับสนุน ปตท.สผ. ในเส้นทางแห่งการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล” Nagaraj Srinivasan รองประธานอาวุโสของ Landmark และ Halliburton Digital Solutions กล่าว “การใช้ประโยชน์เทคโนโลยีดิจิทัลจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเพิ่มการผลิต ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน และเพิ่มมูลค่าสูงสุดของพอร์ตโฟลิโอของผู้ปฏิบัติงาน”

เกี่ยวกับ HALLIBURTON

Halliburton ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2462 เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์และบริการที่ใหญ่ที่สุดในโลกในอุตสาหกรรมพลังงาน  ด้วยพนักงานมากกว่า 40,000 คนจาก 140 สัญชาติในกว่า 80 ประเทศ บริษัทช่วยให้ลูกค้าเพิ่มมูลค่าตลอดวงจรชีวิตของแหล่งเชื้อเพลิง ตั้งแต่การค้นหาไฮโดรคาร์บอนและการจัดการข้อมูลทางธรณีวิทยา ไปจนถึงการขุดเจาะและการประเมินการก่อตัว การก่อสร้างบ่อ และการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตตลอดอายุของสินทรัพย์ เยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทที่ www.halliburton.com ติดตาม Halliburton บน Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram และ YouTube

อ่านที่มาใน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20200818005064/en/

สำหรับนักลงทุน:
Abu Zeya
Investor Relations (นักลงทุนสัมพันธ์) investors@halliburton.com 
281-871-2688

สำหรับสื่อข่าว:
William Fitzgerald
External Affairs  (กิจการภายนอก)
pr@halliburton.com  
281-871-5267

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!