Category: Finance Logo
Posted Jun 25, 2019 18:19 (GMT +7)


Terns Pharmaceuticals ประกาศข้อตกลงลิขสิทธิ์และความร่วมมือกับ GENFIT เพื่อพัฒนาและทำการค้า Elafibranor ในภูมิภาคจีน

-การเป็นหุ้นส่วนกับ GENFIT ขยายพอร์ตโฟลิโอของ Terns โดยมีการเพิ่มผลิตภัณฑ์ระยะที่ 3 พร้อมด้วยกลไกการทำงานที่ลงตัวเหมาะกับการรวมเข้ากับสินทรัพย์ NASH ของ Terns-

ฟอสเตอร์ ซิตี้, แคลิฟอร์เนีย & เซี่ยงไฮ้--(BUSINESS WIRE)--24 มิ.ย. 2019

Terns Pharmaceuticals, Inc. ประกาศในวันนี้เกี่ยวกับการออกใบอนุญาตและข้อตกลงความร่วมมือกับ GENFIT (GNFT) บริษัท เวชภัณฑ์ชีวภาพขั้นปลายซึ่งอุทิศตนเพื่อการค้นพบและพัฒนาโซลูชั่นการรักษาและวินิจฉัยระดับนวัตกรรมในโรคเมแทบอลิซึมและตับ ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงฉบับนี้ Terns ได้รับสิทธิพิเศษในการพัฒนา ลงทะเบียน และเป็นผู้ทำการตลาดในการรักษาโรค  non-alcoholic steatohepatitis  (NASH) หรือ ไขมันสะสมคั่งในตับ และท่อน้ำดีอักเสบแข็งปฐมภูมิ หรือ primary biliary cholangitis  (PBC) ในประเทศจีน (จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน) GENFIT จะได้รับการจ่ายเงินล่วงหน้าจำนวน 35 ล้านเหรียญสหรัฐ และจะมีสิทธิ์ได้รับเงินจำนวนมากถึง 193 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการชำระเงินครั้งต่อไปหากบรรลุเป้าหมายทางคลินิก กฎระเบียบ และหลักการเชิงพาณิชย์ ทั้งสองบริษัทจะร่วมมือกันในการวิจัยและพัฒนาที่กำลังดำเนินอยู่สำหรับ NASH และ PBC ความพยายามในการวิจัยและพัฒนาเหล่านี้รวมถึงการรวมกันของ elafibranor ซึ่งเป็นอัลฟา / เดลต้า (PPAR α / δ) agonist peroxisome proliferator - agonist  ร่วมกับผู้ร่วมพัฒนา ซึ่งรวมถึง TERN-101, a farnesoid X receptor (FXR) agonist, TERN-201, เซมิคาร์บาไซด์ที่ไวต่อเอมีนออกซิเดส หรือ semicarbazide-sensitive amine oxidase (SSAO) inhibitor, และ ตัวรับฮอร์โมนไทรอยด์ หรือ their thyroid hormone receptor (THR) และ โครงสร้าง β-selective agonist and apoptosis signal-regulating kinase 1 (ASK1) inhibitor programs.

“ Terns มีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอวิธีการรักษาแบบใหม่ที่ทันสมัยสำหรับการรักษาโรคตับไปยังประเทศจีนและตลาดระดับโลกอื่น ๆ ความร่วมมือของเรากับ GENFIT เป็นขั้นตอนอีกขั้นต่อไปสำหรับเราในฐานะบริษัท ” Weidong Zhong, Ph.D. ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Terns กล่าว “ เราเชื่อว่าการบำบัดแบบผสมผสานจะกลายเป็นมาตรฐานการดูแลรักษาไขมันสะสมคั่งในตับ หรือ NASH อย่างรวดเร็ว และกลยุทธ์ของเราตั้งอยู่บนความเชื่อมั่นนี้ ทั้งนี้ Elafibranor เป็นสารประกอบขั้นปลายที่มีกลไกของการทำงานร่วมกันกับการรักษาที่มีอยู่ของเราเอง ทำให้มันสมบูรณ์แบบในการเป็นกลยุทธ์ของเราที่จะพัฒนาวิธีการรักษาแบบรวมสำหรับโรคตับเรื้อรัง เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเพิ่ม elafibranor ในแฟ้มสะสมผลงานของเราเพื่อขยายการมุ่งเน้นไปที่โรคตับเพื่อรวมโรคโรคตับแข็งทางเดินน้ำดี  PBC และเพื่อสร้างพันธมิตรที่แข็งแกร่งกับGENFIT ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมการรักษาโรคตับ”

Pascal Prigent รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและการพัฒนาเชิงพาณิชย์ของ GENFIT กล่าวว่า“ ทีมงานของ Terns มีประวัติอันยาวนานในด้านการพัฒนายารวมถึงโครงสร้างพื้นฐานที่จะประสบความสำเร็จในการพัฒนา ลงทะเบียน และการทำการตลาดใหม่ ๆ “เรามีความเชื่อมั่นอย่างมากในบริษัท และทีมผู้บริหาร ในขณะที่เราทำงานเพื่อนำ elafibranor มาสู่ผู้ป่วยในประเทศจีนและเพื่อร่วมมือกันในการวิจัยและพัฒนาเกี่ยวกับอนาคตและกลยุทธ์การรวมกัน”

ข้อตกลงใบอนุญาตและความร่วมมือกับ GENFIT เป็นไปตามประกาศปี 2018 ที่ Terns ได้รับสิทธิพิเศษระดับโลกในการพัฒนาและจำหน่ายสินทรัพย์ NASH สามรายการ หรือ  three NASH assets จาก Eli Lilly และจากบริษัท ข้อตกลงเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Terns ในการปรับปรุงท่อส่งต่อการเป็นพันธมิตรกับบริษัทระดับภูมิภาคและระดับโลก นอกเหนือไปจากความพยายามในการค้นพบภายในเพื่อเร่งการรักษาแบบผสมผสานที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ป่วยโรคตับเรื้อรัง

เกี่ยวกับ elafibranor

Elafibranor เป็นผู้ดำเนินการผลิตภัณฑ์ท่อลำเลียงของ GENFIT โดย Elafibranor เป็นยาทานวันละครั้งที่ใช้นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ออกฤทธิ์ผ่านทางคู่เพอรอกซิโซมทั้งที่ proliferator-active alpha / delta pathways ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรักษาโดย steatohepatitis (NASH) โดยเฉพาะ ซึ่งได้รับการรับรองแบบ Fast Track Designation ทั้งนี้ GENFIT เชื่อว่าจากผลลัพธ์ทางด้านการแพทย์นับจนถึงปัจจุบันแสดงว่า elafibranor นั้นมีศักยภาพในการจัดการกับปัญหาหลาย ๆ ด้านของ NASH รวมถึง การอักเสบ ความไวต่ออินซูลิน ความไวของไขมัน / เมแทบอลิซึม และอาการของตับ ผลลัพธ์จากการศึกษาระยะที่ 3 ในผู้ป่วยที่เป็น NASH คาดว่าจะออกมาในไตรมาสที่สี่ของปี 2019 ผลการทดลองทางคลินิกระยะที่ 2 แสดงให้เห็นว่า elafibranor อาจเป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับ PBC ซึ่งเป็นโรคตับอย่างรุนแรง โดย Elafibranor ได้รับรางวัลการค้นพบ Breakthrough Therapy Designation จากผลในระยะนี้ด้วย.

เกี่ยวกับ NASH

ภาวะไขมันสะสมคั่งในตับ(NASH) เป็นรูปแบบที่รุนแรงของโรคตับไขมันแบบ non-alcoholic fatty liver disease หรือ NAFLD ซึ่งเกิดจากการสะสมของไขมันส่วนเกินในตับ โดย NASH เกี่ยวข้องกับการอักเสบของตับเรื้อรังและการบาดเจ็บของเซลล์ตับที่อาจนำไปสู่การเกิดพังผืด โรคตับแข็ง และมะเร็งตับหรือตับวายในที่สุด อัตราการเกิดของ NAFLD และ NASH ทั่วโลก เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วควบคู่กับอัตราการเพิ่มขึ้นของโรคอ้วน ขณะนี้ยังไม่มียาที่ได้รับการรับรองสำหรับการรักษา NASH

เกี่ยวกับ PBC

PBC เป็นโรคเรื้อรังซึ่งความเสียหายต่อท่อน้ำดีที่สามารถยับยั้งความสามารถของตับในการกำจัดสารพิษในร่างกายและสามารถนำไปสู่การเกิดแผลเป็นของเนื้อเยื่อตับที่เรียกว่าโรคตับแข็ง

เกี่ยวกับ Terns Pharmaceuticals

Terns Pharmaceuticals, Inc. เป็น บริษัท เวชภัณฑ์ทางคลินิกที่มุ่งเน้นการค้นคว้าและพัฒนายาสำหรับโรคตับเรื้อรังและมะเร็ง บริษัทตั้งอยู่ในประเทศจีนและสหรัฐอเมริกา บริษัทกำลังพัฒนาการส่งต่อยาสำหรับรักษาโรค non-alcoholic steatohepatitis (NASH) หรือ ไขมันสะสมคั่งในตับ และมะเร็งในหลาย ๆ ด้าน ทั้งนี้  Terns ยกระดับความเชี่ยวชาญระดับโลกในด้านชีววิทยาโรค เคมียา และการพัฒนาทางคลินิกเพื่อนำเสนอวิธีการรักษาใหม่ ๆ ที่มีความน่าเชื่อถือให้แก่ผู้ป่วยในประเทศจีน และในตลาดโลกอื่น ๆสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชม www.ternspharma.com and www.ternspharma.com.cn

เกี่ยวกับ GENFIT

GENFIT เป็น บริษัท ชีวเวชภัณฑ์ขั้นปลาย ที่อุทิศตนเพื่อการค้นพบและพัฒนาโซลูชั่นการรักษาและวินิจฉัยที่เป็นนวัตกรรมในโรคที่เกี่ยวกับเมตาบอลิซึมและตับซึ่งมีความยังมีความต้องการด้านการแพทย์  GENFIT เป็นผู้นำในด้านการค้นพบยาที่ใช้ตัวรับพลังงานนิวเคลียร์ที่มีประวัติอันยาวนานและมรดกทางวิทยาศาสตร์ที่แข็งแกร่งซึ่งครอบคลุมเกือบสองทศวรรษ โดยมียา elafibranor ที่ทันสมัยที่สุดกำลังอยู่ในระหว่างการประเมินผลการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 (“ RESOLVE-IT”) สำหรับเป็นแนวทางในการรักษา NASH  หรือ ไขมันสะสมคั่งในตับ อีกทั้ง GENFIT วางแผนที่จะเริ่มการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 ใน PBC ในปลายปีนี้ หลังจากการได้รับเห็นผลที่ดีในระยะที่ 2  ทั้งนี้ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของวิธีการที่ครอบคลุมของ GENFIT ในการจัดการทางคลินิกของผู้ป่วยไขมันสะสมคั่งในตับ ทางบริษัทยังได้พัฒนาวิธีการตรวจวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการเพื่อตรวจหาผู้ป่วยที่เป็นไขมันสะสมคั่งในตับ ซึ่งอาจเป็นผู้ทดลองสำหรับการรักษาด้วยยานี้ที่เหมาะสม  ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในลีลและปารีส ประเทศฝรั่งเศส และเคมบริดจ์แมสซาชูเซตส์สหรัฐอเมริกา บริษัทมีพนักงานประมาณ 160 คน ทั้งนี้ GENFIT เป็น บริษัท มหาชนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq Global Select Market และในส่วน B ของตลาดที่มีการควบคุมของ Euronext ในปารีส (Nasdaq และ Euronext: GNFT)

www.genfit.com

แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยแถลงการณ์ที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าซึ่งรวมถึงแถลงการณ์ที่อยู่ในความหมายของกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 1995 ที่เกี่ยวกับ GENFIT ซึ่งรวมถึงศักยภาพและความสำเร็จทางการค้าของ Elafibranor ในประเทศจีน และผลของกฎระเบียบใหม่ใน ประเทศจีนเพื่อเร่งและอำนวยความสะดวกในการอนุมัติยา การใช้คำบางคำซึ่งรวมถึงคำว่า“ เชื่อ”“ ศักยภาพ”“ คาดหวัง” และ“ จะ” และสำนวนที่คล้ายกันมีวัตถุประสงค์เพื่อระบุข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ถึงแม้ว่าบริษัทจะเชื่อว่าการคาดการณ์ของบริษัทขึ้นอยู่กับการคาดการณ์ในปัจจุบันและสมมติฐานที่สมเหตุสมผลของฝ่ายบริหารของบริษัท แต่แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้อยู่ภายใต้ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่รู้และที่ไม่รู้จำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างออกไปอย่างมาก ทั้งที่ถูกคาดการณ์ไว้โดยนัยหรือที่คาดการณ์ไว้โดยชัดแจ้ง ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้รวมถึงความไม่แน่นอนที่มีอยู่ในการวิจัยและการพัฒนา ซึ่งรวมถึงด้านความปลอดภัย, ดัชนีชี้วัดทางชีวภาพ, ความก้าวหน้า และผลจากการทดลองทางคลินิกอย่างต่อเนื่องและตามแผนการทบทวนและการอนุมัติโดยหน่วยงานกำกับดูแล ผู้สมัครและความสามารถอย่างต่อเนื่องของบริษัทในการระดมทุนเพื่อเป็นทุนในการพัฒนารวมถึงความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่กล่าวถึงหรือระบุในเอกสารที่เปิดเผยต่อสาธารณะของบริษัท กับAutorité des marchés financiers (“AMF”) ของฝรั่งเศส รวมถึงที่ระบุไว้ในส่วนที่ 4“ ความเสี่ยงหลักและความไม่แน่นอน” ของเอกสารการจดทะเบียนของบริษัทในปี 2018 ที่ยื่นต่อ AMF เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2019 ภายใต้ n ° D.19-0078 ซึ่งมีอยู่ในเว็บไซต์ของ GENFIT (www.genfit.com) และบนเว็บไซต์ของ AMF (www.amf-france.org) และเอกสารที่ยื่นต่อสาธารณะและรายงานที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (“ SEC”) รวมถึง หนังสือชี้ชวนสุดท้ายของบริษัท ลงวันที่ 26 มีนาคม 2019 และเอกสารและรายงานที่ตามมาที่ยื่นต่อ AMF หรือ SEC หรือที่เปิดเผยต่อสาธารณะโดยบริษัท นอกจากนี้ ถึงแม้ว่าผลลัพธ์ของ บริษัท ผลประกอบการฐานะทางการเงิน และสภาพคล่องและการพัฒนาของอุตสาหกรรมที่ดำเนินงานจะสอดคล้องกับแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ดังกล่าวแต่ก็อาจจะไม่สามารถคาดการณ์ผลลัพธ์หรือการพัฒนาในอนาคต ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้เป็นการกล่าวไว้เฉพาะในวันที่เผยแพร่เอกสารนี้เท่านั้น นอกเหนือจากสิ่งที่กำหนดบังคับไว้ตามกฎหมายที่บังคับใช้กับบริษัท บริษัทไม่มีข้อผูกมัดใด ๆ ในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อมูลหรือข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าไม่ว่าจะเป็นผลของข้อมูลใหม่เหตุการณ์ในอนาคตหรืออื่น ๆ

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190624005672/en/

Terns Pharmaceuticals, Inc.

ติดต่อสำหรับสื่ออเมริกัน:

Margaret Robinson

mrobinson@ternspharma.com

+1 (415) 690 0084

ติดต่อสำหรับสื่อจีน:

Yan Wan

ywan@ternspharma.com

+86 186 1196 5371

GENFIT

ฝ่ายลงทุน

Naomi EICHENBAUM – Investor Relations | Tel: +1 (617) 714 5252 | investors@genfit.com

สื่อ

Hélène LAVIN – Press Relations | Tel: +333 2016 4000 | helene.lavin@genfit.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.