Logo

โครงการ Golden Shield โดย RELX สกัดกั้นผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าปลอมแปลงมูลค่ากว่า 700,000 ดอลลาร์ฯ ก่อนถึงมือผู้บริโภค

Category: Technology
Posted Jul 20, 2020 16:49 (GMT +7)

เซินเจิ้น, จีน--(BUSINESS WIRE)--20 กรกฎาคม 2563

วันนี้ RELX Technology ได้ประกาศเกี่ยวกับโครงการ Golden Shield ของบริษัทที่มีส่วนสนับสนุนหน่วยงานต่าง ๆ ของจีนในการเข้ายึดผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าปลอมแปลงกว่า 70,000 รายการ ในระหว่างเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม ปี 2563 มูลค่าตลาดของผลิตภัณฑ์ที่ยึดมาได้มีการประเมินไว้ที่ราวกว่า 700,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ มีความเข้าใจว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเตรียมถูกส่งไปจำหน่ายในตลาดหลายแห่งทั่วโลก รวมถึงในมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซียและจีน สืบเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของการผลิตสินค้าปลอมในกลุ่มบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยา RELX จึงได้จัดตั้งโครงการ Golden Shield ขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา เพื่อช่วยสกัดกั้นการผลิตและจำหน่ายสินค้าผิดกฎหมาย สมาชิกโครงการ Golden Shield ของ RELX อยู่ระหว่างร่วมทำงานกับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียทางออนไลน์ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ หน่วยงานด้านอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ของจีนรวมถึงหน่วยงานท้องถิ่นทั่วประเทศเพื่อกวาดล้างผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าปลอมแปลงให้หมดจากตลาด

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20200719005038/en/

RELX Technology announced the company’s Golden Shield Program aided Chinese authorities in seizing over 70,000 counterfeit e-cigarette products in June and July, 2020 (Photo: Business Wire)

RELX Technology ประกาศเกี่ยวกับโครงการ Golden Shield ของบริษัทที่มีส่วนสนับสนุนหน่วยงานต่าง ๆ ของจีนในการเข้ายึดผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าปลอมแปลงกว่า 70,000 รายการระหว่างเดือน มิ.ย. ถึง ก.ค. 2563 (รูปภาพ: Business Wire)

จนถึงปัจจุบัน โครงการ Golden Shield ของ RELX ได้ให้ความช่วยเหลือหน่วยงานต่าง ๆ ของรัฐฯ ในคดีที่เกี่ยวข้องกับการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าปลอมแปลงไปแล้วถึง 26 คดี ซึ่งนำไปสู่การจับกุมอุปกรณ์สำหรับสูบ น้ำยา และสินค้าอื่น ๆ ที่เป็นสินค้าปลอมแปลงนับแสนรายการ

ศูนย์วิจัยและพัฒนาของ RELX ได้ทำการทดสอบกับอุปกรณ์และพ็อดบุหรี่ไฟฟ้าปลอมแปลงหลายรายการและพบว่าพ็อดบุหรี่เถื่อนนั้นมักใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ด้อยคุณภาพ มีส่วนประกอบของสารที่เป็นอันตรายเช่นสารโทลูอีนในปริมาณที่เกินมาตรฐานโดยทั่วไปอย่างมาก และปริมาณของนิโคตินนั้นไม่ตรงตามที่ระบุบนฉลากของบรรจุภัณฑ์ ซึ่งอธิบายได้ว่าเหตุใดพ็อดปลอมจึงมักถูกจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่า

นอกจากนี้ RELX ยังพบว่าอุปกรณ์ของ RELX ที่ถูกปลอมแปลงและมีการสลักโลโก้แบรนด์หรูหรืออุปกรณ์ที่ร่วมผลิตกับแบรนด์ต่าง ๆ ถูกจำหน่ายบนเครือข่ายโซเชียลมีเดียเช่น Facebook และ Instagram อย่างแพร่หลาย อุปกรณ์ปลอมแปลงเหล่านั้นมีความคล้ายคลึงกับพ็อดซึ่งผลิตในโรงงานที่ไม่มีการรับรอง ซึ่งไม่เพียงเป็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของ RELX อย่างร้ายแรง แต่ยังเป็นสิ่งคุกคามด้านความปลอดภัยเนื่องจากแบตเตอรี่ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เหล่านั้นไม่ได้รับการทดสอบอย่างเหมาะสม และพบว่าแบตเตอรี่ในอุปกรณ์ปลอมแปลงเหล่านั้นเกิดระเบิดขึ้นหลายครั้งแล้ว

Chen Changlu รองผู้จัดการทั่วไปของ Amperex Technology Limited ผู้ผลิตแบตเตอรี่ชั้นนำของจีน เผยระหว่างให้สัมภาษณ์ว่า “ลิเธียมเป็นธาตุที่มีความไวมาก หากไม่มีการจัดการอย่างเหมาะสม สามารกลายเป็นวัตถุติดไฟหรือแม้แต่ระเบิดได้ง่าย การพัฒนาดีไซน์ที่มีความปลอดภัยจึงเป็นเรื่องจำเป็นเมื่อมีการนำแบตเตอรี่ลิเธียมมาใช้ แต่ในตลาดนั้นมีผู้เล่นอยู่หลายราย ผู้ผลิตบางรายถอดอุปกรณ์ป้องกันเพื่อความปลอดภัยออกหรือใช้วัสดุที่ด้อยคุณภาพซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายได้ โปรดหลีกเลี่ยงการซื้อผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่ไม่อยู่ภายใต้การควบคุม และซื้อผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่ถูกกฎหมายจากช่องทางจำหน่ายที่เป็นทางการเท่านั้น”

ลูกค้าของ RELX ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากช่องทางจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น หรือใช้โทรศัพท์มือถือสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ RELX นั้นเป็นของแท้หรือไม่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีตรวจสอบผลิตภัณฑ์ RELX ว่าเป็นของแท้ ลูกค้าสามารถดูได้จาก https://relxnow.com/pages/verify

เกี่ยวกับ RELX Technology

RELX ก้าวสู่การเป็นบริษัทบุหรี่ไฟฟ้าชั้นนำของเอเชียหลังก่อตั้งขึ้นในเดือนมกราคมปี 2561 RELX เป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าอิสระ ทำการผลิตขึ้น ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาในเซินเจิ้น ประเทศจีน ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการแห่งแรกโดยแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าอิสระที่ได้มาตรฐาน CNAS RELX ยังคงเดินหน้าลงทุนจำนวนมหาศาลในด้านการวิจัยและพัฒนา การทดสอบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ บริษัทดึงดูดผู้ที่มีความสามารถมากมายจากทั้ง Uber, Proctor and Gamble, Huawei, Beats และ L'Oréal โดยนักลงทุนของ RELX ประกอบด้วยบริษัทร่วมลงทุนชั้นนำอย่าง Source Code Capital, IDG Capital และ Sequoia Capital

เว็บไซต์: https://relxnow.com

Twitter: @Relxtech
Facebook: @Relxnow
Instagram: relxtech
Linkedin: RELX Technology

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20200719005038/en/

ติดต่อ:

Yasha Wolfman  BBC
yasha.wolfman@relxtech.com 

Aimee Ren 
aimee.ren@relxtech.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!