Logo

Halliburton ทำข้อตกลงเชิงยุทธศาสตร์กับ Microsoft และ Accenture เพื่อพัฒนาขีดความสามารถด้านดิจิตอล

Category: Technology
Posted Jul 18, 2020 19:19 (GMT +7)

ฮุสตัน--(BUSINESS WIRE)--17 ก.ค. 2563

Halliburton (NYSE: HAL), Microsoft Corp. (Nasdaq: MSFT) และ Accenture (NYSE: ACN) ประกาศในวันนี้ว่าพวกเขาได้ทำข้อตกลงเชิงยุทธศาสตร์เป็นเวลาห้าปี เพื่อพัฒนาขีดความสามารถด้านดิจิตอลของ Halliburton ใน Microsoft Azure

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20200717005090/en/

ภายใต้ข้อตกลงนี้ Halliburton จะย้ายไปสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลบนคลาวด์จนเสร็จสมบูรณ์และเสริมความแข็งแกร่งให้กับลูกค้าดังนี้:

 • พัฒนาแพลตฟอร์มแบบเรียลไทม์สำหรับการดำเนินงานทางไกลที่ขยายออกไปมากขึ้น
 • การปรับปรุงความสามารถในการวิเคราะห์ด้วย Halliburton Data Lake ซึ่งใช้การเรียนรู้ของตัวเครื่องและระบบปัญญาประดิษฐ์
 • เร่งการปรับใช้เทคโนโลยีและแอพพลิเคชั่นใหม่ รวมไปถึงการปฏิบัติตาม SOC2 เพื่อความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของระบบโดยรวมของ Halliburton

“ข้อตกลงเชิงยุทธศาสตร์กับ Microsoft และ Accenture เป็นขั้นตอนสำคัญในการนำเทคโนโลยีและแอพพลิเคชั่นใหม่ของเรามาใช้เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านดิจิตอล ขับเคลื่อนความคล่องตัวทางธุรกิจเพิ่มเติม และลดค่าใช้จ่ายด้านทุนของเรา” Jeff Miller ประธานของ Halliburton  กล่าว “ เรารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับประโยชน์ที่ลูกค้าและพนักงานของเราจะได้รับผ่านข้อตกลงนี้และโอกาสในการใช้ประโยชน์จากสถาปัตยกรรมแบบเปิดของเราต่อการส่งมอบซอฟต์แวร์ตัวนี้”

“การย้ายไปยังคลาวด์ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถสร้างข้อเสนอให้กับลูกค้าที่เปลี่ยนรูปแบบการตลาด พร้อม ๆ ไปกับการขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจที่จับต้องได้” Judson Althoff รองประธานบริหารฝ่ายของ Microsoft’s Worldwide Commercial Business กล่าว “ด้วยการเป็นพันธมิตรกับ Halliburton และ Accenture ในครั้งนี้ เราจะใช้พลังของคลาวด์เพื่อปลดล็อกความสามารถด้านดิจิตอลที่มอบสิทธิประโยชน์ให้กับ Halliburton และลูกค้าของพวกเขา”

ข้อตกลงดังกล่าวยังช่วยให้สามารถย้ายศูนย์ข้อมูลทางกายภาพของ Halliburton ไปยัง Azure ซึ่งให้บริการคลาวด์ระดับองค์กรในระดับโลก และมอบสิทธิประโยชน์ด้านความยั่งยืน โดย Accenture จะทำงานร่วมกับ Microsoft อย่างใกล้ชิดร่วมกับบริษัทร่วมทุน Avanade เพื่อช่วยในการเปลี่ยนความสามารถด้านดิจิตอลและแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจที่สำคัญ ๆ ของ Azure ทั้งนี้ Accenture จะใช้ประโยชน์จากกรอบการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่ครอบคลุมทุกด้าน ซึ่งนำมาซึ่งความสามารถทางอุตสาหกรรมที่มาพร้อมกับเครื่องมือ วิธีการและระบบอัตโนมัติแบบพิเศษเพื่อเร่งการโยกย้ายศูนย์ข้อมูลของ Halliburton และมอบโอกาสในการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม

Julie Sweet ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Accenture กล่าวว่า“ การสร้างศูนย์กลางดิจิตอล (digital core) และการเพิ่มขนาดของมันอย่างรวดเร็วทั่วทั้งธุรกิจนั้นจะเป็นไปได้ก็เพราะมีรากฐานที่แข็งแกร่งในคลาวด์” Julie Sweet ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Accenture กล่าว “Halliburton ตระหนักดีว่ารากฐานที่สำคัญนี้จะก่อให้เกิดนวัตกรรม ประสิทธิภาพ และความได้เปรียบด้านความสามารถในการทำสิ่งต่าง ๆ ที่แตกต่างได้อย่างรวดเร็ว เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงนี้ซึ่งเป็นการต่อยอดประวัติศาสตร์อันยาวนานของเราในการทำงานกับ Halliburton และ Microsoft”

บริษัทคาดว่าจะทำการโยกย้ายตามขั้นตอนให้เสร็จสิ้นภายในปี 2022.

เกี่ยวกับ Microsoft

Microsoft (Nasdaq“ MSFT” @microsoft) เป็น บริษัทผู้นำด้านแพลตฟอร์มและผลิตภาพสำหรับโลกที่ให้ความสำคัญกับระบบพกพาและระบบคลาวด์เป็นหลัก ภารกิจของบริษัทคือการเพิ่มขีดความสามารถของทุกคนและทุกองค์กรในโลกเพื่อให้บรรลุเป้าหมายได้มากขึ้น

เกี่ยวกับ Halliburton

Halliburton ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2452 เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์และการบริการที่ใหญ่ที่สุดในโลกแก่อุตสาหกรรมพลังงาน ด้วยการมีพนักงานประมาณ 50,000 คน ที่เป็นตัวแทน 140 เชื้อชาติจากกว่า 80 ประเทศ บริษัทช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดตลอดวงจรชีวิตของแหล่งเก็บน้ำ (life cycle of the reservoir) เริ่มจากการค้นหาไฮโดรคาร์บอนและการจัดการข้อมูลทางธรณีวิทยาจนถึงการขุดเจาะ การประเมินการก่อตัวการก่อสร้าง การดำเนินการที่ดีและการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตตลอดอายุการใช้งานของสินทรัพย์ เยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทที่ www.halliburton.com. เชื่อมต่อกับ Halliburton บน Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram และ YouTube.

เกี่ยวกับ Accenture

Accenture เป็นบริษัทผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกที่ให้บริการที่หลากหลายในด้านกลยุทธ์และการให้คำปรึกษา ด้านอินเตอร์แอคทีฟ ด้านเทคโนโลยีและการดำเนินงานพร้อมความสามารถด้านดิจิตอลในบริการเหล่านี้ทั้งหมด เรารวบรวมประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้และความสามารถเฉพาะด้านในกว่า 40 อุตสาหกรรม ซึ่งขับเคลื่อนโดยเครือข่ายเทคโนโลยีขั้นสูงและศูนย์ปฏิบัติการอัจฉริยะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพนักงานกว่า 513,000 คนที่ให้บริการลูกค้าในกว่า 120 ประเทศ Accenture นำนวัตกรรมเพื่อช่วยลูกค้าปรับปรุงประสิทธิภาพและสร้างมูลค่าที่ยั่งยืนทั่วทั้งองค์กรอย่างต่อเนื่อง เยี่ยมชมเราได้ที่ www.accenture.com.

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20200717005090/en/

สำหรับติดต่อ Microsoft

ฝ่ายสื่อสัมพันธ์ Microsoft

WE Communications for Microsoft

(425) 638-7777

rrt@we-worldwide.com

สำหรับติดต่อ Halliburton

Investors:

Abu Zeya

ฝ่ายลงทุนสัมพันธ์ Halliburton

Investors@Halliburton.com

281-871-2633

สำหรับสื่อติดต่อ:

Emily Mir

ประชาสัมพันธ์ Halliburton

PR@Halliburton.com

281-871-2601

สำหรับติดต่อ Accenture

Christian Harper

ฝ่ายสื่อสัมพันธ์ Accenture

Christian.harper@acccenture.com

516-434-8615

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!