Logo

Spotify เปิดตัวในรัสเซียและตลาดอีก 12 แห่งในยุโรป

Category: Entertainment
Posted Jul 15, 2020 17:34 (GMT +7)

ผู้คนอีกกว่า 250 ล้านคนในยุโรปสามารถเข้าถึงบริการสตรีมมิงเพลงสำหรับสมาชิกที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลกได้แล้ววันนี้หลัง Spotify ได้ขยายการให้บริการสู่ตลาด 92 แห่งทั่วโลก

Spotify เปิดให้ใช้ฟรี พร้อมนำเสนอที่สุดแห่งการค้นหาเพลงใหม่ ๆ ที่ตรงใจ

มอสโก--(BUSINESS WIRE)--15 กรกฎาคม 2563

วันนี้ Spotify (NYSE: SPOT) ได้เปิดให้บริการในตลาดใหม่อีก 13 แห่งทั่วยุโรป รวมถึงรัสเซียซึ่งเป็น 1 ใน 20 ตลาดสตรีมมิงที่ใหญ่ที่สุดของโลก การขยายสู่ตลาดใหม่ในวันนี้ทำให้บริการของ Spotify ซึ่งปัจจุบันเป็นบริการสตรีมมิงเพลงสำหรับสมาชิกยอดนิยมสูงสุดของโลก สามารถใช้งานได้ในตลาด 92 แห่งทั่วโลก

ตลาดใหม่ทั้ง 13 แห่งของ Spotify ได้แก่ แอลเบเนีย เบลารุส บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โครเอเชีย คาซัคสถาน โคโซโว มอลโดวา มอนเตเนโกร นอร์ทมาซิโดเนีย รัสเซีย เซอร์เบีย สโลเวเนีย และยูเครน

ในฐานะแพลตฟอร์มชั้นนำที่เป็นพลังขับเคลื่อนการค้นพบเพลงใหม่ ๆ บนอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายกว่าบริการอื่น การขยายบริการของ Spotify ในยุโรปเกิดขึ้นจากการที่ผู้บริโภคในภูมิภาคให้การตอบรับบริการสตรีมมิงมากขึ้น โดยสมาพันธ์ผู้ผลิตสิ่งบันทึกเสียงระหว่างประเทศ หรือ IFPI เผยว่า รัสเซียเป็นตลาดสตรีมมิงที่ใหญ่ที่สุดอันดับที่ 17 ของโลก และมีแนวโน้มขึ้นแท่นเป็นตลาดสตรีมมิงที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 10 ภายในปี 2573 ข้อมูลจาก IFPI ยังเผยว่า ปัจจุบัน เปอร์เซ็นต์การเข้าถึงบริการฟังเพลงผ่านการสตรีมมิงในรัสเซียอยู่ที่ 87 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับเปอร์เซ็นต์การเข้าถึงทั่วโลกอยู่ที่ 61 เปอร์เซ็นต์ และในสหรัฐอเมริกา 68 เปอร์เซ็นต์ โดยหลังจากวันนี้เป็นต้นไป Spotify จะให้บริการสตรีมมิงทั้งแบบฟรีและแบบพรีเมียมในตลาดที่เพิ่งเริ่มให้บริการใหม่ทั้ง 13 แห่ง

“การเปิดตัวในวันนี้เป็นการเปิดประตูสู่แฟน ๆ อีกเกือบ 250 ล้านคนที่จะเริ่มต้นค้นหาเพลงใหม่ ๆ จากทั่วโลกผ่าน Spotify รวมถึงศิลปินในภูมิภาคที่จะได้เข้าถึงแฟน ๆ จากทั่วโลกแบบเชื่อมโยงถึงกันได้มากขึ้น” Gustav Gyllenhammar รองประธานด้านการเติบโตของตลาดและฐานสมาชิกแห่ง Spotify กล่าว “การเปิดให้บริการในตลาดทั้ง 13 แห่งนี้เป็นก้าวสำคัญของ Spotify ที่จะได้ต้อนรับแฟน ๆ และเหล่าศิลปินในตลาดดนตรีที่กำลังเติบโตอย่างรัสเซีย ซึ่งเป็นตลาดที่การสตรีมมิงกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและเป็นตลาดที่เรามองเห็นถึงโอกาสที่สำคัญสำหรับ Spotify”

นอกจากการขยายตลาดของ Spotify ที่มีการประกาศในวันนี้ บริษัทยังได้แนะนำเพลย์ลิสต์เพลงใหม่จากศิลปินในภูมิภาคอีก 200 รายการให้กับแฟนเพลงทั่วโลก โดยหนึ่งในตัวอย่างของการเน้นยำถึงวัฒนธรรมดนตรีอันรุ่มรวยของรัสเซียที่ Spotify ได้ทำคือการเพิ่มเพลย์ลิสต์ใหม่เข้าไปอีกเกือบ 100 รายการ ซึ่งประกอบด้วยเพลย์ลิสต์ที่มีการคัดสรรเป็นพิเศษอย่าง Hip-Hop Cannon และ New Music Friday Russia นอกจากนี้ยังมีเพลย์ลิสต์ “This Is” ที่ประกอบด้วยเพลงจากศิลปินรัสเซียชื่อดัง เพลย์ลิสต์ส่วนตัวโดย Spotify เช่น Release Radar, Daily Mix และ Discover Weekly ซึ่งจัดเพลงตามพฤติกรรมการฟังเพลงของผู้ฟังแต่ละคนและเป็นบริการในภาษารัสเซีย

แอปพลิเคชัน Spotify เปิดให้ดาวน์โหลดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือผู้ใช้สามารถอัปเกรดเพื่อใช้บริการแบบพรีเมียมได้โดยมีแผนการใช้งานให้เลือกทั้งแบบ Individual, Family, Student (เฉพาะตลาด) และ Duo ทั้งนี้ เพื่อการฟังเพลงในแบบที่ต้องการ คุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Spotify ได้จากแอปสโตรของ Android หรือ iOS หรือดาวน์โหลดได้จาก www.spotify.com/free

ดูภาพเพิ่มเติมคลิก ที่นี่

เกี่ยวกับ Spotify Technology S.A.

Spotify ได้เปลี่ยนรูปแบบการฟังเพลงไปตลอดกาลนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2551 เรามีพันธกิจที่จะปลดล็อคศักยภาพด้านความสร้างสรรค์ของมนุษย์ด้วยการมอบโอกาสให้ศิลปินที่เปี่ยมด้วยความสร้างสรรค์กว่าล้านคนได้สร้างรายได้จากงานศิลปะของพวกเขา และให้แฟน ๆ กว่าหลายพันล้านคนมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับนักสร้างสรรค์และรับแรงบันดาลใจจากพวกเขาเหล่านี้ ทุกสิ่งที่เราทำถูกขับเคลื่อนด้วยความรักต่อดนตรีและพอดแคสต์ของพวกเรา

คุณสามารถค้นพบ จัดการ และแชร์ผลงานเพลงกว่า 50 ล้านชิ้น และพอดแคสต์กว่า 1 ล้านชุดได้ฟรี หรืออัปเกรดเป็นสมาชิก Spotify Premium เพื่อเข้าถึงดนตรีแบบเอ็กซ์คลูซีฟ รวมถึงคุณภาพเสียงที่ดีกว่าและประสบการณ์การฟังเพลงแบบออนดีมานด์ การใช้งานแบบออฟไลน์ และการฟังเพลงแบบไร้โฆษณาคั่น

ปัจจุบัน เราเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิงเพลงสำหรับสมาชิกที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลก และมีคอมมิวนิตีซึ่งประกอบด้วยผู้ใช้กว่า 286 บัญชี รวมถึงบัญชีสมาชิก Spotify Premium 130 ล้านบัญชีในตลาด 92 แห่งทั่วโลก

เราใช้เว็บไซต์ Investors และ For the Record รวมถึงโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ที่จัดไว้ในแท็บ “Resources – Social Media” บนหน้าเว็บ Investors ของเราเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รูปภาพ และข้อมูลติดต่อทีมสื่อ โปรดดูที่ https://newsroom.spotify.com/

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20200714005912/en/

ติดต่อ:

Dustee Jenkins
press@spotify.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!