Logo

Mary Kay ฉลองครบรอบ 10 ปีของหลักการการเสริมพลังสตรีด้วยการมีความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการสร้างความเป็นผู้นำและการเข้าถึงโอกาสอย่างเท่าเทียมของผู้หญิง

Category: General News
Posted Jul 15, 2020 17:34 (GMT +7)

ดัลลัส--(BUSINESS WIRE)--14 ก.ค. 2563

หากถือเอาอัตราความก้าวหน้าในปัจจุบันจากข้อมูลของ World Economic Forum แล้ว จะใช้เวลา 140 ปีในการบรรลุความเสมอภาคทางเพศในตำแหน่งผู้นำระดับสูง1 และจะใช้เวลา 99.5 ปีในการสร้างโลกที่มีความเท่าเทียมกันทางเพศ2

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติด้านมัลติมีเดีย ดูข่าวฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20200714005391/en/

Mary Kay became a signatory of the Women’s Empowerment Principles (WEPS) on February 28, 2019. (Graphic: Mary Kay Inc.)

Mary Kay เป็นผู้ลงนามในหลักการการเสริมพลังสตรี หรือ the Women’s Empowerment Principles  (WEPS) เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 (ภาพ: Mary Kay Inc.)

ในขณะที่สถานที่ทำงานทั่วโลกเริ่มค่อย ๆ เปิดใหม่ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับ COVID-19 การต่อสู้เพื่อเพิ่มพลังของผู้หญิงในภาครัฐและเอกชนจะต้องดำเนินต่อไป

“ในช่วงเวลาที่วิกฤต COVID-19 ทำให้ผู้หญิงเปราะบางมากขึ้นและความไม่เท่าเทียมทางเพศทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น จึงส่งผลให้เกิดผลกระทบเชิงลบที่แพร่ระบาด 'shadow pandemic'3 ในหมู่สตรี หลักการของการเสริมพลังสตรี หรือ the Women’s Empowerment Principles สามารถสร้างประโยชน์ที่สำคัญ ๆสำหรับทุกคน ฉันขอเชิญชวนเพื่อนร่วมงานของเราในการให้คำมั่นสัญญาแก่สาธารณะในการประพฤติปฏิบัติตามหลักการความเท่าเทียมกันทางเพศ แล้วต้องทำอย่างไรนะหรือ ก็โดยการจ้าง การพัฒนา และส่งเสริมสตรีและส่งเสริมความเป็นผู้นำของผู้หญิงทั่วทั้งองค์กร ในขณะที่โลกค่อย ๆ กลับสู่สถานการณ์ปกติจากผลกระทบของ COVID-19 การกลับไปทำธุรกิจก็ควรจะหมายถึงการกลับไปทำธุรกิจที่ให้โอกาสสตรีอย่างเท่าเทียมมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคย" Deborah Gibbins ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) ที่ Mary Kay Inc. กล่าว

“ เราขอแสดงความยินดีกับ Mary Kay ที่ได้เริ่มก้าวแรกในการเดินทางตามหลักการ WEPs เราถือว่า Mary Kay เป็นหุ้นส่วนสำคัญในการอุดช่องว่างทางเพศในที่ทำงาน มาร์เก็ตเพลสและชุมชน ตลอดจนถึงการปฏิบัติตาม the Sustainable Development Goals หรือเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน” Phumzile Mlambo-Ngcuka ผู้อำนวยการบริหารของ UN Women กล่าว

ดูคำแถลงทางวิดีโอจาก Deborah Gibbins, COO ของ Mary Kay ได้ที่นี่

รู้หรือไม่ โอกาสทางเพศสำหรับพนักงานทั่วโลกและความเป็นผู้นำที่ Mary Kay ณ เดือนมิถุนายน 2020 เป็นดังนี้

 • พนักงาน: หญิง 61%
 • ทีมผู้บริหาร: หญิง 50%
 • VPs ขึ้นไป: เพศหญิง 52%
 • ตำแหน่งกรรมการหรือสูงกว่า: หญิง 59%
 • ระดับผู้จัดการขึ้นไป: เพศหญิง 58%
 • ผู้นำตลาด: เพศหญิง 64%
 • 10 อันดับแรกของมาร์เก็ตส์: ผู้หญิง 60%

เกี่ยวกับ Mary Kay

Mary Kay ซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลที่ฉีกกฎเกณฑ์แบบเดิมได้ก่อตั้งบริษัทด้านความงามของเธอมานานกว่า 56 ปี โดยมีเป้าหมายสามประการ คือ มอบโอกาสที่คุ้มค่าสำหรับผู้หญิง ผลิตภัณฑ์ที่ไม่อาจต้านทานได้ และการทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น ความฝันดังกล่าวได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์โดยมีพนักงานขายอิสระหลายล้านคนในเกือบ 40 ประเทศ Mary Kay ทุ่มเทให้กับการค้นคว้าวิทยาศาสตร์เบื้องหลังความงามและเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ทันสมัยเครื่องสำอางค์สี น้ำหอม และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Mary Kay มุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างศักยภาพของผู้หญิงและครอบครัวด้วยการร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ จากทั่วโลกโดยมุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนการวิจัยโรคมะเร็ง การปกป้องผู้รอดชีวิตจากความรุนแรงภายในครัวเรือน การทำให้ชุมชนของเราสวยงาม และการส่งเสริมเด็ก ๆให้ทำตามความฝันของตน ดังนั้นวิสัยทัศน์อันดั้งเดิมของ Mary Kay Ash ในคอนเซปท์ ก้าวไปด้วยกันทีละลิปสติกยังคงส่องสว่างนำทางต่อไป อ่านเพิ่มเติมได้ที่ MaryKay.com.

เกี่ยวกับ the Women’s Empowerment Principles

หลักการเสริมพลังสตรี หรือ the Women’s Empowerment Principles (WEPS) เป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจว่าด้วยวิธีการส่งเสริมความเท่าเทียมกันทางเพศและการเสริมสร้างพลังผู้หญิงในสถานที่ทำงาน มาร์เก็ตเพลสและชุมชน ทั้งนี้ WEPs ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย UN Global Compact และ UN Women  ได้รับการสนับสนุนโดยมาตรฐานแรงงานระหว่างประเทศและสิทธิมนุษยชน ตลอดจนถึงการตระหนักว่าธุรกิจมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมความเท่าเทียมกันทางเพศและการเสริมสร้างพลังของผู้หญิง การนำหลักการทั้งเจ็ดมาใช้เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ธุรกิจสามารถนำไปสู่เป้าหมายเพื่อความเสมอภาคทางเพศและการเสริมพลังของผู้หญิงตามที่ระบุไว้ในวาระการพัฒนาที่ยั่งยืนสำหรับปี 2573 ทั้ง 17 ข้อ   เรียนรู้เพิ่มเติมที่ WEPS.org.


1 Women CEOs in Fortune 500 Company, 2019

2 World Economic Forum, Global Gender Gap Report, 2020

3 United Nations Secretary-General’s Policy Brief on The Impact of COVID-19 on Women, April 9, 2020

https://www.un.org/sites/un2.un.org/files/policy_brief_on_covid_impact_on_women_9_apr_2020_updated.pdf

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20200714005391/en/

ติดต่อ:

ฝ่ายสื่อสารองค์กร Mary Kay Inc.

marykay.com/newsroom

972.687.5332 หรือ media@mkcorp.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!