Logo

PHC Group เพิ่มหุ้นใน SciMed เพื่อเสริมแกร่งธุรกิจวิทยาศาสตร์ชีวภาพในเอเชีย

Category: Technology
Posted Jul 7, 2020 17:34 (GMT +7)

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--07 กรกฎาคม 2563

PHC Holdings Corporation (สำนักงานใหญ่: โตเกียว, จากนี้เรียก PHCHD) ประกาศวันนี้ว่าได้บรรลุข้อตกลงในการเข้าถือหุ้นใน SciMed (Asia) Pte Ltd (สำนักงานใหญ่: สิงคโปร์, จากนี้เรียก SciMed) เพิ่ม 55.01% โดย SciMed เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์กลุ่มวิทยาศาสตร์ชีวภาพรายใหญ่ของ PHC Group ในทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย ข้อตกลงซื้อหุ้น SciMed นี้ทำให้หุ้นของ PHCHD ในบริษัทเพิ่มขึ้นจาก 14.99% เป็น 70% โดยจากนี้ไป SciMed จะดำเนินการในฐานะบริษัทย่อยของ PHCHD อยู่ในส่วนของธุรกิจชีววิทยาศาสตร์/การวินิจฉัยโรค

SciMed ซึ่งตั้งอยู่ในสิงคโปร์ เป็นผู้ทำตลาดและจำหน่ายผลิตภัณฑ์วิทยาศาสตร์ชีวภาพและบริการที่เกี่ยวข้องทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย ด้วยเครือข่ายกระจายสินค้าที่ครอบคลุมในภูมิภาค รวมถึงความเชี่ยวชาญที่แข็งแกร่งและศักยภาพในการให้บริการด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพ SciMed จึงเป็นผู้เล่นที่มีบทบาทสำคัญในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย PHCHD ได้ยกให้ SciMed เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าหลักในธุรกิจวิทยาศาสตร์ชีวภาพทั้งหมดของบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย และได้ขยายธุรกิจของบริษัทในภูมิภาคดังกล่าวผ่านความเป็นพันธมิตรที่เหนียวแน่นและยาวนานกว่า 30 ปี

ข้อตกลงนี้เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการเติบโตของ PHC Group โดยทำให้ธุรกิจปัจจุบันมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปพร้อมกับการหาวิธีการในการเพิ่มผลิตภัณฑ์และบริการใหม่เข้ามาเติมเต็มธุรกิจของกลุ่ม ข้อตกลงนี้เกิดขึ้นหลังประสบความสำเร็จในการเข้าถือครองธุรกิจด้านพยาธิวิทยากายวิภาค (ดำเนินการภายใต้ชื่อ Epredia) จาก Thermo Fisher Scientific, Inc. ในเดือนมิถุนายน ปี 2562 และการเข้าซื้อ LSI Medience Corporation จาก Life Science Institute, Inc. ในเดือนสิงหาคมของปีเดียวกัน ซึ่งได้เข้ามาเสริมแกร่งธรุกิจการวินิจฉัยโรคและบริการด้านการดูแลสุขภาพของบริษัทตามลำดับ

PHC Group ยังเดินหน้าขับเคลื่อนการขยายธุรกิจในประเทศที่เป็นตลาดเกิดใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในเสาหลักของกลยุทธ์การเติบโตในอนาคต โดยการลงทุนครั้งใหญ่กับ SciMed เพื่อสร้างให้เป็นบริษัทย่อยของ PHCHD ช่วยให้ PHC Group ได้ประโยชน์มากขึ้นจากฐานลูกค้าที่มีอยู่แล้วของ SciMed รวมถึงบริการในภูมิภาคนั้น ซึ่งจะสร้างโอกาสทางการตลาดที่มากขึ้นและเพิ่มความสามารถในการรุกตลาดในประเทศเช่นอินเดีย ซึ่งจะเสริมให้ธุรกิจด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพมีความแข็งแรงมากขึ้น นอกจากนี้ ยังจะช่วยให้ธุรกิจอื่น ๆ ของ PHC Group สามารถใช้เครือข่ายกระจายสินค้าของ SciMed ในการเข้าถึงลูกค้าในภูมิภาคได้อีกด้วย

Michael Kloss ประธานและซีอีโอแห่ง PHCHD กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้ก้าวไปอีกขั้นกับการรวม SciMed ให้เป็นส่วนหนึ่งของ PHC Group ในฐานบริษัทย่อย ไม่กี่ปีมานี้ เราได้เห็นแล้วว่างานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพกำลังมีความก้าวหน้าอย่างมากในอินเดียและประเทศที่เป็นตลาดเกิดใหม่อื่น ๆ และจากการเพิ่มขึ้นของความชุกและผลกระทบจากโรค เช่น มะเร็ง เราหวังที่จะได้เห็นการเติบโตที่มากขึ้นในธุรกิจการวินิจฉัยโรคในภูมิภาค ภายใต้ข้อตกลงเข้าถือครองหุ้นส่วนใหญ่ใน SciMed นี้ กลุ่มบริษัทของเราจะขยายธุรกิจในประเทศที่เป็นตลาดเกิดใหม่ และเร่งให้ธุรกิจของเราเติบโตอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในภูมิภาคนี้”

Keith Low กรรมการผู้จัดการ SciMed กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพที่ PHC Group พัฒนาและผลิตขึ้นได้รับความไว้วางใจในเรื่องของคุณภาพจากลูกค้าอย่างมาก ทั้งยังเข้าถึงตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แบบเจาะลึก ไม่นานมานี้ เราได้เห็นถึงความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในตลาดอินเดีย ซึ่งคาดว่าจะสูงเกินอัตราการเติบโตในจีนด้วยซ้ำ ด้วยความช่วยเหลือที่มากขึ้นจาก PHC Group เราจะสามารถช่วยขับเคลื่อนการเติบโตในธุรกิจวิทยาศาสตร์ชีวภาพและการวินิจฉัยโรคในอนาคตได้”

Michael Kloss เสริมว่า “เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศที่เป็นตลาดเกิดใหม่มีความต้องการผลิตภัฑณ์ดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพสูงขึ้นและบริการด้านการแพทย์ที่ดีกว่าสำหรับผู้ป่วย PHC Group จะเดินหน้าสู่ความท้าทายใหม่ ๆ พร้อมตั้งเป้าสู่การเป็นหนึ่งในบริษัทด้านสุขภาพชั้นนำของโลก ด้วยการสร้างโซลูชันที่จะสร้างประโยชน์ด้านสุขภาพต่อสังคมและยกระดับชีวิตของผู้คน”

เกี่ยวกับ PHC Holdings Corporation

ในปี พ.ศ. 2557 PHC Holdings Corporation ก่อตั้งขึ้นเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพระดับโลก โดยมี PHC Corporation, Ascensia Diabetes Care Holdings AG, Epredia และ LSI Medience Corporation เป็นบริษัทย่อย ด้วยยึดมั่นในพันธกิจหลักของบริษัทที่ว่า “เราจะสร้างประโยชน์ด้านสุขภาพให้กับสังคมผ่านความพยายามอันมุ่งมั่นในการพัฒนาโซลูชันด้านการดูแลสุขภาพที่จะส่งผลกระทบในเชิงบวกและยกระดับชีวิตของผู้คน” บริษัทได้พัฒนา ผลิต จำหน่ายและให้บริการอุปกรณ์และโซลูชันด้านการแพทย์อย่างครอบคุลมทั้งด้านการจัดการผู้ป่วยเบาหวาน การวินิจฉัยโรค วิทยาศาสตร์ชีวภาพและบริการด้านผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพในกว่า 125 ประเทศ
www.phchd.com

เกี่ยวกับ SciMed (Asia) Pte Ltd

SciMed (Asia) Pte Ltd เป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับตลาดชีวการแพทย์ วิทยาศาสตร์ชีวภาพ การดูแลสุขภาพ การคิดค้นยา เภสัชกรรม ห้องปฏิบัติการ การทดสอบทางอุตสาหกรรม และเกษตรกรรม SciMed ตั้งสำนักงานใหญ่ขึ้นในสิงคโปร์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 เป็นต้นมา และมีเครือข่ายจัดจำหน่ายที่กว้างขวางครอบคลุมทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย รวมถึงเป็นแหล่งรวมทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และประสบการณ์ด้านการตลาดในเชิงลึก
www.scimed.com.sg/

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20200706005623/en/

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ:
Masayo Okada
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
PHC Holdings Corporation
+81-3-6778-5311

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!