Logo

หุ่นยนต์ประชุมทางไกลตัวใหม่สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์นับพันตัน

Category: Technology
Posted Jul 2, 2020 10:05 (GMT +7)

GoBe Robots หุ่นยนต์ในเครือ Blue Ocean Robotics ประกาศหุ่นยนต์ทางไกลรุ่นใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

โอเดนเซ เดนมาร์ก--(บิสิเนสไวร์)--01 ก.ค. 2563

สัมผัสประสบการณ์นอกสถานที่โดยไม่ต้องไปนอกสถานที่จริงๆ ด้วยหุ่นยนตร์ Blue Ocean Robotics ใหม่ของ GoBe Robots ที่สามารถแทนที่การเดินทางด้วยการประชุมทางไกล  ผู้ใช้สามารถควบคุมหุ่นยนต์จากระยะไกลและรับความรู้สึกถึงการอยู่ ณ สถานที่ด้วยระบบวีดีโอสตรีมสดของหุ่นยนตร์  สิ่งนี้ช่วยให้ผู้คนสามารถทำงานและมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกันได้ไม่ว่าจะอยู่ห่างกันไกลแค่ไหน  ช่วงของการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ทำให้ GoBe Robots เป็นเครื่องมือการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโคโรน่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถก้าวข้ามพรมแดนและลดงบการเดินทาง เวลาทำงาน และเวลาเดินทาง

The new GoBe Robots telepresence robot is a remote-controlled mobile robot that allows communication through a 21.5-inch screen that reproduces the user’s face in natural size. A zoomable 4K camera and a wide-angle front camera give the “robot pilot” a clear overview of the location the GoBe robot discovers. The new generation of GoBe Robots also stands out with an open system that creates even more applications and allows users to maximize the potential of the technology. For example, trade show organizers can give remote attendees the ability to book themselves directly into the telepresence robot and experience booths and events while engaging with exhibitors. (Photo: Business Wire)

หุ่นยนต์ประชุมทางไกล GoBe Robots เป็นหุ่นยนต์ที่ควบคุมจากระยะไกลที่มอบการสื่อสารผ่านหน้าจอ 21.5 นิ้วที่สร้างใบหน้าของผู้ใช้ในขนาดตามธรรมชาติ  กล้อง 4K ที่ซูมได้และกล้องหน้ามุมกว้างช่วยให้ "คนขับหุ่นยนต์" สามารถเห็นภาพรวมของหุ่นยนต์ GoBe ที่ชัดเจน  GoBe Robots รุ่นใหม่ยังโดดเด่นด้วยระบบเปิดที่สร้างแอพพลิเคชั่นได้มากขึ้นและช่วยให้ผู้ใช้งานเทคโนโลยีได้เต็มที่  ตัวอย่างเช่นผู้จัดงานแสดงสินค้าสามารถให้ผู้เข้าร่วมประชุมจากทางไกลสามารถจองหุ่นยนต์ทางไกลเพื่อสัมผัสกับและบูธและอีเว้นท์ต่างๆ และพูดคุยกับผู้แสดงสินค้า (ภาพ: บิสิเนสไวร์)

ผู้นำหุ่นยนต์ประชุมทางไกล GoBe Robots เปิดตัวหุ่นยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมรุ่นต่อไป “ในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสทั่วโลก เราได้มีคำสั่งซื้อที่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ” Peter Juhl Voldsgaard ซีอีโอของ GoBe Robots กล่าว “หุ่นยนต์ประชุมทางไกลได้กลายเป็นเทคโนโลยีมาตรฐานที่ทุกคนสามารถเข้าใจได้ ตอนนี้เรากำลังนำประสบการณ์นั้นไปสู่ระดับต่อไป”

GoBe Robots มีผู้ใช้งานหุ่นยนต์ประชุมทางไกลมากกว่า 150,000 รายซึ่งช่วยลดก๊าซ CO2 ได้อย่างได้มหาศาล “เรามีลูกค้าที่ลดค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบความปลอดภัย 90% เพราะพวกเขาได้ติดตั้งหุ่นยนต์ทางไกลเสมือนจริง 30 ตัวที่โรงงานของพวกเขาทั่วโลก” Claus Risager ซีอีโอของ Blue Ocean Robotics กล่าว “บริษัทในยุโรปที่มีพนักงาน 20 คนเดินทางไปเอเชียสี่ครั้งต่อปีได้ประหยัดก๊าซ CO2 ถึง 500,000 กิโลกรัมโดยแทนที่การเดินทางทางอากาศด้วยหุ่นยนต์ทางไกลเสมือนจริง”

เกี่ยวกับบริษัท
GoBe Robots ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Blue Ocean Robotics เป็นผู้ผลิตหุ่นยนต์ทางไกลเสมือนจริง  บริษัทให้บริการในกว่า 50 ประเทศผ่านเครือข่ายบริการระดับโลกซึ่งคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปีหน้า  หุ่นยนต์ของบริษัทช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์อย่างมีนัยสำคัญ ช่วยให้เกิดการรวมกันของสังคม และป้องกันการแพร่กระจายของโรค

Blue Ocean Robotics พัฒนา ผลิต และจำหน่ายหุ่นยนต์บริการระดับมืออาชีพ  นอกจาก GoBe Robots แล้วกลุ่มผลิตภัณฑ์ยังรวมถึง UVD Robots หุ่นยนตร์เคลื่อนที่สำหรับฆ่าเชื้อโรคและ PTR Robots หุ่นยนตร์เคลื่อนที่สำหรับการดูแลผู้ป่วยอย่างปลอดภัยและการฟื้นฟูสมรรถภาพ

ดาวน์โหลดชุดสื่อได้ที่นี่

Merima Cikotic
Blue Ocean Robotics
mc@blue-ocean-robotics.com 
+45 71-99-56-06

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!