Logo

Tech Data เตรียมลงทุนราว 750 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อเร่งพลิกโฉมสู่องค์กรดิจิทัลแบบเต็มรูป

Category: Technology
Posted Jul 1, 2020 18:04 (GMT +7)

หลังการเข้าซื้อกิจการโดยกองทุนที่บริหารโดยบริษัทในเครือของ Apollo Global Management เสร็จสมบูรณ์แล้ว การลงทุนจะเกิดขึ้นในช่วงห้าปีจากนี้

เคลียร์วอเทอร์, ฟลอริดา--(BUSINESS WIRE)--30 มิถุนายน 2563

หลังการเข้าซื้อกิจการโดยกองทุนที่บริหารโดยบริษัทในเครือของ Apollo Global Management เสร็จสมบูรณ์แล้ว Tech Data (หรือ “บริษัท”) ประกาศในวันนี้ว่าบริษัทมีแผนลงทุนราว 750 ล้านดอลลาร์ทางด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์มเมชันในช่วงห้าปีนับจากนี้ การลงทุนครั้งนี้จะขับเคลื่อนกลยุทธ์ของ Tech Data ในการเร่งพัฒนานวัตกรรมในทิศทางที่จะสร้างประสบการณ์ที่ดีกว่าและความคล่องตัวที่มากขึ้นให้กับธุรกิจทั้งระบบนิเวศเทคโนโลยี

“การเข้าซื้อ Tech Data โดยกองทุนของ Apollo เป็นก้าวที่สำคัญ และการสนับสนุนของพวกเขาต่อความมุ่งมั่นที่ยึดถือมายาวนานในเรื่องทรัพยากรของพวกเราได้เน้นย้ำถึงสิ่งที่พวกเราให้ความสำคัญในการสร้างมูลค่าในระยะยาว” Rich Hume ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tech Data กล่าว “เรายังคงเดินหน้าดำเนินการตามกลยุทธ์ในการพลิกโฉมบริษัทให้เป็นองค์กรที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับความเป็นเลิศทางด้านปฏิบัติการและวัฒนธรรมในอุตสาหกรรมของเรา เราเชื่อว่า Apollo จะเป็นพันธมิตรที่มีคุณค่าอย่างยิ่งในการช่วยให้เราสนับสนุนพันธมิตรช่องทางจำหน่ายได้ดีขึ้น ในการนำผลิตภัณฑ์และโซลูชันเทคโนโลยีที่โลกต้องการเพื่อเชื่อมต่อ เติบโต และก้าวไปข้างหน้ามาสู่ตลาด”

การพลิกโฉมสู่องค์กรดิจิทัลแบบเต็มรูปแบบของ Tech Data มุ่งเน้นไปที่การนำเสนอระบบอัตโนมัติที่ทันสมัย แพลตฟอร์มและการวิเคราะห์ที่จะช่วยให้บริษัทมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นและตอบสนองต่อความต้องการของพันธมิตรช่องทางจำหน่ายที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดได้อย่างรวดเร็ว โปรแกรมดังกล่าวประกอบด้วยการสร้างแพลตฟอร์มธุรกิจดิจิทัลที่สามารถขยายขนาดและเชื่อมถึงกันได้ รวมถึงตลาดแลกเปลี่ยนทางดิจิทัลบนคลาวด์ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับแผนการเติบโตอันทะเยอทะยานของ Tech Data และให้บริการตลาดเทคโนโลยีที่กำลังเติบโตขึ้นใหม่รวมถึงตอบสนองความต้องการด้านโมเดลการบริโภค

“Apollo มอง Tech Data เป็นแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งสำหรับการเติบโตอย่างมีความหมายและการสร้างความหลากหลายในอนาคต และเรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการลงทุนที่สร้างขึ้นจากวิสัยทัศน์นี้” Robert Kalsow-Ramos พันธมิตรด้านการลงทุนในหุ้นนอกตลาดหลักทรัพย์ของ Apollo กล่าว “การลงทุนในช่วงห้าปีข้างหน้านี้จะช่วยสร้างความมั่นใจว่าบริษัทมีทรัพยากรที่จำเป็นต่อการสร้างความพร้อมทางดิจิทัลอย่างมั่นใจและโปรแกรมนวัตกรรมที่จะเปลี่ยนวิธีให้บริการพันธมิตรช่องทางจำหน่ายและพนักงาน”

เกี่ยวกับ Tech Data

Tech Data ใช้พลังของเทคโนโลยีเชื่อมโยงโลกเข้าด้วยกัน กลุ่มผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชันแบบครบวงจรของเรา รวมถึงทักษะเฉพาะทางระดับสูงและความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีแห่งอนาคตช่วยให้พันธมิตรช่องทางจำหน่ายของเรานำผลิตภัณฑ์และโซลูชันเทคโนโลยีที่โลกต้องการเพื่อเชื่อมต่อ เติบโต และก้าวไปข้างหน้ามาสู่ตลาด Tech Data ได้รับการจัดอันดับใน Fortune 500® ในลำดับที่ 90 และได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลกโดย Fortune ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 11 ปี เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ www.techdata.com หรือติดต่อเราได้ทาง TwitterLinkedInFacebook และ Instagram

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตภายใต้ความหมายของกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางที่เกี่ยวข้อง ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตประกอบด้วย โดยไม่จำกัดเฉพาะ ข้อความที่เกี่ยวกับการดำเนินการของ Tech Data ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตมีความเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอน รวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะปัจจัยด้านเศรษฐกิจ การแข่งขัน และเทคโนโลยีที่อยู่เหนือการควบคุมของ Apollo หรือ Tech Data ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ผลการดำเนินงานที่เกิดขึ้นจริงแตกต่างจากที่กล่าวในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตอย่างมาก ไม่ควรเชื่อในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตในการคาดการณ์ผลลัพธ์ที่แท้จริงจนเกินควร Apollo และ Tech Data ปฏิเสธข้อผูกมัดใด ๆ หรือภาระหน้าที่ในการเผยแพร่ข้อมูลล่าสุดหรือปรับปรุงข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตให้ตรงตามการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในการคาดการณ์หรือเหตุการณ์ เงื่อนไขหรือสถานการณ์ต่อสาธารณะ

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20200630005697/en/

ติดต่อ:

Bobby Eagle
ผู้อำนวยการ, ฝ่ายสื่อสารภายนอกองค์กร, Tech Data
+1 (727) 538.5864
bobby.eagle@techdata.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!