Logo

Kioxia สาธิต Form factor NVMeTM SSD ยุคใหม่สำหรับคลาวด์และศูนย์ข้อมูลแบบองค์กร

Category: Technology
Posted Jun 30, 2020 17:49 (GMT +7)

EDSFF[1]  ( Enterprise and Datacenter SSD Form Factor หรือ ฟอร์มแฟคเตอร์ Enterprise และ Datacenter แบบSSD) รุ่น E3.S ช่วยเพิ่มความหนาแน่นและประสิทธิภาพในการปรับเพิ่มขนาดของศูนย์ข้อมูล

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--30 มิถุนายน 2563

Kioxia Corporationได้พัฒนาและเริ่มจัดส่งตัวอย่างทางวิศวกรรมของฟอร์มแฟคเตอร์ SSD แห่งยุคอนาคตสำหรับ Enterprise  และ Datacenter  Form Factor ( Enterprise & Datacenter SSD Form Factor EDSFF) รุ่น E3.S ซึ่งเป็นมาตรฐานโดย SNIA SFF TA Technical Work Group

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20200629005901/en/

Kioxia’s E3.S SSD evaluation samples being mounted on a 2U-size rack mounted server prototype that can install 48 units of E3.S SSDs (Image photo) (Photo: Business Wire)

ตัวอย่างการประเมิน SSD E3.S ของ Kioxia ที่ติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์ต้นแบบที่ประกอบเข้ากับแร็คขนาด 2U ที่สามารถติดตั้ง SSD มาตรฐาน E3.Ss 48 ยูนิต ได้  (ภาพ: Business Wire)

E3.S เป็นมาตรฐานฟอร์มแฟคเตอร์ใหม่สำหรับ NVMe™ SSD ในศูนย์ข้อมูลคลาวด์และขององค์กร   (Cloud and enterprise data centers) โดยการกำดหนดเป้าโดยเฉพาะไปที่ระดับตั้งแต่ PCIe® 5.0 ขึ้นไป ทั้งนี้มาตรฐาน E3.S จะมีส่วนร่วมในการกำหนดการออกแบบและพัฒนาระบบรุ่นต่อไป เช่น คลาวด์เซิร์ฟเวอร์แบบ hyper-converged และแบบใช้งานทั่วไปและ ระบบแฟลชอาเรย์หรือ All Flash Array  (AFA) ในระบบคลาวด์และศูนย์ข้อมูลระดับองค์กร

รายละเอียดจำเพาะของมาตรฐาน E3.S ช่วยในเรื่องขนาด ตัวเลือกด้านพลังงานและความจุ โดยทั้งหมดมาพร้อมกับขั้วต่ออันเดียวกัน เพราะมีการออกแบบมาสำหรับ PCIe แห่งอนาคตที่ให้พลังงานที่สูงขึ้นแต่ประหยัดงบประมาณ ดังนั้น EDSFF E3.S มอบประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นในด้านการระบายความร้อนและความยืดหยุ่นที่เหนือกว่าฟอร์มแฟคเตอร์อื่น ๆ

ตัวอย่างระดับวิศวกรรมมาตรฐาน E3.S ของ Kioxia ใช้มาตรฐาน CM6 ซีรี่ส์ PCIe 4.0 NVMe 1.4 SSD ของ Kioxia ในรูปแบบฟอร์มแฟคเตอร์ขนาด 2.5 นิ้วแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่สูงขึ้นประมาณ 35% เมื่อใช้คอนโทรลเลอร์เดียวกันและหน่วยความจำแฟลช TLC BiCS FLASH™ 3D ในรูปแบบฟอร์มแฟคเตอร์ EDSFF E3.S ที่มีเลน x4 เลน และกำลังไฟฟ้า 28W (+ 40%)

ผลประโยชน์ EDSFF E3.S ประกอบด้วย:

- ความหนาแน่นที่สูงขึ้นของที่ flash storage เพื่อการใช้พลังงานพื้นที่เก็บข้อมูลและการปรับใช้ชั้นวางระบบที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

- รองรับ PCIe 5.0 ขึ้นไป โดยมีการเพิ่มความสมบูรณ์ของสัญญาณมากขึ้น

- ระบายความร้อนได้ดีขึ้น

- ประสิทธิภาพและประโยชน์มากกว่าแค่รุ่นฟอร์มแฟคเตอร์ 2.5 นิ้ว

- สถานะไดรฟ์สามารถแสดงได้โดยไฟ LED แสดงสถานะ

- รองรับการกำหนดค่าเลน x8 PCIe

หมายเหตุ

[1] ผู้สนับสนุน EDSFF Working Group ประกอบด้วยระบบเซิร์ฟเวอร์ขององค์กรและผู้ให้บริการคลาวด์ เช่น Dell EMC, Facebook, HPE, Lenovo และอื่น ๆ Kioxia เข้ามาเกี่ยวข้องในฐานะผู้มีส่วนร่วม

* NVMe เป็นเครื่องหมายการค้าของ NVM Express, Inc.

* PCIe เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ PCI-SIG.

* ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการที่กล่าวถึงในที่นี้อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้น ๆ

สอบถามสำหรับลูกค้า:

Kioxia Corporation

กองส่งเสริมการขาย

โทร: +81-3-6478-2421

https://business.kioxia.com/en-jp/buy/global-sales.html

*ข้อมูลในเอกสารนี้รวมถึงราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาของบริการและข้อมูลการติดต่อนั้นมีความถูกต้องในวันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ดูเวอร์ชันค้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20200629005901/en/

สอบถามสำหรับสื่อ:

Kioxia Corporation

กองวางแผนกลยุทธ์การขาย

Koji Takahata

โทร: +81-3-6478-2404

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!