Logo

Huayu 101 แหล่งข้อมูลออนไลน์สำหรับการเรียนรู้ภาษาจีนกลางที่ดีที่สุดของคุณ

Category: General News
Posted Jun 10, 2020 11:34 (GMT +7)

ไทเป ไต้หวัน--(บิสิเนสไวร์)--09 มิ.ย. 2563

Huayu 101 แพลตฟอร์มการเรียนรู้ภาษาจีนกลางออนไลน์ที่จัดตั้งขึ้นโดยกระทรวงศึกษาธิการของไต้หวัน (MOE) สำหรับชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในระยะสั้นในไต้หวันได้เปิดตัวหกสถานการณ์การเรียนรู้ใหม่ในปีนี้สำหรับผู้เรียนภาษาจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีมัลติมีเดีย อ่านฉบับสมบูรณ์ได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20200609005358/en/

Huayu 101, Your Best Online Resources for Learning Mandarin Chinese (Photo: Business Wire)

Huayu 101 แหล่งข้อมูลออนไลน์สำหรับการเรียนรู้ภาษาจีนกลาง (ภาพ: บิสิเนสไวร์)

ในปี 2560 กระทรวงศึกษาธิการได้ว่าจ้างมหาวิทยาลัยกรุงไทเปในการพัฒนาสถานการณ์การเรียนรู้หกบทที่รวบรวมบทสนทนาสำหรับภาษาจีนในชีวิตประจำวันโดย ครอบคลุม "คำทักทาย" "ที่พัก" "ช็อปปิ้ง" "การสั่งซื้อ" "การขนส่ง" และ "การขอความช่วยเหลือ"

ในปีนี้ได้เพิ่มบทสนทนาประจำวันให้กับ Huayu 101 มากขึ้นรวมถึง “ทัวร์เมือง” “กิจกรรมทางศิลปะและวัฒนธรรม” “การโทรจอง” “การแลกเปลี่ยน” “การหาเพื่อน” และ “โรงพยาบาลและที่ทำการไปรษณีย์”

สื่อ e-learning เลือกบทสนทนาที่ใช้ประโยชน์ได้จริงตามประสบการณ์ของนักเรียนจากประเทศต่างๆ ด้วยสถานการณ์ที่ครอบคลุมการทักทาย การหาเพื่อน การท่องเที่ยว ธุรกิจ การคมนาคม การขนส่ง ที่พัก การช็อปปิ้ง การจอง และโรงพยาบาล  ประโยคเหล่านี้พากย์เสียงโดยครูชาวไต้หวันและอนุญาตให้ผู้ใช้เปลี่ยนคำศัพท์ที่พวกเขาต้องการทบทวนในสถานการณ์ต่างๆ

นอกจากนี้ แต่ละข้อความมาคู่กับภาพประกอบที่มีชีวิตชีวา ทำให้ผู้ใช้สามารถเรียนภาษาจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านเนื้อหาที่นำเสนอพร้อมกันทั้งในรูปแบบของภาพและวาจา

จากข้อมูลของกระทรวงศึกษาธิการนั้น ความต้องการ e-learning ได้เพิ่มขึ้นเนื่องจากผลกระทบของการระบาดของโรคโคโรนาไวรัส  เพียงแค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผู้ใช้ก็สามารถเข้าถึงการเรียนรู้วลีภาษาจีนเพื่อการใช้ชีวิตประจำวันบน Huayu 101 ได้อย่างง่ายดาย

นอกจาก Huayu 101 สำนักงานการศึกษาภาษาจีนกลางทั่วโลก (OGME) ที่จัดตั้งขึ้นโดยกระทรวงศึกษาธิการยังมีหลักสูตรการเรียนรู้ออนไลน์ฟรีสำหรับครู และผู้เรียน รวมถึง “เริ่มจากศูนย์” “ภาษาจีนระดับกลาง” “ชุดหนังสือนิทาน FLTA” “ภาษาจีนกลาง 300 ประโยค” และ “หลกรักภาษาจีนกลาง”

นับตั้งแต่เปิดตัว เว็บไซต์ Huayu 101 ได้มีผู้ใช้งานกว่า 90,000 คนและได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักเรียนและครูในไต้หวันและต่างประเทศ

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20200609005358/en/

ติดต่อ:

OGME - Office of Global Mandarin Education (สำนักงานการศึกษาจีนกลางทั่วโลก) 
Rebecca Sung
โทร: +886-2-2391-1368 ext.1088
อีเมล: c1088@csd.org.tw

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!