Logo

Zynga บรรลุข้อตกลงซื้อ Peak ผู้สร้าง Toon Blast และ Toy Blast แฟรนไชส์เกมมือถือที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ จากอิสตันบลู

Category: Entertainment
Posted Jun 2, 2020 13:34 (GMT +7)

 • Toon Blast และ Toy Blast จะขยายกลุ่มธุรกิจของ Zynga เป็นแปดแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล
 • เพิ่มจำนวนผู้เล่นต่อวัน (DAU) ของ Zynga ให้โตกว่า 60%
 • ทีมของผู้ที่มีความสามารถของ Zynga และ Peak ผนึกกำลังเพื่อเติบโตไปพร้อมกันอย่างรวดเร็ว
 • Peak จะยังคงวัฒนธรรมในการสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ของแบรนด์ตนเอาไว้
 • การควบรวมกิจการครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสสามของปี 2563
 • Zynga ปรับปรุงคำแนะนำด้านการเงินประจำไตรมาส 2 และตลอดปี 2563 โดยยังไม่รวมผลประกอบการจาก Peak
 • ทีมบริหารจะเปิดให้ซักถามผ่านการประชุมออนไลน์วันนี้เวลา 5:00 น. ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิก

ซานฟรานซิสโก--(BUSINESS WIRE)--01 มิถุนายน 2563

Zynga Inc. (Nasdaq: ZNGA) ผู้นำระดับโลกด้านความบันเทิงในรูปแบบอินเทอร์แอคทิฟ ประกาศในวันนี้ว่าบริษัทได้บรรลุข้อตกลงในสัญญาหลักเพื่อเข้าซื้อ Peak ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทเกมมือถือที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในระดับโลก ด้วยมูลค่า 1.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ Peak จะมาพร้อมทีมที่ประกอบด้วยพนักงาน 100 คนอันแข็งแกร่งและสองแฟรนไชส์เกมฮิตตลอดกาลอย่าง Toon Blast และ Toy Blast ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นเกมที่ทำรายได้รวมสูงสุดบน iPhone 10 อันดับแรกและ 20 อันดับแรกในสหรัฐฯ เมื่อสองปีที่แล้วและปีก่อนหน้าตามลำดับ แฟรนไชส์เกมทั้งสองนี้จะขยายขนาดบริการเกมออนไลน์ของ Zynga และจะเป็นตัวช่วยขับเคลื่อนการขยายอัตรากำไรในปีที่กำลังจะมาถึงนี้ นอกจากนี้ Peak ยังจะยกระดับเกมใหม่ที่เตรียมเปิดตัวของ Zynga ด้วยโปรเจ็กต์เพิ่มเติมที่อยู่ในช่วงต้นของการพัฒนาอีกด้วย

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20200601005142/en/

Zynga Enters Into Agreement to Acquire Istanbul-based Peak, Creator of Top Charting Mobile Franchises Toon Blast and Toy Blast (Graphic: Business Wire)

Zynga บรรลุข้อตกลงซื้อ Peak ผู้สร้าง Toon Blast และ Toy Blast แฟรนไชส์เกมมือถือที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ จากอิสตันบลู (กราฟิก: Business Wire)

Peak ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดย Sidar Sahin และได้พัฒนาแฟรนไชส์เกมยอดนิยมอย่าง Toon Blast และ Toy Blast มาอย่างต่อเนื่อง นวัตกรรม ความสร้างสรรค์ และดีไซน์ที่พิถีพิถันที่ทำให้ Toon Blast และ Toy Blast เป็นที่รู้จัก ได้ทำให้กลไกของเกมปริศนาแบบ 3 คู่ที่อยู่ในช่วง ‘ขาลง’ กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง รวมทั้งมีฐานผู้เล่นเกมทั่วโลกจำนวนมากซึ่งติดอันดับเกมที่ดึงดูดให้ผู้เล่นกลับมาเล่นมากที่สุด หากรวมกันแล้ว เกม Toon Blast และ Toy Blast มีจำนวนคนเล่นต่อวัน (DAU) บนมือถือโดยเฉลี่ยมากกว่า 12 ล้านครั้ง Peak ถูกคาดหวังว่าจะเข้ามาช่วยเพิ่มยอด DAU เฉลี่ยของ Zynga ให้เติบโตขึ้นมากกว่า 60% พร้อมกับเพิ่มจำนวนผู้เล่นเกมทั่วโลกของ Zynga ให้มากขึ้นด้วย

“พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ต้อนรับ Sidar และทีมงานสู่ Zynga Peak คือหนึ่งในผู้ผลิตเกมปริศนาที่ดีที่สุดของโลก และพวกเราตื่นเต้นอย่างมากที่ได้ผู้ที่มีความสามารถที่มีทั้งความสร้างสรรค์และความรักในสิ่งที่ทำมาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเรา” Frank Gibeau ประธานกรรมการบริหารแห่ง Zynga กล่าว “การเข้ามาของ Toon Blast และ Toy Blast จะขยายธุรกิจบริการเกมออนไลน์เป็นแปดแฟรนไชส์ยอดนิยมตลอดกาลซึ่งจะขยายฐานผู้เล่นเกมของเราทั่วโลกอย่างมหาศาล และจะเป็นส่วนหนึ่งของเกมใหม่อันน่าตื่นตาตื่นใจที่รอเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ เมื่อรวมเป็นทีมเดียวกันแล้ว พวกเราอยู่ในจุดที่พร้อมจะเติบโตไปด้วยกันอย่างรวดเร็ว”

“นี่คือการสร้างพันธมิตรครั้งสำคัญ ไม่เฉพาะสำหรับ Zynga และ Peak เท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุตสาหกรรมเกมมือถือโดยรวม” Sidar Sahin ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารแห่ง Peak กล่าว “บริษัททั้งสองมีวิสัยทัศน์ร่วมกัน นั่นคือการรวมผู้คนด้วยเกม วัฒนธรรมของ Peak ฝังรากลึกอยู่ในการเรียนรู้และการพัฒนาอย่างไม่ลดละ ดังนั้น ขณะที่เราเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ร่วมกับ Zynga เราจะยังคงยึดมั่นในวัฒนธรรมที่มีความแตกต่างของเราดังเช่นที่ผ่านมา พวกเราตื่นเต้นอย่างมากกับอนาคตที่เรามีร่วมกันและสิ่งที่เราจะร่วมสร้างความสำเร็จไปด้วยกัน”

Zynga จะเข้าซื้อ Peak แบบ 100% เป็นมูลค่า 1.8 พันล้านดอลลาร์ฯ ซึ่งแบ่งเป็นเงินสดราว 900 ล้านดอลลาร์ฯ และหุ้นสามัญของ Zynga มูลค่าราว 900 ล้านดอลลาร์ฯ (ออก ณ ราคาปิดเฉลี่ยที่ถ่วงน้ำหนักด้วยปริมาณการซื้อขายต่อหุ้นในช่วงระยะการซื้อขายสามสิบวัน สิ้นสุดวันที่ 29 พฤษภาคม 2563) การพิจารณาทำธุรกรรมล่วงหน้าขั้นสุดท้ายรวมการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขปิดการซื้อขาย และคาดว่าการธุรกรรมจะเสร็จสิ้นในไตรมาสที่สามของปี 2563

หมายเหตุบรรณาธิการ:
สามารถดาวน์โหลดภาพโปรโมตหลักและสื่อสำหรับเผยแพร่ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้: https://bit.ly/ZyngaKeyArtandVideo

คำแนะนำด้านการเงินปรับปรุงสำหรับไตรมาส 2 และปี 2563

Zynga อยู่ระหว่างปรับปรุงคำแนะนำด้านการเงินประจำไตรมาส 2 และตลอดทั้งปี 2563 บนพื้นฐานธุรกิจกลุ่มบริการเกมออนไลน์ที่แข็งแกร่ง

การปรับปรุงคำแนะนำนี้ไม่รวมถึงรายได้ใด ๆ จาก Peak เนื่องจากการทำธุรกรรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามเงื่อนไขในการปิดการซื้อขายและคาดว่าจะมีการปิดการซื้อขายในไตรมาสสามของปี 2563

(หน่วยเป็นล้านล้าน, ยกเว้นข้อมูลต่อหุ้น, ยังไม่มีการตรวจสอบทางบัญชี)

คำแนะนำก่อนหน้า Q2 ของปี '63 ข้อมูลเมื่อ 6 พ.ค. 2563

ปรับปรุงโดย Zynga

คำแนะนำสำหรับ Q2 ของปี '63 ปรับปรุงเมื่อ 1 มิ.ย. 63

การกระทบยอดบัญชีระหว่างรายได้กับรายได้รับล่วงหน้า

รายได้

$

400

$

30

$

430

ความเปลี่ยนแปลงในรายได้รับล่วงหน้า

60

10

70

รายได้รับล่วงหน้า

$

460

$

40

$

500

การกระทบยอดบัญชีระหว่างยอดขาดทุนสุทธิกับกำไรสุทธิปรับปรุง

ขาดทุนสุทธิ

$

(60

)

$

(100

)

$

(160

)

การปรับเปลี่ยนค่ายุติธรรมสิ่งตอบแทนที่ต้องจ่าย

25

100

125

ค่าใช้จ่ายการทำธรุกรรมที่เกี่ยวข้องการการซื้อกิจการ

1

3

4

รายการกระทบยอดอื่น ๆ1

66

66

กำไรสุทธิปรับปรุง

$

32

$

3

$

35

ขาดทุนสุทธิต่อหุ้นพื้นฐานและหุ้นปรับลด

$

(0.06

)

$

(0.11

)

$

(0.17

)

หุ้นพื้นฐานและหุ้นปรับลด GAAP

960

960

1 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในตารางการกระทบยอดบัญชี (Reconciliation) ของ GAAP เทียบกับ Non-GAAP ในส่วนการวัดผลทางการเงินแบบที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (Non-GAAP Financial Measures)

(หน่วยเป็นล้านล้าน, ยกเว้นข้อมูลต่อหุ้น, ยังไม่มีการตรวจสอบทางบัญชี

คำแนะนำก่อนหน้าปีงบประมาณ '63 ข้อมูลเมื่อ 6 พ.ค. 2563

ปรับปรุงโดย Zynga

คำแนะนำสำหรับปีงบประมาณ '63 ปรับปรุงเมื่อ 1 มิ.ย. 63

การกระทบยอดบัญชีระหว่างรายได้กับรายได้รับล่วงหน้า

รายได้

$

1,650

$

40

$

1,690

ความเปลี่ยนแปลงในรายได้รับล่วงหน้า

150

150

รายได้รับล่วงหน้า

$

1,800

$

40

$

1,840

การกระทบยอดบัญชีระหว่างยอดขาดทุนสุทธิกับกำไรสุทธิปรับปรุง

ขาดทุนสุทธิ

$

(245

)

$

(105

)

$

(350

)

การปรับเปลี่ยนค่ายุติธรรมสิ่งตอบแทนที่ต้องจ่าย

200

100

300

ประมาณการหนี้สินสำหรับภาษีเงินได้

40

10

50

ค่าใช้จ่ายการทำธรุกรรมที่เกี่ยวข้องการการซื้อกิจการ

3

8

11

รายการกระทบยอดอื่น ๆ1

212

212

กำไรสุทธิปรับปรุง

$

210

$

13

$

223

ขาดทุนสุทธิต่อหุ้นพื้นฐานและหุ้นปรับลด

$

(0.25

)

$

(0.11

)

$

(0.36

)

หุ้นพื้นฐานและหุ้นปรับลด GAAP

965

965

1 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในตารางการกระทบยอดบัญชี (Reconciliation) ของ GAAP เทียบกับ Non-GAAP ในส่วนการวัดผลทางการเงินแบบที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (Non-GAAP Financial Measures)

ข้อมูลการประชุมผ่าน Webcast และทางโทรศัพท์

ฝ่ายบริการของ Zynga จะจัดการประชุมทางโทรศัพท์เวลา 5:00 น. ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิก (หรือ 8:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก) ของวันนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการทำธุรกรรมและข้อมูลล่าสุดที่จะเผยแพร่ในคำแนะนำด้านการเงินประจำไตรมาส 2 และปี 2563 ของบริษัท

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมประชุมได้ที่ http://investor.zynga.com ซึ่งหลังการประชุมสิ้นสุดจะมีการเผยแพร่ซ้ำทางเว็บไซต์ต่อไป หรือสามารถเข้าร่วมประชุมผ่านทางโทรศัพท์ได้ที่หมายเลขด้านล่างนี้:

 • โทรฟรี: (800) 537-0745
 • โทรระหว่างประเทศ: (253) 237-1142
 • รหัสเข้าประชุม: 1994758

เกี่ยวกับ Zynga Inc.

Zynga คือผู้นำระดับโลกด้านความบันเทิงแบบอินเทอร์แอคทีฟที่มีเป้าหมายเชื่อมโยงโลกด้วยเกม ปัจจุบันมีผู้เล่นเกมที่เป็นแฟรนไชส์ของ Zynga อย่าง CSR Racing™, Empires & Puzzles™, Merge Dragons! ™, Merge Magic!TM, Words With Friends™ และ Zynga Poker™ มากกว่าหนึ่งพันล้านคน เกมของ Zynga สามารถเข้าถึงได้จากกว่า 150 ประเทศและสามารถเล่นผ่านสื่อออนไลน์และอุปกรณ์มือถือได้จากทุกแห่งทั่วโลก Zynga ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครซานฟรานซิสโก และมีสำนักงานหลายแห่งทั้งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ อินเดีย ตุรกีและฟินแลนด์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.zynga.com หรือติดตาม Zynga ทาง TwitterInstagramFacebook หรือ Zynga blog

เกี่ยวกับ Peak

Peak เป็นบริษัทเกมมือถือชั้นนำที่ขับเคลื่อนด้วยทีมงานที่เห็นคุณค่าของการพัฒนาอย่างไม่ลดละ Peak เชื่อว่าผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดนั้นสร้างขึ้นเมื่อผู้ที่มีความสามารถสร้างทีมของตนขึ้นมาเพื่อร่วมกันสร้างความเปลี่ยนแปลง ปัจจุบัน Peak เป็นเจ้าของแฟรนไชส์เกมมือถือที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ สองเกม ได้แก่ Toon Blast และ Toy Blast ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นเกมที่ทำรายได้รวมสูงสุดบน iPhone 10 อันดับแรกและ 20 อันดับแรกในสหรัฐฯ เมื่อสองปีที่แล้วและปีก่อนหน้าตามลำดับ และหากรวมกันแล้ว ทั้งสองเกมมีจำนวนคนเล่นต่อวัน (DAU) บนมือถือโดยเฉลี่ยมากกว่า 12 ล้านครั้ง Peak ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 ตั้งอยู่ในกรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.peak.com

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต ซึ่งได้แก่ข้อความที่เกี่ยวกับแนวโน้มธุรกิจของเราในไตรมาสที่สองและตลอดทั้งปี ภายใต้หัวข้อ "Q2 and Full Year 2020 Guidance Update,” “Reconciliation of GAAP to Non-GAAP Updated Second Quarter 2020 Guidance” และ “Reconciliation of GAAP to Non-GAAP Updated Fiscal Year 2020 Guidance” และข้อความที่เกี่ยวข้องกับความสามารถของเราที่จะบรรลุเป้าหมายทางกำไรตามที่คาดหวังจากการเข้าซื้อ Peak Oyun Yazılım ve Pazarlama Anonim Şirketin (“Peak”) รวมถึงการขยายฐานผู้เล่นเกมทั่วโลก การสร้างการเติบโตของจำนวนผู้เล่นเกมมือถือต่อวัน (DAU) และการเพิ่มเกมใหม่ในรายการเกมที่รอการเปิดตัวและการเติบโตโดยรวมของเรา ราคาเข้าซื้อ Peak รูปแบบและการจัดสรรการพิจารณาข้อตกลง ระยะเวลาที่คาดการณ์ว่าจะทำการปิดการทำธุรกรรม และความสามารถของเราที่จะบรรลุเป้าหมายทางการเงิน รวมถึงรายรับ รายได้รับล่วงหน้า รายได้ และเป้าหมายอัตรากำไร ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตมักมีการใช้คำต่าง ๆ เช่น “มุมมอง” “คาดการณ์ไว้” “วางแผนไว้” “ตั้งใจ” “จะ” “คาดหมาย” “เชื่อ” “ตั้งเป้า” “คาดหวัง” และข้อความที่แสดงถึงกาลอนาคตอื่น ๆ การบรรลุเป้าหมายหรือความสำเร็จของเรื่องที่กล่าวถึงในแถลงการณ์ที่มีการคาดการณ์ล่วงหน้าขึ้นอยู่กับความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และสมมติฐานต่าง ๆ ไม่ควรเชื่อมั่นในแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าดังกล่าวซึ่งอิงจากข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบันของเราจนเกินควร เราไม่มีข้อผูกมัดในการแก้ไขข้อความดังกล่าวให้เป็นปัจจุบัน ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และสมมติฐานเหล่านี้จะอธิบายหรือให้รายละเอียดมากขึ้นในเอกสารที่เรายื่นต่อสาธารณะกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ (“SEC”) ซึ่งท่านสามารถขอรับสำเนาได้โดยไปที่เว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ของเราที่ http://investor.zynga.com หรือเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ที่ www.sec.gov

ตัวชี้วัดการดำเนินงานที่สำคัญ

เราบริหารจัดการธุรกิจโดยดูจากตัวชี้วัดการดำเนินงานหลายด้านรวมถึง Mobile DAU ซึ่งเป็นการวัดจำนวนผู้ที่เล่นเกมมือถือของเราต่อวัน โดยมีการบันทึกและคาดการณ์โดยระบบวิเคราะห์ภายในของเรา เราประเมินค่า Mobile DAU และตัวชี้วัดการดำเนินงานอื่น ๆ โดยใช้ข้อมูลภายในของบริษัทที่ได้จากการติดตามกิจกรรมในบัญชีของผู้ใช้ และเรายังใช้ข้อมูลที่รวบรวมโดยบุคคลที่สาม ซึ่งรวมถึงข้อมูลการเข้าสู่ระบบของเครือข่ายบุคคลที่สามจากผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม เพื่อช่วยให้เราสามารถติดตามได้ว่าผู้เล่นหนึ่งรายเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีผู้ใช้สองบัญชีหรือมากกว่า

ค่า Mobile DAU เราระบุความหมายของค่า Mobile DAU ไว้ว่าเป็นจำนวนของบุคคลที่เล่นหนึ่งในเกมมือถือของเราในหนึ่งวัน ค่า Mobile DAU เฉลี่ยสำหรับช่วงเวลาหนึ่ง ๆ คือค่า Mobile DAU สำหรับแต่ละวันในช่วงเวลานั้น ภายใต้ตัวชี้วัดนี้ บุคคลที่เล่นเกมสองเกมในวันเดียวกันจะถูกนับเป็นสอง DAU เราใช้ค่า Mobile DAU เป็นตัววัดการมีส่วนร่วมของผู้เล่นเกม

การวัดผลทางการเงินแบบที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (Non-GAAP)

เราได้นำเสนอการวัดผลทางการเงินแบบที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไปหรือ Non-GAAP ในเอกสารประชาสัมพันธ์นี้ในภาคผนวกของงบการเงินรวมซึ่งจัดทำขึ้นโดยสอดคล้องกับมาตรฐานบัญชีของสหรัฐอเมริกา หรือ U.S. GAAP (“งบการเงินที่คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไปของเรา”) ฝ่ายบริหารใช้การวัดผลทางการเงินแบบ non-GAAP ภายในองค์กรเพื่อวิเคราะห์ผลประกอบการของเราเพื่อประเมินผลการดำเนินงานและสภาพคล่อง การวัดผลทางการเงินแบบ non-GAAP ของเราอาจแตกต่างจากการวัดผลทางการเงินแบบ non-GAAP ที่ใช้โดยบริษัทอื่น

การนำเสนอการวัดผลทางการเงินแบบ non-GAAP ของเรานี้ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อให้นำไปพิจารณาแยกกับ หรือใช้แทน หรือใช้เป็นตัวพิจารณาหลักแทนที่การวัดผลทางการเงินที่คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (GAAP) ของเรา เราเชื่อว่าผู้บริหารและนักลงทุนจะได้รับประโยชน์จากการอ้างอิงการวัดผลทางการเงินแบบ non-GAAP ของเราเมื่อทำการประเมินผลการดำเนินงานของเราและเมื่อวางแผน คาดการณ์ และวิเคราะห์เหตุการณ์ในอนาคต เราเชื่อว่าการวัดผลทางการเงินแบบ non-GAAP ของเรามีประโยชน์ต่อนักลงทุนเนื่องจากช่วยให้เกิดความโปร่งใสมากขึ้นในแง่ของการวัดผลทางการเงินหลักที่เราใช้ในการตัดสินใจเกี่ยวกับการดำเนินการ และเนื่องจากนักลงทุนและนักวิเคราะห์ของเราใช้การวัดผลเหล่านี้ในการประเมินสภาพธุรกิจของเรา

เรายังได้จัดทำการกระทบยอดบัญชีของการวัดผลทางการเงินแบบ non-GAAP financial ของเราที่ใช้เอกสารประชาสัมพันธ์นี้เทียบกับการวัดผลทางการเงินแบบ GAAP อย่างถูกต้องตรงกันมากที่สุดในตารางด้านล่างนี้ เนื่องจากข้อจำกัดในการวัดผลทางการเงินแบบ non-GAAP financial ของเราตามที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ คุณควรพิจารณาการวัดผลทางการเงินแบบ non-GAAP ของเราควบคู่ไปกับงบการเงินที่คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไปของเรา

ข้อจำกัดหลักในการวัดผลทางการเงินแบบ non-GAAP ของเรามีดังนี้:

 • รายได้รับล่วงหน้าไม่ได้สะท้อนว่าเราคล้อยตามหรือรับรู้รายรับจากเกมออนไลน์และรายรับจากการทำธุรกรรมด้านโฆษณาบางชิ้นในช่วงเวลาเล่นเกมเฉลี่ยโดยประมาณของผู้เล่นบนไอเทมเสมือนจริงที่มีความคงทน หรือถูกมองว่าเป็นไอเทมเสมือนจริงที่สามารถบริโภคได้
 • กำไรสุทธิปรับปรุง (Adjusted EBITDA) ไม่รวมถึงผลกระทบจากการจ่ายค่าชดเชยที่เกี่ยวกับหุ้น ค่าใช้จ่ายการทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการ การปรับเปลี่ยนค่ายุติธรรมสิ่งตอบแทนที่ต้องจ่าย การตกลงทางกฎหมายและค่าใช้จ่ายทางกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
 • กำไรสุทธิปรับปรุงไม่สะท้อนถึงประมาณการหนี้สินหรือผลประโยชน์จากภาษีเงินได้ และไม่รวมถึงยอดสุทธิ (ค่าใช้จ่าย) รายได้อื่น ๆ ซึ่งประกอบด้วยกำไรขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและการขายสินทรัพย์ ดอกเบี้ยจ่ายและดอกเบี้ยรับ และ
 • กำไรสุทธิปรับปรุงไม่รวมถึงค่าเสื่อราคาและค่าตัดจำหน่ายของสินทรัพย์ทั้งที่จับต้องได้และจับต้องไม่ได้ แม้ว่าค่าเสื่อและค่าตัดจำหน่ายจะไม่อยู่ในรูปของเงินสด สินทรัพย์ที่มีค่าเสื่อมและค่าตัดจำหน่ายอาจมีการถูกแทนที่ในอนาคต

ZYNGA INC.

RECONCILIATION OF GAAP TO NON-GAAP UPDATED SECOND QUARTER 2020 GUIDANCE (การกระทบยอดการวัดผลทางการเงินแบบ GAAP และ NON-GAAP ที่ปรับปรุงในคำแนะนำทางการเงินสำหรับไตรมาสสองปี 2563)

(หน่วยเป็นล้านล้าน, ยกเว้นข้อมูลต่อหุ้น, ยังไม่มีการตรวจสอบทางบัญชี)

คำแนะนำก่อนหน้า Q2 ของปี '63 ข้อมูลเมื่อ 6 พ.ค. 2563

ปรับปรุงโดย Zynga

คำแนะนำสำหรับ Q2 ของปี '63 ปรับปรุงเมื่อ 1 มิ.ย. 63

การกระทบยอดบัญชีระหว่างรายได้กับรายได้รับล่วงหน้า

รายได้

$

400

$

30

$

430

ความเปลี่ยนแปลงในรายได้รับล่วงหน้า

60

10

70

รายได้รับล่วงหน้า

$

460

$

40

$

500

การกระทบยอดบัญชีระหว่างยอดขาดทุนสุทธิกับกำไรสุทธิปรับปรุง

ขาดทุนสุทธิ

$

(60

)

$

(100

)

$

(160

)

ประมาณการหนี้สินสำหรับภาษีเงินได้

10

10

เงินได้จากดอกเบี้ย

(2

)

(2

)

ดอกเบี้ยจ่าย

8

8

ค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย

20

20

ค่าใช้จ่ายการทำธรุกรรมที่เกี่ยวข้องการการซื้อกิจการ

1

3

4

การปรับเปลี่ยนค่ายุติธรรมสิ่งตอบแทนที่ต้องจ่าย

25

100

125

ค่าชดเชยที่เกี่ยวกับหุ้น

30

30

กำไรสุทธิปรับปรุง

$

32

$

3

$

35

ขาดทุนสุทธิต่อหุ้นพื้นฐานและหุ้นปรับลด

$

(0.06

)

$

(0.11

)

$

(0.17

)

หุ้นพื้นฐานและปรับลด GAAP

960

960

ZYNGA INC.

RECONCILIATION OF GAAP TO NON-GAAP UPDATED FISCAL YEAR 2020 GUIDANCE (การกระทบยอดการวัดผลทางการเงินแบบ GAAP และ NON-GAAP ที่ปรับปรุงในคำแนะนำทางการเงินสำหรับปีงบประมาณ 2563)

(หน่วยเป็นล้านล้าน, ยกเว้นข้อมูลต่อหุ้น, ยังไม่มีการตรวจสอบทางบัญชี)

คำแนะนำก่อนหน้าปีงบประมาณ '63 ข้อมูลเมื่อ 6 พ.ค. 2563

ปรับปรุงโดย Zynga

คำแนะนำสำหรับปีงบประมาณ '63 ปรับปรุงเมื่อ 1 มิ.ย. 63

การกระทบยอดบัญชีระหว่างรายได้กับรายได้รับล่วงหน้า

รายได้

$

1,650

$

40

$

1,690

ความเปลี่ยนแปลงในรายได้รับล่วงหน้า

150

150

รายได้รับล่วงหน้า

$

1,800

$

40

$

1,840

การกระทบยอดบัญชีระหว่างยอดขาดทุนสุทธิกับกำไรสุทธิปรับปรุง

ขาดทุนสุทธิ

$

(245

)

$

(105

)

$

(350

)

ประมาณการหนี้สินสำหรับภาษีเงินได้

40

10

50

รายจ่าย (รายรับ) อื่น ๆ สุทธิ

2

2

เงินได้จากดอกเบี้ย

(10

)

(10

)

ดอกเบี้ยจ่าย

30

30

ค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย

80

80

ค่าใช้จ่ายการทำธรุกรรมที่เกี่ยวข้องการการซื้อกิจการ

3

8

11

การปรับเปลี่ยนค่ายุติธรรมสิ่งตอบแทนที่ต้องจ่าย

200

100

300

ค่าชดเชยที่เกี่ยวกับหุ้น

110

110

กำไรสุทธิปรับปรุง

$

210

$

13

$

223

ขาดทุนสุทธิต่อหุ้นพื้นฐานและหุ้นปรับลด

$

(0.25

)

$

(0.11

)

$

(0.36

)

หุ้นพื้นฐานและปรับลด GAAP

965

965

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20200601005142/en/

ติดต่อ:

นักลงทุนสัมพันธ์ Zynga:
Rebecca Lau
Investors@zynga.com

สื่อ Zynga:
Sarah Ross
Sarah@zynga.com

สื่อ Peak:
Barlas Cevikus
Barlas@peak.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!