Logo

CapREG: สามปีในการโปรโมทพลังงานทดแทนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และละตินอเมริกาผ่านการสร้างกำลังการผลิต

Category: Energy
Posted Oct 25, 2016 14:04 (GMT +7)

เบอร์ลิน--(บิสิเนส ไวร์)--21 ตุลาคม 2016

สัปดาห์ที่แล้วในเวียดนาม Renewables Academy AG (RENAC) ได้จัดสัมมนา “Bankability of Renewable Energy Projects” ซึ่งเป็นสัมมนาครั้งสุดท้ายของซีรี่ส์การสัมมนาแบบเฟสทูเฟสที่ประสบความสำเร็จ โดยจัดตั้งขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการสร้างกำลังการผลิต CapREG - Capacity Development on Renewable Energy and Grid Integration โดย RENAC ได้รับการสนับสนุนโดย  German Federal Ministry for the Environment, Nature Conservation, Building and Nuclear Safety (BMUB) ในขอบข่ายการทำงานของ German International Climate Initiative (IKI) เพื่อนำใช้โปรแกรมให้ทุนการศึกษา 3 ปีนี้กับประเทศที่เป็นพันธมิตร คืออินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย เวียดนาม เม็กซิโก เปรู และเอกวาดอร์

นับตั้งแต่การเริ่มโครงการ CapREG ในปี 2014 ทาง RENAC ได้ให้ทุนกว่า 1,200 ทุนแก่ผู้เชี่ยวชาญที่มาจากองค์กรด้านพลังงานทั้งภาครัฐและเอกชนในประเทศพันธมิตร 7 ประเทศ เพื่อให้ได้รับการฝึกฝนในหัวข้อต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทดแทนและการบูรณาการกริด เป้าหมายของ CapREG คือการสนับสนุนการสร้างกรอบความคิด ไอเดีย และความเชื่อที่เหมาะสมสำหรับการใช้พลังงานทดแทน และช่วยเพิ่มการใช้งานได้ “CapREG เป็นโอกาสที่ดีในการเรียนรู้ specifications ของพลังงานทดแทนและการบูรณาการกริด ไม่ใช่เพียงในเยอรมัน แต่ในประเทศต่างๆ ผ่านความหลากหลายของผู้ที่มาเข้าร่วมโปรแกรม” Mr. René Narváez ผู้อำนวยการ Clean Energy Regulation ที่ Energy Regulatory Commission จากเม็กซิโก กล่าว “RENAC ได้จัดสัมมนาแบบเจาะลึกและให้ความรู้แบบล้ำสมัย”

CapREG ให้ทุนการศึกษาแก่ผู้เชี่ยวชาญในการให้เข้าร่วมสัมมนาในประเทศที่เป็นพันธมิตร รวมถึงที่สำนักงานใหญ่ของ RENAC ที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน รวมทั้งมีส่วนร่วมในการเทรนนิ่งแบบออนไลน์ หัวข้อในการฝึกอบรมได้รับการระบุระหว่าง Capacity Needs Assessment จัดโดย RENAC ในการเริ่มต้นของ CapREG ซึ่งรวมถึงคอนเซ็ปต์โดยทั่วไปของเทคโนโลยีพลังงานทดแทน การบูรณาการกริดในการใช้กับพลังงานทดแทนปริมาณมาก เรื่องการเงินรวมถึงการพัฒนาของโปรเจ็กต์ ซึ่งหัวข้อเหล่านี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อดูจากการที่มีคนสมัครเข้ามามากกว่า 1,000 คนสำหรับสัมมนา 28 ครั้งที่จัดขึ้น.

RENAC ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่เบอร์ลิน เป็นผู้นำของโลกในการให้การฝึกอบรมและการสร้างกำลังการผลิตในเรื่องของพลังงานทดแทนและการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ นับตั้งแต่ปี 2008 RENAC ได้ทำงานร่วมกับผู้เข้าร่วมกว่า 6,800 คนจาก 145 ประเทศทั่วโลก 

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ CapREG

รับชมข่าวต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20161021005403/en/

ติดต่อT:

RENAC

Cecilia Strandberg, Project Manager CapREG

หรือ

Albrecht Tiedemann, Project Director CapREG

strandberg@renac.de

+49 (0) 30-52 689 58 70

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!