Category: Finance Logo
Posted Jun 13, 2019 09:19 (GMT +7)


Yokogawa เตรียมให้บริการโซลูชัน ERP สำหรับลูกค้าอุตสาหกรรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สิงคโปร์--(BUSINESS WIRE)--13 มิถุนายน 2019

Yokogawa Electric Corporation (TOKYO:6841) ประกาศตั้งหน่วยธุรกิจใหม่ ณ สำนักงานใหญ่ในประเทศสิงคโปร์และสาขาย่อยในประเทศไทย ซึ่งจะดูแลงานด้านการตลาด งานขาย และพัฒนาโซลูชันวางแผนการใช้ทรัพยากรขององค์กร (ERP) ที่ดีที่สุดในตลาดสำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมกระบวนการผลิตและอุตสาหกรรมการผลิตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริษัทจะนำความเชี่ยวชาญและทรัพยากรทีเกี่ยวข้องของ Yokogawa จากญี่ปุ่นมา และจะเริ่มให้บริการในวันที่ 1 กรกฎาคม

Yokogawa มีประสบการณ์กว่า 40 ปี ในการให้บริการด้านระบบควบคุมเทคโนโลยีออโตเมชันสำหรับอุตสาหกรรม (IA) เครื่องมือวัดภาคสนาม และโซลูชันที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานและความปลอดภัยให้กับลูกค้าทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอดช่วงเวลาดังกล่าว อุตสาหกรรมการผลิตในภูมิภาคได้เติบโตเข้าสู่การแข่งขันระดับโลก และมีการคาดว่ามีการตั้งโรงงานผลิตขนาดใหญ่ราว 2,500 แห่งในประเทศที่เป็นสมาชิกอาเซียนโดยบริษัทจดทะเบียนสัญชาติญี่ปุ่นเพียงชาติเดียวเท่านั้น ขณะที่ไม่นานมานี้ ผู้ผลิตอุตสาหกรรมได้เล็งเห็นถึงโอกาสจากความทันสมัยของเทคโนโลยีด้านไอทีในการจัดการข้อมูลและนำข้อมูลที่มีอยู่มาใช้ประโยชน์ภายในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะทำให้สามารถมองเห็นในการปฏิบัติงานที่ดีขึ้น กระบวนการผลิตมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสามารถตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

หน่วยธุรกิจใหม่ของ Yokogawa มีการนำประสบการณ์เชิงลึกทางด้านนี้ของบริษัทมาจากญี่ปุ่นโดยตรง ซึ่งในญี่ปุ่น บริษัทได้ให้บริการโซลูชันไอทีสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ให้กับลูกค้าอุตสาหกรรม ควบคู่กับระบบอัตโนมัติในโรงงานที่มีความน่าเชื่อถือสูง รวมถึงเทคโนโลยีควบคุมต่าง ๆ และเมื่อเพิ่มโซลูชันด้าน ERP เข้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว  Yokogawa จะสามารถให้บริการลูกค้าอุตสาหกรรมของบริษัทในภูมิภาคนี้ด้วยโซลูชันด้านควบคุมและโซลูชันสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ต่าง ๆ  ได้อย่างเต็มรูปแบบ ครอบคลุมตั้งแต่ระบบเซนเซอร์ที่เป็นพื้นฐานในโรงงาน ไปจนถึงการสนับสนุนการวางแผนธุรกิจสำหรับทีมบริหารระดับสูง

ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2019 เป็นต้นไป หน่วยธุรกิจใหม่นี้จะเริ่มให้บริการคำปรึกษาและติดตั้งโซลูชันต่าง ๆ ดังนี้:

 • Dynamics 365 for Finance and Operations - โซลูชัน ERP บนระบบคลาวด์จาก Microsoft ที่มาพร้อมการใช้งานสูง
 • mcframe – แพ็คเกจ ERP จาก Toyo Business Engineering ที่ได้รับการปรับให้เป็นระบบการจัดการการผลิต
 • FLEXSCHE – ระบบตั้งเวลาการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูง พัฒนาโดย FLEXSCHE Corporation ซึ่งสนับสนุนการวางแผนการผลิต
 • eServ – ระบบการจัดการซ่อมบำรุงบนระบบคลาวด์จาก Yokogawa

โซลูชันทุกโซลูชันมีความยืดหยุ่นสูง และสามารถปรับใช้ตามความต้องการของลูกค้าได้หลายแบบและในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมเคมี น้ำมัน ก๊าซและพลังงาน ไปจนถึงอาหาร เภสัชกรรม และการผลิตยานยนต์

Toshinari Miyamoto ประธานและซีอีโอของ Yokogawa Engineering Asia ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของ Yokogawa ในสิงคโปร์ กล่าวถึงความคาดหวังต่อหน่วยธุรกิจใหม่นี้ว่า “ลูกค้าอุตสาหกรรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างต้องเผชิญกับความกดดันที่เพิ่มขึ้นในการปรับปรุงโรงงานและระบบต่าง ๆ สำหรับการดำเนินธุรกิจของพวกเขาให้สอดคล้องกับมาตรฐานโลก ทรัพยากรและความเชี่ยวชาญในการติดตั้งโซลูชันด้านไอทีที่เรานำมาจากญี่ปุ่น จะทำให้ Yokogawa กลายเป็นหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ของลูกค้าของเรา ที่อยู่ระหว่างเปลี่ยนแปลงการจัดการและการปฏิบัติการต่าง ๆ ในองค์กรของพวกเขา”

เกี่ยวกับ Yokogawa

Yokogawa ก่อตั้งขึ้นในปี 1915 และดำเนินธุรกิจที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือวัด ระบบควบคุม และสารสนเทศ ธุรกิจระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมของบริษัทประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ บริการและโซลูชันที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่อุตสาหกรรมน้ำมัน เคมี ก๊าซธรรมชาติ พลังงาน เหล็กและเหล็กกล้า ไปจนถึงอุตสาหกรรมเยื่อกระดาษและกระดาษ บริษัทให้ความสำคัญกับธุรกิจนวัตกรรมแห่งชีวิต (Life Innovation) และมุ่งมั่นที่จะยกระดับกระบวนการผลิตในห่วงโซ่แห่งคุณค่าของอุตสาหกรรมยาและอาหาร ขณะที่ธุรกิจทดสอบและวัด การบิน และธุรกิจอื่น ๆ ของบริษัทยังคงเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องวัดที่จำเป็น รวมถึงอุปกรณ์ที่มีความแม่นยำและน่าเชื่อถือในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม Yokogawa ยังร่วมกับเครือข่ายลูกค้าระดับโลก ประกอบด้วยบริษัท 113 แห่ง ซึ่งกระจายอยู่ในประเทศต่าง ๆ 60 ประเทศ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ และสร้างยอดขายราว 3.6 พันล้านดอลลาร์ในปีงบประมาณ 2018 ที่ผ่านมา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ www.yokogawa.com

ชื่อบริษัท องค์กร ผลิตภัณฑ์ บริการและตราต่าง ๆ ที่กล่าวถึงในที่นี่เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน หรือเครื่องหมายการค้าของ Yokogawa Electric Corporation หรือผู้ถือครองที่เกี่ยวข้อง
Microsoft และ Dynamics เป็นเครื่องหมายกาารค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Microsoft Corporation ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ:

Global
Philip Lewis
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์
Yokogawa Electric Corporation
2-9-32 Nakacho, Musashino-shi
Tokyo, Japan 180-8750
โทร: +81 422-52-5530
อีเมล: Yokogawa-pr@cs.jp.yokogawa.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.