Category: Technology Logo
Posted Jun 12, 2019 14:19 (GMT +7)


Toyota Alphard/Vellfire และ Toshiba คว้ารางวัลด้านความปลอดภัยสูงสุดในประเทศญีปุ่นจากเทคโนโลยี Advanced Image Recognition Processor

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--11 มิถุนายน 2019

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation (“Toshiba”) ประกาศว่าเทคโนโลยีประมวลรู้จำภาพ ViscontiTM4 ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในระบบผู้ช่วยคนขับของรถยนต์จากค่าย Toyota Motor Corporation (“Toyota”) ได้รับคะแนนด้านความปลอดภัยสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์จากสถาบันทดสอบคุณภาพความปลอดภัยของยานยนต์แห่งประเทศญี่ปุ่น หรือ Japan New Car Assessment Program (JNCAP) ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาลที่ทำหน้าที่ทดสอบคุณภาพความปลอดภัยของยานยนต์ โดยรถยนต์รุ่น Toyota Alphard/Vellfire ได้รับรางวัลชนะเลิศ Grand Prix Award ด้านความปลอดภัยเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่รถยนต์รุ่น Toyota Crown และ Corolla Sport ได้รับคะแนนระดับ ASV[1]+++ จากการทดสอบ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในการทดสอบความปลอดภัยของรถยนต์

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยเนื้อหามัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190611005369/en/

Toshiba: Visconti(TM)4 image recognition processor (Photo: Business Wire)

Toshiba: เทคโนโลยีประมวลผลรู้จำภาพ Visconti(TM)4 (รูปภาพ: Business Wire)

ความก้าวหน้าในระบบผู้ช่วยคนขับทำให้ยานยนต์ไร้คนขับเป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ได้เพิ่มความกังวลทางด้านความปลอดภัยบนท้องถนนและการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วยเช่นกัน Toshiba จึงได้คิดค้นพัฒนาเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนในอนาคต ด้วยการนำองค์ความรู้เชิงลึกของบริษัทในด้านโครงข่ายประสาทและเซนเซอร์ และเทคโนโลยีทางภาพมาถ่ายทอดไว้ในระบบประมวลภาพ LSIs สำหรับระบบผู้ช่วยคนขับขั้นสูง (ADAS) ซีรีส์ ViscontiTM

JNCAP เป็นโครงการที่ริเริ่มขึ้นโดยรัฐบาลญี่ปุ่นในปี 1995 เพื่อส่งเสริมความปลอดภัยของรถยนต์ที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ทั้งจากค่ายรถยนต์ในประเทศและต่างประเทศ โครงการดังกล่าวจะนำผลทดสอบความปลอดภัยรถยนต์จาก Ministry of Land, Infrastructure, Transport and Tourism (MLIT) และ National Agency for Automotive Safety and Victims' Aid (NASVA) มาประเมิน โดยดูจากประสิทธิภาพในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ประสิทธิภาพในการป้องกันการชน และประสิทธิภาพในการป้องกันผู้ใช้ถนน ขณะที่การประเมินประสิทธิภาพในการป้องกันอันตรายจะวัดจากเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยขั้นสูง เช่น ระบบช่วยเบรกเพื่อลดความเสียหาย

Toshiba เป็นผู้ผลิตและจำหน่าย ViscontiTM4 สำหรับใช้กับรถยนต์ Toyota หลายรุ่น ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในระบบกล้องหน้าที่อยู่ในระบบความปลอดภัยก่อนเกิดอุบัติเหตุของ DENSO Corporation ความสามารถของ LSI ในการประมวลค่าความต่างความสว่างระหว่างวัตถุและพื้นหลัง และความสามารถในการตรวจจับผู้ใช้ถนนในยามค่ำคืนและในที่ที่มีแสงน้อยได้ดีขึ้น ช่วยให้รถยนต์ของ Toyota ได้รับคะแนนสูงในการทดสอบระบบเบรกเพื่อป้องกันการชนผู้ใช้ถนน รถยนต์รุ่น Alphard/Vellfire ที่ใช้ระบบดังกล่าวได้รับคะแนนถึง 126 คะแนน พร้อมกับคว้ารางวัล Grand Prix Award ทางด้านการทดสอบความสามารถในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และรถยนต์ Toyota ทุกรุ่นที่ติดตั้งเทคโนโลยี ViscontiTM4 ได้รับคะแนน ASV+++

Toshiba ยังคงเดินหน้านำทรัพยากรที่มีมาใช้กับ ViscontiTM และนวัตกรรมยานยนต์อื่น ๆ ซึ่งจะทำให้รถยนต์เป็นไปตามมาตรฐานการทดสอบความปลอดภัย ADAS บริษัทอยู่ระหว่างพัฒนา ViscontiTM5 ที่จะมาพร้อมเทคโนโลยี Deep Neural Network IP ขั้นสูง และคาดว่าจะสามารถแจกจ่ายเวอร์ชันทดสอบได้ในเดือนกันยายนปีนี้

หมายเหตุ
[1] ASV: ระบบความปลอดภัยขั้นสูงในรถยนต์

* ViscontiTM คือเครื่องหมายการค้าของ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation
* ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้น ๆ

เกี่ยวกับ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation เป็นบริษัทใหม่ที่เต็มไปด้วยพลังและประสบการณ์ นับตั้งแต่แยกตัวออกจากบริษัทเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2017 เราได้ก้าวสู่การเป็นหนึ่งในบริษัทผู้นำด้านอุปกรณ์ทั่วไป และได้นำเสนอโซลูชันเกี่ยวกับเซมิคอนดักเตอร์ ระบบ LSIs และ ระบบ HDD อันโดดเด่นให้กับลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจของเรา

เรามีพนักงานจำนวน 22,000 คนทั่วโลก ซึ่งมีความตั้งใจร่วมกันที่จะเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ของเราให้ถึงระดับสูงสุด และให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้า เพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์มูลค่าและตลาดใหม่ๆ ร่วมกัน เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเพิ่มยอดขายต่อปีซึ่งปัจจุบันมีมูลค่ากว่า 800 พันล้านเยน (7 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ให้สูงขึ้น เพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน
ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราที่ https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/top.html

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่นี่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20190611005369/en/

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อ:
Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation
Business Planning Div. Public Relations & Investor Relations Group
Motohiro Ajioka
โทร: +81-3-3457-3576
semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.