Category: Lifestyle Logo
Posted Jun 6, 2019 12:49 (GMT +7)


Shopify เผยแพร่รายงาน State of Commerce เป็นครั้งแรก

นักช้อปนิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากกว่าซื้อจากร้านค้า ในช่วงเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา พบว่าลูกค้า 62 ล้านคนกลับมาซื้อสินค้าซ้ำ

ออตตาวา, ออนแทริโอ--(BUSINESS WIRE)--05 มิถุนายน 2019

Shopify Inc. (NYSE:SHOP) (TSX:SHOP) แพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าชั้นนำที่มีรูปแบบการให้บริการหลายช่องทาง ได้เผยแพร่รายงาน State of Commerce* ของทั่วโลกเป็นครั้งแรก โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับปัจจัยที่ขับเคลื่อนการซื้อขายแบบ direct-to-consumer (DTC) และพฤติกรรมการซื้อสินค้า ในช่วงปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในอุตสาหกรรมค้าปลีก โดยขนาดของธุรกิจค้าปลีกที่เปลี่ยนไปส่งผลเกิดโอกาสใหม่ ๆ ในการซื้อและขายสินค้าของทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย

“เป้าหมายของเราคือการทำให้ทุกคนได้รับประสบการณ์การซื้อขายสินค้าที่ดีกว่าเดิม และเราได้จัดทำรายงานนี้ขึ้นมาเพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกจากทั่วโลก ซึ่งจะช่วยให้ผู้ค้าเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น” Harley Finkelstein กรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการของ Shopify กล่าว “ที่ Shopify เราต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้เจ้าของธุรกิจอิสระซึ่งเป็นคลื่นลูกใหม่ ด้วยเครื่องมือและข้อมูลที่จะทำให้ธุรกิจของพวกเขาประสบความสำเร็จ เราจะเดินหน้าเผยแพร่รายงานเหล่านี้ต่อไปในอนาคต พร้อมผลักดัน Shopify ให้เป็นแพลตฟอร์มหลักของการสร้างธุรกิจและขับเคลื่อนธุรกิจการค้าทั่วโลก”

ในรายงาน State of Commerce ฉบับล่าสุด Shopify ได้เผยแพร่ผลการศึกษาที่สำคัญดังนี้:

 • มีการแข่งขันสูงในเรื่องความภักดีต่อตราสินค้า แต่ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จพบว่ามีลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าซ้ำ: ลูกค้ากว่า 62 ล้านรายทั่วโลกที่ซื้อสินค้าจากร้านบน Shopify กลับมาซื้อสินค้าจากร้านเดิมซ้ำถึงสองครั้ง โดยมีอัตราการซื้อสินค้าจากร้านเดิมเฉลี่ย 3.8 ครั้ง
 • นักช้อปมักหาเหตุผลให้ตัวเองซื้อสินค้า โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเทศกาล แต่ยอดขายมักลดลงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์: เดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนที่นักช้อปทั่วโลกจับจ่ายเลือกซื้อสินค้ามากที่สุด ขณะที่เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่มีการซื้อสินค้าน้อยที่สุด และเดือนมกราคมเป็นเดือนที่ไม่อยู่ในช่วงวันหยุดเทศกาลที่ยอดขายมีการเติบโตแบบปีต่อปีสูงสุด
 • ชาวอเมริกันช้อปเยอะสุด ชาวเยอรมันช้อปเร็วสุด และชาวญี่ปุ่นจ่ายเยอะสุด: ผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกาซื้อสินค้า (6 ชิ้น) มากกว่าชาติอื่น ๆ เกือบสองเท่า (2-3 ชิ้น) ขณะที่ผู้บริโภคในเยอรมนีใช้เวลาน้อยสุดในการซื้อสินค้าทางออนไลน์ โดยพวกเขาใช้เวลาไม่ถึง 18 นาทีในการตัดสินใจซื้อสินค้า ขณะที่ผู้บริโภคในญี่ปุ่นใช้จ่ายเงินประมาณ 142 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,400 บาท)โดยเฉลี่ยต่อการซื้อสินค้าหนึ่งครั้ง ขณะที่ชาวอเมริกันใช้จ่ายราว 81 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 2,500 บาท)
 • โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์แบบพกพาหรือตั้งโต๊ะ? ปัจจัยด้านภูมิศาสตร์มีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้บริโภค: ผู้บริโภคในบราซิลนิยมซื้อโทรศัพท์มือถือมากกว่าคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ขณะที่ผู้บริโภคในเดนมาร์ก ไอร์แลนด์ มาเลเซีย โมร็อกโก เนเธอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และเวียดนามนิยมซื้อคอมพิวเตอร์พกพาหรือแท็บเลตมากกว่าโทรศัพท์มือถือ อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคในสหรัฐฯ ออสเตรเลีย แคนาดา จีน และสหราชอาณาจักรนิยมซื้ออุปกรณ์ทั้งสามในจำนวนเท่า ๆ กัน
 • โซเชียลมีเดียช่วยให้ผู้ซื้อค้นพบสินค้า แต่ไม่ใช่แหล่งที่ลูกค้าส่วนใหญ่ซื้อสินค้า: ยอดขาย 80% มาจากร้านค้าออนไลน์ ตามด้วยจุดขายหน้าร้าน (POS)

สำหรับข้อมูลอื่น ๆ จากรายงาน State of Commerce ของ Shopify สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่

เกี่ยวกับ Shopify

Shopify คือ แพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าชั้นนำที่มีรูปแบบการให้บริการหลายช่องทาง ผู้ค้าสามารถใช้ Shopify ในการวางแผนและเริ่มธุรกิจ รวมถึงจัดการร้านค้าผ่านหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ เว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย แหล่งซื้อขายสินค้า ร้านค้าทั่วไปและร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าเคลื่อนที่ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังให้ผู้ค้าได้เข้าถึงระบบหลังร้านที่มีประสิทธิภาพ และจัดการธุรกิจตั้งแต่ขั้นตอนการชำระเงินไปจนถึงการจัดส่งสินค้าจากแพลตฟอร์มเดียว Shopify ได้รับการพัฒนาให้มีความน่าเชื่อถือและออกแบบให้ธรุกิจทุกขนาดสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่ใช้ในธุรกิจขนาดใหญ่ได้ สำนักงานใหญ่ของ Shopify ตั้งอยู่ที่เมืองออตตาวา ประเทศแคนาดา ปัจจุบันมีธุรกิจที่ใช้แพลตฟอร์มของเรากว่า 800,000 ธุรกิจในประเทศต่าง ๆ 175 ประเทศ และได้รับการยอมรับโดยแบรนด์อย่าง Unilever, Kylie Cosmetics, Allbirds, MVMT และอื่น ๆ อีกมากมาย

*รายงานนี้จัดทำขึ้นโดยใช้ข้อมูลยอดขายทั่วโลกของสินค้าในหมวดหมู่ย่อยต่าง ๆ ของ Shopify ระหว่างเดือนเมษายน 2018 ถึงเมษายน 2019 การสำรวจข้อมูลทางออนไลน์จากร้านค้า Shopify 3,832 ร้านในเดือนมีนาคม 2019 และการวิจัยเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพเกี่ยวกับผู้บริโภคในแคนาดาและสหรัฐอเมริกาในเดือนธันวาคม 2018 รวมถึงการสัมภาษณ์และการสำรวจทางออนไลน์ของผู้บริโภค 2,653 คน

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20190605005255/en/

ติดต่อ:

Julie Nicholson
ผู้อำนวยการการสื่อสาร
416-238-6705 x 302
press@shopify.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.